Tin mới nhất http://vaytienxaynha.com/ TITLE Mon, 18 Jun 2018 20:04:03 GMT Báo giá thiết kế kiến trúc http://vaytienxaynha.com/bao-gia-thiet-ke-kien-truc-201.html Báo giá thiết kế kiến trúc Thứ Sáu, 30/03/2018, 11:16 GMT+7

Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà, biệt thự hay bất cứ công trình gì thì tốt nhất nên chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Một bản vẽ phù hợp với báo giá thiết kế kiến trúc là điều khá quan trọng, bên cạnh đó các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm hơn chúng ta trong việc tính sai sót khi xây dựng. Ngoài báo giá chúng tôi cũng chia sẻ đến các bạn một vài lưu ý khi thuê người thiết kế nhà.

Báo giá thiết kế kiến trúc

Thông thường việc báo giá thiết kế phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Chất lượng bản vẽ
 • Chi tiết các bố trí trong ngôi nhà: đơn giản hoặc phức tạp
 • Diện tích ngôi nhà
 • Kiểu nhà: hiện đại, cổ điển...

Ngoài ra còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, nếu có nhiều chi tiết thì giá thành chắc chắn sẽ cao hơn. Kiến trúc sư và khách hàng sẽ làm việc với nhau và thống nhất để đưa ra một mức giá cụ thể.

Mỗi công trình sẽ có mỗi mức giá phù hợp cho từng phần

 • Phần kiến trúc
 • Phần kết cấu
 • Phần điện nước (m&e)
 • Phần lên ý tưởng 3D

Những lưu ý khi thuê người thiết kế một ngôi nhà

Báo giá thiết kế kiến trúc

Một ngôi nhà muốn đẹp phải có hai yếu tố cơ bản: Thiết kế kiến trúc và thiết kế thi công nội, ngoại thất phải đẹp. Thiếu một trong hai yếu tố trên thì căn nhà sẽ không thể đẹp! Nếu chỉ có thiết kế kiến trúc đẹp thì ngôi nhà đó cũng chỉ là xây thô! Mà nếu kiến trúc không đẹp thì người làm nội, ngoại thất sau đó sẽ rất vất vả, bởi lẽ, kiến trúc là khung sườn của nội thất.

Nếu kiến trúc không đẹp, người làm nội thất sẽ luôn phải mệt nhoài với những bài toán khó giải . Ví dụ như: Trần nhà hơi thấp, phải làm thế nào để nó cao lên? Phòng khách hơi hẹp, phải bố trí mặt bằng và đồ vật như thế nào cho rộng và cho đẹp? Cửa sổ để không hợp lý và to quá nên xử lý như thế nào?...

"Nói chung, thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc là hai mặt của vấn đề. Chúng có mối quan hệ biện chứng khăng khít không thể tách rời" - anh Phong chia sẻ.

"Cho dù bạn vẫn biết phải nên mềm mỏng, hài hòa đối với các nhà chuyên môn, nhưng trong những trường hợp cần thiết bạn vẫn phải cứng rắn, kiên định lập trường. Bởi nếu không như thế, rất có thể căn nhà của bạn có thể sẽ được thực thi mà không hề có dấu ấn cá nhân của bạn!" - chị Phương chia sẻ.

"Bạn hãy chắc chắn rằng mức giá thiết kế nhà phải đúng với những gì đã bàn bạc để tránh những nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng quan điểm với nhà thiết kế" - anh Võ Long cho hay.

Ngoài ra, khi xây dựng một căn nhà từ lúc làm móng, xây thô cho đến những giai đoạn trang trí hoàn thiện, chúng ta không thể bỏ qua một khâu quan trọng: Đó là Phong Thủy. Rất nhiều trường hợp do thiếu sự quan tâm đến Phong Thủy mà sau đó đã dẫn đến những mâu thuẫn phát sinh bất lợi.

Tuy nhiên, trong thực tế nhiều gia chủ đã không hiểu được như vậy. Họ thiếu quá nhiều kiến thức để xây dựng một căn nhà. Và hậu quả của sự thiếu hiểu biết đó là: Căn nhà của họ không thật đẹp, không thật hoàn hảo và có quá nhiều khó khăn cho những người thiết kế thi công nội, ngoại thất, bởi những người làm nội, ngoại thất là những người phải gánh vác trách nhiệm nặng nề hoàn thiện sau cùng tổng thể căn nhà.

Một căn nhà khang trang, sạch đẹp, đầy chất thẩm mỹ như thế này nếu không có sự kết hợp hài hòa giữa các nhà chuyên môn thì không thể có được.

Báo giá thiết kế kiến trúc

>> Xem thêm: Báo Giá Thiết Kế Nhà

Để giảm bớt phần nào bất lợi do những nguyên nhân nêu trên gây ra cho các gia chủ mất tiền mà nhà vẫn không đẹp, chúng tôi, những người đã có nhiều năm thực tế xây dựng, hoàn thiện nội, ngoại thất xin có mấy gợi ý nhỏ sau đây:

 • Bản thân các gia chủ phải chủ động quan sát, dành thời gian xem xét, đọc các tạp chí, sách, báo về nhà đẹp…để bồi dưỡng thêm kiến thức của mình.
 • Nếu có điều kiện, nên thuê hẳn một đội ngũ gồm: Kiến trúc sư thiết kế; Thi công xây dựng; Họa sỹ thiết kế thi công nội, ngoại thất và thầy Phong Thủy. Bộ bốn người phải bắt tay làm việc ngay từ đầu để cho ra được các bản vẽ kiến trúc, rồi các bản vẽ nội thất và cuối cùng là các phối cảnh ở nhiều góc độ khác nhau để tạo ra một cảm giác của một ngôi nhà hoàn thiện, như thực.
 • Phải hết sức tin tưởng những người mình đã nhờ mượn. Nếu không tin tưởng đừng nhờ! Đã nhờ phải tin! Tránh tình trạng ban đầu tin tưởng nhưng về sau lại mất niềm tin, rồi có những quan điểm trái ngược với những nhà chuyên môn dẫn đến tình trạng gây khó dễ cho họ. Bạn phải nhớ rằng : Bạn làm nghề khác, quanh năm bận rộn với công việc, ít tiếp xúc với những vấn đề nhà cửa nội, ngoại thất. Và nữa, bạn kinh nghiệm nhiều lắm thì cũng chỉ làm 1; 2 cái nhà. Còn các nhà chuyên môn, họ có kinh nghiệm với nghề nhiều năm. Họ đã làm hàng 100 cái nhà. Kinh nghiệm của họ gấp 100 lần bạn!
 • Nếu muốn hỏi hoặc đóng góp ý kiến gì thì cũng nên thẳng thắn hỏi ngay. Tránh tình trạng ngại không nói, không hỏi để ấm ức về sau hoặc quá nóng nảy dẫn đến bầu không khí căng thẳng. Đồng thời cũng yêu cầu nhà chuyên môn phải có trách nhiệm phân tích, giải trình rõ ràng để giải tỏa thắc mắc. Tuy nhiên, các bạn nên giữ một thái độ đúng mực. Phải luôn nhớ rằng: Sau khi đã giao phó trách nhiệm, tin tưởng các nhà chuyên môn, mọi ý kiến của mình cho dù là chủ nhà cũng chỉ là góp ý. Trong những trường hợp như thế, đương nhiên các nhà chuyên môn có quyền không nghe, nhưng họ phải có trách nhiệm giải trình cho sự không nghe đó.
 • Bạn nên có một thái độ mềm mỏng, hài hòa với các nhà chuyên môn. Điều đó chắc chắn sẽ rất tốt cho bạn, bởi lẽ, bạn không thuê mượn thì thôi, nhưng đã thuê mượn tin tưởng ai có nghĩa là phó thác cho người đó. Thái độ vui vẻ, hòa nhã của bạn là đóng góp gián tiếp đáng kể cho sự hoàn thiện căn nhà của bạn.
 • Bạn cần phải “cầm cân nẩy mực” để giữ hòa khí giữa các nhà chuyên môn. Họ là những người với những nghề nghiệp khác nhau, giờ đây phải tìm một tiếng nói chung, rất dễ xẩy ra mâu thuẫn! Bạn phải có ý thức cân bằng cho họ từ lúc bắt đầu, bởi, bản chất của cuộc sống vốn là mâu thuẫn và cũng bởi bạn không muốn căn nhà bạn đang làm lại dang dở hay phải mất tiền cho những việc ngoài ý muốn.

Việc xây dựng nhà ở rất quan trọng vì vậy chúng ta nên tìm hiểu thật cẩn thận để tránh những sai sót. Hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế uy tín nên bạn có thể yên tâm về giá thiết kế nhà và chất lượng của bản vẽ. Hy vọng với chia sẻ trên có thể giúp ích được cho bạn.

Ttham khảo Internet.

Tags: giá thiết kế nhà, giá tư vấn thiết kế nhà ở, thiết kế xây nhà giá rẻ

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/bao-gia-thiet-ke-kien-truc/79380

]]>
Kinh nghiệm thiết kế, xây dựng mẫu nhà vệ sinh đẹp http://vaytienxaynha.com/kinh-nghiem-thiet-ke-xay-dung-mau-nha-ve-sinh-dep-200.html Kinh nghiệm thiết kế, xây dựng mẫu nhà vệ sinh đẹp Thứ Tư, 31/05/2017, 10:30 GMT+7

Việc bố trí sắp xếp không gian khu vực vệ sinh sao cho thật hợp lý, tiện nghi và thẩm mỹ cũng như tiết kiệm được không gian là một điều cần cân nhắc trong khâu thiết kế kiến trúc. Bài viết này sẽ chia sẻ những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế, xây dựng mẫu nhà vệ sinh đẹp.

Một vài chia sẻ về thiết kế, xây dụng mẫu nhà vệ sinh đẹp trên mạng xã hội:

Anh Phúc Nguyễn chia sẻ: “Đối với những ngôi nhà cao tầng như các mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại thì nên bố trí, sắp xếp các nhà vệ sinh của các tầng nên cùng nằm trên một trục đường thẳng để việc lắp đặt cấp thoát nước dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu 1 tầng bạn muốn bố trí 2 phòng vệ sinh thì thì nên thiết kế chúng đặt quay lưng vào với nhau thì việc lắp đặt hệ thống cấp nước, thoát nước cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.”

Anh Nam Văn chia sẻ: “ Độ dốc của nhà vệ sinh phải được thiết kế phù hợp và chính xác để chống trơn trượt, bảo đảm được độ dốc nước. Vật liệu lát nền cân sử dụng loại vật liệu ít trơn trượt , dễ dàng làm vệ sinh, lau chùi để căn phòng luôn được sạch sẽ và thông thoáng. Nếu gia đình bạn có con nhỏ hoặc người già thì việc sử dụng tấm thảm cao su để chống trơn trượt quả là một gợi ý tuyệt vời cho những người thân trong gia đình bạn.”

Những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế, xây dựng mẫu nhà vệ sinh đẹp

 • Điểm đầu đầu tiên và rất quan trọng là khu vực vệ sinh cần thông thoáng, đủ ánh sáng, tránh ẩm ướt… vì nếu không khu vực vệ sinh sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Chính vì điều đó khu vực vệ sinh phải được chọn nơi đón được nhiều ánh sáng, dễ lưu thông không khí. Đồng thời để tạo cảm giác sạch sẽ, khô ráo trong khu vực nhà vệ sinh bạn cần chú ý thiết kế độ dốc nền hợp lý, đảm bảo việc thoát nước cũng như thuận tiện cho việc đi lại.
 • Điểm thứ 2, trong xây dựng nhà cửa hiện nay việc tận dụng hết không gian thừa là điều cần được tính toán kỹ lưỡng trong vấn đề thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Bạn nên đề cao tính tiện ích và vệ sinh trong thiết kế. Không nhất thiết phải làm phòng vệ sinh rộng lớn mà chỉ cần một diện tích vừa đủ cho quá trình sử dụng của gia đình và thuận tiện cho quá trình vệ sinh nhà cửa phòng ốc. Có thể tận dụng một số không gian ở dưới gầm cầu thang hay một số khu vực góc nhà méo mó để xây dựng nhà vệ sinh vừa tiết kiệm được diện tích và dễ dàng lau chùi quét dọn.
 • Điểm thứ 3, Trong phong thủy nhà ở việc xây dựng nhà vệ sinh nên chú ý đến một số vấn đề như: cửa nhà vệ sinh không được đối diện với các phòng khác như phòng bếp, phòng khách hay phòng ăn cũng như đối diện với cửa chính hay giường. Nếu vì một vấn đề nào đó về kiến trúc và diện tích đất của căn hộ mà phải thiết kế cửa phòng vệ sinh đối diện ra các phòng trên thì bạn nên sử dụng vách ngăn (có thể sử dụng vách ngăn di động, hệ thống rèm, vách ngăn kính…) để xử lý vấn đề này.
 • Điểm thứ 4, nhà vệ sinh nên được bố trí gần phòng ngủ. Nếu không gian nhà bạn có đủ diện tích đủ rộng nên thiết kế phòng vệ sinh vào bên trong mỗi phòng ngủ, nếu phòng ngủ có diện tích nhỏ thì xây dựng phòng vệ sinh ở bên cạnh. Tránh xây phòng vệ sinh quá xa vì thông thường nhu cầu đi vệ sinh hàng ngày của mỗi thành viên là rất lớn. Thông thường thì khu vực vệ sinh bao gồm: phòng tắm, khu vực rửa mặt và khu vực đặt bồn cầu. Nếu có đủ diện tích hãy xây dựng các khu vực này độc lập nhau. Còn để tiết kiệm diện tích có thể làm nhà vệ sinh chung bằng cách dùng vách ngăn hoặc kính mờ để phân chia các khu vực này.

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà vệ sinh là bố trí bàn rửa mặt, soi gương đối diện cửa vào phòng, khu vực tắm có vách ngăn và sàn thường thấp hơn khu vực bàn rửa mặt để nước không bị tràn lên khu vực này. Hệ thống thoát nước của khu tắm nên được bố trí làm sao thuận tiện cho quá trình vệ sinh (sửa chữa hoặc thay thế). Bồn cầu nên đặt ở một góc kín đáo, không nên đặt bồn cầu vào vị trí tâm điểm của nhà vệ sinh hay đối diện cửa ra vào vì nó gây rất nhiều bất lợi cho quá trình sử dụng.

Các vật dụng cá nhân phục vụ cho việc tắm rửa và trang điểm như: xà bông, sữa tắm, dầu gội, bàn chải, nước hoa, mỹ phẩm đều phải đặt trên kệ để thuận tiện cho quá trình sử dụng. Nên tận dụng các góc hợp lý để cất trữ những đồ lặt vặt, vừa tiện ích vừa gọn gàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thông cống bằng baking soda

Lựa chọn vật liệu phù hợp cho mẫu nhà vệ sinh đẹp

Ưu tiên các sản phẩm chống trơn trượt để tránh xảy ra tai nạn đáng tiệc, có màu sáng, hoa văn đơn giản…Nếu có điều kiện thì lát sàn gỗ chịu nước vừa an toàn, vừa sang trọng lại đẹp mắt. Tường nhà vệ sinh nên ốp gạch (đá hoa) hay đá granite có hoa văn nhẹ. Trần nên là lựa chọn mẫu trần thạch cao khung chìm với các tấm thạch cao chống ẩm, nên lựa chọn mẫu trần phẳng hoặc có 4 viền quanh tường và sơn màu sáng không nên lựa chọn mẫu trần thạch cao giật cấp. Cửa sổ, cửa ra vào sử dụng kính mờ, dùng khung nhôm, nhựa giả gỗ hoặc các loại gỗ chịu nước (cho gia đình khá giả).

Thiết bị điện như ổ cắm, bóng đèn chọn loại chống ẩm và hạn chế sử dụng quá nhiều thiết bị điện bên trong phòng tắm vì khu vực này chứa nhiều nước có thể dẫn đến một số trường hợp rò rỉ điện.

Các thiết bị quan trọng trong nhà vệ sinh như bồn cầu, vòi hoa sen, lavabo… nên chọn loại tốt vì các thiết bị này được sử dụng hàng ngày. Nếu hỏng hóc thì rất khó khăn trong quá trình sửa chữa và thay thế.

Cộng đồng mua bán nhà đất uy tín. Tìm mua nhà đất tại MuaBanNhanhNhaDat.com

Thông tin tư vấn dịch vụ xây dựng, thiết kế nhà ở uy tín tại Mua Bán Nhanh!

Mua bán nhà quận 7 tại Mua Bán Nhanh

Bạn đang cần tìm các dịch vụ xây dựng, thiết kế nhà ở. Hãy tham khảo ngay MuaBanNhanh.com. Website mua bán trực tuyến lớn nhất với hàng trăm tin đăng mới cùng hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Xem ngay: Công ty thiết kế xây dựng nhà TPHCM

 Xem thêm: 

Trang trí nhà đẹp với ý tưởng trồng cây sáng tạo

Ngôi nhà đẹp được thiết kế lắp ghép siêu đơn giản ở Nhật Bản

Trang trí nhà đẹp lung linh với hai mẫu chậu cây sáng tạo

Nguồn: http://xaydungnhadep.vn/kinh-nghiem-thiet-ke-xay-dung-mau-nha-ve-sinh-dep-422.html

]]>
Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay http://vaytienxaynha.com/xay-nha-tron-goi-chia-khoa-trao-tay-199.html Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay Thứ Sáu, 19/05/2017, 15:14 GMT+7

Ưu điểm của phương pháp xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay là rất thuận tiện cho cả chủ nhà và nhà thầu. Chủ nhà chỉ cần duyệt hợp đồng trọn gói thiết kế và xây lắp. Nhà thầu tập trung thi công và thanh toán theo đúng hợp đồng.

 Trao đổi của mọi người về phương án xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay trên mạng xã hội:

Anh Trần Duy xin tư vấn: “Tôi năm nay 35 tuổi, vừa mua mảnh đất 100 m2 (mặt tiền 5m). Tôi muốn xây nhà 3,5 tầng trong đó có một gara, phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ, 3 nhà vệ sinh, phòng thờ. Do không hiểu biết nhiều về xây dựng, tôi muốn thuê trọn gói, chìa khóa trao tay. Tuy nhiên, anh em, bạn bè lại khuyên nên tự mua nguyên vật liệu và thuê thợ thi công. Tôi rất băn khoăn không biết nên chọn hình thức nào? Rất mong nhận được tư vấn của các anh chị. Tôi cảm ơn."

Anh Thức Trương tư vấn:"Tôi vừa xây nhà nên có một vài kinh nghiệm muốn chia sẻ với anh :

1. Nên thuê riêng một kiến trúc sư vẽ thiết kế nhà theo ý mình.

2. Với nhà thầu thi công, phải chọn một công ti xây dựng có uy tín.

3. Nên khoán cho nhà thầu thi công trọn gói phần thô( công và vật tư), giá từ 2,5 ->2,7 triêu/m2.

4. Phần hoàn thiên, nên tự mình đi mua vật tư cho chắc ăn.

5. Cần thuê một giám sát thi công để nhà thầu không qua mặt đươc mình." 

Anh Hải Thành tư vấn: "Có 3 hình thức hợp đồng khi xây nhà:

- Chìa khóa trao tay tức là hợp đồng trọn gói luôn cả phần thô và phần hoàn thiện.

- Chỉ khoán phần thô, tức là hợp đồng trọn gói phần thô còn phần hoàn thiện chủ nhà tự lựa chọn vật liệu. Đây là hình thức khá phổ biến hiện nay do các công ty xây dựng uy tín thường ít khi chỉ nhận khoán nhân công.

- Chỉ khoán nhân công, hình thức này rất khó để chọn được các đơn vị thi công uy tín.

Trong 3 hình thức này, nếu bạn quá bận rộn có thể chọn hình thức thứ 2 còn nếu muốn tiết kiệm thì chọn hình thức thứ 3. Với chi phí và số tầng dự kiến của bạn thì tổng diện tích sàn có thể xây dựng là 200m2 và diện tích một sàn chỉ khoảng 50m2. Nếu không am hiểu về xây dựng bạn nên thuê tư vấn giám sát, tư vấn giám sát không chỉ giám sát chất lượng mà còn tư vấn cho bạn những kinh nghiệm trong quá trình xây nhà."

Điều cần biết về phương án xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

 1. Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay là gì? 

Là dịch vụ xây nhà mà nhà thầu sẽ lo tất cả từ khi ký hợp đồng cho đến khi nhà đầu tư nhận được chìa khóa cho ngôi nhà hoàn thiện với những thiết bị nhà bếp sang trọng, đèn trang trí hiện đại và thết bị vệ sinh an toàn.

Với các bạn lần đầu xây nhà hoặc bạn không có thời gian và kinh nghiệm thì đây là một giải pháp hiệu quả để bạn có thể sở hữu ngôi nhà mà không phải lo lắng nhiều điều. Bạn chỉ quan tâm đến một điều đó là lựa chọn cho mình một công ty xây dựng uy tín, có tâm.

 1. Xây nhà trọn gói có những ưu điểm gì?

Đối với giao thầu phần thô thì bạn phải tự mua các vật tư hoàn thiện, các thiết bị từ lựa chọn chủng loại, khảo sát giá cả các loại vật tư thiết bị phù hợp với túi tiền, kiểm tra chất lượng từng loại vật tư như thế nào,... và còn thiều việc phải lo khác.

Khi xây nhà trọn gói bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc xây nhà vì vậy vừa có nhà đẹp để ở bạn vẫn có thể đảm nhận tốt các công việc ở cơ quan và lo các công việc gia đình một cách tốt hơn. Bạn không mất quá nhiều thời gian để trực tiếp giám sát việc xây nhà, hầu hết chủ nhà sau khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói với chúng tôi họ thấy rằng đó là quyết định đúng đắn. Với phương châm chúng tôi xây nhà là tạo ra giá trị cho xã hội, xây nhà cho bạn cũng chính là trách nhiệm của chúng tôi.

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm đối với hình thức xây nhà trọn gói do chúng tôi thực hiện, bạn còn phân vân về giá chăng? Bạn tự mua vật tư hoàn thiện sẽ tiết kiệm chi phí ? không hẵn sẽ tiết kiệm vì chúng tôi mua với số lượng nhiều giá sẽ ưa đãi hơn bạn, ngoài ra chúng tôi luôn chia sẽ những quyền lợi này cho khách hàng.

Bạn muốn tự mình lựa chọn các vật liệu hoàn thiện cho vừa ý ? bạn an tâm vì trong gói vật tư bạn lựa chọn đã có sẵn mức giá mà chúng tôi gửi cho bạn tham khảo, chúng tôi sẽ trình nhiều mẫu để giúp bạn lựa chọn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm vật tư hoàn thiện vì đã có chúng tôi giúp bạn, bạn hãy giành thời gian quý giá đó lo cho công việc gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn

Với kinh nghiệm sửa chữa nhiều ngôi nhà sau một vài năm xây dựng, chứng kiến nhiều chủ nhà trước đây từng xây nhà với các đội thi công tay ngang hay các nhà thầu làm ăn không đàng hoàn nhà xây dựng xong xuống cấp rất nhanh, trong khi đó chủ nhà tiền thì mất mà nhà thì ở không yên tâm. Với phương châm hướng tới phục vụ khách hàng hoàn hảo, chúng tôi luôn giúp chủ nhà xây được nhà với chất lượng tốt nhất với chi phí thấp nhất.

Khi giao thầu trọn  gói bạn sẽ nắm chắc được chi phi cần thiết cho ngôi nhà thông qua bảng dự toán để có kế hoạch tài chính phù hợp mà không phải bị thiếu trước hụt sau khi xây nhà. Vấn đề này không phải là hiếm gặp nhiều chủ nhà giao thầu phần thô + nhân công hoàn thiện đến khi tự mua vật tư hoàn thiện không nắm được giá cả dẫn đến mua hàng với giá cao làm tăng chi phí xây nhà.

 1. Xây nhà trọn gói bao gồm các giai đoạn cơ bản nào?

Chuẩn bị mặt bằng : phá dỡ công trình cũ (nếu có), san lấp,dọn sạch mặt bằng chuẩn bị thi công.

Thi công xây dựng phần thô: giám sát công trình sẽ trực tiếp đứng ra chỉ đạo công trình thi công bê tông cốt thép, xây tường ngăn theo đúng bản vẽ thiết kế.

Thi công xây dựng hoàn thiện: nhà thầu thi công phần đóng trần, sơn nước, lát gạch và trang trí thiết bị nhà cửa phù hợp với ngôi nhà. Dọn dẹp sạch sẽ, giải phóng mặt bằng và bàn giao nhà cho khách hàng.

Như vậy trước khi xây nhà các bạn cần cân nhắc những điều nêu trên một cách cẩn thận để có được giải pháp chính xác khi giao thầu sao cho với chất lượng ngôi nhà tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. 

Tìm dịch vụ sửa cửa cuốn uy tín. Xem ngay: Sửa cửa cuốn giá rẻ -DichVuSuaChuaNhanh.com

 

Có thể bạn quan tâmMẫu kiến trúc nhà đẹp

Thông tin tư vấn dịch vụ xây dựng, thiết kế nhà ở uy tín tại Mua Bán Nhanh!

Mua bán nhà quận 7 tại Mua Bán Nhanh

Bạn đang cần tìm các dịch vụ xây dựng, thiết kế nhà ở. Hãy tham khảo ngay MuaBanNhanh.com. Website mua bán trực tuyến lớn nhất với hàng trăm tin đăng mới cùng hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Xem ngay: Thiết kế, xây dựng nhà

Xem thêm:

Những vấn đề cần hỏi về vay tiền xây nhà

Vay tiền xây nhà cần lưu ý gì?

Lập kế hoạch tài chính xây nhà

Nguồn: http://xaydungnhadep.vn/xay-nha-tron-goi-chia-khoa-trao-tay-417.html

]]>
Liều ăn nhiều, đôi vợ chồng trẻ vay tiền xây nhà và món quà tuyệt vời chỉ hơn 1 năm sau cưới http://vaytienxaynha.com/lieu-an-nhieu-doi-vo-chong-tre-vay-tien-xay-nha-va-mon-qua-tuyet-voi-chi-hon-1-nam-sau-cuoi-198.html Liều ăn nhiều, đôi vợ chồng trẻ vay tiền xây nhà và món quà tuyệt vời chỉ hơn 1 năm sau cưới Thứ Sáu, 17/02/2017, 10:37 GMT+7

"Thôi nợ nần chồng chất thì cứ nợ, mình có khả năng trả, có kế hoạch trả rõ ràng là được. Chả gì bằng được sống trong căn nhà của mình. Thuê nhà rồi để dành thì biết đến bao giờ mới đủ".

Sài Gòn đất chật người đông. Có được một căn nhà ở nơi đây là giấc mơ xa xỉ của không biết bao nhiêu người. Với mức tổng thu nhập của cả 2 vợ chồng là 24 triệu 1 tháng, có lẽ vợ chồng anh D. chị C. sẽ chẳng bao giờ tin mình có thể có một căn nhà sau khi cưới 14 tháng.

Liều ăn nhiều, đôi vợ chồng trẻ vay tiền xây nhà và món quà tuyệt vời chỉ hơn 1 năm sau cưới

Liều ăn nhiều, đôi vợ chồng trẻ vay tiền xây nhà và món quà tuyệt vời chỉ hơn 1 năm sau cưới

Anh chị cưới nhau khi anh ra trường đi làm được hơn 2 năm, còn chị thì mới đi làm được 18 tháng. Toàn bộ số tiền dành dụm được trước khi cưới anh chị dồn hết vào việc chuẩn bị đám cưới, tiền chụp hình, tiền váy cưới cho chị, tiền vest cho anh,… Cưới nhau xong, vốn liếng của hai vợ chồng chỉ có 1.5 cây vàng và 50 triệu tiền mừng cưới bố mẹ anh cho, đặng sau này đi lại người ta.

