Tin tiêu điểm http://vaytienxaynha.com/ TITLE Mon, 18 Jun 2018 20:04:39 GMT 10 cách quản lý tài chính dành cho người thu nhập thấp http://vaytienxaynha.com/10-cach-quan-ly-tai-chinh-danh-cho-nguoi-thu-nhap-thap-21.html 10 cách quản lý tài chính dành cho người thu nhập thấp Thứ Ba, 11/04/2017, 17:47 GMT+7

Biết quản lý thì người thu nhập thấp cũng có thể kiếm ra đồng tiền của chính mình và tự do trong việc chi tiêu hơn. Bạn đã có “chiêu" nào chưa?

1. Tiết kiệm tích cực có định kỳ

Làm sao để mở nguồn thu và nguồn tích lũy là bước đầu tiên trong Quản lý Tài chính. Tăng thêm nguồn thu nhập, tính toán số tiền nào nên tiết kiệm, số còn lại mới là tiền để tiêu xài. Tuy mức lương luôn có hạn chế nhưng chuyện đầu tiên bạn nên làm sau khi nhận lương tháng chính là phải vạch ra kế hoạch tiết kiệm, song, tuyệt đối không đem cả một phần tiền cần chi tiêu để gửi vào ngân hàng. Nếu không bạn sẽ rơi vào tình trạng tiết kiệm một cách gượng gạo và thiếu khoa học.

tiết kiệm định kỳ


2. Học cách ghi chép tài chính

Làm tốt dự toán chi tiêu, tập thói quen ghi chép sổ sách. Bạn cần thống kê đơn giản những chi tiêu cần thiết và phân tích tỉ mỉ để tìm ra phần nào là cần thiết, phần nào chưa thật sự cần, đồng thời lập luôn một kế hoạch chi tiêu cho tháng kế tiếp. Thu nhập cao hay thấp thì bạn cũng cần biết rõ những chi phí của mình trước tiên.

3. Thu nhỏ chi tiêu theo tâm trạng

Trong xã hội hiện đại ngày nay, tiêu xài theo tâm trạng càng ngày càng nhiều cho nên bạn cần nắm vững phần này hơn những người khác. Ví dụ gia đình bạn có hỷ sự thì nên khống chế tâm lý chạy theo trào lưu của mình. Không nhất thiết bạn phải có một đám cưới linh đình như người ta. Nếu thu nhập thấp thì việc tiêu tiền vì thể diện sẽ khiến bạn rơi vào rất nhiều rắc rối sau đó đấy.

4. Kế hoạch mua sắm

Cuối mỗi tháng, bạn nên liệt kê chi tiết những thứ cần mua cho tháng tới, ví dụ: quần áo, thực phẩm và những vật dụng khác... Khi đi mua hàng, bạn có thể đem danh sách này theo để tránh “phóng tay” quá mức, tuy nhiên không phải cứ rập khuôn theo danh sách đã lập trước đó, bạn cần căn cứ tình hình thực tế của thị trường giá cả mà có thể điều chỉnh tại chỗ cho phù hợp hơn.

5. Tập thói quen sống tiết kiệm

Thực tế có rất nhiều chi tiêu không cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Mặc dù số tiền bỏ ra nhìn vào có vẻ không lớn nhưng thời gian lâu dài cộng lại thì quả thực con số không hề nhỏ như bạn nghĩ. Vì vậy, mọi sinh hoạt cái gì có thể tiết kiệm thì tiết kiệm, chẳng hạn như: tiết kiện điện, nước, nhiên liệu… Ngoài ra nên giảm bớt thói quen ra ngoài dùng bữa, thay vì ra ngoài ăn trong giờ nghỉ ở chỗ làm, hãy dùng những bữa cơm tự chế biến vừa ngon sạch, vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

sống tiết kiệm


6. Kéo dài tuổi thọ các vật dụng

Bất cứ vật gì cũng đều có tuổi thọ của nó. Nếu biết cách sử dụng và bảo dưỡng thì không những có thể kéo dài thời gian sử dụng mà còn nâng cao chức năng của sản phẩm. Phương pháp này vô hình trung cũng đã giúp bạn tiết kiệm cho khoản thay đổi đồ mới.

