Trang trí nhà đẹp với ý tưởng trồng cây sáng tạo

Thứ Tư, 31/05/2017, 10:25 GMT+7

Bạn hãy thử trang trí nhà với những khoảng không gian xanh mát bằng 2 ý tưởng trồng cây sáng tạo và tiện ích dưới đây nhé!

2 ý tưởng trồng cây cực sáng tạo dưới đây không những mang lại rất nhiều lợi ích cho không gian xanh trong ngôi nhà của bạn mà còn là những điểm nhấn tuyệt hảo trong việc trang trí nhà, giúp bạn có một căn nhà đẹp.

1. Bếp tiện ích với chậu rau thơm tự trồng

Các loại rau thơm như thì là, rau mùi, húng quế, hành lá, ngò rí, hương thảo,… dường như không bao giờ vắng mặt trong bữa cơm của mỗi gia đình. Những loại thảo mộc này khá dễ trồng, không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc mà lại tiết kiệm kha khá chi phí cộng với việc nó sẽ trở thành một điểm nhấn trang trí nhà tuyệt hảo.

chậu rau thơm


Để tạo một khoảng không gian xanh trong căn bếp, đồng thời có thể sử dụng rau gia vị để chế biến bất cứ lúc nào, các bà nội trợ có thể tham khảo cách tự thực hiện một chậu trồng rau thơm tiện ích dưới đây nhé!

chậu cây gia vị


Những vật liệu cần chuẩn bị:

- Một chiếc hộp gỗ hoặc ngăn kéo cũ (chọn loại có các lỗ thoát nước bên dưới đáy hoặc tự tạo hệ thống thoát nước cho nó).
- Những viên đá, sỏi nhỏ
- Đất trồng
- Các loại cây giống
- Rêu (tùy chọn)
- Tấm nhựa để lót (tùy chọn)

vật liệu cần thiết

vật liệu cần thiết

Và đây là công đoạn thực hiện:

Đầu tiên bạn làm sạch chiếc hộp gỗ hoặc khăn kéo bằng một miếng vải ẩm. Sau đó đổ một lớp đá, sỏi dày khoảng 2.5 cm xuống đáy hộp và trải đều bề mặt. Lớp đệm này giúp cây thoát nước tốt hơn.

trải sỏi


Trải một lớp sỏi xuống đáy hộp để thoát nước tốt hơn.

Thêm đất trồng dày khoảng 6cm lên trên, dùng ngón tay để đánh dấu vị trí tạo lỗ đặt cây giống, khoảng cách giữa các lỗ khoảng vài cm. Sau đó bạn khoét một lỗ nhỏ đầu tiên trong hộp và cho cây giống vào, chặn thêm đất xung quanh.

khoét lỗ


Tiến hành khoét những lỗ nhỏ và trồng cây giống vào chậu.

Lặp lại lần lượt với từng cây giống còn lại, lấp đầy đất cho đến khi các cây giống có thể đứng vững vàng, chắc chắn. Thêm một lớp rêu nữa lên trên bề mặt đất, chú ý chia nhỏ rêu thành từng miếng xung quanh các gốc cây sao cho vừa vặn. Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, bạn tiến hành tưới nước trực tiếp vào thân cây rồi mang chậu ra đặt ở vị trí có ánh sáng chiếu trực tiếp nhé!

2. Giá treo chậu cảnh trang trí nhà nhiều tầng xinh xắn


Ngôi nhà của bạn tuy có diện tích khá “khiêm tốn” nhưng bạn vẫn muốn đem thiên nhiên xanh mát trong không gian sống của mình? Sẽ chẳng còn khó khăn nếu bạn có thể tự tay sáng tạo nên một chiếc giá treo hữu dụng như thế này. Nó không chỉ giúp chúng ta trồng cây làm đẹp nhà mà còn tiết kiệm khá nhiều diện tích nhờ cách bố trí treo chậu cảnh thành nhiều tầng đấy!

trồng cây sáng tạo

Những vật liệu cần chuẩn bị:

- Gỗ, ván ép
- Máy cưa xoi, doa lỗ
- Chậu đất nung
- Dây thừng, thước đo
- Cọ vẽ và sơn màu
- Máy khoan
- Cây trồng

dụng cụ cần thiết


Và đây là công đoạn thực hiện:

Đầu tiên bạn đo lường và đánh dấu các tấm ván gỗ và cưa thành những hình vuông rộng hơn đường kính của chậu khoảng 2.5 cm. Ở ví dụ này chúng ta sẽ làm giá treo 4 tầng, tương đương 4 tấm vuông. Sau đó bạn úp chậu trên tấm gỗ vuông, vẽ một đường tròn quanh miệng chậu. Tiếp đến vẽ thêm một đường tròn đồng tâm có đường kính nhỏ hơn đường kính lớn ban đầu khoảng 1cm. Thực hiện tương tự với các tấm vuông còn lại.

đo lường


Kẹp một góc của tấm gỗ xuống bề mặt, cố định và tiến hành khoan vòng tròn nhỏ bên trong. Lưu ý khoan từ từ từng góc nhỏ rồi mới đến trọn vẹn vòng tròn để tránh tình trạng gỗ bị nứt.

Khi tất cả các vòng tròn nhỏ bên trong các tấm gỗ đã được cắt rời ra thì chúng ta bắt đầu khoan 4 lỗ nhỏ ở 4 góc của hình vuông. Các lỗ này dùng để luồn dây thừng treo chiếc giá lên.

lỗ nhỏ trên tấm gỗ


Tiếp đến là một bước tùy chọn. Bạn có thể dùng cọ vẽ và sơn màu để sơn lên sợi dây thừng để chúng có màu tùy thích rồi để khô. Ở đây, chúng tôi chọn loại sơn màu đen.

Trồng cây vào trong chậu rồi đặt vào bên trong các tấm gỗ đã khoan lỗ tròn. Dùng thước đo để xác định chiều cao của chậu và cây trồng.

đo chiều dài


Đo chiều dài của sợi dây thừng, thắt nút cố định ở đầu dây rồi luồn các đầu còn lại vào những lỗ nhỏ đã khoan ở 4 cạnh của hình vuông. Sau đó bạn lần lượt thắt nút cho đến tầng trên cùng thì gom 4 sợi dây cột thành chiếc móc để treo lên cao.

giá treo cây

giá treo cây

giá treo cây


Chiếc giá treo chậu cảnh nhiều tầng như thế này có thể được sử dụng để trưng bày nơi phòng khách, bếp hay phòng làm việc đều rất xinh xắn đúng không nào?

Xem thêm:

Kinh nghiệm thiết kế, xây dựng mẫu nhà vệ sinh đẹp

Tags: nhà đẹp, xây nhà, xây nhà đẹp, Trang trí nhà đẹp với ý tưởng trồng cây sáng tạo, trồng cây sáng tạo, trang trí nhà đẹp, trồng cây
VayTienXayNha.com / Tài chính xây nhà / Nhà đẹp
Tags: nhà đẹp, xây nhà, xây nhà đẹp, Trang trí nhà đẹp với ý tưởng trồng cây sáng tạo, trồng cây sáng tạo, trang trí nhà đẹp, trồng cây
VayTienXayNha.com / Tài chính xây nhà / Nhà đẹp