Sau ngày cưới, ban đầu anh chị nghĩ chẳng có cách nào mà mua nhà sớm đâu, thôi thì cứ từ từ. Sau này nghĩ lại, anh chị thấy mình đều là con trưởng hai nhà, ông bà thấy cưới xong là giục cháu, thuê cái phòng be bé thì chừng nào có con cái bố mẹ họ hàng xuống chẳng biết ở đâu, một lần chuyển nhà là một lần khổ. Suy đi tính lại mãi, hai vợ chồng quyết thuê cái nhà nguyên căn 4 triệu rộng hơn 100m2 ở cho thoải mái. Tháng trừ tiền nhà, tiền sinh hoạt cũng còn hơn chục triệu mà gửi ngân hàng. " Anh chị tính, cứ đà đó, sau chừng 7-8 năm anh chị khắc đủ tiền mua 1 căn chung cư chừng 900 triệu. Cũng được."

Nhưng đời nào ai biết chữ ngờ. Cuộc sống trong căn nhà thuê, dù rộng rãi, cũng vẫn không mang lại cho anh chị cảm giác "nhà mình". Khao khát có một nơi chốn của riêng mình cứ ngày một lớn. Một ngày đẹp trời, nghĩ nghĩ thế nào, chị nói anh đánh liều sang nhà bác anh hỏi mua nợ đất xây nhà. Liều ăn nhiều, vợ chồng anh làm thật. Trời thương người hiền, bác anh đồng ý bán.

Ngoài khoản tiền bác anh cần trước để lo công chuyện, khoản còn lại bác cho anh chị nợ. Anh chị nghe mừng húm, vay ngân hàng 600 triệu trả trước tiền đất, phần còn lại... cứ từ từ lo.

Tham khảo thêm: Cách chọn hoa sinh nhật cho bạn bè, người thân, người yêu

Hỏi anh chị tiền đất vay ngân hàng trả trước nhiêu đó còn tiền xây nhà thì ở đâu ra? Chị cười bảo: "Chị mang vàng đi bán xấp xỉ được 42 triệu, thêm 50 triệu tiền mừng cưới bố mẹ chồng chị cho trước đó, 50 triệu mới cho thêm và hơn 140 triệu anh chị để dành được sau 14 tháng, lúc bắt đầu xây căn nhà này tụi chị có trong tay 290 triệu. Nhiêu đó nào có đủ xây nhà.

Lúc đó anh chị tính hay vay thêm ngân hàng? Nhưng không được! Lãi cho 600 triệu kia chừng 4 triệu 1 tháng cũng ngang tiền thuê nhà, anh chị may ra còn kham nổi. Vay thêm, sức đâu mà trả? Nghĩ nát óc, chị quyết định hỏi bạn bè. May là mọi người thương, ai cũng giúp đỡ. Em nhìn nhà chị đi, từ đất đến nhà, bao nhiêu tình cảm của người thân, bạn bè đấy. Người khác thấy vợ chồng chị xây nhà cứ khen giỏi, chị bảo giỏi, cơ mà là giỏi vay, giỏi nợ em ơi."

Mảnh đất của anh chị mua là hơn 900 triệu, thêm căn nhà hơn gần 600 triệu nữa là 1.5 tỷ. Tôi hỏi anh chị tính trả nợ kiểu gì thì chị bảo: "Anh chị vay ngân hàng 600 triệu, tiền lãi khoảng 150 triệu trong 5 năm. Như vậy coi như cái nhà anh chị đội lên thành 1,65 tỷ cho dễ tính em nhé. Anh chị có 290 triệu ban đầu, như vậy tổng vay ngân hàng, vay bạn bè, nợ đất chưa trả sẽ là 1 tỷ 360 triệu. Một tháng lương anh chị là 24 triệu, ăn uống chi tiêu nọ kia chừng 6-7 triệu, thêm tiền ma chay cưới hỏi là thành khoảng 10 triệu. 14 triệu còn lại mỗi tháng anh chị để trả nợ.

Hàng năm lương anh chị có lên, nhưng phần lên đó coi như bù vào con cái sau này có, lương tăng thì nhu cầu của con cũng tăng theo nên coi như khoảng tăng lương hàng năm cứ để lo cho con. 1 năm anh chị có 1 lần nhận lương tháng thứ 13, tiền đó để chi Tết, để đi du lịch, sắm sửa, không dùng để trả nợ. Như vậy khoảng 8 năm, anh chị trả xong nhà.

Vợ chồng chị ưu tiên trả ngân hàng trước, sau đó đến nợ bạn bè và cuối cùng là tiền đất còn thiếu. Anh chị cũng đã chia sẻ kế hoạch này cho bác và bạn bè anh chị, mọi người đều đồng ý giúp đỡ hết. May mắn của anh chị là chỉ vay ngân hàng 1 khoản phù hợp khả năng trả, còn lại có bạn bè người thân giúp đỡ, chứ vay hết anh chị nào có khả năng vay."

Xem thêm: Những món quà tặng sinh nhật chồng thật ý nghĩa

Rồi chị bắt đầu kể tôi nghe các khoản chi tiêu nhà chị. Từ thức ăn, mắm muối đến gạo ga, xăng xe.

Chi tiết chi tiêu hàng tháng nhà anh D chị C:

Tiền thức ăn: 1 ngày tiền thức ăn nhà chị hết khoảng 150.000 đồng, anh chị ăn cả sáng trưa tối cơm nhà nên vừa ngon vừa đảm bảo. 4.500.000 đồng tiền thức ăn.

Tiền gạo: 20kg * 18.000 đồng/kg = 360.000 đồng tiền gạo.

Tiền xăng xe: 400.000 đồng.

Tiền Internet: 200.000 đồng.

Tiền ga: 3 tháng 1 bình ga đỏ khoảng hơn 300.000 đồng  100.000 đồng tiền ga.

Tiền điện nước: 600.000 đồng.

Tiền điện thoại: 200.000 đồng.

Tiền café, đi ăn với bạn bè: 500.000 đồng.

Tiền mua đồ lặt vặt: 500.000 đồng.

Tiền ma chay, cưới hỏi, sinh nhật, đầy tháng: 3.000.000 đồng.

Kể xong đâu đó chị chốt lại: "Thôi nợ nần chồng chất thì cứ nợ, mình có khả năng trả, có kế hoạch trả rõ ràng là được. Chả gì bằng được sống trong căn nhà của mình. Thuê nhà rồi để dành thì biết đến bao giờ mới đủ. Có tiền trong tay lại thích gì tiêu nấy lại khổ ra. Cứ vay rồi trả, quay qua quay lại 7-8 năm là xong cái nhà rồi".

Câu chuyện chi tiêu, sắm sửa, nhà cửa bao giờ cũng thu hút sự quan tâm, học hỏi kinh nghiệm của vợ chồng trẻ. Hy vọng bí quyết "liều ăn nhiều" trên đây sẽ là một kênh tham khảo cho những bạn trẻ đang "mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ" thời buổi cơm áo gạo tiền hiện nay.

Bạn muốn mua một món quà sinh nhật thật ý nghĩa?

Chọn mua quà tặng sinh nhật ý nghĩa tại Mua Bán Nhanh

Bạn muốn dành tặng cho bạn trai, bạn gái, vợ, chồng hoặc bố mẹ những món quà sinh nhật ý nghĩa nhất. Hãy tham khảo Mua Bán Nhanh, tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món quà đẹp, giàu ý nghĩa tặng sinh nhật cho những người thân yêu của mình. Xem ngay: Quà tặng
]]>
Thông tin hữu ích về căn bệnh cả thế giới lo sợ - Zika http://vaytienxaynha.com/thong-tin-huu-ich-ve-can-benh-ca-the-gioi-lo-so-zika-197.html Thông tin hữu ích về căn bệnh cả thế giới lo sợ - Zika Thứ Hai, 24/10/2016, 10:06 GMT+7

Đời sống sức khỏe thế giới và cả bạn đang bị cảnh báo nặng nề với căn bệnh nguy hiểm  - Zika. Từ bây giờ hãy tìm hiểu thông tin về căn bệnh nguy hiểm này để có những kiến thức quan trọng cho quá trình bảo vệ sức khỏe và ngăn chặn căn bệnh quái ác này không đến gần được gia đình của bạn.

 

Khi được hỏi về thông tin của bệnh Zika một sốt bác sĩ và đọc giả đã chia sẻ như sau:

Bác sĩ chia sẻ: “Bệnh Zika chỉ có muỗi cái đốt; chúng đốt ngắt quãng và thích đốt nhiều người. Khi muỗi cái ăn no, nó cần nghỉ ngơi 3 ngày trước khi đẻ trứng. Những quả trứng này có thể tồn tại đến 1 năm mà không cần nước. Khi có nước và chỉ cần một lượng nhỏ nước đọng là đủ để trứng phát triển thành ấu trùng và sau đó thành muỗi trưởng thành. Muỗi bị nhiễm từ những người có vi-rút Zika và lang rộng.”

Một Bác sĩ khác cho ý kiến: “Virut Zika ở phụ nữ mang thai và dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh của họ. Cho đến khi chúng ta có thể hiểu rõ hơn về mối liên quan này, những phụ nữ đang mang thai hoặc dự định có thai cần hết sức lưu ý bảo vệ mình khỏi bị muỗi đốt nếu không hậu quả sẽ khó lường khi bạn nhiễm zika trong quá trình mang thai”

Zika là căn bệnh mà cả thế giới lo sợ

Zika là căn bệnh mà cả thế giới lo sợ

 

Một số thông tin khái quát về vi rút ZIKA qua bài viết “Bệnh do vi rút ZIKA”  của Trần Nguyên Hùng:

 • Thông tin xuất hiện Zika

Vi rút Zika (viết tắt là ZIKV) là một vi rút thuộc họ Flaviviridae được phân lập lần đầu tiên từ một con khỉ Rhesus trong rừng Zika của Uganda vào năm 1947. ZIKV có quan hệ gần gủi với các vi rút khác thuộc họ Flaviviridae được lan truyền bởi muỗi như sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt Tây sông Nile, và viêm não Nhật Bản do vi rút. ZIKV gây ra bệnh được gọi là sốt Zika, có biểu hiện lâm sàng như phát ban dát sần (maculopapular rash) khắp cơ thể, sốt, đau khớp, và khó chịu.

 •  Cấu trúc gien của Zika

Cấu trúc gien của vi rút Zika là RNA sợi đơn dài 10.794bp với hai vùng không mã hóa được gọi là 5 'NCR và 3' NCR (non-coding regions). Khung đọc mở của vi rút Zika đọc như sau: 5'-C-prM-E-NS1-NS2A-NS2B-NS3-NS4A-NS4B-NS5-3' và mã hóa cho một polyprotein và sau đó nó được cắt thành capsid (C ), màng tiền thân (prM), vỏ (E), và các protein không cấu trúc (NS).

 • Cấu trúc của hạt vi rút Zika

Cấu trúc của ZIKV giống như các vi rút thuộc họ Flaviviridae khác. Bao gồm một nucleocapsid đường kính khoảng 25-30 nm được bao quanh bởi một màng lipid kép chứa các protein vỏ E và M. Hạt vi rút có đường kính khoảng 40 nm với những phần nhô ra ở bề mặt đo khoảng 5-10 n. Các protein bề mặt được sắp xếp thành khoảng hai mươi mặt đối xứng giống nhau .

 •  Chu kỳ sinh sản của vi rút Zika trong tế bào cảm thụ

Chu kỳ sinh sản của ZIKV cũng giống như những vi rút thuộc họ Flaviviridae.

- Hạt vi rút gắn vào các thụ thể ở màng tế bào cảm thụ thông qua các protein vỏ giúp vi rút xâm nhập vào tế bào cảm thụ.

- Vi rút bơm vật liệu di truyền ssRNA vào tế bào chất của tế bào cảm thụ. Sau đó nó được dịch mã thành polyprotein tiếp theo nó bị cắt thành các protein cấu trúc và phi cấu trúc.

- Lắp ráp thành hạt vi rút hoàn chỉnh và các hạt vi rút mới được vận chuyển đến các bộ máy Golgi và sau đó thải vào khoảng không nội bào nơi các hạt vi rút mới có thể lây nhiễm sang các tế bào cảm thụ mới.

 • Lan truyền

Sự lan truyền ZIKV chủ yếu là do muỗi. Tuy nhiên, một trường hợp gần đây cho thấy rằng nó có khả năng lan truyền từ người sang người, có thể đây là lần đầu tiên một bệnh do côn trùng truyền có khả năng lan truyền qua đường tình dục.

 • Hậu quả của bệnh zika

Zika có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng. Ở cả Brazil và Polynesia, các nhà nghiên cứu cho biết một số người nhiễm virus Zika đã được chẩn đoán mắc chứng Guillain-Barré, thuộc nhóm viêm đa rễ dây thần kinh, gây ra các triệu chứng rối loạn thần kinh vận động, cảm giác, thần kinh thực vật… có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng, thậm chí là nhiều  năm.

Đáng lo hơn, đã có bằng chứng cho thấy Zika có liên quan đến hiện tượng trẻ sơ sinh bị dị tật do mẹ nhiễm virus Zika như chứng đầu nhỏ và chậm phát triển trí não.

 • Đã có thuốc chữa Zika hay chưa?

Cho đến nay, virus Zika chưa gây ảnh hưởng quá lớn đối với sức khỏe con người, vì vậy nghiên cứu về loại virus này vẫn rất hạn chế. Việc dịch Zika bùng  phát gần đây đã gây được sự chú ý cho các nhà khoa học và WHO đã kêu gọi các nhà nghiên cứu phát triển loại vaccine phòng bệnh Zika cũng như thực hiện các biện pháp phát hiện bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, quá trình này sẽ phải mất nhiều năm nữa.

 

Lời khuyên cho tất cả mọi người hãy quan tâm đến sức khỏe của mình, tìm hiểu thông tin liên quan đến bệnh Zika để biết cách phòng tránh và chữa trị hiệu quả. Những điều bạn làm cho sức khỏe của mình hôm nay nó chính là nền tảng để tạo hạnh phúc cho bạn mai sau. Đừng ngần ngại, hãy bỏ ra vài tiếng để tìm hiểu về những căn bệnh mà thế giới lo sợ. Đừng đợi người khác bảo vệ mình, hãy bảo vệ mìn ngay từ hôm nay.

Bạn biết gì về bệnh Zika? Bạn đã có thông tin và kinh nghiệm về Zika chưa? Hãy tìm hiểu và chia sẻ với chúng tôi ngay bây giờ nhé.

Nguồn: https://suckhoe.muabannhanh.com/thong-tin-huu-ich-ve-can-benh-ca-the-gioi-lo-so-zika-116.html

]]>
Kinh nghiệm vay tiền mua ôtô Ford Focus cũ chỉ với 5 triệu đồng một tháng http://vaytienxaynha.com/kinh-nghiem-vay-tien-mua-oto-ford-focus-cu-chi-voi-5-trieu-dong-mot-thang-196.html Kinh nghiệm vay tiền mua ôtô Ford Focus cũ chỉ với 5 triệu đồng một tháng Thứ Tư, 28/09/2016, 16:48 GMT+7

Kinh nghiệm vay tiền mua ôtô Ford Focus cũ chỉ với 5 triệu đồng một tháng

Bạn hoàn toàn có thể vay mua ôtô Ford Focus  cũ với chi phí bỏ ra một tháng 5 triệu đồng và thời gian vay lên đến 6 năm với nhiều tiện ích và ưu đãi của ngân hàng.

"Tài chính thông minh" sẽ giới thiệu một giải pháp tài chính hiệu quả, phù hợp với những ai có mức thu nhập trung bình vẫn có thể mua được ôtô, đó chính là vay mua ôtô cũ.

Mua xe cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí so với giá xe ôtô Ford Focus mới, nhất là khi bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn tài chính để sở hữu một chiếc ôtô. Thay vì đóng phí trước bạ lên đến 12% trên giá trị của chiếc ôtô mới thì với chiếc ôtô cũ, bạn chỉ cần đóng 2%.

Thậm chí lệ phí làm đăng ký lại biển số cũng khá rẻ, chỉ mất 500.000 đồng thay vì 10 triệu đồng cho chiếc ôtô mới. Hơn nữa, nếu bạn cần hỗ trợ thêm về tài chính để mua xe, ngân hàng sẽ cho bạn vay trên giá trị thực của chiếc xe. Nếu mua xe mới thì một khoản tiền lớn lên tới 100 triệu đồng (tùy giá trị xe) dành cho các loại thuế, phí sẽ không được tính trong giá trị thực của xe và không được ngân hàng hỗ trợ.

Hiểu được nhu cầu mua ôtô của đại đa số khách hàng trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, một số ngân hàng đã có các chương trình ưu đãi cho vay với ôtô cũ. Khác với các ưu đãi cho vay mua ôtô thông thường của các ngân hàng, vay mua ôtô cũ dành cho đối tượng là các cá nhân mua xe thực sự phục vụ cho mục đích đi lại nên có một số lợi ích, ưu điểm nổi trội hơn.

Cụ thể:

Loại xe cho vay: Thông thường ngân hàng áp dụng cho vay xe Ford cũ có thời gian sản xuất tính đến thời điểm vay tối đa 3 năm. Riêng Techcombank áp dụng cho xe cũ xuất xưởng lên tới 5 năm, điều này giúp bạn mở rộng hơn các loại xe cũ định mua, mức tiền xe cũ hơn cũng sẽ rẻ hơn. Hầu hết loại xe phổ thông tại Việt Nam như Toyota, Honda, Ford, Nissan, Hyundai, Mitsubishi, Mazda, GM Daewoo, Chevrolet đều được áp dụng mức thời gian xuất xưởng lên đến 5 năm này.

Lãi suất vay: Thông thường các ngân hàng áp dụng mức lãi suất vay mua ôtô khoảng 12,5% - 13% và tại Techcombank đang áp dụng mức lãi suất cạnh tranh chỉ 12%. Điều này sẽ giúp bạn tốn ít chi phí hơn, phù hợp với giai đoạn khó khăn chung hiện nay vì khi đó bạn cũng tiết kiệm được thêm 0,5% - 1% trên số tiền vài trăm triệu mua xe là một khoản kha khá.

Thời hạn cho vay: Với đa số ngân hàng bạn chỉ có thể vay mua xe tối đa trong 4 năm, riêng tại Techcombank thời gian vay có thể lên tới tối đa 6 năm. Thời gian cho vay càng dài thì mức tiền bạn phải chi trả hàng tháng cho khoản vay càng ít. Và nếu bạn chưa tích lũy được tiền mua xe, thu nhập ở mức trung bình và hàng tháng để dành được khoảng 5 triệu đồng thì với lãi suất và thời hạn cho vay như trên, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc xe cũ cho mình.

Phương pháp trả nợ hàng tháng: Hiện tại hầu hết các ngân hàng chỉ cho phép trả số tiền vay hàng tháng theo phương pháp truyền thống là lãi tính trên trên dư nợ giảm dần. Tuy nhiên, Techcombank thiết kế phương pháp trả nợ linh hoạt hơn để phù hợp với tình hình tài chính của từng khách hàng.

Theo đó bạn có thể chọn phương pháp niên kim với cùng mức lãi suất tức là tiền lãi và gốc sẽ được chia đều thành một số tiền thanh toán hàng tháng trong suốt chu kỳ vay, về cơ bản sẽ có lợi hơn do mức trả hàng tháng thấp hơn.

Thủ tục đăng ký vay: Tại các ngân hàng, thủ tục thường bao gồm việc chứng mình thu nhập từ lương ngoài các giấy tờ cơ bản khác như CMND, hộ khẩu; đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng; hợp đồng mua bán xe.

Tất cả đều được vay với các yêu cầu hồ sơ đơn giản, đặc biệt phù hợp với đối tượng thường khó chứng minh thu nhập trả nợ vay như người kinh doanh cá thể hoặc cán bộ công chức nhà nước. Như với cán bộ công chức nhà nước sẽ được tính thu nhập theo hệ số, giúp chứng minh được thu thập thực tế cao hơn nhiều lần so với thu nhập trên giấy tờ.

Tài sản đảm bảo: Bạn có thể dùng bất động sản hoặc chính chiếc xe dự định mua để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Theo quy định thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm cho tài sản đảm bảo này. Ví dụ nếu tài sản đảm bảo là xe ôtô thì bạn sẽ cần mua bảo hiểm vật chất cho chiếc xe trong suốt thời gian vay, tối thiểu 1 năm 1 lần. 

Thời gian xét duyệt cho vay: Tùy từng ngân hàng mà thời gian xét duyệt hồ sơ vay mua ôtô sẽ khác nhau, thông thường áp dụng 1 quy trình cho mọi đối tượng.. Thời gian phê duyệt nhanh, chỉ 4 tiếng với các hồ sơ đơn giản và 8 tiếng với hồ sơ thông thường. Như vậy chỉ cần trong ngày là hồ sơ của bạn đã được phê duyệt, giá trị khoản vay trên giá trị tài sản đảm bảo lên tới 75% và tài trợ nhu cầu vốn lên tới gần 100%.

Phương thức giải ngân: Thông thường ngân hàng sẽ giải ngân khi khách hàng đã có đăng ký ôtô đứng tên mình.

Với giải pháp tài chính cho vay mua ôtô cũ kể trên, bạn sẽ nhanh chóng biến “giấc mơ bốn bánh” của mình thành sự thật. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ với ngân hàng để được tư vấn thêm trước khi ký kết mua bán xe cũ, bởi với bộ phận định giá độc lập thì ngân hàng sẽ giúp thẩm định được giá trị thị trường của xe từ đó quyết định khoản vay.

>> Xem thêm: Có nên mua Xe FORD FOCUS cũ?

]]>
Đánh giá thông số kỹ thuật xe Chevrolet Spark 2016 http://vaytienxaynha.com/danh-gia-thong-so-ky-thuat-xe-chevrolet-spark-2016-195.html Đánh giá thông số kỹ thuật xe Chevrolet Spark 2016 Thứ Năm, 01/09/2016, 16:45 GMT+7

Đánh giá thông số kỹ thuật xe Chevrolet Spark 2016

Được thiết kế tối ưu cho việc di chuyển trong thành phố, Chevrolet Spark 2016 được đánh giá xe hơi nhỏ gọn cùng những trang bị kỹ thuật phù hợp hơn với vóc dáng xe dễ dàng đưa bạn lướt qua những khu phố hay con đường hẹp.

Động cơ và truyền động

Động cơ và truyền động Chevrolet Spark 2016

 • Loại động cơ: 1.2L, DOHC, MFI, 4 xi lanh thẳng hàng
 • Dung tích xi lanh: 1,206 cc
 • Công suất cực đại: 80/6400 hp/rpm
 • Mô men xoắn cực đại: 108/4800 Nm/rpm
 • Loại nhiên liệu: xăng
 • Hộp số: Số sàn 5 cấp
 • Hệ thống treo trước: Kiểu McPherson

>> Mua bán xe ôtô nhanh dễ dàng cùng Mạng xã hội Mua Bán Nhanh - Chuyên trang mua bán ôtô uy tín hàng đầu.

Kích thước

Kích thước Chevrolet Spark 2016

 • Dài x rộng x cao: 3595 x 1597 x 1522 mm
 • Chiều dài cơ sở: 2,375 mm
 • Khoảng sáng gầm xe: 160 mm
 • Vệt bánh xe trước/sau: 1410/1417 mm
 • Trọng lượng không tải: 1,000 Kg
 • Trọng lượng toàn tải: 1,367 Kg
 • Bán kính vòng quay tối thiểu: 5 m
 • Kích thước lốp: 155/70R14
 • Kích thước lốp dự phòng: 155/70R14
 • Dung tích bình nhiên liệu: 35 lít

>> Chọn mua Chevrolet Spark 2016 phiên bản mới nhất trên chuyên trang Mua Bán Nhanh

An toàn

An toàn Chevrolet Spark 2016

 • Phanh trước/sau: Đĩa/Tang trống
 • Hệ thống dây an toàn 3 điểm
 • Cảnh báo thắt dây an toàn ghế lái
 • 2 túi khí trước
 • Khóa cửa trung tâm
 • Cửa sau khóa điện

Ngoại thất

Ngoại thất Chevrolet Spark 2016

 • Cản trước cùng màu thân xe
 • Lưới tản nhiệt màu đen
 • Gương chiếu hậu cùng màu thân xe, chỉnh điện
 • Tay nắm mở cửa xe: Màu đen
 • Tay nắm mở cửa sau: Cùng màu thân xe
 • Ăng ten trên nóc xe
 • Cánh lướt gió sau
 • La-zăng bánh dự phòng: Thép, 14"

Nội thất

Nội thất Chevrolet Spark 2016

 • Vô lăng 3 chấu: Bọc nhựa
 • Tay lái trợ lực thủy lực
 • Màn hình hiển thị đa thông tin
 • Gương chiếu hậu trong xe
 • Chất liệu bọc ghế Nỉ
 • Màu ghế: Màu ghi

Tiện nghi

Tiện nghi Chevrolet Spark 2016

 • Hệ thống âm thanh: Radio AM/FM
 • Hệ thống loa: 2 loa
 • Cổng kết nối AUX
 • Hệ thống điều hòa nhiệt độ chỉnh cơ
 • Ghế lái điều chỉnh 6 hướng bằng tay
 • Tựa đầu ghế trước/sau điều chỉnh được độ cao
 • Đèn trần
 • Ngăn chứa đồ phía trước
 • Giá để cốc
 • Móc treo đồ lưng ghế trước
 • Ghế sau gập được 60/40
 • Sấy kính sau
 • Gạt mưa kính trước gián đoạn
 • Cửa sổ điều khiển điện
 • Chìa khóa điều khiển từ xa
 • Giá nóc
 • Hộp dụng cụ

Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/danh-gia-thong-so-ky-thuat-xe-chevrolet-spark-2016-95.html

]]>
Giá xe Mitsubishi Zinger Supremacy GLS http://vaytienxaynha.com/gia-xe-mitsubishi-zinger-supremacy-gls-194.html Giá xe Mitsubishi Zinger Supremacy GLS Thứ Hai, 29/08/2016, 15:35 GMT+7

Xe ôtô Mitsubishi Zinger Supremacy GLS - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Mitsubishi Zinger Supremacy GLS - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu Mitsubishi Zinger Supremacy GLS

Zinger ra mắt từ 2008 trong nỗ lực giành thị phần của liên doanh Vinastar trong cuộc cạnh tranh ở phân khúc xe đa dụng. Thế nhưng, Zinger lại không làm được điều đó khi không thểảnh hưởng tới Toyota Innova, mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam với doanh số cộng dồn trên 64.000 chiếc (tính tới năm 2011).

 1. Ngoại thất

Do có chiều cao xe hơn hẳn Innova nên thoạt nhìn thì Mitsubishi Zinger có vẻ ngoài hơi nghiêng về SUV hơn là dòng xe đa dụng. Đầu xe được thiết kế khá cân đối, tuy lưới tản nhiệt hơi nhỏ so với chiều dài đầu xe. Đèn pha 2 bên được vuốt ngược lên giống kiểu Lexus RX350. Hốc gió theo kiểu đặc trưng của hãng xe Mitsubishi. Phần đuôi xe thiết kế vuông vức, không bo tròn góc cạnh. Có lẽ chính điều này tạo cảm giác phần đuôi xe khá là đơn điệu, không hòa nhập với thiết kế tổng thể của xe. Sang đến năm 2011 thì Mitsubishi tung ra phiên bản Zinger Limited 2011. Có lẽđó cũng là dòng sản phẩm cuối cùng của Zinger, vì giờđây nó đã bị dừng sản xuất hoàn toàn do doanh số bán hàng quá ếẩm trong những năm vừa qua. Thay đổi lớn nhất là phần mũi với cụm đèn pha màu khói, đậm hơn. Lưới tản nhiệt mở rộng hơn đôi chút và gắn viền crôm. Hốc gió phía dưới sử dụng lưới dạng tổ ong, không giữ kiểu mang cá trước đó. Đèn sương mù dạng tròn nằm tách hẳn hốc gió. Cụm đèn hậu mang màu đỏ thống nhất và có ba-đờ-sốc sau mới. Nội thất không có thay đổi nào.