7. Học vài kỹ thuật sửa chữa cơ bản

Những thường thức về sửa chữa và nguyên lý hoạt động của đồ điện, máy móc trong nhà, hãy cố gắng tìm hiểu và nắm vững chúng, đồng thời chuẩn bị sẵn vài công cụ sửa chữa đơn giản như ốc vít, búa, khoan, đinh, kềm, ván gỗ v.v... Thói quen tốt này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi đồ dùng gặp sự cố và đỡ khoản tiền gọi thợ đến xử lý.

8. Tăng thu nhập bằng việc “kiêm nhiệm”

Khi thu nhập của bạn không cao, ngoài việc tiết kiệm chi tiêu thì bạn còn phải nghĩ cách tăng thu nhập. Tận dụng những khoảng thời gian rảnh để kiêm thêm việc gì đó phù hợp, tuy số tiền kiếm được không nhiều nhưng nguyên lý “tích tiểu thành đại” không bao giờ thừa.

9. Biết mua bảo hiểm

Chi phí cho khoản y tế hiện nay luôn là một gánh nặng lớn. Và những sự cố ngoài ý muốn hay bệnh tật không chừa một ai. Do đó dù thu nhập chưa dư dả nhưng bạn cũng nên mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho gia đình mình. Tuy nhiên căn cứ theo mức thu nhập còn khá khiêm tốn thì tốt nhất bạn nên chọn những mức bảo hiểm thấp hơn 10% thu nhập.

10. Thận trọng trong đầu tư

thận trọng đầu tư


Đầu tư cũng là một cách Quản lý Tài chính rất tốt. Tuy nhiên trước khi tiến hành, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý giải quyết mọi vấn đề phát sinh, tìm hiểu kỹ lĩnh vực mình sắp đầu tư và dự tính những mạo hiểm có thể gặp phải gây ảnh hưởng lớn tới tài chính cá nhân. Đầu tư cần phải có tầm nhìn xa chứ không phải lao vào theo hứng thú hay chạy theo trào lưu.

Xem thêm: http://yenbaitourism.com.vn/cam-nang-mua-sam.html

Xem thêm: Nghệ thuật mua hàng

]]>
Lời khuyên về tài chính cá nhân cho người trẻ http://vaytienxaynha.com/loi-khuyen-ve-tai-chinh-ca-nhan-cho-nguoi-tre-20.html Lời khuyên về tài chính cá nhân cho người trẻ Thứ Ba, 11/04/2017, 17:46 GMT+7

Tuổi tác có thể làm nên những khác biệt to lớn trong kế hoạch tài chính của bạn. Khi tôi còn trẻ, tôi không nhìn cuộc đời với những tính toán của một người sắp về hưu và cuộc sống đem lại cho tôi những cơ hội mà những lứa tuổi khác sẽ không có.

tài chính cá nhân của người trẻ


Bài toán nợ thế chấp mua nhà là một ví dụ tiêu biểu. Tôi nên trả khoản vay thế chấp sớm hơn thời hạn hay dùng số tiền đó tái đầu tư? Lời giải cho bài toán trên thay đổi cùng với tuổi tác và kinh nghiệm. Khi tôi chỉ là đứa trẻ non dại và bỡ ngỡ, tôi thường nghĩ sẽ cố gắng trả nợ càng sớm càng tốt. Nhưng một vài phép tính đơn giản đã cho tôi biết mọi khoản tiền dư thừa được tái đầu tư sẽ đem lại lợi nhuận gấp nhiều lần và thừa đủ để trang trải các khoản nợ. Tất nhiên, như chúng ta đã nói không có lời khuyên nào là thích hợp cho tất cả mọi đối tượng. Nhưng hãy để tôi chứng minh cho bạn thấy tại sao những lời khuyên về việc dồn toàn bộ thu nhập để trả nợ sớm không hữu dụng khi bạn còn rất trẻ.

Người ta luôn luôn nói bạn nên trả nợ sớm để giảm bớt gánh nặng cho tuổi già. Xét trường hợp của tôi chẳng hạn, tôi mua ngôi nhà đầu tiên năm 23 tuổi, và ngôi nhà mơ ước lúc 25. Nhưng tuổi trẻ khiến tôi không quá lo lắng về vấn đề trả nợ. Dĩ nhiên nếu tôi tiếp tục đi vay nợ đến năm 50 tuổi, có lẽ lúc đó tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào trả nợ trước khi phải đối mặt với những nguy cơ tài chính của người già. Nhưng một khi bạn bắt đầu từ khi còn trẻ, thì bạn hoàn toàn có thể trả hết nợ trước khi bắt đầu nghỉ hưu, mà không cần phải khư khư cố gắng trả nhiều hơn số tiền quy định mỗi tháng.