 1. Nội thất

Nội thất xe khá rộng rãi. Có lẽ do những nhược điểm ở khâu thiết kếđã giúp cho chiếc xe có không gian thật sự thoải mái ở bên trong. Ngay cả ở hàng ghế thứ ba, đối với một vài dòng xe đa dụng thì chỉ dành cho trẻ em, nhưng với Zinger thì hoàn toàn khác, chỗ ngồi vẫn khá thoải mái và rộng rãi bởi phần đuôi xe vuông vức và cao hơn hẳn các dòng xe khác.

Hệ thống điều hòa được phân bố khá hợp lí, có thêm nút chỉnh quạt gió cho hàng ghế phía sau rất tiện lợi.

Đáng tiếc là trang bị an toàn tiêu chuẩn chỉ có ở phiên bản GLS, không được trang bịở phiên bản GL đó là : 1 túi khí cho người lái, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD.

 1. Động cơ và vận hành

Ôtô Mitsubishi Zinger tại Việt Nam được trang bị động cơ L4 2.4L SOHC (4G64), dung tích 2.4 lít, công suất cực đại đạt 139 mã lực tại tốc độ động cơ 5.250 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại đạt 207 Nm tại tốc độ 4.000 vòng/phút. Zinger sử dụng hệ dẫn động cầu sau cùng hộp số sàn 5 cấp trên cả 2 phiên bản.

Khả năng vận hành của xe rất tốt. Cảm giác xe chắc chắn đi cùng với khung gầm và cầu cứng cáp. Khi đang vận hành, muốn tăng tốc thì xe cũng không bị trễ ga, đó là điều thường xuyên xảy ra ở các động cơ 2.4 lít sở hữu mã lực thấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe là 8 lít/100km đường trường, 12 lít/100km khi đi trong thành phố.

Giá bán Mitsubishi Zinger Supremacy GLS

Hiện tại, mẫu Zinger Supremacy GLS của Mitsubishi có khá nhiều đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam, đáng kể nhất phải kể đến Toyota Innova, sau đó là KIA Carens, Nissan Livina, Chevrolet Vivant...

Giá các dòng xe Mitsubishi Zinger trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Mitsubishi Zinger trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá bán cho phiên bản này là 647.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

5 sai lầm khi mua ô tô mới

Quá trình chọn một chiếc ô tô ưng ý có thể mất vài tháng. Bạn có thể tham khảo 5 sai lầm lớn được tổng hợp dưới đây để tránh mắc phải.

Tìm mua xe ôtô Mitsubishi Zinger hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe ôtô Mitsubishi Zinger hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Mua ô tô không đúng thời điểm trong năm

Các đại lý bán xe hơi thường sẽ nhận các mẫu xe mới vào thời điểm đầu năm và bắt đầu chiến dịch chạy đua để đạt được doanh số từ con số 0. Chính vì thế, trong khoảng thời gian này, bạn ít khi thương lượng được một mức giá xe ôtô  “hời” hay có được những ưu đãi, khuyến mại lớn như ở các thời điểm khác trong năm. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe mới, nên chọn cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu bởi đây cũng là lúc các đại lý cố gắng hoàn thành chỉ tiêu và buộc phải tung ra các chiêu thức ưu đãi để hút khách.

 1. Chỉ đến một đại lý

Việc chỉ ghé thăm một đại lý duy nhất và chọn ngay mẫu xe ưng ý có thể sẽ là một sai lầm lớn. Bởi biết đâu ở những đại lý khác, đặc biệt là những nơi mới khai trương, có thể có những ưu đãi lớn hơn. Các khách hàng nên tìm tới nhiều đại lý, ít nhất là 3 nơi, để ngắm nhìn thật kỹ, đặt các câu hỏi cần thiết, thậm chí chụp ảnh và so sánh giá cả. Điều đó sẽ khiến bạn có một cái nhìn tổng quan trước khi đưa ra quyết định thông minh nhất.

 1. Có cách thanh toán không thích hợp

Trước tình hình kinh tế khó khăn, mua xe trả góp sẽ là một hình thức thanh toán phổ biến tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Không thể phủ nhận những lợi ích trước mắt là chỉ phải trả trước từ 20 đến 30% giá trị xe, phần còn lại được vay mua với lãi xuất từ 8 đến 15% (tùy ngân hàng), thời hạn vay lên đến 3 năm. Tùy từng thời hạn vay, từng chủng loại ôtô và khả năng tài chính của khách hàng mà ngân hàng có thể cho vay trả góp đến 90% (thông thường dưới 70%), tuy nhiên lời khuyên từ những người đã sử dụng dịch vụ vay trả góp là chỉ nên vay trả góp ở khoảng 30% - 50% giá trị chiếc xe. Điều này liên quan đến khả năng trả nợ của người mua cũng như hạn chế rủi ro do sự biến động lãi suất.

 1. Đừng 'sập bẫy' nhân viên tư vấn

Các nhân viên bán hàng tại các đại lý xe hơi trên toàn thế giới đang áp dụng chiêu bài không mới nhưng chẳng mấy khi cũ là: khuyến khích bạn mua chiếc xe ngay tại chỗ. Rõ ràng, họ lôi kéo bạn với những lời mật ngọt rằng đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong ngày và không chiếc xe nào có thể phù hợp hơn thế. Chính vì thế, khuyến cáo rằng bạn cần thật tỉnh táo và hãy đưa mắt nhìn xung quanh. Ngay cả khi đã mặc cả được một mức giá ưng ý cũng cần nhìn thật kỹ các sản phẩm có trong đại lý để không bỏ sót “xế hộp” ưng ý hơn nữa. Nếu chưa tìm được, hãy đi tới một đại lý khác hoặc trở lại vào ngày hôm sau.

 1. Bỏ qua nghiên cứu trước khi mua xe

Tương tự như vậy, ngay cả khi bạn đã có ý định chọn mua bất kỳ mẫu xe nào, hãy tìm hiểu thật kỹ các giá trị và thông số của xe trước khi tới các đại lý. Theo Business Insider, bạn nên in ra một bản chi tiết khi ghé thăm các đại lý xe hơi. Ngay cả khi các đại lý nói rằng họ sẽ làm việc đó cho bạn thì rất có thể họ sẽ dùng các thủ thuật để có được một bản in “đẹp như mơ”. Do đó, bạn sẽ có quyền quyết định hơn khi hiểu rõ những gì mà mình định mua.

Tuy nhiên, với những mẫu xe “hot” mới ra mắt và kín đơn đặt hàng, khách hàng Việt dễ bị vướng phải bẫy mời chào mua đủ phụ kiện để lấy xe sớm. Việc tra chéo chiếc xe định mua với các đối thủ, về thông tin trang bị lẫn phụ kiện có thể giúp bạn tỉnh táo để chọn đúng chiếc xe phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-mitsubishi-zinger-supremacy-gls-1674.html

]]>
Giá xe Subaru Forester http://vaytienxaynha.com/gia-xe-subaru-forester-193.html Giá xe Subaru Forester Thứ Tư, 24/08/2016, 15:26 GMT+7

Xe ôtô Subaru Forester - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Subaru Forester  - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Đánh giá Subaru Forester 2016 - Kẻ phá đám xe sang

Khác với các mẫu Forester lắp tại Malaysia (dành cho thị trường Malaysia và Thái Lan), Forester 2016 tại Việt Nam là bản 2.0XT được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và mang trên mình động cơ mạnh mẽ hơn với hệ thống turbo. Bên cạnh phiên bản 2.0XT có giá bán 1,666 tỷ đồng này, Subaru Việt Nam vẫn tiếp tục phân phối phiên bản 2.0i-L với giá bán rẻ hơn là 1,445 tỷ đồng.

Trên thực tế thì ngay từ khi giới thiệu Subaru Forester thế hệ mới tại Việt Nam vào năm 2013, Subaru Việt Nam cũng đã phân phối bản 2.0XT với động cơ boxer tăng áp, hộp số vô cấp CVT, hệ thống dẫn động bốn bánh Symmetrical AWD kèm chế độ X-Mode, và phiên bản Forester 2016 đơn thuần là một bản nâng cấp (facelift). Nhưng các công nghệ trên Subaru Forester 2.0XT vẫn còn đầy hấp dẫn và giữ nguyên giá trị. Xedoisong.vn đã có cuộc trải nghiệm với phiên bản 2.0XT và nhận định rằng, đây là mẫu crossover 5 chỗ của Nhật có tính năng vận hành ấn tượng nhất trên thị trường hiện nay.

Một trong những đặc điểm công nghệ đáng chú ý và nổi bật nhất của Subaru đó là động cơ đối xứng phẳng Boxer. Hiện tại, trong ngành công nghiệp chỉ có Porsche và Subaru còn sử dụng công nghệ động cơ này. So với động cơ xi lanh thẳng hàng hoặc chữ V thì động cơ đối xứng phẳng ổn định, ít rung và có trọng tâm thấp hơn. Subaru Forester 2.0i-L cũng dùng động cơ Boxer 2.0 nhưng là phiên bản nạp tự nhiên. Với bộ tăng áp, Forester 2.0XT 2016 có công suất cực đại 241 mã lực, tức cao hơn bản 2.0i-L tới gần 100 mã lực. Đây là lý do lớn nhất khiến phiên bản Forester 2.0XT đắt hơn Forester 2.0i-L tới hơn 200 triệu đồng.

Hộp số được sử dụng trên Forester 2.0XT là hộp số tự động vô cấp CVT Lineartronic có 3 chế độ vận hành gồm Intelligent (I), Sport (S) và Sport Sharp (S#), tuy nhiên Subaru vẫn giả lập 8 cấp số cho loại hộp số này để tạo ra tính năng sang số bằng tay với lẫy chuyển số bố trí sau vô lăng. Kết hợp với động cơ boxer và hộp số CVT là hệ thống truyền động 4 bánh toàn thời gian đối xứng chủ động Symmetrical AWD, được điều khiển bởi hệ thống VDC và chế độ X-Mode, tất cả đều là các công nghệ mới nhất của Subaru vào thời điểm hiện tại.

Một điểm thú vị của Subaru Forester 2.0XT đó là sự hiện diện của đồng hồ tăng áp và độ mở của bướm ga trên màn hình đa năng. Mỗi khi đạp mạnh chân ga, độ mở của bướm ga biểu thị sự thay đổi từ 0 lên 100% và áp suất của bộ tăng áp cũng thay đổi từ -1 lên giá trị cực đại theo hai hình thức kỹ thuật số và analog, tạo nên cảm giác thể thao khác lạ cho người lái. Đây là đặc tính mà không có nhiều mẫu xe sử dụng động cơ turbo được trang bị, kể cả các mẫu xe sang của Đức.

Không chỉ ấn tượng với động cơ và hệ thống truyền động, Forester 2.0XT 2016 sử hữu một hệ thống treo rất đáng chú ý. Hãng xe Nhật cho biết là khi nâng cấp Forester thế hệ mới, họ đã cải tiến hệ thống treo để tạo ra sự thoải mái tối đa và tăng khả năng vận hành. Theo đó, độ cứng của lò xo giảm chấn phía trước tăng 10%, phía sau tăng 20%. Ngoài hệ thống treo, sườn xe cũng được gia cố để đảm bảo khả năng cách âm, cứng vững của toàn bộ thân xe. Quả thật bộ khung sườn và hệ thống treo của Forester mới thể hiện tính năng vận hành rất ấn tượng. Subaru Forester cho thấy sự đằm chắc, ổn định khi vào cua (một phần còn do trọng thấp của động cơ boxer) và tạo cảm giác thể thao, bám đường.

Kích hoạt chế độ X-Mode, màn hình đa năng phía trên bảng điều khiển chuyển sang hiển thị hệ thống dẫn động bốn bánh. Đưa xe vào bãi cát và đạp đa, Forester 2.0XT mạnh mẽ tăng tốc. Bất kỳ lúc nào các bánh xe có dấu hiệu trượt, sơ đồ hệ thống dẫn động trên màn hình sẽ lập tức chớp nháy cho thấy các hệ thống điện tử đã can thiệp để khóa hãm bánh quay trơn. Subaru Forester 2016 truyền động tới cả bốn bánh qua hệ thống Symmetrical AWD và được điều khiển bởi hệ thống kiểm soát động lực VDC (Vehicle Dynamics Control), việc có thêm chế độ X-Mode khiến Symmetrical AWD và VDC hoạt động dường như hoàn hảo hơn nhiều. Theo Subaru thì tính năng X-Mode giúp hệ thống Symmetrical AWD và VDC can thiệp nhanh hơn, sớm hơn và chính xác hơn.

Bên cạnh việc nâng cao khả năng phản ứng của hệ thống dẫn động 4 bánh và hệ thống VDC, chế độ X-Mode còn bổ sung cho Subaru Forester 2016 tính năng hỗ trợ đổ dốc. Kích hoạt X-Mode từ đỉnh dốc rồi thả phanh, bất kể con dốc cao thế nào, Forester sẽ hoàn toàn tự động đổ dốc, kiểm soát tốc độ xuống dốc bằng cách tự động hãm phanh mà người lái không cần can thiệp gì ngoài việc tập trung vào vô lăng.

Bản nâng cấp Subaru Forester 2016 không nhiều thay đổi về công nghệ cốt lõi, nhưng Subaru cũng đã nỗ lực làm mới mẫu xe này qua việc chỉnh sửa lại các đặc điểm thiết kế bên ngoài, bao gồm bộ lưới tản nhiệt với kiểu dáng lưới chuyển từ dạng lục giác thành dạng hình thoi, mâm xe được thay bằng loại nan kép, đèn hậu được chỉnh sửa thành hình chữ C, nhưng đáng kể nhất là phần nội thất rộng rãi, được thiết kế lại với sự xuất hiện của màn hình cảm ứng 7 inch.

Về mặt tiện ích, Subaru Forester 2.0XT được trang bị rất đầy đủ, gồm ghế lái chỉnh điện nhớ 2 vị trí, camera lùi, hệ thống điều khiển hành trình, cửa sổ trời, chìa khóa thông minh với tính năng khởi động bằng nút nhấn, ra vào xe không cần chìa và mở khóa xe bằng mã pin, cửa hậu đóng mở điện, dàn âm thanh cao cấp 8 loa hiệu Harman Kardon…

Và cuối cùng, một trong những ưu điểm nổi bật rất đáng được nhắc đến của Subaru Forester đó là tính năng an toàn. Mẫu crossover này được trang bị 7 túi khí, một loạt các hệ thống an toàn điện tử, kèm bộ khung thép gia cường bảo vệ người ngồi khi xảy ra va chạm. Tuy nhiên điểm khác lạ trong tính năng bảo vệ an toàn của Subaru Forester đó là việc hạn chế sự nguy hại của động cơ khi xảy ra va chạm trực diện. Với các loại động cơ chữ V hoặc I, khi tông trực diện, động cơ có thể bị ép vào cabin gây thương tích cho hành khách, nhưng hình dạng thấp, dẹp của động cơ boxer đối xứng phẳng kết hợp với cơ chế tách rời động cơ và hộp số, cho phép loại động cơ này bị đẩy xuống gầm để bảo vệ hành khách thay vì ép vào cabin khi xảy ra tai nạn.

Nếu buộc phải chọn cho Subaru Forester 2.0XT một đối thủ thì Mercedes-Benz GLC 250 4MATIC vừa ra mắt có vẻ như là đối gần nhất xét về nhiều mặt. Tuy nhiên, bản thân Subaru thường né tránh và hiếm khi nào quảng bá các sản phẩm của mình là những chiếc xe hạng sang, mà thường chỉ nói là dòng xe cao cấp, hướng đến nhóm khách hàng chú trọng tới các giá trị thực sự của chiếc xe, yêu cảm giác lái và thích trải nghiệm xe. Kiểu dáng thiết kế ôtô Subaru Forester cũng không thực sự bắt mắt, sành điệu và thời trang như các mẫu xe sang hào nhoáng, nhưng Forester vẫn đang âm thầm lôi kéo khách hàng từ “chiếu trên”. Đây hẳn là những khách hàng hiểu rõ các giá trị ngầm của thương hiệu Subaru, vốn chưa được biết đến một cách rộng rãi ở Việt Nam.

Giá bán các phiên bản của Subaru Forester

Giá các dòng xe Subaru Forester trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Subaru Forester trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xét về mức giá, Subaru Forester 2016 thấp hơn một bậc so với các mẫu xe crossover hạng sang cùng kích thước đến từ Đức như Mercedes-Benz GLC 250 4MATIC (1,769 tỷ đồng), BMW X3 xDrive 2.0 (2,063 tỷ đồng), Audi Q5 (2,15 tỷ đồng), đồng thời lại cao hơn các mẫu xe cùng dòng đến từ Nhật như Honda CRV (1 tỷ đồng cho bản 2.0 và 1,16 tỷ đồng cho bản 2.4), Mazda CX-5 AWD 2.0 (1,09 tỷ đồng)… Sự chênh lệch về giá bán giữa “chiếu dưới” và “chiếu trên” là rất lớn, quanh 1 tỷ so với quanh 2 tỷ, nên cả Subaru Forester 2.0i-L và 2.0XT đều nằm lọt giữa hai “chiếu” này, nhưng với giá bán tới 1,666 tỷ đồng thì sẽ hợp lý hơn nếu xếp Forester 2.0XT 2016 vào “chiếu trên”. Tuy nhiên, việc đặt phiên bản 2.0XT vào “chiếu trên” không chỉ đơn thuần vì giá bán; các trang bị, công nghệ và tính năng vận hành nổi bật như vừa kể trên cho thấy mẫu xe này bỏ xa các đối thủ ở “chiếu dưới”, và hoàn toàn xứng đáng được xếp vào nhóm “chiếu trên”, đặt ngang hàng với các mẫu xe sang của Đức.

Với giá bán cụ thể như sau (cập nhật tháng 7/2016):

 • Subaru Forester 2.0 IL: 1.428.000.000 VNĐ
 • Subaru Forester 2.0 XT: 1.575.000.000 VNĐ

Subaru Forester 2.0XT nằm giữa “chiếu trên” là những chiếc crossover hạng sang của Đức như Mercedes-Benz GLC, Audi Q5, BMW X3, và “chiếu dưới” là các mẫu cùng kích thước đến từ Nhật như Honda CRV, Mazda CX-5… Tuy nhiên, tính năng của Forester 2016 thì hoàn toàn không kém những mẫu xe ở “chiếu trên”.

>> Xem thêm: Giá xe Subaru

5 yếu tố người mua xe hay nhầm tưởng

Có nhiều thông số mà các nhà sản xuất ô tô đưa ra chỉ mang tính tương đối nhưng người mua xe hơi lại tin nó là tuyệt đối.

Tìm mua xe ôtô Subaru Forester hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe ôtô Subaru Forester hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Thời gian tăng tốc

Rất nhiều người cho rằng thời gian xe đạt tốc độ từ 0 đến 100 km/h càng ngắn thì chứng tỏ xe càng mạnh. Tuy vậy, điều này không hoàn toàn đúng. Các chuyên gia đánh giá xe cũng đã thừa nhận điều này trên website zeroto60times.com. Họ cho rằng, thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ hoặc 200km/giờ không phải là con số khoa học chính xác.

Mặc dù cùng một chiếc xe nhưng qua nhiều lần thử nghiệm thì lại có những kết quả khác nhau. Thời gian tăng tốc của xe bị chi phối bởi nhiều yếu tố như khả năng bám đường của lốp, áp suất lốp, độ mòn của lốp, nhiệt độ không khí, độ ma sát mặt đường… và cuối cùng mới đến hiệu suất động cơ và tính khí động học. Chính vì vậy, không có con số chính xác về thời gian tăng tốc của xe.

 1. Hệ thống kiểm soát lực kéo và ổn định điện tử giết chết cảm hứng lái xe

Một số người quan niệm rằng những hệ thống hỗ trợ người lái như kiểm soát lực kéo TCS và hệ thống ổn định điện tử EPS sẽ phá hủy cảm giác cầm lái. Tuy vậy, quan niệm này là không chính xác vì thực chất TCS phối hợp cùng EPS giúp cho xe chạy ổn định khi gặp đường trơn hay vào những khúc cua, tạo điều kiện cho bạn yên tâm tận hưởng cảm giác cầm vô lăng.

Bạn sẽ không thể yên tâm tận hưởng cảm giác lái nếu như chiếc xe của mình không được trang bị các hệ thống hỗ trợ an toàn. Do đó, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và TCS, EPS là những công nghệ rất cần cho xe của bạn.

 1. Nạp khí cưỡng bức luôn luôn tốt hơn

Mặc dù đúng là nạp khí cưỡng bức, turbo- tăng áp sẽ giúp động cơ mạnh mẽ hơn nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc nó luôn tốt. Thời gian qua, các nhà sản xuất ô tô sử dụng nạp khí cưỡng bức để tăng mã lực và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tuy vậy, đa phần các xe hiệu suất cao lại không chọn thiết bị nạp khí cưỡng bức vì turbo tăng áp luôn có hiện tượng trễ, không đảm bảo đáp ứng yêu cầu tăng tốc ngay lập tức khi xe qua những khúc cua trên đường đua. Đặc biệt, thiết bị này sẽ khiến trọng lượng phía trước của xe bị tăng lên. Đây là điều mà không một tay đua nào mong muốn. Bên cạnh đó, siêu tăng áp cũng khiến cho tác dụng tăng mã lực không còn khi động cơ xe đã đạt đến một tốc độ và nhiệt độ nhất định.

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Subaru

 1. Mã lực rất quan trọng

Rất nhiều người cho rằng mã lực là đơn vị đại diện cho tốc độ và khả năng tăng tốc của xe ô tô. Tuy vậy, sự thật thì mã lực không phải là tất cả mà tỉ số mã lực/ trọng lượng mới thực sự ý nghĩa. Ví dụ: chiếc hàng không mẫu hạm Nimitz Class sở hữu 260.000 mã lực nhưng với có trọng lượng đến 97.000 tấn nên khả năng tăng tốc và tốc độ tối đa của nó không được đánh giá cao. Trong khi đó, chiếc Concept 2&4 của Honda mới ra mắt sở hữu sức mạnh 212 mã lực và trọng lượng 405 kg lại có tỷ số công suất/mã lực tương đương với “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron. Bên cạnh đó, công suất và mô-men xoắn của động cơ cũng có vai trò nhất định của nó. Không phải xe cứ có công suất cao đã là tốt và phù hợp với bạn.

 1. Xe đời đầu tốt hơn

Nhiều người vẫn cho rằng các sản phẩm công nghệ đời đầu là tốt nhất. Do đó, họ quan niệm rằng các mẫu xe ô tô mới sản xuất trong giai đoạn gần đây được hỗ trợ điện, công nghệ tiết kiệm nhiên liệu, trang bị hộp số tự động…thì không chất lượng bằng xe đời cũ. Tuy vậy, vô số các tiến bộ kỹ thuật trong thời gian gần đây đã khiến cho những chiếc xe không chỉ an toàn hơn, hiệu quả hơn mà còn bền hơn và mang lại cho người dùng cảm giác lái thú vị hơn.

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-subaru-forester-1703.html

]]>
Đánh giá xe ôtô Toyota Yaris 2016 http://vaytienxaynha.com/danh-gia-xe-oto-toyota-yaris-2016-192.html Đánh giá xe ôtô Toyota Yaris 2016 Thứ Ba, 16/08/2016, 14:32 GMT+7

Đánh giá xe ôtô Toyota Yaris 2016

Phiên bản tiền nhiệm của Toyota Yaris có tên là Toyota Vitz (XP90) được bắt đầu ra mắt từ những năm 1999, Yaris có các biến thể hatchback, sedan, coupe. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam chỉ phân phối chính hãng bản hatchback. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu phiên bản Toyota Yaris 2016 mới nhất trên thị trường.

Đánh giá chi tiết nhất về dòng xe Toyota Yaris 2016

 1. Ngoại thất thay đổi thiết kế "già cỗi", gây nhiều bất ngờ

Ngoại thất Toyota Yaris 2016

Toyota Yaris 2016 mang trong mình thiết kế mới mẻ và  hiện đại hơn hẳn phiên bản cũ. Về tổng thể thì Yaris 2016 dài hơn và thấp hơn phiên bản tiền nhiệm, nên ngay ánh mắt đầu tiên đã thấy rằng Yaris 2016 rất “chườm” xe. Kích thước tổng thể của xe Dài x Rộng x Cao : 4115 x 1700 x 1475 (mm)

>> Ngắm cận cảnh màn lột xác ngoạn mục của Toyota Yaris 2016, click ngay: Đánh giá ngoại thất xe Toyota Yaris 2016

 1. Êm ái, dễ chịu, tăng tính sang trọng: quá đủ cho nội thất xe Toyota Yaris 2016

Nội thất Toyota Yaris 2016

Trong xe được thiết kế nhiều các ngăn để đựng các vật dụng, được thiết kế phù hợp, đem lại tiện ích khi sử dụng xe và dễ dàng cất giữ, thao tác trong tầm với. Với mong muốn người lái sẽ dễ dàng và có cảm hứng thích thú khi lái xe, Yaris 2016 được thiết kế vô lăng 3 chấu vừa vặn theo vị trí đặt tay, Phiên bản G là vô lăng bọc da, mạ bạc tăng thêm vẻ sang trọng và tinh tế của không gian nội thất. Việc tích hợp các phím điều khiển âm thanh trên vô lăng tối ưu hóa sự tiện lợi khi sử dụng xe.

>> Toyota Yaris trang bị khá nhiều tiện ích hiện đại cho phiên bản 2016, khám phá ngay: Đánh giá nội thất xe Toyota Yaris 2016

 1. Lái nhẹ lướt êm chinh phục mọi cung đường cùng Toyota Yaris 2016

Trang bị động cơ Toyota Yaris 2016

Động cơ 1.5 lít ở phiên bản tiền nhiệm nay đươc thay bằng động cơ 1.3 lít tiết kiệm hơn, nhưng vẫn đảm bảo công suất đủ lớn để ngoài việc chạy trong phố, thì xe vẫn có thể lướt êm trên những cung đường cao tốc, hoặc vượt qua những cung đường khó khăn.

>> Toyota đã trang bị động cơ nào cho Yaris 2016 khiến phiên bản này được lòng người dùng đến vậy, xem ngay nhé! Đánh giá khả năng vận hành xe Toyota Yaris 2016

 1. Toyota Yaris 2016 đồng hành cùng bạn trên mỏi nẻo đường

Hệ thống túi khí

Thấu hiểu mong muốn của khách hàng về một chiếc xe an toàn, Toyota Yaris 2016 trang bị hệ thống phân phối lực phanh điện tử, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, hệ thống chống bó cứng phanh ABS đảm bảo cho quá trình điều khiển được suôn sẻ trên những chặn đường nhiều chướng ngại vật hoặc cả trong trường hợp khẩn cấp.

>> Những trang bị an toàn hiện đại chỉ có thể có trên Toyota Yaris 2016, đừng bỏ lỡ: Đánh giá mức độ an toàn xe Toyota Yaris 2016

 1. Toyota Yaris 2016 đem đến sắc màu tươi mới!

Đánh giá màu xe Toyota Yaris 2016

Toyota Yaris 2016 không chỉ mang hoàn toàn mới với nội ngoại thất được thiết kế sang trọng, trẻ trung, sành điệu và trang bị thêm nhiều công nghệ mới mà còn cung cấp các phiên bản màu xe cho người dùng dễ dàng chọn lựa theo sở thích.

>> Guu của bạn là gì, lựa chọn màu xe nào thể hiện cá tính của mình? Bấm xem ngay nhé! Đánh giá màu xe Toyota Yaris 2016

 1. Thay đổi nâng tầm kỹ thuật Toyota Yaris 2016: xe nhỏ mà có võ!

Động cơ và khung xe

Toyota Yaris 2016 là một trong những dòng xe cá nhân được ứng dụng những công nghệ điều khiển xe an toàn cao cấp hàng đầu nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn và an toàn hơn cho hành khách trên xe.

>> Chi tiết những thay đổi của Toyota Yaris 2016 sẽ khiến bạn ngạc nhiên, xem ngay: Đánh giá thông số kỹ thuật xe Toyota Yaris 2016

Những lý do nên mua ngay Toyota Yaris 2016

Trong phiên bản xe Yaris mới nhất của mình, Toyota tiếp tục thực hiện nhiều sự cải tiến, cho thấy sự vượt trội ở cả nội thất, ngoại thất và các thông số kỹ thuật hiện đại. Chúng ta cùng tìm hiểu xem những lý do nào khiến phiên bản mới 2016 của Toyota Yaris được lòng người dùng đến vậy.

Những lý do nên mua ngay Toyota Yaris 2016

 1. Thiết kế ngoại thất gọn nhẹ, dễ dàng vi vu phố

Ngoại thất xe mang phong cách thể thao mạnh mẽ, có nhiều nét thật khác biệt với các mẫu xe khác và thể hiện cá tính của người sở hữu.

 • Lưới tản nhiệt hình thang cân đối ở đầu xe gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Việc dùng cụm đèn trước và thiết kế hốc hút gió theo nguyên lý khí động học trông khỏe khoắn và năng động hơn.
 • Đặc điểm nổi bật của Yaris mới được thể hiện rõ nét ở phần đuôi xe. Đuôi xe được thiết có hình chữ L phá cách ôm trọn phần đuôi xe, cùng nẹp trang trí biển số mạ crôm (Yaris G) là điểm nhấn nổi bật trong ngôn ngữ thiết kế hiện đại.
 • Lấy cảm hứng từ chiếc tàu Catamaran lướt nhẹ trên dòng nước, mui xe của Yaris 2014 cũng khác biệt hơn với các đường dập nổi nhằm tối ưu hoá dòng không khí lưu chuyển, đảm bảo cho xe vận hành êm ái.

>> Các phiên bản xe Toyota Yaris 2016 giá rẻ bất ngờ, bấm xem ngay: Giá xe Toyota Yaris

 1. Nội thất tinh tế

Nội thất xe được thiết kế một cách khéo léo và tinh tế nhằm mang tới cảm hứng và sự tiện dụng cao nhất cho khách hàng.

 • Không gian xe thì rộng rãi nhờ chiều dài xe tổng thể 4.115 mm tăng 330 mm so với phiên bản cũ.
 • Việc phân bổ khoảng cách giữa hai hàng ghế, khoảng để chân và điều chỉnh ghế, không gian phía sau với khoảng hở đầu gối và trần xe thiết kế hài hòa, hợp lý tạo sự thoải mái cho bất kỳ hành khách ngồi vị trí nào.
 • Bảng đồng hồ thiết kế 3D với gam mầu cam chủ đạo và đường viền mạ crôm làm nổi bật nét trẻ trung, hiện đại cho không gian nội thất
 1. Trang bị động cơ tiên tiến nhất
 • Toyota Yaris được trang bị động cơ 1,3 lít 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van, vận hành mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng, đồng thời giảm thiểu khí thải ra môi trường.
 • Hộp số tự động 4 cấp trên cả hai phiên bản cho phép tăng tốc êm ái và sang số linh hoạt.
 • Với công suất tối đa 84hp/6000 vòng/phút và mô men xoắn tối đa 121Nm/4400 vòng/phút, Yaris được kỳ vọng sẽ mang lại sự thỏa mãn về tính năng vận hành cho người sở hữu.
 • Bán kính vòng quay tối thiểu 5,1m của Yaris giúp người lái tự tin hơn khi điều khiển xe quay đầu, đặc biệt trong điều kiện đường phố nhỏ hẹp và đông đúc.
 • Xe dùng cấu trúc thân xe GOA được chế tạo đặc biệt với các vùn co rụm ở phía trước và phía sau với khả năng hấp thụ xung lực khi xảy ra va chạm. Người lái và hành khách được bảo vệ tối đa với 2 túi khí phía trước. Dây đai an toàn 3 điểm được trang bị trên tất cả các vị trí ghế ngồi trong.

>> Mua bán xe Toyota Yaris 2016 nhanh dễ dàng cùng Mạng xã hội Mua Bán Nhanh.

Một vài điểm trừ trên xe Toyota Yaris 2016

Một vài điểm trừ trên xe Toyota Yaris 2016

Với nhiều ưu điểm, việc Toyota Yaris mới ngay từ khi ra mắt đã dễ dàng qua mặt nhiều đối thủ về số lượng bán chỉ có thể giải thích bằng phong cách thiết kế trẻ trung của xe, thời trang của kiểu dáng hatchback, kích thước lớn hơn với nội thất rộng hơn, và đặc biệt là yếu tố thương hiệu kèm với nhiều ưu điểm như độ tin cậy cao, tiết kiệm nhiên liệu, dịch vụ hậu mãi tốt, giá trị bán lại lớn.

Tuy nhiên, ở xe còn một vài điểm khiến người dùng chưa thật sự hài lòng. Dù Toyota Yaris 2016 chủ yếu là xe nhập khẩu nhưng độ an toàn cũng chỉ ở mức trung bình, hộp số thì vẫn 4 cấp chưa cải tiến. Bên cạnh đó, dáng xe khá nhỏ, thích hợp cho nữ giới hơn nam giới (giới hạn người dùng).

>> Bạn đã biết gì về Toyota Yaris 2016 chưa? Để cập nhật đánh giá xe mới nhất hãy xem ngay Đánh giá xe

Đánh giá Toyota Yaris 2016 từ người dùng trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Điểm nổi bật nhất thu hút người dùng của Toyota Yaris 2016 chính là những phá cách mới về mặt thiết kế. Vậy còn cải tiến nào hài lòng và không hài lòng người dùng của dòng xe này hay không? Cùng xem một vài đánh giá về dòng xe này của người dùng trên Mạng xã hội MuaBanNhanh:

Đánh giá Toyota Yaris 2016 từ người dùng trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Minh Quân đánh giá: Yaris đời này ngoại thất đã đẹp hơn trước rất nhiều, không còn như “củ khoai tây” nữa. Một vài đặc điểm tôi quan tâm như: trang bị máy 1.3 êm hơn, trang bị phanh ABS và EBD tối giản cho mọi chiếc xe thời nay; có tới tận 2 túi khí, hộp số tận 4 cấp. Giá xe vậy cũng khá tiết kiệm, tôi hài lòng về chiếc xe này.

Bình Minh đã lái chiếc xe này và cho nhận xét: MÌnh đang chạy con Yaris E thấy chạy ok không phải lo phải nằm đường, hư vặt, tiết kiệm nhiên liệu, chạy ổn định. Về độ ồn không tới nổi, bán không mất giá, và 100% là nhập, chạy ra ngoài đường không ai nói là xe taxi. Còn các hãng khác khi bạn bỏ ra 700 triệu, khi không có đi hoặc nhu cầu đổi xe thì 6 tháng bạn đã bay mất 200 triệu, 1 con số quá lớn, và còn khó cho em nó đi.

Đó là cảm nhận về xe của mình Yaris 1.3, nhập Thái. Tôi không đánh giá cao Yaris vì độ ồn vọng vào khoang khá nhiều. Còn lại mọi thứ ok cho 1 chiếc xe nhỏ gọn như thế.

Bùi Như đánh giá: Tôi thích chiếc xe này nhưng không nghĩ giá bán lại khá chênh lệc với thị trường xe Thái. Tại Thái Lan, Toyota Yaris có giá khoảng 15.000 USD, tương đương khoảng 330 triệu đồng. Nhập về Việt Nam mình sau khi bị đánh thuế, giá bán ra của các đại lý lên đến 660 triệu đồng cho 1 chiếc xe cỡ nhỏ. Nếu người Việt Nam ta tuân thủ luật lệ giao thông tốt, có văn hóa giao thông thì nên hạ giá xe, còn nếu cứ như tình trạng hiện nay, giao thông lộn xộn, lắm xe điên, bóp còi inh ỏi, xe to coi thường xe nhỏ, xe sang coi thường xe bình thường, bình dân. Nếu cứ tồn tại những yếu kém ấy thì giá xe không bao giờ hạ được.

Đánh giá của bạn Hà Nguyên: Vì thích kiểu dáng Hatchback nên tôi chọn mua Yaris. Yaris giữ giá, xe đi lành, cách âm tốt, tiết kiệm xăng, thiết kế nhỏ gọn cũng hợp với phái nữ như tôi.

Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/danh-gia-xe-oto-toyota-yaris-2016-18.html

]]>
Lập kế hoạch tài chính xây nhà http://vaytienxaynha.com/lap-ke-hoach-tai-chinh-xay-nha-191.html Lập kế hoạch tài chính xây nhà Thứ Sáu, 19/05/2017, 15:18 GMT+7

http://vaytienxaynha.com/img/uploads/lap_ke_hoach_tai_chinh_xay_nha20160723095343.gif

Đây là vấn đề đầu tiên mọi người sẽ nghĩ đến khi có kế hoạch xây nhà. Ngoại trừ với số ít người thường khấm khá không lo nghĩ đến chuyện tiền nong, thì đại đa số chúng ta mặc dù không nói ra nhưng chắc ai cũng biết nếu căn nhà bị phát sinh chi phí so với dự trù ban đầu sẽ phải đối mặt với những khó khăn.

Lo nghĩ vì sao lại phát sinh và phải tìm nguồn tài chính để hoàn thành căn nhà cũng như khoản lãi phăi trả do vay mượn. Chính vì vậy, tốt nhất bạn cần dự trù tương đối chính xác khoản chi phí cần phải chuẩn bị trước khi xây nhà.

Vậy thì chi phí xây dựng một căn nhà gồm những khoản chi phí nào? Hưng Gia xin liệt kê loạt chi phí có liên quan trực tiếp và gián tiếp cho việc xây căn nhà tương lai như sau:

- Chi phi tháo dỡ nhà cũ (nếu có)

Nếu trường hợp bạn mua một mảnh đất mới chưa có công trình thì chi phí này bạn sẽ có thể bỏ qua. Nhưng nếu bạn mua nhà cũ hoặc nhà nát thì chuyện sẽ khác. Nhà cũ nhà nát bạn thấy không thể ở được (theo quan điểm riêng của mỗi người, nhưng đối với Hưng Gia, chúng tôi đề xuất bạn cố gắng cải tạo lại sẽ giảm được rất nhiều chi phí. Việc này Hưng Gia sẽ chia sẽ với bạn qua loạt bài khác liên quan đến cải tạo và sửa chữa nhà) thì việc đầu tiên là bạn sẽ nghĩ đến phá nó đi chứ không cần cải tạo.

Vậy thì bạn phải tốn công, thời gian và tiền bạc để phá dỡ nhà cũ. Đa số chúng ta thường bỏ qua chi phí này nên việc tăng tiền cho xây nhà là thường xuyên gặp.

Cũng có vài trường hợp khi bạn phá dỡ nhà lại được tiền. Đó là các đồ cũ trong nhà bạn có giá trị sử dụng lại khi các dịch vụ mua xác nhà định giá và họ nhận làm ‘’Free’’ và trả thêm tiền mua đồ cũ, đồng nát, (cửa đi, sổ, thép phế liệu, tole, xà gồ, đôi khi cả bàn ghế mà bạn cho là ‘’cũ’’,…)

- Chi phí gia cố móng (nếu có)

Trường hợp nhà của bạn được xây dựng trên nền đất yếu, khi đó bạn phải tốn thêm khoản này. Chi phí gia cố móng có thể dao động từ vài chục triệu hoặc thậm chí đến hàng trăm triệu đồng tuỳ thuộc vào quy mô công trình và phương án kỹ thuật sử dụng.

- Chi phí xin cấp phép xây dựng , làm hoàn công

Nếu bạn không rõ về cách làm hoặc không có đủ thời gian để tự đi làm thủ tục xin phép xây dựng, hoàn công công trình thì tốt nhất nên thuê một đơn vị, cá nhân thực hiện vì các công ty tư vấn thường có "mối quan hệ" tốt hoặc chuyên làm sẽ "đơn giản" và tiết kiệm thời gian hơn.

- Chi phí xây dựng bao gồm chi phí xây thô và hoàn thiện (thường chiếm tỷ lệ lớn trong chi phí)

- Chi phí mua sắm trang thiết bị (thông thường mua sắm trang thiết bị không bị chi phối khi làm nhà vì bạn có thể mua sau)

- Chi phí dự phòng phát sinh

Với thời điểm hiện tại, Hưng Gia xin đưa ra đơn giá trung bình cho các bạn tham khảo tại TP. HCM. Đối với các vùng , tỉnh khác, có thể đơn giá này sẽ tăng hoặc giảm tùy thuộc vào vị trí nơi đó có gần hay xa khu vực cung cấp vật tư xây dựng, nhân công,… Bạn nên tham khảo chi phí tại nhiều nhà thầu, nhà cung cấp dịch vụ để có chi phí gần đúng nhất

Thông thường có 02 cách tính chi phí xây dựng căn nhà đó là:

- Lập dự toán

- Suất vốn đầu tư

Với mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Lập dự toán thường dành cho những chuyên gia tính dự toán, những người “trong nghề” áp dụng. Suất vốn đầu tư đơn giản hơn và Hưng Gia sẽ trình bày phương pháp này cho các bạn vì đối tượng của bài viết này đa số là người chuẩn bị xây nhà và là “ngoại đạo” trong xây dựng.

Lên kế hoạch tài chính chuẩn bị xây nhà

Xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người, một công việc khó khăn và phức tạp đối với phần lớn gia chủ.

Xây được một ngôi nhà đẹp, tiện nghi với chi phí hợp lý chưa bao giờ là việc dễ dàng. Eo hẹp về tài chính chỉ là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến ngôi nhà không được như mong đợi.

Nhìn vào bộ mặt đô thị ở Việt Nam bạn có thể nhận thấy điều đó. Chúng ta có không ít những ngôi nhà to, xây dựng tốn kém nhưng lại có quá ít những ngôi nhà đẹp. Theo chúng tôi, người dân cần phải được trang bị những kiến thức cần thiết khi xây nhà, bắt đầu từ việc ý thức được tầm quan trọng của thiết kế, sau đó là làm thế nào để tìm được một nhà thiết kế tốt, một đơn vị thi công tốt, một đơn vị giám sát tốt, ...

Khi xây dựng Chủ đề "Kiến thức cần thiết khi xây nhà", chúng tôi hy vọng sẽ giúp độc giả và khách hàng có được những kiến thức bổ ích khi xây nhà. Các thông tin được cung cấp dưới đây cũng có thể đồng thời áp dụng cho nhà ở và các công trình nhỏ có nguồn vốn cá nhân khác. Quý khách có những thắc mắc cần tư vấn thêm có thể sử dụng dịch vụ Tư vấn Miễn phí của chúng tôi.

Bước 1: Lên kế hoạch tài chính khi chuẩn bị xây nhà

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng vấn đề thiết yếu nhất khi bạn nghĩ đến việc xây một ngôi nhà mới đó là tiền để xây nhà. Nếu bạn xem nhẹ việc lập kế hoạch chi tiêu cho việc xây nhà có thể bạn sẽ gặp khó khăn lớn khi đối diện với phát sinh hoặc kế hoạch tài chính hiện tại của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng. Đừng để bạn phải chạy vạy khi nhà đang xây mà tiền mặt lại cạn do phát sinh. Hoặc giả như bạn hoàn thành ngôi nhà rồi mà tiền vốn dành cho việc chi tiêu khác cũng hết sạch... Đó cũng chỉ là một số trường hợp bạn có thể gặp phải khi không xác định trước khoản tiền chi tiêu để xây nhà.

1. Ước tính chi phí đầu tư
1.1. Chi phí xây dựng cơ bản

Đây là chi phí bạn cần để xây dựng ngôi nhà đến mức độ hoàn thiện phần kiên cố và có thể đã bao gồm các phần: Ốp lát, trần thạch cao, kệ bếp, gỗ và sơn nước trong ngoài. Theo cách tính phổ biến hiện nay, mọi người thường tính theo suất đầu tư (chí phí xây dựng cho một mét vuông sàn xây dựng), sau đó nhân với số mét vuông trên tổng diện tích sàn xây dựng thực tế của ngôi nhà. Bạn nên tham khảo số liệu thống kê về suất đầu tư từ các công ty thiết kế, thi công uy tín hoặc những người đã có kinh nghiệm xây nhà.

1.2. Chi phí trang trí nội thất

Bạn có thể tính phần này bao gồm chi phí để mua thiết bị nhà tắm, bếp ga, bếp điện, máy lạnh, bàn ghế, đèn trang trí, rèm cửa và các trang thiết bị gia dụng khác cần sắm mới. Lý do chúng tôi đề nghị bạn tính riêng loại chi phí này vì đây là phần rời và hoàn toàn có thể được trang bị sau khi ngôi nhà hoàn thành. Thời gian trang bị thêm những đồ này không phụ thuộc vào thời gian xây nhà mà tuỳ vào tình hình tài chính của bạn. Một điểm nữa là bạn cũng có thể tách phần này ra khỏi công việc của nhà thầu xây dựng.

Thực tế là việc xây dựng nhà luôn luôn có xu hướng phát sinh so với chi phí ước tính theo cách trên. Vì vậy với số tiền tạm tính trên, bạn nên dự trù thêm từ 10%-30%. Với khoản dự phòng này bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi nhu cầu của mình với kiến trúc sư thiết kế rồi đến nhà thầu thi công.

Lưu ý: Sau khi thiết kế của ngôi nhà đã hoàn thành, bạn hãy sử dụng Dự toán thi công xây dựng kèm theo Hồ sơ thiết kế để thay thế cho cách ước tính như trên. Dự toán thi công xây dựng có độ chính xác và tin cậy hơn cách ước tính chi phí.

2. Phương án tài chính
Hầu hết gia chủ khi quyết định xây nhà đã dự trù trước phương án tài chính. Tuy vậy trong phần này chúng tôi cũng muốn bổ sung thông tin theo tình hình hiện nay nhằm giúp các bạn có thêm phương án lựa chọn có lợi nhất cho mình. Ngoài cách truyền thống vay từ gia đình, người thân và bạn bè, bạn có thể vay tài chính từ bên ngoài để xây nhà. Đúng vậy với sự phát triển của hệ thống tài chính và ngân hàng tại Việt Nam hiện nay, bạn hoàn toàn có thể vay số tiền mà bạn cần để xây nhà bằng hình thức tín chấp hoặc thế chấp chính căn nhà đó. Chúng tôi khuyến khích bạn chọn phương án này nếu số tiền đó của bạn đang phục vụ việc kinh doanh, bạn sẽ thu lãi nhiều hơn số lãi vay. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ trụ sở các ngân hàng gần nhất để biết thêm chi tiết trước khi bạn bắt đầu.

Xem thêm:

Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Những vấn đề cần hỏi về vay tiền xây nhà

Vay tiền xây nhà cần lưu ý gì?

]]>
Tài chính cá nhân là gì? Tại sao bạn cần phải quản lý tốt dòng tiền? http://vaytienxaynha.com/tai-chinh-ca-nhan-la-gi-tai-sao-ban-can-phai-quan-ly-tot-dong-tien-190.html Tài chính cá nhân là gì? Tại sao bạn cần phải quản lý tốt dòng tiền? Thứ Bảy, 23/07/2016, 09:48 GMT+7

http://vaytienxaynha.com/img/uploads/tai_chinh_ca_nhan_la_gi_tai_sao_ban_can_phai_quan_ly_tot_dong_tien20160723094254.jpg

Không khác gì doanh nghiệp, mỗi cá nhân, gia đình cũng giống như một chủ thể kinh tế, cũng có thu nhập, chi tiêu, đầu tư... cũng có các mục tiêu trong ngắn hạn, trung hạn, dài hạn, cũng phải đối mặt với những rủi ro trong cuộc sống. Trong khi doanh nghiệp lúc nào cũng có hệ thống sổ sách kế toán ghi chép, thống kê và các công cụ quản trị về mặt tài chính doanh nghiệp để đảm bảo hiệu quả hoạt động thì ít có cá nhân, gia đình có điều kiện, kinh nghiệm hoặc ít nhất là hiểu biết về quản lý tài chính cá nhân để kiểm soát tình hình tài chính của bản thân, gia đình.

Theo wikipedia, tài chính cá nhân là ứng dụng những nguyên tắc tài chính vào những quyết định về tiền bạc của một cá thể hoặc một gia đình. Nó chỉ ra phương thức để những cá thể/ gia đình đó hoạch định ngân sách, tiết kiệm, kiếm tiền và tiêu tiền theo thời gian, có tính toán đến những rủi ro về tài chính và những kế hoạch trong cuộc sống tương lai. Nói nôm na là những hoạt động có liên quan đến tiền của bạn để giúp bạn đạt được các mục tiêu mong ước tương lai.

Nếu bạn search từ "Quản lý tài chính cá nhân" trên mạng internet, bạn sẽ nhận được một loạt bài viết về các bí quyết để cải thiện tài chính cá nhân như hãy tiết kiệm, cắt giảm chi tiêu, hãy quản lý tiền bạc, hãy lên kế hoạch ngân sách, trả bớt nợ... Vâng, đó là những lời khuyên phổ biến khi bàn về tài chính cá nhân nhưng cũng rất chung dung. Thông thường, khi bốc đồng, nhiều người thường ngay lập tức lên ngay một loạt các kế hoạch về tài chính cho bản thân để rồi dần chìm vào quên lãng do không biết bắt đầu từ đâu hay không đánh giá được sự biến chuyển để có hành động điều chỉnh cho phù hợp. Vấn đề ở đây là làm sao bạn có thể đưa ra các hành động cụ thể nếu như bạn không biết tình trạng tài chính hiện thời của mình như thế nào? thu nhập hàng tháng của mình bao nhiêu? từ những nguồn nào? chi tiêu ra sao? nhiều hay ít? giá trị các khoản đầu tư hiện nắm giữ? lãi hay lỗ?... Do đó, trước khi bắt đầu có những kế hoạch tài chính cho riêng mình, bạn cần phải thiết lập hệ thống ghi chép, thống kê các hoạt động tài chính của bản thân để có thể sử dụng cho các mục đích phân tích, đánh giá và hỗ trợ ra quyết định.

Có thể bạn không am tường gì về lĩnh vực kế toán hoặc từ nhỏ bạn đã chán ghét những con số thống kê, nhưng nếu bạn thực sự quan tâm đến "tiền" của mình, bạn sẽ thực sự cảm thấy thú vị khi làm việc với các con số xuất hiện trong chính cuộc đời thực của mình. Hãy bắt đầu ghi chép lại các khoản thu chi của bản thân, gia đình để có thể đánh giá được tình trạng tài chính hiện thời của bạn và liên tục cập nhật để đánh giá được tiến triển dòng tiền của bạn theo thời gian, từ đó kịp thời có những hành động phù hợp để đạt các mục tiêu tài chính tương lai.

Phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất

Quản lý tài chính cá nhân cũng được coi là một bước để làm giàu. Một trong những bí quyết làm giàu của các đại gia, tỷ phú là họ biết cách quản lý tài chính tốt. Dưới đây là những phương pháp giúp bạn "bước đầu tiên" vào thế giới của những người luôn có tiền.

Gạt bỏ suy nghĩ sai lầm

“Tôi sẽ quản lý khi có nhiều tiền” là một sai lầm thường thấy và cần phải bị gạt bỏ trước khi nói về quản lý tài chính. Lập luận này không khác gì việc “tôi sẽ chăm chỉ học tập khi tôi đạt được những điểm 10”. Nếu bạn không biết quản lý tốt những gì bạn đang có, cuộc sống sẽ chẳng bao giờ cho bạn thêm cái gì.
Có người lại nói: “Quản lý tiền khiến tôi cảm thấy không tự do”- tự do về tài chính là tự do lớn nhất, hỗ trợ cho tất cả mọi loại tự do khác. Nếu không có tự do về tài chính, liệu bạn có đủ tiền và thời gian để thực hiện ước mơ? Xin hãy tin ở tôi! Việc quản lý tài chính mỗi ngày sẽ cho bạn những cảm giác vô cùng tuyệt vời, là 1 thói quen vô cùng tốt.

Các lý do có thể khiến bạn không thể cắt giảm chi tiêu

– Đặt mục tiêu quá cao: đầu tháng bạn hừng hực khí thế đặt chỉ tiêu cắt giảm đến 40% chi tiêu hàng tháng của mình, sau đó dần dần bạn sẽ thấy rằng mình không thực hiện được việc đó. Và từ đó trở đi, bạn sẽ không chấp hành nghiêm chỉnh việc tiết kiệm này nữa.
– Đặt mục tiêu không cụ thể: bạn chỉ đặt mục tiêu chung chung là tiết kiệm được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Không đề ra mục tiêu cụ thể sẽ làm cho bạn không thực hiện nghiêm chỉnh và làm giảm hiệu quả.
– Lười ghi chép lại các chi tiêu trong ngày: khi bạn không cập nhật thường xuyên những khoản chi tiêu trong ngày sẽ khó nắm bắt được tình hình tài chính và cản trở việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm của mình.
– Không quản lý dòng tiền: điều này sẽ dẫn đến tình trạng cuộc sống bạn khó khăn vì đôi khi phải lựa chọn giữa tiết kiệm và những việc quan trọng tốn nhiều tiền tại một thời điểm nào đó.

Quản lý tài chính – Quản lý chi phí

Phương pháp quản lý tài chính sau đây của triệu phú T.Harv Eker sẽ giúp bạn có cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất thế giới:
Người nghèo: Tiết kiệm = Thu nhập – Chi phí
Người giàu: Chi phí = Thu nhập – Tiết kiệm
Hãy cộng tất cả thu nhập của bạn (lương cứng, lợi tức kinh doanh,làm thêm, được cho…) và phân bổ vào 6 loại quỹ khác nhau. Bạn có thể dùng heo đất, tài khoản ATM, nhưng tốt hơn nên dùng những hũ nhựa trong suốt, có thể nhìn thấy bên trong và dán nhãn lên. 6 quỹ đó bao gồm:
Quỹ Tự do tài chính: 10% thu nhập

Trả nợ có lãi suất (giảm tiêu sản)
Đầu tư vào tài sản để sinh ra tiền (lãi mẹ đẻ lãi con).
Bạn có thể chọn 1 vài kênh sau để đầu tư: Ngân hàng, cổ phần công ty, cho vay. Có thể lúc đầu bạn thấy nó rất nhỏ thôi, nhưng nếu bạn đủ thời gian rảnh rỗi thì hãy làm 1 phép tính:

Với mức thu nhập 5 triệu/tháng, 10% chỉ là 500.000, bạn tiết kiệm 600.000 1 tháng liên tục trong 30 năm, với lãi suất 8% 1 năm bạn sẽ có 700 triệu, với mức lãi suất 15% 1 năm bạn sẽ có 2 tỷ 800 triệu. Ví dụ này để chúng ta có thể hiểu về sức mạnh của việc có 1 lượng tiền để đầu tư hàng tháng.
Bạn hãy coi quỹ này như một con ngỗng đẻ trứng vàng, và không bao giờ được giết nó. Đừng bao giờ lấy tiền trong quỹ này ra để làm bất cứ việc gì ngoài 2 việc trên. Bạn cứ thử không dành ra 10% trong 1 tháng xem, có thể bạn sẽ nói 1 tháng không làm đâu có sao ? Bạn của tôi ơi, bạn đã mất nhiều hơn con số đó rất nhiều đấy, theo nguyên tắc lãi suất kép mà.

Quỹ Tiêu dùng dài hạn: 10% thu nhập

Trả nợ, có hay không có lãi.