Người ta cũng thường nói rằng đem tiền đi trả nợ sẽ an toàn hơn đầu tư vào thị trường chứng khoán, hay thị trường vàng. Tất nhiên, đem tiền đi trả nợ sẽ không làm số tiền đó suy giảm hay trượt giá, nhưng tôi không cho rằng thị trường chứng khoán quá nguy hiểm. Có lẽ, 20 năm nữa cách nhìn của tôi sẽ thay đổi nhưng xét tình hình hiện tại, khi tôi 25 tuổi với 40 năm nữa để tham gia đầu tư thì một vài giai đoạn biến động nhất thời của thị trường không ảnh hưởng quá nhiều tới kế hoạch đầu tư dài hạn của tôi. Nói một cách đơn giản, khi người ta còn trẻ, rủi ro thị trường trở nên nhỏ hơn.

Do đó, bạn càng trẻ và càng sử dụng nhiều số tiền của mình để trả nợ, bạn càng bỏ lỡ nhiều cơ hội thu được những khoản lợi nhuận dài hạn đáng kế có thể được nhân lên theo thời gian và bản lĩnh đầu tư của bạn. Tất nhiên lợi nhuận chỉ có thể tăng vọt khi bạn bắt đầu từ lúc trẻ. Khi bạn sắp nghỉ hưu, bạn nên tập trung vào việc trả nợ bởi khi đó vòng quay đầu tư của bạn trở nên ngắn hơn, và lợi nhuận sẽ không nhiều. Nhưng khi bạn ở tuổi 20, khi bạn không có nhiều vốn sẵn sàng, bạn nên cân nhắc những lợi ích của việc đầu tư dài hạn, thay vì chăm chăm vào trả nợ càng nhiều càng tốt.

Điểm mấu chốt ở đây là mọi ấn phẩm sách báo đều nhắm tới một vài đối tượng độc giả nhất định, do đó bạn cần tỉnh táo phân tích khi tiếp nhận mọi lời khuyên từ sách báo. Hãy luôn cân nhắc tới tình hình cụ thể của mình để đưa ra quyết định hợp lí. Khi bạn 20 tuổi đừng bị đe dọa bởi những nguy cơ chỉ phù hợp với tuổi 40, và ngược lại khi bạn 40 tuổi đừng chạy theo những cuộc phiêu lưu của tuổi trẻ. Thời gian làm thay đổi tất cả, và bạn càng có ý thức quản lí tài chính cá nhân của mình càng sớm, bạn càng có nhiều cơ hội và lợi thế hơn. Do đó, các bạn độc giả trẻ tuổi thân mến, đừng ngần ngại và chờ đợi trước khi quá muộn.

Xem thêm: http://thietkewebnhanh.com/quang-cao-facebook.html

Xem thêm: Phổ biến kiến thức

]]>
Tài chính cá nhân thông minh http://vaytienxaynha.com/tai-chinh-ca-nhan-thong-minh-19.html Tài chính cá nhân thông minh Thứ Ba, 11/04/2017, 17:46 GMT+7

Bạn đã biết cách quản lý đồng tiền mình làm ra chưa, bạn đã biết lập kế hoạch tài chính kinh doanh như thế nào để có cuộc sống ổn định chưa? Nếu chưa thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc hoạch định mục tiêu tài chính cá nhân.

1. Quyết định mục tiêu tài chính

Đối với một số người, không có gì thú vị hơn việc tiết kiệm để mua căn nhà rộng với hàng rào trắng. Giấc mơ của số khác lại là chuyến đi vòng quanh thế giới hoặc thoát khỏi công việc. Chọn cho riêng mình mục tiêu tài chính cá nhân sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc để đạt mục tiêu đó.

2. Tạo kế hoạch chi tiêu

kế hoạch chi tiêu


Phần lớn mọi người sẽ dành khoảng 2/3 thu nhập cho 3 nhu cầu cần thiết nhất: thực phẩm, nhà ở và di chuyển. Kế tiếp, đó là trả nợ, tiết kiệm, chi phí cho gia đình hoặc vui chơi giải trí. Hãy tạo dựng một ngân sách hàng năm bằng việc phân bố chi tiêu cho từng mục đích.