Nếu không có nợ, tích lũy nó và mua những món đồ xa xỉ mà bạn thích (VD: xe, điện thoại, quần áo, trang sức, mỹ phẩm…)
Đừng vay tiền mua trước rồi trả sau, vì đó là nguyên nhân dẫn đến hầu hết tình trạng tài chính tồi tệ.
Quỹ Giáo dục: 10% thu nhập
Quỹ này dùng để đầu tư vào chính bản thân chúng ta. Hãy dùng nó để chi trả cho các khóa học, sách, DVD, ... và trở thành một người hoàn hảo hơn.
Quỹ Hưởng thụ: 10% thu nhập

Đây là quỹ cho việc ăn chơi và phải theo đúng nguyên tắc sau đây: tiêu hết sạch và tiêu hoành tráng.
Con người chúng ta có phần con và phần Người, vì chúng ta luôn muốn phát triển phần Người, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mà áp chế phần Con, nên lúc phần Con nó bùng nổ ra thì còn nguy hiểm hơn.

Quỹ này chính là để nuôi dưỡng phần Con của bạn một cách đúng mức. Về cách ăn chơi thì: Đừng ăn, chơi ở mấy chỗ bình thường. Vì chỉ khi ăn chơi ở những nơi sung sướng nhất, hoành tráng nhất, thì tiềm thức của bạn mới kích thích, mong muốn những lần ăn chơi hoành tráng hơn, khiến cho bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn. Nhưng hãy nhớ, chỉ ăn chơi trong phạm vi 10% thôi bạn nhé.

Quỹ Chia sẻ: 5% thu nhập

Quỹ này dành để cho đi. Hãy mua những món quà hay làm từ thiện với mục đích chính là giúp đỡ người khác. Đừng nói: “Tôi sẽ cho đi, sẽ giúp đỡ khi tôi nhiều tiền.” thu nhập bạn là 5 triệu bạn còn không dám cho đi 250.000, thế lúc thu nhập bạn là 500 triệu, liệu bạn có dám cho đi 25 triệu không? Energy nghĩ là không!
Quỹ Tiêu dùng thiết yếu: 55% thu nhập

Đây mới là quỹ chúng ta dùng để sống và để trả cho người khác. Tất cả những khoản ăn uống, sinh hoạt, chúng ta sẽ lấy từ quỹ này. Mục đích của nó là duy trì cuộc sống.
Nhưng… “Thế thì khó sống lắm, khác gì bạn bảo tôi đang tiêu 5 triệu/tháng thì giờ chỉ được tiêu gần 3 triệu/tháng”. Xin trả lời bạn: “Chính cách chi tiêu của bạn dẫn đến tình trạng tài chính hiện tại của bạn, và bạn đang túng quẫn!”
Nhưng … “tiêu 55% không đủ, đi vay được không”. – bạn có biết chính những hành động như thế sẽ nuôi dưỡng thói quen xấu của bạn, và làm cho bạn trở nên như bây giờ không?

Những công cụ hỗ trợ bạn trong việc cắt giảm chi tiêu
– Mua hàng từ các website theo mô hình Groupon. Đây là mô hình đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Mua hàng theo mô hình này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể. Bạn có thể chỉ phải bỏ ra 50-70% so với bình thường để được sử dụng các dịch vụ hoặc ăn uống như mong muốn.
– Một số website về đấu giá như cũng giúp bạn có thể kiếm đuợc những món đồ với giá hời.
– Theo dõi các chương trình khuyến mãi của các công ty bán lẻ khi bạn có nhu cầu mua sắm.
– Sử dụng các công cụ quản lý tài chính cá nhân.
Chuyên gia Vũ Toàn khuyên rằng, việc cắt giảm những chi tiêu không cần thiết sẽ là một việc làm quan trọng trong việc cải thiện tình hình tài chính cá nhân. Hãy thực hiện chúng thường xuyên và có sự kiểm soát bảng thu chi hàng ngày. Mỗi ngày chỉ cần 5 phút buổi sáng và 5 phút buổi tối lên kế hoạch cắt giảm chi tiêu và kiểm tra quá trình thực hiện việc tiết kiệm trong ngày. Cắt giảm chi tiêu cũng có nghĩa là cắt giảm nhu cầu. Cứ kiên trì và nhẫn nại mỗi ngày như vậy, chắc chắn việc tiết kiệm và cắt giảm chi tiêu sẽ thành công.
Lúc đó dù thu nhập dù thấp, chỉ 4 – 5 triệu đồng/ tháng, đảm bảo bạn vẫn có thể sống thanh thản, không phải lo nghĩ đến tiền bạc.

]]>
Hướng dẫn mua linh kiện phụ tùng thay thế cho ô tô Mazda CX-5 2013 http://vaytienxaynha.com/huong-dan-mua-linh-kien-phu-tung-thay-the-cho-o-to-mazda-cx-5-2013-189.html Hướng dẫn mua linh kiện phụ tùng thay thế cho ô tô Mazda CX-5 2013 Thứ Bảy, 23/07/2016, 09:03 GMT+7

Giới thiệu chung về ô tô Mazda CX-5 2013

Công nghệ cao, thiết kế độc đáo, nội thất sang trọng, option khác biệt, Mazda CX-5 2013 là mẫu xe Crossover đang được các khách hàng trẻ thành đạt quan tâm khá nhiều.

Xe ô tô Mazda CX-5

Xe ô tô Mazda CX-5 cũ hiện có bán tại Mua Bán Nhanh

Thị trường ô-tô Việt Nam những tháng gần đây chứng kiến một cơn sốt mới mang tên Mazda CX-5 - mẫu SUV 5 chỗ mới nhất của Mazda. Được trang bị công nghệ hiện đại, thiết kế mạnh mẽ và đầy tính sáng tạo, có thể khẳng định Mazda CX-5 chính là mẫu xe ô tô hội tụ những công nghệ tinh hoa của Mazda - một trong những thương hiệu ô tô lâu đời nhất Nhật Bản.

Ra mắt thị trường Việt Nam vào giữa tháng 04/2012, ngay từ khi xuất hiện, Mazda CX-5 đã có một sức hút mãnh liệt với mức tăng trưởng từ 20%-30%/tháng. Không chỉ tại Việt Nam,dòng xe này cũng khuynh đảo thị trường ô tô toàn cầu với doanh số lên đến 87.819 xe chỉ sau 5 tháng ra mắt và số đơn đặt hàng lên đến 190.000 xe trong năm 2012, vượt xa dự kiến ban đầu của nhà sản xuất.

Khi ra mắt ở Việt Nam, Mazda CX-5 sẽ vướng phải sự cạnh tranh khá quyết liệt đến từ Hyundai Tucson, Kia Sportage và nhất là ;Honda CR-V, cao hơn chút nữa là BMW X1, Mercedes-Benz GLK300 và Renault Koleos. Vậy CX-5 2013 có những điểm gì nổi trội để có thể khuấy động thị trường xe hơi Việt Nam hiện đang khá trầm lắng...?

Loại xe mà chúng tôi dùng để đánh giá là phiên bản Mazda CX5 4WD 2013. Đây là phiên bản cao cấp nhất của CX5 tại thị trường Việt Nam với máy xăng 2.0L, ;hộp số tự động 6 cấp cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Mẫu xe Mazda CX5 2WD 2013 có thiết kế và trang bị gần như tương đồng với mẫu 4WD, nó chỉ khác biệt về giá bán và 3 chi tiết cơ bản sau:

- Mẫu 2WD được trang bị hệ dẫn động cầu trước thay vì hệ truyền động 4 bánh của bản 4WD.

- Bản 2WD có trọng lượng không tải thấp hơn 70kg do sở hữu hệ truyền động có trọng lượng thấp hơn.

 • Cuối cùng là dung tích bình xăng của bản 2WD ít hơn 2L, dừng ở mức 56L.

Xe ô tô Mazda CX-5

Xe ô tô Mazda cũ nhiều loại tại Mua Bán Nhanh

Hướng dẫn mua linh kiện phụ tùng thay thế cho ôtô

Nguồn hàng second hand sẽ là một sự lựa chọn kinh tế hơn nhiều so với việc chọn linh kiện hoàn toàn mới. Một số nhà phân phối thường có xu hướng cắt giảm bớt các tùy chọn hoặc một số bộ phận để giảm mức giá bán, do đó đây là nguồn linh kiện đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm đến nguồn hàng này thông qua các tiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe.

 • Xác định đúng loại linh kiện cho chiếc xe của bạn

Sau khi đã tìm ra những bộ phận hỏng hóc và cần được thay thế, sửa chữa, bước quan trọng tiếp theo là bạn cần xác định được đúng loại, “đời” linh kiện phù hợp với chiếc xe ô tô của mình để thay thế. Ngay cả khi linh kiện có xuất xứ cùng một nhà sản xuất thì cũng chưa thể đảm bảo được sự phù hợp nếu như nó không trùng khớp với đời xe ô tô.

Xe ô tô Mazda CX-5

Chọn mua cho bạn một chiếc ô tô Mazda tại Mua Bán Nhanh

Để xác định chính xác, bạn có thể dựa vào:

+ Số VIN xe ô tô: Số VIN sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các chi tiết trên xe ô tô một cách chính xác, từ động cơ cho đến chi tiết các linh kiện đi kèm theo xe. Số VIN có thể được bố trí tại 3 vị trí là trên khung cửa xe ô tô, phía ghế lái, trên vách ngăn khoang động cơ và ở dưới kính chắn gió bên lái.

+ Mã Code: Một số bộ phận sẽ được đi kèm với một mã code riêng, do đó bạn có thể dựa vào mã code này để tìm kiếm được linh kiện phù hợp với chiếc xe ô tô mà bạn đang sử dụng. Chú ý một chút bạn sẽ có thể nhận ra mã code này bị “dấu” dưới các lớp dầu hay bụi bẩn. Hãy lấy mã code này và đối chứng với linh kiện mà bạn muốn chọn.

+ Đặc điểm hình ảnh nhận dạng: Đặc điểm nhận dạng cũng là một chi tiết giúp bạn có thể xác định được phụ tùng phù hợp với chiếc xe ô tô của mình. Nếu chưa có đủ kinh nghiệm và sự tự tin trong việc nhận dạng phụ tùng, bạn cũng có thể nhờ vào con mắt của những tay thợ chuyên nghiệp nếu bạn có sẵn mối quan hệ đó.

+ So sánh hình ảnh: bạn có thể lấy những linh kiện cũ cần thay thế để đối chứng trực tiếp với món linh kiện mà bạn đang xem xét để mua. Cách làm rất “thủ công” nhưng sẽ giúp bạn yên tâm hơn và không chọn nhầm thứ cần thiết.

Sau khi đã xác định được những thứ cần thiết thì điều cần làm tiếp theo là làm thế nào để có thể tìm được người cung cấp nó cho bạn. Bạn có thể tìm nguồn cung tại:

+Bãi xe cũ: những bãi xe ô tô cũ sẽ là nơi để bạn có thể tìm thấy phụ tùng cần thiết cho chiếc xe ô tô của mình. Là “bãi đáp” của những chiếc xe ô tô đã cũ, tai nạn… nên sẽ có đầy đủ những thứ bạn cần tìm. Thêm đó, vì là hàng cũ nên bạn cũng sẽ không gặp khó nhiều trong việc thương lượng giá cả. Bạn cũng có thể lên mạng internet để tìm cho mình một địa chỉ chuyên cung cấp phụ tùng second hand dạng như vậy.

+ Các diễn đàn mua bán, trao đổi phụ tùng xe ô tô: Là địa chỉ tìm đến của rất nhiều người sở hữu xe ô tô, mê xe ô tô … ở đây ngoài các thành viên cá nhân cũng sẽ có thêm những đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng xe, trao đổi và mua bán với nhau rất thoải mái, như là một khu chợ phụ tùng xe vậy.

+ Diễn đàn của những người yêu xe ô tô: Những địa chỉ này sẽ cung cấp cho bạn ngay cả các phụ tùng hiếm nhất. Lý do rất đơn giản là vì đây là địa chỉ sinh hoạt của các cá nhân có niềm đam mê chung với một dòng xe nào đó nên họ sẽ có sẵn hoặc có sẵn các nguồn tin về phụ tùng mà bạn đang cần cho chiếc xe của mình.

+ Các trang chuyên bán phụ tùng xe ô tô: Khi mua phụ tùng tại các địa chỉ thương mại này, điều bạn cần lưu ý là hãy thật tỉnh táo để tham khảo những feedback của khách hàng, đó sẽ là nguồn kiểm chứng để bạn đánh giá về chất lượng phục vụ và sản phẩm. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần chú ý đến chính sách đổi trả, hoàn trả hay đền bù của người bán khi chất lượng phụ tùng được chọn không như thỏa thuận ban đầu.

Không nên đồng ý mua hàng của một cá nhân hay doanh nghiệp nào đó khi họ từ chối làm biên nhận cho bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo hơn quyền lợi cho bạn khi có những sự cố xảy ra với phụ tùng mà bạn đã chọn mua.

 • Để thương lượng được mức giá tốt nhất:

Chọn mua phụ tùng xe ô tô cũ là một phương án giúp bạn mua được thứ cần thiết với mức giá rẻ hơn, tuy nhiên làm thế nào để biết là bạn đã mua “được giá”, hay số tiền bạn bỏ ra có hợp lý với món hàng đã cũ đó không? Theo đó, bạn cần:

+ Mặc cả: Ngay cả khi bạn mua hàng cũ thì mặc cả cũng là điều cần thiết. Tương tự, những người bán hàng cũ không có nghĩa là sẽ không “hét giá”. Do đó để không bị hớ, hãy trả từ mức giá thấp nhất.

+ Sử dụng phiếu giảm giá: Những công ty bán phụ tùng xe qua web thường sẽ có cách quảng bá thông qua việc phát các phiếu giảm giá. Bạn cũng có thể “săn” các thông tin về phiếu giảm giá trên mạng để tranh thủ được những ưu đãi kiểu này.

+ Tham khảo mức giá ở nhiều địa chỉ bán hàng khác nhau: Thêm một cách nữa để chắc chắn hơn rằng bạn không bị mua “hớ” là trước khi quyết định chi tiền, hãy tham khảo mức giá ở nhiều những nguồn cung khác nhau, so sánh chọn cho mình nguồn hàng có mức giá hợp lý nhất.

 • Chú ý đến chính sách và thời hạn bảo hành:

Những địa chỉ cung cấp phụ tùng uy tín thường sẽ có thời hạn bảo hành ít nhất là 1 tháng cho bất kỳ loại phụ tùng nào. Thời hạn bảo hành cũng sẽ tùy thuộc vào loại phụ tùng khác nhau. Những món càng đắt tiền thì càng cần có thời hạn bảo hành lâu dài hơn, từ 6 tháng đến 1 năm.

Điều này khẳng định hơn cho uy tín của nhà cung cấp, đảm bảo quyền lợi cho bạn trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp người bán hàng từ chối bảo hành, rõ ràng là bạn không nên mua ở những địa chỉ như vậy. Với những món hàng second hand đã hết hạn bảo hành chính hãng, hãy xem xét kỹ tất cả chi tiết trước khi chọn mua.

 • Chọn mua linh kiện mới

Có những bộ phận rất quan trọng, không nên thay thế bằng những món hàng cũ mà bạn chỉ nên thay mới hoàn toàn để đảm bảo an toàn khi lưu thông và tuổi thọ của động cơ:

+ Hệ thống thông gió: Bộ phận này rất quan trọng đối với động cơ xe ô tô và cũng là bộ phận cần thường xuyên thay thế, do đó nếu thay thế bằng hàng cũ thì thời gian sử dụng cũng không được lâu. Hơn thế nữa, thông gió cũ cũng không đảm bảo đủ tốt cho chiếc xe của bạn.

+ Phanh: Những chiếc phanh đã cũ không đảm bảo được ma sát, do đó hãy thay mới hoàn toàn để đảm bảo cho an toàn của bạn.

+ Bộ lọc dầu: Lọc dầu chỉ có tuổi thọ nhất định và hiệu quả của nó sẽ bị giảm dần trong quá trình sử dụng. Nếu bộ lọc dầu hoạt động không tốt sẽ rất hại máy, do đó không nên tin tưởng vào phụ tùng lọc dầu cũ mà hay thay mới cho xe ô tô.

>> Xem thêm: Lưu ý khi định giá xe ôtô Mazda cũ

Tham khảo giá bán xe ô tô Mazda cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe ô tô Mazda cũ nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe ô tô Mazda, hãy xem ngay: Ô tô Mazda

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/huong-dan-mua-linh-kien-phu-tung-thay-the-cho-o-to-mazda-cx-5-2013/44690

]]>
Phân loại các dòng xe mô-tô phân khối lớn (Phần 2) và 'bí kíp' chinh phục nó cho biker chân ngắn http://vaytienxaynha.com/phan-loai-cac-dong-xe-mo-to-phan-khoi-lon-phan-2-va-bi-kip-chinh-phuc-no-cho-biker-chan-ngan-188.html Phân loại các dòng xe mô-tô phân khối lớn (Phần 2) và 'bí kíp' chinh phục nó cho biker chân ngắn Thứ Tư, 13/07/2016, 09:13 GMT+7

Phân loại các dòng xe mô-tô phân khối lớn (tiếp theo phần 1)

Trong phần 1, chúng tôi đã trình bày với các bạn một số loại mô-tô trong nhóm Street Bike, bao gồm Naked-bike, Sport-bike, và Touring-bike. Trong nhóm Street, còn 3 loại nữa khá phổ biến là Cruiser, Dual-sport và Scooters.

 1. Cuiser

Cruiser là dòng xe có nguồn gốc từ Mỹ và xuất hiện từ khá sớm, được cho là xuất hiện từ thập niên 1930, với những thương hiệu nổi tiếng như Harley-Davidson, Indian và Excelsior-Henderson. Trong ba hãng này, nổi danh nhất vẫn là Harley-Davidson. Cũng chính Harley là hãng định hình nên dòng xe cruiser, với những đặc điểm đặc trưng không lẫn với những loại xe khác như sử dụng động cơ V-twin với dung tích xy-lanh lớn, tua máy thấp, vận hành thấp nhằm mang lại sự dễ dàng, thỏa mái trong khi điều khiển và một điểm quan trọng nữa là giúp người lái có thể duy trì được tốc độ ổn định. Khối động cơ V-twin cũng là cảm hứng "sáng tác" ra nhiều mẫu xe mô-tô khác như Chopper, Bobber, Samurai...

Xe mô-tô phân khối lớn

Xe mô-tô phân khối lớn đang có bán tại Mua Bán Nhanh

Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy nữa của dòng mô-tô Cruiser đó là thân xe được thiết kế với trọng tâm thấp, nên người lái có xu hướng ngồi thẳng, hoặc hơi hơi lùi về phía sau. Chỗ để chân của xe thường được đẩy về phía trước, giúp người lái có dáng ngồi thoải mái và bệ vệ. Cũng chính vì dáng ngồi này, nên dòng xe Cruiser khá thích hợp với những người vào độ trung niên.

Tay lái của dòng Cruiser khá thoải mái, giúp người lái có thể di chuyển trên quãng đướng dài giống dòng Touring-bike. Tốc độ của xe mô-tô Cruiser cũng không quá nhanh dù khả năng tăng tốc khá tốt.

Về hiệu suất hoạt động, xe Cruiser hoạt động khá tốt trên những đoạn đường thẳng cũng như ghồ ghề nhờ ghế ngồi thoải mái. Cruiser-bike cũng rất linh hoạt khi đi những đoạn đường nhiều cua vì bánh trước nhỏ, có khả năng dẫn lái tốt.

Nhược điểm lớn nhất của Cruiser-bike là khá nặng so với những dòng xe mô-tô khác, dĩ nhiên không nặng bằng dòng Touring.

Về phân cấp, dòng xe Cruiser-bike cũng được phân thành các hạng, từ cực ruồi như như Suzuki GN125, đến tầm trung như Honda Steed, Shadow... và hạng nặng như Honda VTX1800, Harley Davidson hay Triump 2300cc, Harley-Davidson Night-Rod, Kawasaki Vulcan 2000, v.v...

Chopper: Chopper là một phân khúc nhỏ của dòng mô-tô Cruiser. Các dòng xe mô-tô Chopper thường có hình dáng rất mạnh mẽ và mang đậm cá tính của người chơi, do chúng thường là kết quả của việc chỉnh sửa và cắt cúp hoặc "độ" lại từ mẫu Cruiser nguyên bản theo ý của người chơi. Tuy nhiên, các xe Chopper chú yếu hướng về vẻ đẹp bên ngoài nên phần máy móc bên trong không được người chơi quá chú ý.

 1. Dual-sport

Dual-sport, đôi khi còn được gọi là Dual-purpose (xe hai mục đích), thường được dùng để chạy cả trên đường phố lẫn off-road. Có nghĩa, chiếc xe được thiết kế để chạy tốt cả trên mặt đường trải nhựa, cũng như có thể vượt qua những quãng đường gồ ghề, nhiều chướng ngại vật. Nhiều người cho rằng nên xếp Dual-sport vào nhóm Off-road, xong chúng tôi cho rằng vẫn nên xếp dòng này vào nhóm Street, bởi phạm vi hoạt động chính của nó vẫn là các con đường rải nhựa.

Về thiết kế, xe Dual được dựa trên dòng xe cào cào, ngoài ra còn được bổ sung thêm đèn, gương, xi-nhan và một số bộ phận khác, đủ tiêu chuẩn để được phép lưu thông trên những cung đường trong thành phố. Dòng xe Dual có trọng tâm cao hơn so với các dòng xe thuộc nhóm Street khác, với ghế ngồi và gác để chân cao hơn. Ngoài ra, xe còn được trang bị bộ giảm xóc trước và sau cực tốt để có thể chạy trên các địa hình khó khăn.

Thông thường, xe mô-tô Dual-sport thường được sử dụng cho các buổi lưu diễn mạo hiểm trên những con đường trải nhựa và vượt các địa hình không quá khó trong thành phố. Chính vì là xe lai giữa xe địa hình và Street-bike, nên xét về hiệu suất hoạt động trong thành phố, mô-tô Dual-sport không hiệu quả bằng các xe Street-bike khác do trọng tâm cao, lại thêm lốp xe to nên bị hạn chế tốc độ trên đường thẳng. Dual-sport cũng không hoạt động tốt khi đi off-road bằng xe off-road chuyên dụng.

Tuy nhiên, xe mô-tô Dual-sport vẫn được nhiều người khá ưa chuộng bởi sự cơ động, có thể dùng để chạy trong thành phố lẫn đi xa. Chưa kể, xe có trọng lượng nhẹ, sức bền tốt, chi phí tương đối thấp cùng vóc dáng thể thao hợp với người trẻ tuổi.

Xe mô-tô phân khối lớn

Xe mô-tô phân khối lớn đa dạng về kiểu dáng và màu sắc tại Mua Bán Nhanh

‘Bí kíp” để biker chân ngắn thuần phục xe phân khối lớn

Mỗi dòng xe mô-tô phân khối lớn (PKL) đều có một dạng chiều cao yên khác nhau, và với chiếc sportbike hay Adventure có thể khiến những biker chân ngắn phải buồn phiền vì chiều cao xe. Một vài gợi ý dưới đây có thể giúp các biker này lấy lại sự tự tin cho niềm đam mê của mình.

Mô-tô phân khối lớn là khao khát của nhiều người, nhưng có thể rào cản thể hình thấp bé sẽ khiến nhiều biker chân ngắn nản lòng

Yên xe có hình dạng, kích thước và chiều cao khác nhau bởi mỗi dòng xe đều đi theo những tiêu chí khác nhau. Như một kết quả trực tiếp của sự thay đổi công nghệ và phong cách, hình dạng khác nhau của yên ảnh hưởng tới khả năng tiếp đất của chân.

Chiều cao yên ảnh hưởng tới khả năng chống chân giữ xe cân bằng bởi thế hầu như mọi nhà sản xuất xe máy đều đưa thông số này vào catalogue. Thông thường, điểm tính chiều cao yên được xác định bằng cách lấy điểm chính giữa đường chỉ khâu phía trước, rồi dịch vào 20 cm. Sau đó lấy khoảng cách từ điểm đó tới mặt đất. Một cách tương đối thì điểm tính chiều cao nằm giữa đáy mông người lái. Bên cạnh độ cao, chiều rộng yên cũng ảnh hưởng tới khả năng chống chân.

Cruiser là dòng mô-tô có yên thấp nhất bởi động cơ V-twin tạo điều kiện cho yên hạ gần thấp hơn; Sportbike có yên cao hơn, bởi nó cần tạo khoảng trống để xe có thể nghiêng khi cua; Offroad, Adventure thường đòi hỏi hệ thống treo hoạt động trong biên độ rộng đảm bảo khả năng vận hành trong địa hình gồ ghề. Khoảng trống giữa bánh và khung lớn cũng đẩy yên lên cao.

Với các biker chân ngắn, Sportbike, Offroad, Adventure là những dòng xe khiến họ vất vả nhất nếu muốn chinh phục. Vì vậy, một số gợi ý dưới đây có thể giúp những tín đồ PKL này tăng thêm sự tự tin cho đam mê của mình.

 • Phương pháp lên xe và xuống xe

Ở những dòng xe PKL thường chỉ có chân chống nghiêng phía bên bàn đạp số. Vì vậy để thuận tiện cho việc lên xe, biker nên vòng chân phải qua yên xe trước rồi từ từ đẩy nghiêng xe sang bên phải, lấy chân phải làm trụ thăng bằng. Sau đó mới tiến hành, khởi động máy, gạt chân chống và vào số.

Cách dừng xe cũng tương tự bằng việc dùng chân phải làm trụ, sau đó mới về số mo và dùng chân trái gạt chân chống nghiêng rồi nghiêng dần xe sang bên trái.

Xe mô-tô phân khối lớn

Chọn mua xe mô-tô phân khối lớn tại Mua Bán Nhanh

 • Gọt bớt yên xe

Một cách khác để biker chân ngắn có thể giảm bớt chiều cao yên xe là gọt bớt lớp đệm mút trong yên xe. Với những xe có lớp đệm dày như dòng Standard, Muscle bike, Fazer có thể áp dụng cách này. Trung bình lớp đệm gọt bớt được từ 5 đến 10mm. Bạn có thể tự làm việc này ở nhà hoặc tìm đến một cơ sở chuyên làm đệm da để có bộ yên mới thẩm mỹ và phù hợp hơn.

 • Rút ngắn hành trình giảm xóc

Phương pháp này có thể giúp chiếc xe của bạn hạ bớt chiều cao nhưng cũng đồng thời ảnh hưởng đến yếu tố kỹ thuật tiêu chuẩn ban đầu của chiếc xe.

Có thể hạ bớt chiều cao giảm xóc trước và giảm xóc sau, đi cùng với việc này là hành trình thụt của giảm xóc sẽ ngắn hơn, xe ít êm ái hơn ban đầu. Ở các giảm xóc trước và sau đều có thể điều chỉnh tăng giảm nhờ dụng cụ cầm tay.

Một cách khác là biker có thể đặt mua các giảm xóc có hành trình thụt ngắn để thay thế cho loại nguyên bản. Nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc đại lý bán xe để có thể mua được phụ tùng thay thế phù hợp.

>> Xem thêm: 7 lời khuyên cho những ai lần đầu mua mô-tô phân khối lớn

Tham khảo thông tin mua bán xe Mô-tô phân khối lớn uy tín ở đâu?

Mua xe SH Mode cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng Xe Mô-tô phân khối lớn từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng Xe Mô-tô phân khối lớn tại đây:Xe Mô-tô phân khối lớn

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/phan-loai-cac-dong-xe-mo-to-phan-khoi-lon-phan-2-va-bi-kip-chinh-phuc-no-cho-biker-chan-ngan/44422

]]>
Các dòng xe số phun xăng điện tử dưới 30 triệu tại Việt Nam http://vaytienxaynha.com/cac-dong-xe-so-phun-xang-dien-tu-duoi-30-trieu-tai-viet-nam-187.html Các dòng xe số phun xăng điện tử dưới 30 triệu tại Việt Nam Thứ Hai, 11/07/2016, 10:02 GMT+7

Phân khúc xe số phun xăng điện tử hiện là lãnh địa của những ông lớn đến từ Nhật Bản, với những cái tên sáng giá đến từ Honda, Yamaha và Suzuki.