3. Chống lại cám dỗ của các hãng bán lẻ

Các cửa hàng kinh doanh luôn muốn chúng ta tiêu tiền. Nhưng nếu biết được thủ thuật của họ, chúng ta có thể chống lại sự cám dỗ đó. Thẻ thưởng, khuyến mãi hấp dẫn hay xả hàng chớp nhoáng là những kỹ thuật họ thường dùng. Tất cả điều chúng ta cần làm là nói "không".

4. Theo dõi từng khoản chi tiêu

theo dõi chi tiêu


Theo dõi từng khoản chi tiêu trong khoảng 2 tuần giúp bạn có thể nhìn ra số tiền bị lãng phí vào những mục đích không cần thiết, từ ăn nhà hàng cho đến bắt taxi. Bạn nên dùng bút hoặc bút chì để đánh dấu và loại bỏ chúng.

5. Không trả tiền bằng mác giá

Giá có thể được mặc cả nhiều hơn chúng ta nghĩ, dù mua sắm ở một cửa hàng lớn đi chăng nữa. Nếu bạn tìm thấy một mức giá thấp hơn cho sản phẩm tương tự ở nơi khác, đừng do dự hỏi nhân viên bán hàng xem họ có thể bán với mức tương tự. Trong trường hợp xấu nhất, câu trả lời bạn nhận được có thể là "không".

6. Tìm kiếm sản phẩm trên mạng trước khi đến cửa hàng

tìm kiếm mặt hàng


Trang web đánh giá sản phẩm, bán coupon mua hàng thường cung cấp cái nhìn tổng quan và thông tin để giúp chúng ta có thể tìm được giao dịch tốt nhất. Với sự gia tăng chi phí liên quan, giá bán thấp nhất thường thấy là các giao dịch trực tuyến.

7. Kiếm tiền từ nhiều hơn một nguồn

Sự thiếu đảm bảo trên thị trường lao động có thể khiến chúng ta bị mất việc hay giảm lương bất kỳ lúc nào. Trong trường hợp đó, có thêm thu nhập từ một nguồn khác sẽ tốt hơn rất nhiều. Như thế sẽ giảm trường hợp bạn cần vay tiền để bổ sung vào nguồn tài chính cá nhân.

8. Khởi động kế hoạch kinh doanh của riêng mình

kế hoạch kinh doanh của bản thân


Khủng hoảng tài chính đã ảnh hưởng đến người dân Mỹ, buộc họ phải tự tìm hướng kinh doanh để kiểm soát tình hình. Những việc tưởng chừng rất nhỏ như kiếm tiền từ quảng cáo trên blog cá nhân, trồng hoa bán đều có thể trở thành nguồn tài chính cá nhân giúp bạn ổn định thu nhập.

9. Đàm phán về mức lương

Nhiều người lao động cảm thấy may mắn đơn giản vì họ có việc làm nhưng đôi khi đề nghị tăng lương lại là một bước đi thông minh. Nếu gần đây bạn được đổi công việc, thăng chức hoặc nhận ra mức lương còn thấp so với đồng nghiệp. hãy ngồi xuống cùng với quản lý của bạn và đề nghị tăng số tiền trả cho mình.

10. Theo dõi cẩn thận từng khoản tiền được thêm vào

các khoảng thêm vào


Kiếm tiền ngoài công việc chính có thể làm phức tạp vấn đề khi tính thuế. Do đó, hãy giữ các giấy tờ liên quan đến tất cả nguồn thu nhập cũng như hóa đơn dính đến chi phí. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ điều luật liên quan đến thuế để có thể tính toán chính xác xem mình phải nộp, được miễn hay hoàn thuế bao nhiêu tiền.

Xem thêm: http://thietke-web.com/kinh-doanh-truc-tuyen.html

Xem thêm: Mách bạn cách mua sắm

]]>
Kế hoạch tài chính trong 1 năm http://vaytienxaynha.com/ke-hoach-tai-chinh-trong-1-nam-18.html Kế hoạch tài chính trong 1 năm Thứ Ba, 11/04/2017, 17:46 GMT+7

Để làm mới lại nguồn tài chính cá nhân. Bạn hãy xem xét một số lời khuyên về tài chính dưới đây, với đức tính kiên trì và luôn có sự kiểm soát, bạn có thể tiết kiệm các khoản chi phí và làm giàu thêm túi tiền của mình.   Tạo kế hoạch chi tiêu cho mỗi tháng