Dưới đây là những model có giá từ 20 đến 30 triệu đồng, được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm nhiên liệu và đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Honda Future 125 FI

Kể từ khi xuất hiện lần đầu vào năm 1999, Honda Future được định vị là dòng xe số cao cấp. Mức giá của Future cũng cao hơn khá nhiều so với dòng xe phổ thông là Wave Alpha.

Trải qua 8 lần thay đổi kiểu dáng và cải tiến công nghệ, Honda Future 125 FI là mẫu xe được tích hợp động cơ mạnh mẽ, kiểu dáng đẹp, đồng thời được trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI.

Honda Future 125 FI có động cơ 124,8cc, sản sinh công suất tối đa 9,4 mã lực và mô-men xoắn cực đại 10,6 Nm. Nhờ hệ thống phun xăng điện tử và kiểm soát hơi xăng, lượng xăng tiêu thụ của xe khá ấn tượng.

Theo những người sử dụng Future 125 FI, mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của mẫu xe này khoảng 73 km/lít. Tại Việt Nam hiện có hai phiên bản Future FI, với giá bán lần lượt là 29,9 và 30,9 triệu đồng cho phiên bản vành nan hoa và vành đúc.

Yamaha Sirius 2014 có bán tại Mua Bán Nhanh

Yamaha Sirius 2014 có bán tại Mua Bán Nhanh

Honda Wave RSX FI

Honda Wave là dòng xe khá thành công và có thâm niên lâu đời tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, công nghệ luôn luôn thay đổi khiến những chiếc Wave dần trở nên lạc hậu.

Năm 2014, Honda giới thiệu dòng Wave RSX FI hoàn toàn mới. Đây được xem là một cuộc cách mạng đối với phân khúc xe số bình dân vốn cạnh tranh nhau về giá cả. Sự thay đổi toàn diện cả ngoại hình lẫn công nghệ khiến RSX FI được đánh giá cao.

Xe được trang bị động cơ 110cc, 4 kỳ, xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí và trang bị phun xăng điện tử. Theo kết quả thử nghiệm của hãng, RSX FI tiết kiệm nhiên liệu hơn 15% so với những dòng xe cùng loại thế hệ trước, trong khi công suất tăng thêm 8%.

Cỗ máy này sản sinh 8,7 mã lực và 8,7 Nm mô-men xoắn cực đại. Xe tiêu thụ khoảng 58 km/lít xăng trong điều kiện thực tế (chưa chạy hết rô-đa). Giá bán lẻ đề xuất của Honda Việt Nam cho dòng xe này là từ 21,5 đến 23,9 triệu đồng, tùy phiên bản.

Yamaha Jupiter FI

Nếu Honda ráo riết trong cuộc đua phun xăng điện tử thì Yamaha cũng không đứng ngoài cuộc chơi. Năm 2014, hãng ra mắt thị trường Việt Nam hai chiếc xe số sử dụng công nghệ phun xăng điện tử là Jupiter FI và Sirius RC FI.

Có thể nói, Jupiter là một trong số các dòng xe số thành công nhất của Yamaha tại thị trường Việt Nam. Xe gây được thiện cảm ở kiểu dáng, tốc độ, sự bền bỉ. Tuy nhiên, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của dòng xe này so với các đối thủ chưa từng được đánh giá cao.

Chính vì vậy, trên phiên bản 2014, Yamaha đã đưa hệ thống phun xăng điện tử vào mẫu xe này như một động thái “chiều lòng” người tiêu dùng.

Xe vẫn được trang bị động cơ 114cc, 4 thì, xy lanh đơn, 2 van, SOHC, sản sinh công suất tối đa 10 mã lực và mô-men xoắn cực đại 9,9 Nm. Nhờ hệ thống phun xăng điện tử, chỉ số tiêu thụ nhiên liệu của xe đạt 70,97 km/lít, một con số vượt trội so với các thế hệ trước.

Tại Việt Nam, hiện có ba phiên bản Jupiter được Yamaha cung cấp, bao gồm hai phiên bản Jupiter FI Gravita có giá 28,6 triệu đồng và bản Jupiter FI RC giá 28,9 triệu đồng.

Yamaha Sirius FI

Được định vị ở phân khúc phổ thông, là đối thủ trực tiếp của Honda Wave, trong nhiều năm qua, Sirius luôn được cắt giảm công nghệ để có giá thành cạnh tranh. Tuy nhiên, cuộc chơi đã thay đổi khi các đối thủ của Sirius bắt đầu bước vào cuộc đua mới về độ tiêu hao nhiên liệu.

Yamaha đã tỏ ra nhanh nhạy khi trình làng Sirius FI, chỉ sau sự xuất hiện của Suzuki Viva 115 Fi một thời gian ngắn, nhưng vẫn đi trước đối thủ Honda Wave một bước.

Yamaha Sirius FI 2014 vẫn là chiếc xe khá mạnh mẽ và nhỏ gọn. Động cơ được lắp trên xe là loại 4 thì, xy-lanh đơn, dung tích 114cc, 2 van, SOHC. Công suất tối đa của xe đạt 8,6 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 9,5 Nm.

Hệ thống phun xăng điện tử FI được tích hợp nhằm tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu tối đa, nhờ đó, Sirius chỉ tiêu thụ khoảng 60 km/lít xăng. Yamaha Sirius FI 2014 có giá từ 21 triệu đến 23 triệu đồng tùy phiên bản.

Danh sách Yamaha Sirius 2014 có tại Mua Bán Nhanh

Danh sách Yamaha Sirius 2014 có tại Mua Bán Nhanh

Suzuki Viva 115 Fi

Dự án hồi sinh dòng Viva huyền thoại của Suzuki từng bị nghi ngờ bởi chiếc bóng quá lớn của các model tiền nhiệm. Tuy nhiên, với những gì mà hãng xe Nhật Bản đang thể hiện, có thể nói Viva 115 Fi đã thành công ngoài mong đợi.

Đây là mẫu xe khá được lòng người tiêu dùng, nhưng không phải ở kiểu dáng đột phá, phong cách mạnh mẽ và độ bốc của động cơ như thế hệ trước. Ngược lại, chiếc xe mới có kiểu dáng nhỏ nhắn, tương tự như Smash.

Nhưng được trang bị hệ thống phun xăng điện tử, giúp mang đến mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 70 km/lít.

Viva 115 Fi được trang bị động cơ xi-lanh đơn, 4 thì, làm mát bằng gió, có dung tích xi-lanh 113 phân khối, công suất 9,4 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,1 Nm tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút.

Ly hợp tự động và hộp số 4 cấp. Có hai phiên bản Viva 115 Fi, với các mức giá lần lượt cho bản vành đúc và vành nan hoa là 22,9 và 21,6 triệu đồng.

Bơm vỏ xe máy sao cho đúng

Trên xe máy, vỏ xe là một trong những bộ phận quan trọng nhưng có lẽ ít được chú ý nhất. Tăng tốc nhanh, phanh gấp, vào góc cua hẹp làm vỏ xe mòn rất nhanh. Vỏ xe máy bị rạn nứt, bơm quá căng hoặc quá non sẽ làm cho xe hoạt động không ổn định.

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề bơm vỏ xe máy sao cho đúng.

Nếu mặt vỏ xe máy bị mòn, khi di chuyển ngoài trời mưa hoặc đường ướt dễ bị trơn trượt. Đặc biệt là những ngày nắng nóng, nếu phải di chuyển trên một quãng đường dài, do nhiệt độ của mặt đường cao cộng với ma sát, sẽ làm cho mặt vỏ nóng lên nhanh chóng.

Không khí bên trong nở ra, tăng áp suất lên bề mặt. vỏ mòn không những không đảm bảo chất lượng mà dưới áp suất cao còn dễ bị nổ gây mất an toàn.

Vỏ quá non (áp suất hơi quá thấp) sẽ làm tăng bề mặt tiếp xúc với mặt đường làm tăng độ ma sát, dẫn đến động cơ phải hoạt động nhiều hơn, giảm tính tiết kiệm nhiên liệu và gây hiện tượng biến dạng bề mặt vỏ như méo, phình hoặc mòn không đều.

Ngoài ra, nếu lái xe trong tình trạng vỏ quá căng (áp suất hơi quá cao), khi lái cho cảm giác không được thoải mái giống như xe bị nẩy lên. Vỏ căng sẽ làm cho phần giữa, vỏ nhanh bị mòn do phải chịu trọng tải cao dẫn đến giảm tuổi thọ sử dụng.

Trên mỗi vỏ xe máy đều có ghi các thông số tiêu chuẩn để phù hợp với vành được nhà cung cấp đưa ra.

Ví dụ: vỏ sau xe Honda Lead 125: 100/90-10 56J. Trong đó: 100 là bề rộng của vỏ tính bằng mm; 90 là % chiều cao của vỏ so với bề rộng của vỏ: 90%*100 = 90 mm; 10 là đường kính danh nghĩa của vành tính bằng inch; 56 là ký hiệu của khả năng chịu tải; J là ký hiệu của tốc độ tối đa cho phép.

Áp xuất bơm vỏ xe sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của xe. Tùy thuộc vào loại xe, điều kiện hoạt động mà nhà sản xuất lựa chọn loại vỏ xe và áp suất bơm phù hợp.

Tìm kiếm đơn giản tại Mua Bán Nhanh

Tìm kiếm đơn giản tại Mua Bán Nhanh

Việc duy trì áp suất bơm vỏ đúng quy định sẽ giúp vỏ xe đảm bảo được tốt những chức năng, đảm bảo an toàn cũng như tính năng hoạt động của xe.

Trên thị trường hiện nay có hai loại vỏ xe máy: vỏ có ruột thông thường và vỏ không ruột.

Vỏ có ruột thì thường dùng cho những xe máy phổ thông có giá thành rẻ do ưu thế về giá và khả năng dễ dàng bơm vá khi xảy ra sự cố. vỏ không ruột thường dùng cho xe ga cao cấp, vì có tính an toàn cao và không bị xuống hơi khi cán phải đinh. Nhưng vỏ không ruột thường có giá cao hơn nhiều.

Đặc biệt với xe máy sử dụng vỏ không ruột, tuyệt đối không nên sử dụng keo tự vá không rõ nguồn gốc. Nếu để dung dịch này tồn tại lâu trong bánh xe, sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn vành và vỏ dẫn đến vỏ bị mục, vành bị rỗ và ôxy hóa.

Các chuyên gia khuyến cáo, nên thường xuyên kiểm tra vỏ xe trước khi lái như áp suất lốp, độ mòn bất thường, nứt hoặc vết chém trên hông vỏ và độ dày của bề mặt vỏ. Kiểm tra định kỳ 4.000 km/lần tại các cơ sở sửa chữa bảo dưỡng. Khi thay vỏ mới nên kiểm tra thông số vỏ tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đề ra.

>> Xem thêm: Giá xe Yamaha Sirius

Tham khảo thông tin mua bán xe Yamaha Sirius tín ở đâu?

Mua xe SH Mode cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng xe Yamaha Sirius từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com.  Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe Yamaha Sirius tại đây: Yamaha Sirius

 

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/cac-dong-xe-so-phun-xang-dien-tu-duoi-30-trieu-tai-viet-nam/44431

]]>
Giá xe Kia Forte http://vaytienxaynha.com/gia-xe-kia-forte-186.html Giá xe Kia Forte Thứ Năm, 07/07/2016, 16:29 GMT+7

Xe ôtô Kia Forte - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Kia Forte - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Đánh giá xe Kia Forte - Tiền nào của nấy

Kia Forte hiện tại đã có phiên bản Kia Forte 2016 với nhiều cập nhật mới so với phiên bản mới nhất cách đây hai năm là Kia Forte 2014.

 1. Kia Forte 2016 có vẻ ngoài sang trọng, gọn nhẹ

Kia Forte là một chiếc xe cực kỳ tốt, nhưng hiện tại nó đang phải cạnh tranh thực sự với các đối thủ đáng gờm là Hyundai Elantra, Honda Civic, Ford Focus và Mazda 3. So với ba đại diện Civic, Focus, Mazda 3, thì rỏ ràng Kia Forte đang thua kém hẳn một bậc. Forte ồn ào và ít tinh tế hơn so với các đối thủ cùng phân khúc này, Forte thiếu các tính năng an toàn, đặc biệt khi tham gia các bài kiểm tra an toàn đều có điểm số không được như mong đợi. Hy vọng sự ra mắt của Kia Forte 2016 sẽ làm thay đổi nhận định trên của .

Kia Forte 2016 hiện sẽ có hai phiên bản LX và EX, với phiên bản Kia Forte 2016 LX thì xe sẽ sử dụng động cơ 1.8 lít V4 công suất vào khoảng 145 mã lực. Và bản Kia Forte 2016 EX sẽ sử dụng động cơ 2.0 lít V4 công suất 173 mã lực.

 1. Hiệu suất của động cơ Kia Forte 2016 không tốt cho lắm

Theo công bố của EPA, thì mức tiêu hao nhiên liệu của Kia Forte 2016 khá ổn, chứ chưa tốt, với bản LX thì mức tiêu hao là 9/6 lít khi đi 100 km đường thành phố / đường cao tốc, hoặc 7,5 lít đường kết hợp từ động cơ 1,8 lít. Kia Forte 2016 EX sẽ có mức tiêu hao nhiên liệu vào khoảng 9,8/6,7 lít khi đi 100 km đường thành phố / đường cao tốc.

Hiện tại Kia Forte 2016 sẽ có hai lựa chọn là sedan và hatchback, hai phiên bản này đều có phong cách nội thất đơn giản và trang nhã nhưng tinh tế thể thao.

Bề ngoài hình vào Kia Forte 2016 phải nói rằng cả bản hatchback lẫn sedan đều mang dáng vẻ thể thao, nhưng đường như các đường nét của Kia Forte 2016 không mấy rỏ ràng, xe giống nuột và phẳng, không có nhiều các đường gân nổi lên làm điểm nhấn...nhưng lại cho ta cảm giác năng động, nhanh nhẹn của xe.

Ấn tượng khi nhìn vào Kia Forte 2016 đó chính là hệ thống bộ đôi đèn pha cỡ lớn, lồi, hầm hố, theo đó là một lưới tản nhiệt như cái lỗ mũi bị toác vậy, dưới là hốc gió to bản, rộng nằm trên chắn bùn thể thao giống siêu xe. Mặt sau của xe cũng giống mặt trước, đèn chiếu hậu to bản, cân xứng với đèn pha, hệ thống ống xả không được đẹp và cân xứng.

 1. Nội thất hiện đại, sang trọng, đơn giản

Nội thất của ôtô Kia Forte 2016 phải nói là đơn giản, hiện địa, sang trọng và thể thao, nhiều người sẽ ưng ý ngay khi ngồi vào chiếc xe này. Các nút trong xe cũng dễ hiểu, dễ điều chỉnh, hợp lý.

Ở phiên bản EX xe sẽ được trang bị thêm cửa sổ trời, ghế da đục lỗ thông hơi. Khi ngồi ở vị trí vô lăng thì tầm nhìn không được tốt cho lắm, khá khuất so với các dòng xe cùng phân khúc.

Khả năng vận hành và trải nghiệm lái xe theo đánh giá của  là ở mức trung bình, chỉ ở mức chấp nhận được, nếu so sánh với Mazda 3 thì dường như không thể so sánh. Tuy nhiên bạn đừng quá kỳ vọng cao ở chiếc Kia Forte 2016, về mức giá nó cũng thấp hơn các dòng xe cùng phân khúc rất nhiều, và nếu như bạn cần một chiếc xe lái ổn, phong cách, sang trọng, mức giá ok, thì Kia Forte 2016 là lựa chọn đúng đắn.

Giá 2 phiên bản chính của Kia Forte

Giá các phiên bản xe Kia Forte trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các phiên bản xe Kia Forte trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Hai phiên bản LX và EX của Kia Forte 2016 sẽ có mức giá, động cơ, và các tùy chọn khác nhau:

Với bản Forte LX xe sẽ sử dụng động cơ 1,8 lít, nếu bản số sàn, mức giá vào khoảng $ 15.990 hoặc nếu bản số tự động, mức giá vào khoảng $ 17.700, đi kèm theo đó là hệ thống điều hòa không khí; keyless thông minh; màn hình hiển thị camera chiếu hậu; cửa sổ điện, khóa cửa, và gương; đài phát thanh vệ tinh; gọi điện thoại rảnh tay Bluetooth; tay lái điều khiển âm thanh; hệ thống phanh 4 bánh và một hệ thống âm thanh mới.

Với bản Forte EX ($ 19.990) sẽ được trang bị động cơ 2,0 lít và hộp số tự động, hộp làm lạnh và hệ thống camera chiếu hậu. Một hệ thống thông tin giải trí tùy chọn UVO có thể kết nối với Google Maps bằng điện thoại thông minh. Nội thất ghế bọc da, hỗ trợ đỗ xe, khởi động thông minh.

>> Xem thêm: Giá xe Kia

5 sai lầm khi mua ô tô mới

Quá trình chọn một chiếc ô tô ưng ý có thể mất vài tháng. Bạn có thể tham khảo 5 sai lầm lớn được tổng hợp dưới đây để tránh mắc phải.

Tìm mua xe Kia Forte hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Kia Forte hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Mua ô tô không đúng thời điểm trong năm

Các đại lý bán xe hơi thường sẽ nhận các mẫu xe mới vào thời điểm đầu năm và bắt đầu chiến dịch chạy đua để đạt được doanh số từ con số 0. Chính vì thế, trong khoảng thời gian này, bạn ít khi thương lượng được một mức giá “hời” hay có được những ưu đãi, khuyến mại lớn như ở các thời điểm khác trong năm. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe mới, nên chọn cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu bởi đây cũng là lúc các đại lý cố gắng hoàn thành chỉ tiêu và buộc phải tung ra các chiêu thức ưu đãi để hút khách.

 1. Chỉ đến một đại lý

Việc chỉ ghé thăm một đại lý duy nhất và chọn ngay mẫu xe ưng ý có thể sẽ là một sai lầm lớn. Bởi biết đâu ở những đại lý khác, đặc biệt là những nơi mới khai trương, có thể có những ưu đãi lớn hơn. Các khách hàng nên tìm tới nhiều đại lý, ít nhất là 3 nơi, để ngắm nhìn thật kỹ, đặt các câu hỏi cần thiết, thậm chí chụp ảnh và so sánh giá cả. Điều đó sẽ khiến bạn có một cái nhìn tổng quan trước khi đưa ra quyết định thông minh nhất.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Kia

 1. Có cách thanh toán không thích hợp

Trước tình hình kinh tế khó khăn, mua xe trả góp sẽ là một hình thức thanh toán phổ biến tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Không thể phủ nhận những lợi ích trước mắt là chỉ phải trả trước từ 20 đến 30% giá trị xe, phần còn lại được vay mua với lãi xuất từ 8 đến 15% (tùy ngân hàng), thời hạn vay lên đến 3 năm. Tùy từng thời hạn vay, từng chủng loại ôtô và khả năng tài chính của khách hàng mà ngân hàng có thể cho vay trả góp đến 90% (thông thường dưới 70%), tuy nhiên lời khuyên từ những người đã sử dụng dịch vụ vay trả góp là chỉ nên vay trả góp ở khoảng 30% - 50% giá trị chiếc xe. Điều này liên quan đến khả năng trả nợ của người mua cũng như hạn chế rủi ro do sự biến động lãi suất.

 1. Đừng 'sập bẫy' nhân viên tư vấn

Các nhân viên bán hàng tại các đại lý xe hơi trên toàn thế giới đang áp dụng chiêu bài không mới nhưng chẳng mấy khi cũ là: khuyến khích bạn mua chiếc xe ngay tại chỗ. Rõ ràng, họ lôi kéo bạn với những lời mật ngọt rằng đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong ngày và không chiếc xe nào có thể phù hợp hơn thế. Chính vì thế, khuyến cáo rằng bạn cần thật tỉnh táo và hãy đưa mắt nhìn xung quanh. Ngay cả khi đã mặc cả được một mức giá ưng ý cũng cần nhìn thật kỹ các sản phẩm có trong đại lý để không bỏ sót “xế hộp” ưng ý hơn nữa. Nếu chưa tìm được, hãy đi tới một đại lý khác hoặc trở lại vào ngày hôm sau.

 1. Bỏ qua nghiên cứu trước khi mua xe

Tương tự như vậy, ngay cả khi bạn đã có ý định chọn mua bất kỳ mẫu xe nào, hãy tìm hiểu thật kỹ các giá trị và thông số của xe trước khi tới các đại lý. Theo Business Insider, bạn nên in ra một bản chi tiết khi ghé thăm các đại lý xe hơi. Ngay cả khi các đại lý nói rằng họ sẽ làm việc đó cho bạn thì rất có thể họ sẽ dùng các thủ thuật để có được một bản in “đẹp như mơ”. Do đó, bạn sẽ có quyền quyết định hơn khi hiểu rõ những gì mà mình định mua.

Tuy nhiên, với những mẫu xe “hot” mới ra mắt và kín đơn đặt hàng, khách hàng Việt dễ bị vướng phải bẫy mời chào mua đủ phụ kiện để lấy xe sớm. Việc tra chéo chiếc xe định mua với các đối thủ, về thông tin trang bị lẫn phụ kiện có thể giúp bạn tỉnh táo để chọn đúng chiếc xe phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Tham khảo giá xe Kia Forte nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Kia Forte tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Kia Forte

 

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-kia-forte-118.html

]]>
Giá xe Toyota Venza LE 2.7 AT http://vaytienxaynha.com/gia-xe-toyota-venza-le-2-7-at-185.html Giá xe Toyota Venza LE 2.7 AT Thứ Ba, 05/07/2016, 14:59 GMT+7

Xe ôtô Toyota Venza LE 2.7 AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Toyota Venza LE 2.7 AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Toyota Venza LE 2.7 AT - Dạo phố thật sành điệu

Vài năm trở lại đây, phân khúc Crossover lên ngôi và dần thay thế dòng thể thao địa hình SUV truyền thống? Điều đó hoàn toàn đúng và có cơ sở. Các hãng lớn bé lần lượt phát triển và đưa ra rất nhiều mẫu Crossover cho mình với đủ kích cỡ khác nhau, và tất nhiên khách hàng càng ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Tại thị trường Việt Nam, dòng Crossover sôi động hơn cả là trong thị phần xe nhập khẩu, và với số tiền khoảng 100.000USD trong tay, chắc hẳn bạn sẽ có vô khối lựa chọn.

Toyota Venza được thiết kế dựa trên nền tảng mẫu FT-SX Concept mà Toyota đã có dịp ra mắt tại triển lãm Detroit 2005 - Mỹ. Với mục tiêu mà người điều hành Trung tâm Thiết kế của Toyota tại Newport Beach, California: “Chúng tôi muốn tạo ra cái gì đó khác biệt hoàn toàn”, nhà thiết kế Iran Cartabiano chịu trách nhiệm dự án ôtô Toyota Venza đã thực sự tạo ra sự mới mẻ cho một mẫu Crossover.

Nhiều chuyên gia cho rằng Venza mang tới 70% vóc dáng của một chiếc Sedan và 30% của Crossover, có lẽ cũng bởi vậy mà trong trang giới thiệu sản phẩm, Toyota vẫn để Venza trong danh mục Car chứ ko phải SUV như Rav4 hay Highlander, nhưng dẫu sao Venza vẫn hoàn toàn có thể được coi là một chiếc Crossover thực thụ.

Nhìn thiết kế tổng thế của Venza chúng ta có ngay cảm nhận của sự lai tạp của các mẫu Crossover khác, đó là Rav4, Highlander và Lexus RX series 2010. Có thể kể ngay đến cặp đèn pha phía trước và cặp đèn hậu phía sau xe hao hao RX, nhưng với bộ tản nhiệt kiểu mới của Toyota, Venza vẫn có một hình ảnh khác biệt và thật hấp dẫn!

Toyota đưa vào 4 phiên bản khác nhau bao gồm 2 bản máy xăng 2.7L (FWD - AWD) và 2 bản máy xăng 3.5L. Và với sự phân chia như vậy, ngoại thất giữa 2 phiên bản động cơ cũng có đôi chút khác biệt.

Hệ thống âm thanh tiêu chuẩn trên xe chỉ là CD 6 đĩa MP3/WMA và 6 loa quanh xe, nhưng hầu như những chiếc Venza 2009 nhập khẩu về Việt Nam đều được trang bị tùy chọn âm thanh JBL cao cấp. Tùy chọn này được trang bị tới 13 loa JBL quanh xe cùng việc tích hợp kết nối Bluetooth không dây cho điện thoại và các thiết bị ngoại vi. Ngoài ra tùy chọn này còn có thêm một màn hình cảm ứng navigation tích hợp đầu DVD 1 đĩa và đầu CD 4 đĩa riêng biệt. Để đáp ứng nhu cầu giải trí phía sau, các xe được nhập khẩu cũng đều có hệ thống DVD phía sau cùng màn hình 9 inch được kết nối với bộ tai nghe không dây.

Điểm mới trên Venza chính là màn hình 3,5 inch nằm phía trên bảng táp-lô, với vị trí khá thuận tiện cùng việc hiển thị đa thông tin, đây sẽ là một tiện ích không nhỏ cho lái xe.

Do được nhập khẩu tử Mỹ nên Toyota Venza được trang bị hầu hết các tính năng an toàn cao cấp. Đó là hệ thống cân bằng xe VSC, hệ thống chống trượt TRAC, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD và hỗ trợ phanh khẩn cấp BA. Ngoài ra là hàng loạt túi khí được trang bị quanh xe: túi khí trước, túi khí bên, túi khí bảo vệ đầu gối, túi khí bảo vệ đầu… cùng với những tiện ích an toàn: màn hỉnh hiển thị cảnh báo áp suất lốp, cảm biến thắt dây an toàn cho cả ghế phụ…

Theo EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ), động cơ 2.7L FWD tiêu thụ khoảng 11,2 lít xăng/100 km đường thành phố và chỉ 8,1 lít/100 km đường trường. Động cơ 3.5L FWD tiêu thụ khoảng 12,4 lít/100 km đường thành phố và khoảng 9 lít/100 km đường trường. Còn phiên bản AWD thường cao hơn từ 0,5-1 lít xăng/100 km.

Mang một thiết kế hơi “lai tạp” nhưng quả thực Toyota Venza 2009 có một cái gì đó rất cá tính và sành điệu. Cùng với một động cơ mãnh mẽ, tiết kiệm - tiện nghi cao cấp hiện đại mẫu xe này hiện đang gây khá nhiều chú ý ở mức giá dưới 100.000 USD.

80.000USD bạn chọn GLK hay Venza LE 2.7 AT?

Nếu đem hai mẫu xe này ra so sánh, người tiêu dùng sẽ thấy đó là một sự so sánh khập khiễng. Thế nhưng, khi đặt mức giá lên bàn cân, họ sẽ phải cân nhắc rất nhiều để lựa chọn cho mình chiếc xe ưng ý.

Giá các dòng xe Toyota Venza trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Toyota Venza trên mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Thương hiệu

Không phải nói nhiều thì ai cũng biết biểu tượng ngôi sao 3 cánh của Mercedes-Benz suốt bao năm qua trong tiềm thức của người tiêu dùng trên toàn thế giới luôn là hình ảnh tượng trưng cho sự sang trọng, đẳng cấp. Chính điều này đã mang lại giá trị bền vững và một vị thế chắc chắn cho Mercedes-Benz sau hơn 100 năm lịch sử tồn tại và phát triển.

Trong khi đó, nhắc tới cái tên Toyota, có lẽ nó gợi nhớ cho chúng ta nhiều về một thương hiệu bình dân của châu Á, về sự bền bỉ theo thời gian và mang lại giá trị kinh tế cao. Vì vậy, khi bước chân vào thị trường Việt Nam, cũng nhờ những điều đó mà thương hiệu Toyota đã chinh phục được lòng tin của người dân Việt.

Thế nên, trên góc độ của người tiêu dùng, khi xe hơi vẫn còn là một điều gì đó xa xỉ thì giữa Toyota và Mercedes-Benz, thương hiệu mạnh và lâu đời chưa hẳn là sự lựa chọn của đại bộ phận người tiêu dùng Việt vào lúc này.

 • Mercedes-Benz GLK: * * * * *
 • Toyota Venza: * * *

>> Xem thêm: Giá xe Toyota

 1. Kiểu dáng

Mercedes-Benz GLK mang trên mình vóc dáng của một anh chàng cơ bắp, khoẻ khoắn, chứa ẩn huyết thống Off-Road của người anh G-Class. Mọi chi tiết tạo hình đều vuông vắn, gân guốc giúp GLK mang đúng nghĩa của một chiếc SUV thực thụ.

Tuy nhiên, chủ định của Mercedes-Benz là tập trung vào việc sử dụng trong đô thị, ngoại ô và khu vực trung du, vì thế, ngoại hình GLK được thiết kế khá nhỏ gọn. Khi tận mắt ngắm nhìn GLK, nhiều người không khỏi hụt hẫng bởi họ đã quá quen với kiểu dáng bề thế của mẫu ML hay GL.

Còn Toyota Venza, đây là một mẫu xe khá mới lạ và nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng khi nó bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Kiểu dáng pha trộn giữa dòng Wagon với SUV, hình thành trên nền tảng khung gầm của Camry.

Trái ngược với Mercedes-Benz GLK, ngoại hình của Toyota Venza lại mang đến vẻ mềm mại đầy nữ tính. Các đường cong gợi cảm xuyên suốt thiết kế kiểu dáng. Cụm đèn trước và sau đều được tạo hình uốn lượn kết hợp với lưới tản nhiệt rộng khiến ngoại hình của Venza trở nên to lớn hơn.

 • Mercedes-Benz GLK: * * * *
 • Toyota Venza: * * * *
 1. Trang bị nội thất

Để mang lại sự ăn khớp với ngoại hình, nội thất Mercedes-Benz GLK cũng mang nhiều nét vuông vắn và góc cạnh. Mọi chi tiết như bảng đồng hồ, khu vực điều khiển trung tâm đều được trau truốt tỉ mỉ, đậm nét sang trọng và tính tế của người Đức. Chất liệu ốp sử dụng bằng nhựa sần, cảm giác ấn vào có độ đàn hồi cao. Ghế ngồi điều chỉnh điện 8 hướng dành cho cả 2 ghế trước, tạo cảm giác ôm lấy người ngồi.

Bên cạnh đó, ghế còn được bọc bằng chất liệu da cao cấp, bề mặt rất mềm nhưng khi ngồi lại tạo cho hành khách một cảm giác cứng vừa phải. Tuy nhiên, một điểm chưa xứng tầm với sự sang trọng của mẫu xe này chính là việc Mercedes-Benz chưa trang bị cho GLK bộ Start/Stop Engine khi hệ thống này ngày càng phổ biến trên các dòng xe hiện đại, chức năng giải trí DVD cũng chưa có. Diện tích hàng ghế sau không mấy thoải mái cho 3 người trưởng thành. Diện tích khoang chứa đồ còn hạn hẹp.

Trong khi đó, thiết kế nội thất của Toyota Venza có lẽ được đánh giá nhỉnh hơn nhờ trang bị các tính năng giải trí hiện đại. Màn hình DVD cảm ứng rộng 8 inchs đi kèm bộ loa JBL 13 loa cho chất lượng âm thanh khá tốt. Hệ thống Start/Stop Engine và cửa sau gập điện là một trong những Option khi lựa chọn chiếc xe này.

 • Mercedes-Benz GLK: * * * *
 • Toyota Venza: * * * * *
 1. Tính năng vận hành

Mercedes-Benz trang bị cho GLK cỗ máy V6 3.0L với công suất cực đại 231ml/6000v/ph, mô-men xoắn 300Nm/2500-5000v/ph cùng hộp số 7 cấp G-Tronic. Do đó, sự êm ái và mạnh mẽ là điều dễ tìm thấy ở GLK. Cảm giác lái đầm chắc ở tốc độ cao, nhẹ nhàng ở vận tốc thấp và không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi điều khiển xe “Mẹc” là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công cho thương hiệu này.

Bánh xe to với la-zăng kích thước 20 inchs nhưng GLK lại mang đến khả năng cách âm một cách hoàn hảo, sự tĩnh lặng luôn được duy trì trong suốt quá trình vận hành. Khả năng chuyển số “Kick down” tạo cho GLK tăng tốc nhanh chóng và dễ dàng vượt qua mọi đối thủ trên đường chạy. Đây cũng chính là điều mà Toyota còn phải theo đuổi một thời gian dài nữa mới có thể bắt kịp.

Toyota Venza được chúng tôi lựa chọn phiên bản V6 3.5L, công suất 268ml/6200vph, mô-men xoắn 334Nm/4700vph, sử dụng hộp số tự động 6 cấp. Ở phiên bản này, khả năng tăng tốc chậm của Venza đã được cải thiện so với phiên bản 2.7L. Trụ A to nhưng tầm quan sát vẫn được đảm bảo khi vào cua. Vô-lăng nhẹ nhưng khi chuyển hướng chưa thực sự chính xác, ngồi lái có cảm giác bồng bềnh.

 • Mercedes-Benz GLK: * * * *
 • Toyota Venza: * * *
 1. Độ tin cậy và giá trị bán lại

Về điểm này, có thể nói Toyota Venza chiếm thế thượng phong. Sau một vài năm sử dụng, Venza vẫn có thể đem lại cho chủ xe một món hời bởi cách suy nghĩ của người tiêu dùng Việt vẫn là “ăn chắc mặc bền”. Hơn nữa, chi phí sửa chữa cũng như thay phụ tùng cho Toyota Venza đều rẻ hơn rất nhiều so với Mercedes-Benz GLK.

Trong khi, GLK muốn bán lại, giá của nó thường bị hạ thấp hơn rất nhiều bởi một nguyên tắc bất di bất dịch, càng đẳng cấp bao nhiêu thì sự mất giá của nó càng lớn bấy nhiêu.

 • Mercedes-Benz GLK: * * *
 • Toyota Venza: * * * * *

>> Xem thêm: Giá xe Toyota Venza

5 điều cần lưu ý khi mua ôtô trả góp với lãi suất 0%

Trả góp với lãi suất 0% nghe có vẻ rất hấp dẫn nhưng không chắc sẽ giúp bạn mua được một chiếc xe tốt với giá tốt. Sau đây là 5 điều bạn cần lưu ý trước khi có ý định mua xe hơi trả góp.

Tìm mua xe Toyota Venza hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Toyota Venza hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Hiện nay, hầu hết các hình thức hỗ trợ tài chính mua xe hay mua nhà đều đòi hỏi một khoản lãi vay hàng tháng. Quy luật đó giúp ngân hàng hoặc các công ty tín dụng tìm kiếm lợi nhuận cũng như đảm bảo cho những rủi ro khi khách hàng không có khả năng hoàn trả nợ.

Giả sử bạn vay 40.000 USD để mua xe ô tô mới, lãi suất cho khoản vay là 5% và quy định phải hoàn trả trong vòng 4 năm thì số tiền lãi bạn phải trả cho chiếc xe là 4.216 USD. Rõ ràng, khi chấp nhận một thỏa thuận mua trả góp với lãi suất 0% thì bạn sẽ không phải trả một đông lãi nào cả. Tuy nhiên khoản hỗ trợ lý tưởng này hóa ra lại không hề hấp dẫn như bạn tưởng.

Đầu tiên, việc quan trọng nhất bạn cần biết việc mua xe trả góp lãi suất 0% là một chiến thuật của các đại lý để câu kéo khách hàng vào các showroom. Thực tế, luôn có những mẫu xe không mấy phổ biến trên thị trường. Đây có thể là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu trong thời gian giá xăng giảm hay một chiếc SUV ngốn xăng trong thời điểm giá xăng dầu cao ngất ngưởng hay chỉ là mẫu mà người ta sẽ ngừng sản xuất trong thời gian tới. Hãng xe kết hợp với các đại lý sẽ tìm mọi cách để khách hàng có hứng thú với những mẫu xe như vậy.

Ví dụ, hãng xe có thể tạo nên những phiên bản đặc biệt, thêm vào một số phụ tùng, giảm giá xe hoặc chỉ cần bỏ công sức và tiền bạc vào dịch vụ quảng cáo. Một chiến thuật đã được chứng minh khá thành công là dịch vụ cho vay trả góp với lãi suất 0%. Khách hàng sẽ nhanh chóng bị cuốn hút bởi mức giá thấp khi mua xe. Tuy nhiên khi bạn nhìn thấy một quảng cáo hấp dẫn như vậy, hãy chú ý đến dòng in nhỏ phía dưới.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Toyota

Ví dụ, mua trả góp 0% sẽ chỉ áp dụng với các phiên bản xe bình dân hay những mẫu xe đã ra mắt năm trước nhưng thiếu một số phụ tùng hay những nâng cấp nổi bật có trên mẫu xe đời mới hơn. Vì thông thường, hãng xe sẽ không bổ sung thêm phụ tùng hoặc nâng cấp vào các mẫu xe ấy.

Một cách khá phổ biến để thu hút khách hàng là những chiếc xe trả góp sẽ được bán với giá bán lẻ. Với cách này, các đại lý sẽ tránh được bước thương lượng giá cả trong quá trình bán xe. Thêm nữa, đại lý có thể sẽ không cung cấp những dịch vụ thương mại khác nếu khách hàng mua xe trả góp không lãi suất.

Khách hàng không chỉ mất khả năng mặc cả, các điều khoản giao dịch khi mua xe trả góp lãi suất 0% sẽ được quy định chặt chẽ hơn. Vì vậy mọi điều kiện bao gồm cả thời hạn vay và lần trả tiền cuối cùng cũng không thể nào thay đổi.

Phần lớn các chương trình mua trả góp áp dụng cho các dịch vụ khác trừ xe hơi thường kéo dài 4 năm. Trong khi đó, kì hạn trả tiền khi mua ô tô trả góp thường chỉ gói gọn trong vòng 2 năm (24 tháng). Điều này có nghĩa rằng khoản trả hàng tháng sẽ cao hơn cho dù bạn có thể hoàn trả toàn bộ số tiền sớm hơn kỳ hạn.

Chương trình cho vay với lãi suất 0% sẽ có tác động tiêu cực đến giá trị bán lại của chiếc xe. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng hỗn loạn trên thị trường xe ô tô cũ khi các mẫu xe có cấu trúc và kiểu dáng giống nhau cùng xuất hiện một lúc. Khi bãi xe của các đại lý tràn ngập xe na ná giống nhau, giá bán lại chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn không nên mua xe trả góp lãi suất thấp và cần phải tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Tham khảo giá xe Toyota Venza nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Toyota Venza tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Toyota Venza

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-toyota-venza-le-2-7-at-72.html

]]>
Giá xe Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4x2 AT http://vaytienxaynha.com/gia-xe-ford-ranger-wildtrak-2-2l-4x2-at-184.html Giá xe Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4x2 AT Thứ Năm, 30/06/2016, 09:25 GMT+7

Xe ôtô Ford Ranger Ranger Wildtrak 2.2L 4x2 AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Ford Ranger Ranger Wildtrak 2.2L 4x2 AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4x2 AT

Việc Sử dụng mâm xe lớn giúp Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4X4 AT có khả năng vượt địa hình rất tốt đặc biệt là đồi núi và dốc cao, khi đi trên đường phẳng xe ranger có khả năng tăng tăng tốc mạnh mẽ như một con mãnh thú với mâm xe vòng lớn kết hợp với động cơ 2.2L đầy uy lực chắc chắn sẽ đem lại  cảm giác thăng hoa cho người điều khiển. Với Kiểu dáng thiết kế dẫn đầu từ phần nét cách điệu của xe mang đến cho khách hàng cảm giác mạnh khi dùng xe. Các chi tiết dù là nhỏ nhất nhưng cho thấy tinh tế hoàn thiện rất nhiều cho xe. Mang đến tất cả cho người dùng tự tin hơn hẳn so với đối thủ cùng phân khúc gần như trong phân khúc không có xe cùng đối thủ xét về tính năng hoàn toàn tin tưởng trang bị của xe Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4X4 AT khi ta sử dụng.

Kiểu dáng thiết kế dẫn đầu từ phần nét cách điệu của xe mang đến cho khách hàng cảm giác mạnh khi dùng xe Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4X4 AT. Các chi tiết dù là nhỏ nhất nhưng cho thấy tinh tế hoàn thiện rất nhiều cho xe. Mang đến tất cả cho người dùng tự tin hơn hẳn so với đối thủ cùng phân khúc gần như trong phân khúc không có xe cùng đối thủ xét về tính năng hoàn toàn tin tưởng trang bị của xe khi ta sử dụng. Là phiên bản 2 cầu vì thế thừa hưởng ưu điểm của thiết kế bản 1 cầu về thiết kế chính vì thế được lựa chọn khá nhiểu, xe mạnh mẽ và mang đậm chất thể thao mạnh mẽ hầm hố đúng chất người đàn ông Mỹ vô cùng khỏe và uy lực mang phong cách tinh tế trong từng chi tiết thiết kế của người dẫn đầu.

>> Xem thêm: Giá xe Ford

Thông số xe Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4×2 AT

 • Động cơ Turbo Diesel 2.2L TDCi, trục cam kép, có làm mát khí nạp
 • Công suất cực đại 148/3700 Hp/vòng/phút
 • Mô men xoắn cực đại 375/1500-2500( Nm/vòng /phút)
 • 6 số tay
 • Khả năng lội nước 800mm
 • Tải trọng định mức 846 kg
 • Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
 • Gài cầu điện
 • Túi khí an toàn ghế lái và hành khách phía trước
 • Gương chiếu hậu gập điện và điều khiển điện
 • Khóa cửa điều khiển từ xa
 • Khoảng trống để chân hàng ghế sau rộng nhất trong phân khúc xe bán tải
 • Hệ thống Sync Điều khiển bằng giọng nói
 • Màn hình hiển thị đa thông tin
 • Hệ thống âm thanh AM/FM radio, CD 1đĩa, MP3, Ipod & USB, 6Loa
 1. Ngoại thất Ford Ranger Wildtrak 4×2 AT

Là Dòng xe B=bán tải ngoại thất Ford ranger Wildtrak 2.2L 4X4 AT được thiết kế mang phong cách độc nhưng chất với khoang chở hàng lớn cho phép cho phép chủ sở hữu có thể thể mang theo một lượng hàng hàng lớn cồng kềnh, Nhìn tổng thể xe là sự kết hợp hài hòa nhìn từ phía trước đến phia sau xe ford ranger Wildtrak 2.2L 4X4 AT chúng ta có thể thấy xe mang đậm phong cách mạnh mẽ tốc độ như một con mãnh thú nuốt chửng con mồi đó là điều mà xe ranger đang thống lĩnh thị trường tốt hiện nay. Với nhưng những đường nét dập nổi trên xe được kết hợp một cách hài hòa mang lại cá tính trẻ trung năng động đầy tính thể thao cho chủ xe. Ngoại thất theo kinh nghiệm của Phong trong dòng xe bán tải thì đây chính là xe có ngoại thất đẹp nhất. Phong chia sẻ khách hàng chọn xe chính do mẫu ngoại thất hầm hố mạnh mẽ quá đẹp ấn tượng ngay cái nhìn đầu tiên cho người sử dụng và yêu mến cho khách hàng.

 1. Ưu Điểm Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4X4 AT
 • Khả năng lội nước vô địch

Được Phong tư vấn bán hàng xuất sắc nhất về xe wildtrak trong khả năng lội nước số 1 này vì bản thân mình đã từng lái xe cho cảm giác lái thực tế khi lăn bánh trên đường lầy lội khó khăn mỗi khi chạy qua.

 • Động cơ uy lực trong từng chuyển động

Nếu bạn đã được thử sức mạnh của xe Wildtrak chắc chắn sẽ hài lòng về sức mạnh của xe vì được thử sức mạnh quá tải của xe trong khi quá tải rất tốt mang đến cho người sử dụng tiện ích tốt nhất.

 • Kiểu dáng mạnh mẽ sang trọng phá cách

Trong từng chi tiết theo Phong là vô cùng trau truốt trên các thiết kế đường nét hiện tại mang nét cách điệu cho cảm giác mạnh mẽ yêu mến cho người sử dụng xe.

 • Khả năng tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu

Với động cơ dẫn đầu này xe bán tải ranger wildtrak dẫn đầu về tiết kiệm nhiên liệu mang đến công nghệ mang tính chất đột phá cho dòng xe bán tải phá vỡ nét suy nghĩ thường có trước kia về xe bán tải.

 • Khả năng chạy việt dã với khả năng vượt đèo vượt dốc vượt trội

Trên cơ sử thực tế kèm theo thông số kĩ thuật của hãng càng cho thấy đây là mẫu xe có khả năng việt dã rất tốt hiện nay.

>> Xem thêm: Giá xe Ford Ranger

 1. Nội thất Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4X4 AT

Nội thất của xe ranger wildtrak 2.2 4×4 AT không thể không tính đến ghế băng sau của xe, hàng ghế sau có khả năng gập được thuận tiện với xe 2 cầu và có tựu đầu rất tiện ích khi ngồi ngả phía sau mà hoàn toàn thoải mái trong sử dụng xe.Riêng hàng ghế trước vô cùng tiện ích khi điều chỉnh được độ nghiêng và độ cao tựu đầu cho hành khách rất thoải mái sử dụng xe. Xe có thể ngồi được 5 người thoải mái rộng rãi.Tay lái xe wildtrak 2.2 4×4 AT bọc da rất hợp lý khi lái xe. Là mẫu xe thiết kế trang bị ghế da pha ghế nỉ hoàn toàn phù hợp thị trường Việt Nam. Nếu cảm nhận âm thanh mà xe wildtrak 2.2 4×4 AT mang đến là vô cùng tuyệt vời xe trang bị đài AM/FM. Ngoài ra CD nghe nhạc 1 đĩa tiện ích khi nghe hát. Tích hợp MP3 Ipod và kết nối USB rất hợp lý. Ngoài ra không thể biết rằng xe có khả năng kết nối không dây và điều khiển bằng giọng nói ra lệnh để xe nhận biết và thực hiện theo. Tiện lợi hơn với mản hình hiển thị đa thông tin trên xe.Âm thanh tuyệt vời trang bị 6 loa âm thanh nghe trong và rất hay.Điều hòa xe mang đến cảm giác mát lạnh khi điều hòa tự động 2 vùng khí hậu.

Được thiết kế rộng dãi tiện nghi Nội Thất Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4X4 AT có không gian nội thất rộng rãi với ghế được làm từ chất lượng nỉ cao cấp mang đến sự thoải mái nột cách tuyệt vời cũng như khả năng tải một lượng lớn hàng hóa vô cùng tiện ích. Với Thiết Kế linh hoạt đầy đủ tiện nghi có nhiều tính năng tiện tiến hiện đại bặc nhất thế giới chắc chắn sẽ đem lại sự tự hào cho chủ xe. Qua Nhiều lần nguyên cứu và ứng dụng thực tế xe Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4X4 AT đã được nâng cấp và cách tân để rồi đến ngày hôm nay xe đã trở thành dòng xe được  người tiêu dùng đánh giá là xe có chất lượng nhất Thế Giới.

 1. Đối Tượng Mua xe Ford ranger Wildtrak 4×2 AT

Đối tượng mua xe ranger wildtrak 2.2l 4×4 at đó là những doanh nhân thành đạt dùng xe cho mỗi chuyến đi giã ngoại và đẳng cấp cho người dùng. Mang đến nét thành đạt cho người dùng luôn có trang bị đầy đủ, với mỗi cung đường băng băng không phải suy nghĩ. Đặc biệt các tỉnh chọn xe vì xe quá đầy đủ và chạy xe rất thích cảm giác lái tuyệt vời.

Không chỉ các doanh nhân mà còn cả cá nhân có nhu cầu dùng xe đi câu mỗi buổi cuối tuần hoặc đi lại cùng gia đình về quê hoặc đi trang trai. Khả năng trở hàng là 1 phần còn phần nữa trang thiết bị và tất cả nét khung gầm vững chắc phù hợp với xe nếu dùng xe cho việc đi lại tuyệt vời tuy nhiên vẫn có thể chở hàng với khối lượng lớn.

Phần lớn nhưng fan yêu mến xe ranger wildtrak tăng lên trong thời điểm vừa qua đặc biệt có hội những người đã sử dụng xe bán ra trong thời điểm vừa qua, nhóm ranger wildtrak đã sử dụng xe của tôi chia sẻ đây là mẫu xe quá tốt sẽ phát triển mạnh trong tương lai gần.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Ford

Giá Xe Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4X4 AT tại Việt Nam

Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4X4 AT Được người sử dụng xe đánh giá là một trong những dòng xe oto tốt tốt nhất hiện nay với khả năng lội nước vôn địch không những thế lại có khả năng trèo đèo vượt dốc vượt trội là dòng xe hợp với mọi điều kiện hoàn cảnh đường xá dùng khắc nhiệt đến đâu. Lại có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ưu việt tiết kiệm đáng kể chi phí đi lại cho người sử dụng xe.

Giá các phiên bản xe Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4x2 AT trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá phiên bản xe Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4x2 AT trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Bản Ford Ranger Widltrak 2.2L AT - Công việc hay đi lại không quá quan trọng nữa mà đó là sự khác biệt mang lại cho chủ nhân của dòng Wildtrak.

Wildtrak có lẽ là dòng xe nổi bật nhất trong dòng xe ôtô Ford Ranger và luôn là niềm háo hức của những dân chơi xe bán tải nói chung. Với những trang bị cao cấp cả về nội và ngoại thất có lẽ dù mang trong mình dòng máu Pickup nhưng có lẽ trang bị trên Wildtrak còn hơn khá nhiều những dòng xe du lịch bình dân đang bán trên thị trường. Những trang bị tương tự như trên Ranger XLT được nâng cấp thêm vành đúc 18 inch, an toàn với 6 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử ESP, hệ thống chống lật xe, hệ thống kiểm soát theo tải trọng, hệ thống khởi hành ngang dốc, hệ thống cảnh báo áp suất lốp, hệ thống báo động chống trộm bằng cảm biến chuyển động, điều hòa tự động 2 vùng khí hậu, ghế da pha nỉ cao cấp Wildtrak, vô lăng bọc da, gương chiếu hậu trong tự động điều chỉnh 2 chế độ ngày đêm, hệ thống SYN2 kết hợp màn hình TFT 8 inch, bộ phát wifi tiện dụng, 2 màn hình hiển thị thông tin 4.2".

Ngoại thất giới hạn 4 màu cam, đen, bạc, xám kết hợp các chi tiết cản trước, giá nóc, thanh thể thao Wildtrak trên thùng xe và đi kèm lót thùng Ford chính hãng. Nội thất với taplo bọc da hiện đại và quá tinh tế. Có quá nhiều thứ để nói về Wildtrak đi kèm mức giá khá cao: 798.000.000 VNĐ ( cập nhật tháng 7/2016).

Những ưu điểm khi mua xe bán tải  Ford Ranger (pick up)

Sử dụng xe Ford Ranger pick up (bán tải) tại Việt Nam đang trở thành trào lưu với nhu cầu ngày càng tăng. Pick up ngày nay không chỉ dùng để chuyên chở hàng hóa nhẹ mà còn phục vụ cho nhu cầu của cá nhân, gia đình.

Mua Ford Ranger Pick up làm phương tiện đi lại trước hết là có được ô tô với chi phí rẻ hơn. Hiện tại, thuế nhập khẩu xe Pick up từ khu vực Asean về Việt Nam là 5%, thuế tiêu thụ đặc biệt là 15% và lệ phí trước bạ được tính như xe tải 2%. So sánh với các mẫu xe Sedan, MPV hay SUV... thì pick up đang có lợi thế lớn về chính sách.

Tìm mua xe Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4x2 AT hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4x2 AT hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Thời gian qua, Ford Ranger Pick up đã được nâng cấp, trở nên sang trọng và tiện nghi hơn rất nhiều. Nó không hoàn toàn là chiếc bán tải đơn thuần nữa. Nhiều xe pick up ca bin kép, 4 cửa, có đủ chỗ cho 5 người ngồi.

Nội thất Ford Ranger cũng được nâng cấp với ghế bọc da, túi khí, âm thanh chất lượng cao, thông tin hiển thị qua màn hình ở bảng điều khiển trung tâm, camera lùi, tích hợp các phím bấm trên vô lăng... Ngoại thất nhiều mẫu xe được hoàn thiện với thiết kế rất đẹp, hiện đại cộng với khả năng vận hành mạnh mẽ, lại nổi bật với tính đa dụng (chở cả người và đồ đạc đều thuận tiện).

Nhiều người cho rằng đây là mẫu xe mà tiện nghi có thể sánh ngang với nhiều dòng xe du lịch cao cấp, và phía sau là một không gian tách biệt có thể chứa cả tấn hành lý.Ô tô Ford Ranger Pick up loại động cơ dầu sẽ giúp các chủ xe tiết kiệm đáng kể. Với trên 500 triệu đồng đã sở hữu một chiếc pick up 2 cầu có thể đi lại trên mọi địa hình là rất kinh tế so với bỏ tiền mua 1chiếc xe SUV 2 cầu. Đó là lý do mà nhiều người đưa ra khi chọn Pick up làm phương tiện đi lại hiện nay.

Ford Ranger Pick up dùng để vận chuyển đồ đạc, chạy đường trường, dành cho những chuyến du lịch gia đình hay dành cho những người có thú vui đam mê off road.

Tham khảo mua bán xe Ford Ranger nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Ford Ranger tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Ford Ranger

 

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-ford-ranger-wildtrak-2-2l-4x2-at-3.html

]]>
Giá xe ôtô Kia Sedona cũ: cách kiểm tra xe cũ từ trong ra ngoài giúp định giá chính xác http://vaytienxaynha.com/gia-xe-oto-kia-sedona-cu-cach-kiem-tra-xe-cu-tu-trong-ra-ngoai-giup-dinh-gia-chinh-xac-183.html Giá xe ôtô Kia Sedona cũ: cách kiểm tra xe cũ từ trong ra ngoài giúp định giá chính xác Thứ Năm, 23/06/2016, 14:27 GMT+7

Xe mới Kia Sedona

Xe mới Kia Sedona

Kia Sedona: xe tiền tỷ hứa hẹn làm nên chuyện

Vừa mới ra mắt Kia Sedona cách đây một tháng nhưng đã nhận được 150 đơn đặt hàng chỉ trong vòng 5 ngày triển lãm, con số này tuy không cao bằng doanh số bán ra một tháng của Kia Morning bởi giá cả phải chăng song với mức giá dao động từ 1,1 tỷ đến 1,4 tỷ đã mang lại cho hãng oto của Hàn Quốc thêm một triển vọng phát triển mới tại phân khúc xe hạng D.

 1. Giới thiệu về chiếc Kia Sedona

Kia Sedona mới sở hữu ngoại hình nổi bật hơn thế hệ cũ với kích thước lớn 5.115 x 1.985 x 1.755mm (dài x rộng x cao), chiều dài 3.060mm, khoảng sáng gầm xe 163mm. Điểm nhấn  đặc biệt trong thiết kế ngoại thất của Kia Sedona nằm ở cụm đèn pha HID dạng thấu kính tự động thay đổi góc chiếu cao – thấp cùng dải đèn Led chạy ban ngày hiện đại thu hút mọi ánh nhín khi xuất hiện. Sedona sử dụng cửa hông trượt điện chống kẹt với rèm che nắng hàng ghế 2 và 3, gương chiếu hậu điều chỉnh điện – gập điện tích hợp đèn led báo rẽ. Cụm đèn hậu dạng Led tinh tế kết hợp cánh gió tích hợp đèn phanh lắp trên cao.