Bà Michelle Singletary - Tác giả chuyên mục The Color of Money trên báo The Washington Post khuyên bạn hãy tạo kế hoạch chi tiêu hàng tháng với các thông số nghiêm ngặt. Theo đó, không sử dụng thẻ tín dụng cho các mặt hàng không cần thiết. Bà cho hay "toàn bộ ý tưởng nhắm vào giảm thiểu tiêu thụ. Nếu bạn chỉ có 25 USD, bạn chỉ sẽ chi tiêu 25 USD."

kế hoạch chi tiêu mỗi tháng


Tạo một quỹ "các việc phát sinh trong cuộc sống"

Mọi người đều cần phải có một quỹ khẩn cấp để nuôi sống mình từ 3 đến 12 tháng nếu đột ngột mất việc, để tránh bạn phải vay tiềnđể trang trải. Quỹ này cũng có thể dùng để chi trả những chi phí hàng ngày. Hãy bắt đầu tạo một quỹ “các việc phát sinh trong cuộc sống” với mục tiêu để dành từ 250 đến 2.000 USD để dùng vào các trường hợp khẩn cấp, ví dụ như xe hay máy móc hư hỏng.

tạo quỹ


Ăn ở nhà, không nên ăn ở ngoài

Ăn ngoài tiêu tốn của nhiều người một khoản chi phí cá nhân khá lớn. Thay vì đến nhà hàng, hãy bắt đầu tự nấu ăn ở nhà thường xuyên hơn. Nếu phải ra ngoài ăn, hãy tiết kiệm tiền bằng cách tránh các món khai vị hay đồ uống. Bà Singletary cho biết nếu làm vậy, đối với một gia đình năm người có thể tiết kiệm được từ 10 đến 12 USD/lần. Nếu ăn ngoài hai lần/tháng, thì gia đình đó có thể tiết kiệm khoảng 25 USD để đưa vào quỹ "các việc phát sinh trong cuộc sống".

Tạo ra một ngân sách và theo dõi

Singletary cho biết một ngân sách có thể cho bạn biết những gì bạn có thể và không thể làm. Bắt đầu với sổ theo dõi tiền bạn thu vào, chi tiêu và để dành tiết kiệm. Sau khi tính toán, số tiền đó phải bằng không - không có tiền sót lại.

tạo ngân sách theo dõi


Tiết kiệm nhiều hơn

Cứ mỗi lần có thêm tiền, chẳng hạn như một món quà sinh nhật hay tiền thưởng, hãy nhớ trích 10% bỏ vào tài khoản tiết kiệm chính của bạn. Tài khoản này không phải là quỹ khẩn cấp hay quỹ "các việc phát sinh trong cuộc sống". Hướng dẫn chung là dành 33% đến 36% tiền lương để tiêu cho chi phí nhà ở. Bà Singletary cho biết “nếu bạn dùng 40% tiền lương cho chi phí nhà ở, bạn sẽ không thể tiết kiệm và đầu tư theo cách mà bạn cần.”

Suy nghĩ kỹ trước khi tiêu tiền

Bất cứ khi nào bạn đi mua sắm, hãy tự hỏi món hàng đang mua có phải là cái bạn muốn hay cần không. Hãy làm điều này đối với tất cả sản phẩm, từ các mặt hàng tạp hóa đến quần áo, và nếu nó không phải là một “món cần”, hãy đặt nó trở lại kệ.

Tạo các nhắc nhở

Thúc đẩy bản thân bằng cách ghi chú vào một mẩu giấy số tiền bạn cần để trả nợ hay cất vào quỹ khẩn cấp. Giữ ghi chú này trong ví để bất cứ khi nào bạn phải sử dụng tiền, bạn sẽ được nhắc nhở về mục tiêu của mình.

Tránh mua sắm theo quảng cáo

Hãy vững vàng trước những mánh lới quảng cáo bán hàng. Tất cả mọi người đều thích một món hời, nhưng ít người biết rằng nếu chúng ta chi tiêu, thì đó không phải là tiết kiệm. Mọi người khi mua một món hàng giảm giá thường nói "tôi đang tiết kiệm 50%", nhưng bà Singletary cho hay "điều đó không phải là tiết kiệm... tiết kiệm là hành động cất tiền vào một tài khoản".

không mua sắm theo quảng cáo

Xem thêm: http://dichvuthietkeweb.com.vn/quang-cao-web.html

Xem thêm: Mách bạn cách mua hàng

]]>
Nội thất giá rẻ - Nên mua hay không? http://vaytienxaynha.com/noi-that-gia-re-nen-mua-hay-khong-17.html Nội thất giá rẻ - Nên mua hay không? Thứ Ba, 11/04/2017, 17:45 GMT+7

Bạn không có đủ tiền để mua những đồ nội thất mắc tiền? Nhưng bạn muốn mang lại một hơi thở mới cho căn nhà? Nếu bạn đang phân vân những điều trên, thì bạn hãy thử lướt qua bài viết dưới đây: cách mang luồng khí mới độc đáo từ nội thất cho giải pháp xây nhà thời khủng hoảng.

1. Mua nội thất cũ và thay đổi màu sắc

Nếu ngân sách xây nhà không cho phép bạn mua những nội thất mới đắt tiền thì hãy mua những nội thất cũ, vẫn sử dụng được nhằm tiết kiệm chí phí xây nhà mà vẫn tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn.

Có thể chọn những tông màu mới nhấn nhá cho bức tường cũ kĩ, hoặc những tông màu tương phản mang lại hiệu quả tích cực. Muốn mang lại cảm giác thoải mái mới mẻ hơn bạn có thể áp dụng tông màu sáng. Có thể thấy, đây là cách khá tiết kiệm dành cho những ai muốn thay đổi nhưng khả năng lại không cho phép.

thay đổi màu sắc

2. Chất liệu nội thất

Nếu xét đến vật liệu, các chuyên gia khuyên bạn hãy chọn chất liệu gỗ vì nó có thể dễ dàng phối hợp với các nội thất khác, đồng thời gỗ có màu sắc giản đơn, không cầu kì, có thể áp dụng ở bất kì không gian nào. Nội thất gỗ nên chọn loại đơn giản thay vì những hoa văn cầu kì, đắt tiền giá gấp đến 4-5 lần.

lựa chọn chất liệu

3. Kích cỡ nội thất

Nếu không đủ tiền để mua nhiều nội thất thì bạn nên ưu tiên mua những loại nội thất quan trọng, chẳng hạn như ghế trong phòng khách, giường trong phòng ngủ… Hoặc mua những loại đa chức năng để tiết kiệm ngân quỹ. Đặc biệt, nên chọn mua những nội thất có kích cỡ phù hợp với căn phòng, không nên mua quá lớn hoặc quá nhỏ, vì sẽ tốn kém trong việc thay thế trong tương lai.

4. Thay vỏ bọc cho nội thất cũ

Nếu bạn đang sở hữu những kiểu nội thất cũ, bạn có thể làm mới nó bằng nhiều cách khác nhau chẳng hạn như sơn lại, thay vỏ bọc đệm sofa… như vậy vừa đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, vừa tiết kiệm một khoản khá lớn.

thay vỏ bọc

5. Gương và tủ

Gương không chỉ có công dụng để soi mà còn để trang trí hoặc tạo cảm giác ảo về diện tích của căn phòng. Nếu chiếc gương cũ kĩ của bạn không còn bắt mắt nữa thì nên thay thế nó. Gương và tủ là những nội thất có giá rẻ hơn các loại tủ trưng bày hiện nay tuy vậy nhưng chúng lại mang lại hiệu quả lớn khi bạn muốn nhấn nhá nét sang trọng cho căn nhà.

gương và tủ

6. Đèn

Nếu không có nội thất chèn vào những không gian trống, bạn nên thêm đèn cho căn phòng thêm ấm. Không gian đèn mờ ảo sẽ khiến bạn cảm thấy đầy đủ thoải mái. Đèn vàng sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Ví dụ: Trên thị trường có rất nhiều loại đèn chùm giá rẻ được sản xuất bằng các công nghệ hiện đại kết hợp với sự khéo léo nên chất lượng sản phẩm rất tốt, nếu biết cách khéo léo kết hợp thì nó không khác mấy so với những chùm đèn trăm triệu.

đèn


Với những giải pháp nhỏ trong các trang trí, lựa chọn nội thất mà những chuyên gia VXCS đưa ra, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi xây dựng nhà trong giai đoạn khủng hoảng.

Xem thêm: http://acrs2010.com.vn/meo-vat-cuoc-song.html

Xem thêm: Mua sắm shopping

]]>