 1. Nội thất sang trọng của chiếc Kia Sedona

Bên trong, Kia Sedona mới đem đến một không gian nội thất rộng rãi với cách bố trí chỗ ngồi linh hoạt:  vô-lăng xe 3 chấu thể thao được bọc da và ốp gỗ tích hợp đầy đủ các phím bấm điều khiển hệ thống âm thanh, điện thoại rảnh tay, hệ thống kiểm soát tiêu hao năng lượng và điều khiển hành trình. Hệ thống ghế bọc da cao cấp với ghế lái được điều chỉnh điện 12 hướng, hệ thống sưởi hàng ghế trước và tay lái. Các hàng ghế có thể dịch chuyển để gia tăng diện tích sử dụng, hàng ghế thứ 2 và thứ 3 có thể gập xuống để mở rộng khoang hành lý chứa vật dụng cồng kềnh. Cốp sau xe được đóng mở điện thông minh.

Trang bị tiện nghi Kia Sedona

Trang bị tiện nghi Kia Sedona

Hệ thống giải trí tiện ích hiện đại với màn hình hiển thị đa thông tin LCD 7”, DVD kết hợp GPS, các cổng kết nối USB, AUX giúp kết nối các thiết bị bên ngoài, kết nối Bluetooth. Hệ thống âm thanh Infinity 8 loa, hệ thống điều hòa tự động 3 vùng độc lập với chức năng lọc ion, các cửa gió được bố trí đầy đủ cho cả 3 hàng ghế. Cửa sổ trời toàn cảnh ở trước và sau

Hãng phân phối xe ôtô Kia tại Việt Nam cho biết sẽ triển khai chương trình ưu đãi bán hàng đặc biệt lên tới 50 triệu đồng bao gồm: 01 năm bảo hiểm thân vỏ và ưu đãi giá cho tất cả khách hàng tại Khu vực Bắc Bộ mua xe Kia Sedona trước ngày 31/12/2015, góp phần thúc đẩy tăng doanh số của dòng xe này tại thi trường Việt.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô cũ Kia Sedona

Giá xe Kia Sedona 2016 tại thị trường Việt

Kia Sedona 2016 – kích thước tổng thể dài x rộng x cao tương ứng 5.115 x 1.985 x 1.755 (mm), chiều dài cơ sở 3.060 mm, khoảng sáng gầm xe cao 163 mm cùng bán kính quay vòng lớn 5.600 mm.

Giá xe Kia Sedona 2016 tại thị trường Việt

Giá xe Kia Sedona 2016 tại thị trường Việt

Kia Sedona động cơ xăng trang bị động cơ 3.3L sản sinh công suất 266 mã lực tại vòng tua 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 318Nm tại vòng tua 5.200 vòng/phút. hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước

Kia Sedona động cơ dầu trang bị động cơ 2.2L có công suất 190 mã lực tại vòng tua 3.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 440 Nm tại dải vòng tua 1.750~2.750 vòng/phút. hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước

Bố trí nội thất ghế ngồi 7 chỗ ngồi (2-2-3), Xe Kia Sedona có thiết kế hàng ghế 1 và 2 với các vị trí ngồi riêng biệt. Hàng ghế thứ 3 với 3 chỗ ngồi. Hai hàng thứ 2 và 3 được sắp xếp linh hoạt đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng của gia đình.

Giá xe Kia Sedona Tại Việt Nam (cập nhật tháng 6/2016):

 • Sedona 2.2 DAT: 1.180.000.000 VND
 • Sedona 3.3 GAT: 1.198.000.000 VND
 • Sedona 2.2 DATH: 1.298.000.000 VND
 • Sedona 3.3 GATH: 1.298.000.000 VND

>> Xem thêm: Tư vấn định giá xe ôtô Kia Morning cũ

Cần kiểm tra những gì khi mua ôtô Kia Sedona cũ?

Thân xe, phanh, hệ thống giảm xóc, hệ thống đèn, quạt thông gió, điều hòa không khí, két làm mát, ống dẫn, ống xả, bảng điều khiển, lốp…là những bộ phận nhất định phải kiểm tra thật kỹ trước khi mua xe mới.

Mua ô tô cũ là một cách tiết kiệm khá nhiều chi phí nhưng cũng có nhiều rủi ro. Nhưng nếu tinh ý và cẩn thận, người dùng vẫn có thể mua được chiếc xe ưng ý với mức giá “hời” hơn rất nhiều so với việc bỏ ra một số tiền lớn để mua xe mới.

Cần kiểm tra những gì khi mua ôtô Kia Sedona cũ?

Cần kiểm tra những gì khi mua ôtô Kia Sedona cũ?

Theo những người có kinh nghiệm và một số thợ kỹ thuật, trước khi lái thử, có nhiều bộ phận của xe mà người mua phải kiểm tra kỹ càng trước khi có ý định lái thử hay trả giá. Đó là thân xe, động cơ, phanh, hệ thống truyền động, hệ thống giảm xóc, hệ thống đèn, quạt thông gió và điều hòa không khí, két làm mát, ống dẫn, ống xả, bảng điều khiển, lốp...

 1. Kiểm tra bên ngoài

Khi tiếp cận với một chiếc xe cũ, thân xe và lớp sơn bên ngoài là những chi tiết cần, dễ quan sát, kiểm tra nhất. Cần chú ý, nước sơn không quá xuống màu, độ phẳng, cong của lớp vỏ thân xe… Đây là các chi tiết người mua rất dễ quan sát và cảm quan từ bên ngoài khi xem xe.

Các chi tiết khác cần quan tâm đến khi mua ô tô cũ là lốp xe, hệ thống giảm xóc, cánh cửa,...Kiểm tra các cánh cửa khi đóng có sát không, có bị hở hay vênh không? Bạn nên đóng/mở tất cả các cửa sổ và cửa ra vào của xe để xem chúng có trục trặc. Nếu các chi tiết không khớp, có thể xe đã va chạm. Vì vậy, tùy thuộc vào mức độ va chạm ít hay nhiều mà cân nhắc có nên mua hay không.

Bạn cần kiểm tra độ bền lốp, áp suất lốp có cần thay thế hay không để làm yếu tố thương thảo giá. Bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường độ mòn của lốp. Ngoài kiểm tra bằng mắt người mua xe cũ nên chạy thử, nếu lốp mòn sẽ nghe tiếng ồn lớn hơn bình thường. Tiếng ồn thường do 2 bánh xe sau, nếu xe dẫn động 4 bánh thì 2 bánh trước sẽ mòn nhiều hơn vì phanh chủ động trước.

 1. Kiểm tra bên trong

Sau khi kiểm tra và ưng ý các chi tiết bên ngoài xe, người dùng nên kiểm tra đến nội thất và chi tiết bên trong xe. Về cơ bản, người dùng cần phải cảm quan được độ mới của nội thất, da ghế không bung, sờn và hệ thống tự động của ghế cũng phải hoạt động trơn tru để đảm bảo việc vận hành được tốt hơn.

Ở khoang lái, quan trọng nhất là bảng đồng hồ điều khiển. Bạn nên kiểm tra các nút bấm trên bảng điều khiển và khoang lái để chắc chắn mọi thứ còn hoạt động tốt.

Các chi tiết khác như kính chắn gió phía trước, sau; cửa sổ và gạt mưa còn hoạt động tốt hay không. Cần lưu ý, nếu các chi tiết này có vết nứt, lỏng lẻo thì rất có thể xe đã có va chạm hoặc lâu không được bảo dưỡng kỹ càng.

Hệ thống đèn pha trước sau, đèn phanh và đèn tín hiệu đều cần được thử nghiệm độ sáng, độ chiếu xa để xác định tuổi thọ đèn.

Hộp số cũng phải được kiểm tra thật kỹ lưỡng ở nhiều tốc độ khác nhau, đặc biệt với số sàn, kiểm tra xem có tiếng động lạ phát ra mỗi lần vào số, chân ga có bắt đều với ly hợp không, sức kéo của xe kém đều là những dấu hiện chứng tỏ hệ thống truyền động của xe cần được kiểm tra lại. Cần phải xem xét những trường hợp này trước khi mua.

Một chi tiết vô cùng quan trọng cần kiểm tra khi mua ô tô cũ đó là hoạt động của dàn điều hòa và hệ thống quạt gió. Đây cũng là một bộ phận rất dễ “xuống cấp” ở các mẫu xe đã qua sử dụng. Vì vậy, cần kiểm tra cánh quạt máy lạnh có chạy hay không hoặc kiểm tra độ mạnh, yếu của dàn lạnh.

 1. Kiểm tra các chi tiết kỹ thuật

Có rất nhiều chi tiết kỹ thuật cần kiểm tra kỹ hoặc phải chạy thử xe để kiểm tra để chắc chắn chiếc xe không quá xuống cấp. Nếu không thực sự hiểu biết về xe, người dùng tốt nhất nên nhờ một người thợ đi cùng để kiểm tra.

Trước tiên là kiểm tra 4 chân máy (engine mount) bằng cao su. Nếu chân máy bị gãy sẽ gây hiện tượng giật khi đề pa, chi phí thay thế rất đắt. Để kiểm tra chi tiết này, hãy mở nắp ca-pô, vào số 1 rồi nhấn ga, thấy máy giật mạnh ngược về sau hoặc ngược lên trước thì thay. Cũng dễ nhìn bằng mắt thường ở các chân cao su. Hầu hết xe cũ đều gặp hiện tượng này.

Kiểm tra động cơ ở đây bao gồm nổ máy và sức nén. Thời gian khởi động máy, nghe tiếng máy nổ êm hay không đều cũng có thể nhận ra động cơ có vấn đề hay không. Thậm chí, khi kiểm tra dầu máy, bạn cũng có thể bắt bệnh động cơ. Nếu thấy có cặn dầu, nhiều khả năng động cơ bị hư hại và mất nhiều tiền để sửa lại. Bạn cũng nên kiểm tra ống khói, phải chắc chắn rằng không có nhiều khói xanh khi xe chạy. Nếu có nhiều khói xanh, đó là dấu hiệu động cơ bên trong đã mòn quá mức.

Ngoài ra, người mua cũng cần nhờ thợ kiểm tra mặt dưới lốc máy xem có bị rỉ nhớt hay không? Nếu có thì nhiều khả năng máy bị mòn gioăng. Trường hợp không rỉ nhớt cũng có thể do nhiều người lường trước được nên sử dụng nhớt đặc loại 20w-40 hay 30w-50, loại này cũng có tác dụng ngăn những xe hở bạc không ra khói đen. Thực tế vẫn nên dùng loại nhớt yêu cầu theo xe là tốt nhất.

Phanh là chi tiết quan trọng liên quan đến an toàn của xe. Vì vậy, đây cũng là một bộ phận nên kiểm tra thật kỹ khi mua xe mới. Hãy chạy thử phanh có kêu rít không, nếu có thì bố phanh mòn hoặc có cát. Trong trường hợp đạp chân trên bàn đạp thắng không thấy chắc hoặc đạp thắng thấy rung xe hoặc rung tay lái hoặc khi phanh xe mà nghe thấy tiếng  rít ken két, hoặc âm thanh kim loại chà vào nhau thì nguyên nhân có thể là thiếu dầu thắng, hoặc dầu bị rò rỉ; đĩa phanh đã quá mòn cần phải tráng mặt lại hoặc biết lớp bố thắng đã mòn hoặc đến lúc phải thay thế.

Két làm mát và ống dẫn cũng là những chi tiết cần kiểm tra. Két làm mát có dính bẩn không và các lá tản nhệt có mỏng hoặc xốp hay không, đường dẫn nước cũng cần kiểm tra xem có rò gỉ, cần thay không.

Kiểm tra hệ thống làm mát như đường ống còn nguyên vẹn không, nhiều xe cũ hay bị rò rỉ đường ống này. Trường hợp bị nhẹ có thể tự đông lại nếu xe sử dụng nước mát loại concentrated (phải pha với nước trước khi sử dụng), nếu không sẽ bị gây thiếu nước làm nóng máy.

Sau khi đã kiểm tra xe, việc tiếp theo cần làm là lái thử xe. Phải thử lái xe trên nhiều kiểu địa hình, sử dụng nhiều cấp số và chú ý xem việc vào số có dễ dàng hay không. Hãy chắc chắn rằng chân côn hoạt động tốt.

Đăng tin mua bán xe KIA Sedona cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe KIA từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Cập nhật các dòng xe KIA Sedona hãy xem ngay: Kia Sedona cũ

 

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/gia-xe-oto-kia-sedona-cu-cach-kiem-tra-xe-cu-tu-trong-ra-ngoai-giup-dinh-gia-chinh-xac/44586

]]>
Giá xe ôtô Ford Escape cũ: kinh nghiệm mua xe cũ chuẩn giá rẻ http://vaytienxaynha.com/gia-xe-oto-ford-escape-cu-kinh-nghiem-mua-xe-cu-chuan-gia-re-182.html Giá xe ôtô Ford Escape cũ: kinh nghiệm mua xe cũ chuẩn giá rẻ Thứ Ba, 21/06/2016, 16:36 GMT+7

Ford Escape 2015

Ford Escape 2015

Đánh giá xe Ford Escape 2015 mới nhất

Xe Ford Escape 2015 mạnh mẽ sang trọng là mẫu SUV thuộc tầm hạng trung và bán chạy trên thị trường hiện nay được nhiều người yêu thích ủng hộ. Đường nét Ford Escape 2015 được Ford toàn cầu chỉnh chu hơn nhưng không mất đi vẻ nam tính riêng biệt dòng xe SUV này. Đặc điểm nổi bật của Ford Escape 2015 là được thiết kế dài hơn và rộng hơn tạo không gian thoải mái cho người sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu là ưu điểm lớn nhất của dòng xe này không thể không kể đến.

 1. Giới thiệu chung

Ford Escape 2015 có một số thay đổi nhưng so với các đối thủ như Honda CR-V, Huyndai Tucson, Volkswagen Tiguan hay các mẫu xe khác thì Escape 2015 vẫn mang đậm nét thể thao với những thiết kế sắc nét, hệ thống truyền động mạnh mẽ và không gian trong xe rộng rãi cho hành khách sự thoải mái.

Trong khi Escape phiên bản trước có nhiều nét giống với Explorer thì Escape 2015 lại được đánh giá có nền tảng tựa như chiếc Focus. Nhìn thiết kế bên ngoài, mẫu SUV sở hữu những đường cong thiết kế tạo cảm giác bên trong xe như một buồng lái. Xét về khía cạnh thể thao, Mazda CX-5 có thể xem là đối thủ xứng tầm của Ford Escape 2015.

 1. Ngoại thất

So với phiên bản cách đây 2 năm, Ford Escape 2015 được đánh giá là tiến xa về phong cách, từ một những mẫu xe cổ điển nhất của dòng SUV cỡ nhở trở thành một chiếc xe sang chảng và mang đậm phong cách thể thao.

Thiết kế bên ngoài theo kiểu hatchback hơi thấp. Nó là một chiếc xe cực kỳ tiện ích với cửa sổ trời phía thiên về phía đuôi xe. Phần đầu xe thiết kế dài hơn mang lại nét đẹp của một chiếc xe thể thao dòng sedan; còn phần sau xe hơi hếch lên lại gợi ta nhớ đến chiếc Ford Focus.

Riêng bản Titanium thì có chút đặc biệt hơn về thiết kế bên ngoài vì bộ la-zăng nhôm đúc đường kinh 18 inch, cửa chớp tản nhiệt và màu xe ánh bạc.

 1. Nội thất

Với chiều dài 178 inch và chiều cao 106 inch, Ford Escape 2015 ngắn hơn một chút so với Honda CR-V nhưng cao hơn khoảng 3 inch khiến không gian cabin rộng rãi hơn. Kích thước của Escape gần giống như Huyndai Tucson hoặc Mazda CX-5 và nhỏ hơn so với Subaru Forester hay Toyota RAV4.

Bảng điều khiển trung tâm được bố trí gọn gàng với những đường viền cách điệu. Khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu những tính năng tiện ích hiện đại nhất với mức giá bán hiện tại. Ở giữa của khu vực bảng điều khiển có một hàng nhựa màu xám bóng với các nút điều chỉnh điều hòa, thiết bị âm thanh. Các nút bấm được thiết kế theo cảm hứng các phím piano với các khe nút hẹp. Đầu máy CD vẫn mang đậm dấu ấn của các bản xe trước đây. Nhưng có một điều thú vị đó là dưới màn hình LCD có một lỗ thông khí có tác dụng đề làm mát các thiết bị ở bảng điều khiển.

Nội thất Ford Escape 2015

Nội thất Ford Escape 2015

Ghế trước được thiết kế mỏng nhưng khá vững chắc, đủ thoải mái để cho một người lớn ngồi. Nhưng phần tựa lưng của ghế hơi ngả về phía sau. Mái xe cao kết hợp với ghế sau gấp phẳng xuống sàn xe nên sẽ có một khoảng rộng để chứa đồ đạc. Các ghế sau gập gọn rất đơn giản. Và với thiết kế thông minh, bạn chỉ cần một cái gạt chốt phía dưới chân là ghế sẽ dễ dàng từ từ bật lên.

 1. Tiện nghi

Ford Escape 2015 được trang bị nhiều hệ thống hỗ trợ chức năng đã được cải tiến như MyFord Touch, hệ thống định vị dẫn đường, truyền hình và radio vệ tinh chat lượng HD, truyền âm thanh qua Bluetooth, nút khởi động, hệ thống truyền động 4 bánh và một cửa sổ trời rộng. Riêng bản Escape Titanium vẫn là mẫu xe dẫn đầu trong loạt phiên bản Escape 2015 với nhiều tính năng hỗ trợ hơn với mức giá khoảng 40.000 USD khi sở hữu gói Titanium Technology bao gồm: đèn pha công nghệ HID, gạt nước cảm biến, hỗ trợ đậu xe.

Hệ thống MyFord Touch với màn hình cảm ứng và hệ thống điều khiển bằng giọng nói để điều khiển các thiết bị âm thanh, tiện ích giải trí hoặc các tính năng hỗ trợ khác sẽ được trang bị cho bản Titanium và SE. Xe sẽ có các nút điều khiển đơn giản để người ngồi đóng mở điều hòa hay điều chỉnh hệ thống âm thanh.

Khi mua chiếc Escape Titanium, xe sẽ sở hữu những chi tiết trang trí sang trọng hơn với hệ thống ghế bọc da tích hợp chức năng sưởi điện, hệ thống đèn nội thất được cải tiến, một bộ chuyển đổi năng lượng, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ 2 chiều và hệ thống tiện ích giải trí hỗ trợ cổng USB và RCA cùng một khe cắm thẻ nhớ SD.

Nếu khách hàng muốn mua một chiếc Escape cơ bản thì có thể chọn bản Escape S với hệ thống điều hòa nhiệt độ, hệ thống âm thanh 6 chấm để nghe AM/FM/CD, một jack cắm kết nối, cửa kính điều khiển bằng điện, hệ thống ghế bọc vải và động cơ 2.5l 4 xi-lanh với hộp số 6 cấp tự động. Cao cấp hơn một chút là bản Escape SE có thêm radio vệ tinh đạt chuẩn, ghế lái chỉnh điện 10 hướng; bộ la-zăng 17 inch, hỗ trợ kết nối âm thanh trên điện thoại và màn hình hiển thị 4 inch.

Escape 2015 rất phù hợp cho gia đình với các chỉ số an toàn đạt điểm cao và hệ thống camera chiếu hậu cùng màn hình hiển thị đạt chuẩn hôc trợ đắc lực cho tài xế khi cần đậu xe. Ngoài ra các tính năng an toàn của xe cũng sang ngang với các mẫu xe dẫn đầu của dòng xe này. Dù còn một số điểm yếu còn tồn tại nhưng bản 2015 vẫn được khách hàng rất mong chờ. Xe đã được IIHS và hiệp hội xe đánh giá rất cao về mức độ an toàn trong các lần thử nghiệm va chạm từ hông xe.

Escape được trang bị hệ thống túi khí phía trước và 2 bên cũng như những hỗ trợ an toàn cho trẻ em. Nếu trong trường hợp xe bẻ lái gấp, hệ thống kiểm soát cua sẽ kiểm soát góc quay của 4 báng để đảm bảo an toàn.

 1. Vận hành

Khách hàng có nhiều tùy chọn về động cơ Ford Escape 2015. Trong đó, động cơ 2.5 lít 4 xi-lanh có khả năng vận hành trơn tru, rất phù hợp cho đường xá nội đô. Ngoài ra, còn có động cơ tăng áp 1.6 lít 4 xi-lanh có thể đạt tốc độ bằng với động cơ 2.5lít của Honda hoặc Toyota nhờ thiết lập Turbo mà tăng lực mô-men quay do đó xe không cần về số nhiều lần khi chạy trên đường cao tốc. Bản máy EcoBoost 2.0lít với công suất 240 mã lực, xe có thể tăng tốc lên 96km/h chưa đến 8 giây kết hợp hệ truyền động mạnh mẽ giúp người lái dễ dàng xử lý các tình huống.

Hộp số 6 cấp tự động hoạt động cực kỳ ổn định. Nó giúp điều khiển động cơ turbo và cân bằng gia tốc để nâng cao mức tiết kiệm nhiên liệu. Dù không có nút Shift để chuyển đổi nhưng bù lại tài xế có thể bật/tắt công tắc rocker trên cần số để chuyển lái sang chế độ thể thao.

Tất cả các bản xe Escape 2015 đề có hệ thống truyền lực bánh trước nhưng nếu không phải chạy xe trong điều kiện đường tuyết thì bạn không cần sử dụng các ổ đĩa cho bánh trước. Mô-men xoắn của trục trước cho phép xe thực hiện những khúc cua hẹp và hệ thống chống bó phanh cho bánh trước rất hiệu qua nếu có tình trạng trơn trượt.

Ford Escape 2015 vận hành êm ái

Ford Escape 2015 vận hành êm ái

Không thể so sánh với các dòng xe lai nhưng Escape 2015 lại là một trong những chiếc xe đi đầu về tiết kiệm nhiên liệu ở phân khúc này khi chỉ số là 12,6km/lít.

Dù Escape 2015 không phải là chiếc tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc nhưng phụ thuộc vào kỹ thuật lái xe của bạn mà khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe còn cao hơn cả quá trình lái thử nghiệm.

Với động cơ tăng áp 1.6lít 4 xi-lanh thì xe chạy khoảng 10,5km/l đến 15,6km/lít. Còn với bản 2.0lit 4 xi-lanh thì chỉ số tiêu hao nhiên liệu là 10,4km/lít đến 12,6km/lít. Các chỉ số này đều tiết kiệm hơn so với bản xe 6 xi-lanh xếp hình V của Escape trước đây.

Nếu khách hàng chọn động cơ 2.5 lít 4 xi-lanh thì đây cũng là bản tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu hao là 10,4km/lít khi xe chạy đường nội đô và 14,7km/lít khi chạy trên đường cao tốc. Tất cả các bản xe này đều được trang bị hệ thống truyền động bánh trước.

Một điểm cần lưu ý là các chỉ số tiêu hao nhiên liệu này đều là đo đạc trong điều kiện thử nghiên nên khi lái thật ngoài điều kiện thực tế thì phụ thuộc vào khả năng điều khiển các thiết bị hỗ trợ của tài xe mà con số còn có thể thấp hơn. Đó là một điều rất ấn tượng.

 1. Tổng quát

Đánh giá xe Ford Escape 2015 cho thấy, mẫu rất được chú ý về khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Bởi khi chạy xe trong thực tế thì mức độ tiết kiệm nhiên liệu của xe còn tốt hơn khi thử nghiệm. Tuy không rộng rãi như Honda CR-V hay Toyoya RAV4 nhưng khi cầm lái Escape trong đường xá nội đô, người lái sẽ cảm thấy sự đơn giản, dễ dàng hơn là một chiếc xe quá lớn bởi điều kiện giao thông đông đúc ở Việt Nam. Hơn nữa, xe lại có khả năng hỗ trợ lái cho một chiếc xe nhỏ gọn, thậm chí nó còn tốt hơn so với một số xe thuộc dòng sedan cơ trung khác.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô cũ Ford Escape

Giá xe Ford Escape mới nhất hiện nay

Với kiểu dáng thể thao, khả năng vận hành tốt, khoang cabin rộng rãi tích hợp nhiều thiết bị công nghệ cao cùng các chức năng tiện ích, Ford Escape 2015 được đánh giá là mạnh hơn so với các đối thủ khác.

Giá xe Ford Escape mới nhất hiện nay

Giá xe Ford Escape mới nhất hiện nay

Escape là mẫu xe bán chạy thứ 2 của Ford sau chiếc bán tải F-150. Ở phân khúc SUV cỡ nhỏ, Escape cũng về nhì sau Honda CR-V. Năm 2014, Ford bán 306.212 chiếc Escape trong khi hãng xe Nhật bán CR-V nhiều hơn khoảng 29.000 xe.

Escape là sản phẩm chiến lược của hãng xe Mỹ vào lúc này. Trong 2015, có khoảng hơn 5 triệu người Mỹ muốn mua SUV, chiếm một phần ba thị trường. Nhà phân tích Erich Merkle dự đoán đến 2020, thị phần này sẽ tăng lên thành 40%. Ở phân khúc SUV cỡ nhỏ, tốc độ tăng trưởng ở thị trường Mỹ là 17%, trở thành phân khúc rộng nhất trong 2014. Xu hướng này cũng tương tự ở hầu hết các thị trường toàn cầu.

Giá bán hiện nay của Ford Escape 6 (cập nhật tháng 06/2016)

 • Giá Ford Escape XLS 4x2: 729.000.000 VNĐ
 • Giá Ford Escape XLT 4x4: 833.000.000 VNĐ

Những thông tin về giá chi tiết Ford Escape 2015 mạnh mẽ sang trọng trên đây đã phần nào giúp các bạn khám phá được những ưu điểm của dòng xe này. Ford Escape 2015 là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những bạn trẻ Việt thể hiện đam mê cũng như phong cách sang trọng của mình với dòng xe SUV này.

>> Xem thêm: Mua xe Ford Escape 2003

Kinh nghiệm mua ôtô Ford Escape cũ chuẩn giá rẻ

Cuộc sống ngày càng hiện đại đem đến càng nhiều nhu cầu tiện ích hơn cho cuộc sống. Thay vì phải có 2-3 chiếc xe máy trong gia đình, nhiều người đã lựa chọn mua ô tô. Nhiều người không có số tiền lớn có thể mau những chiếc ô tô cũ giá rẻ hoặc vay mua ô tô trả góp tại các ngân hàng. Tuy nhiên, làm sao để chọn những chiếc ô tô cũ đã qua sử dụng lại là một vấn đề nan giải. Bài viết sau sẽ chia sẻ cách chọn ôtô đã qua sử dụng giá rẻ như Ford Escape.

Kinh nghiệm mua ôtô Ford Escape cũ chuẩn giá rẻ

Kinh nghiệm mua ôtô Ford Escape cũ chuẩn giá rẻ

 1. “Dạm hỏi”

Có thể nói, bí quyết này nhiều người đã biết đến nó, nhưng lại hay bị quên nhiều nhất. Khi nói chuyện với người bán, bạn hãy cứ trả giá thoải mái, với mức thấp nhất mà theo bạn là đúng với giá trị của nó, sau đó cho họ số điện thoại của mình.

Thời gian mà người bán chờ đợi sẽ giúp họ nhận ra rằng có lẽ họ đã “quá trớn” khi cho giá chiếc xe của mình.

 1. Không quan tâm đến giá của một chiếc xe mới

Bởi giá của một chiếc xe Ford Escape cũ và một chiếc xe Ford Escape mới không nói lên giá trị của nó. Vì vậy khi đã quyết định mua xe cũ bạn không nên băn khoăn với giá của chiếc xe mới.

 1. “Khoe”

Đây chính là “mánh” đơn giản nhất nhưng cũng rất hiệu quả. Bạn hãy “khoe” với những người thân của mình biết rằng bạn đang có ý định mua một chiếc ô tô cho mình. Những người này có thể cho bạn một số lời khuyên đáng kể và chính xác, bởi họ không phải là “nhân viên quảng cáo”.

 1. Kiểm tra động cơ

Bạn hãy nhờ một thợ máy để kiểm tra động cơ và ghi lại những thứ mà người thợ máy dặn dò cần phải làm khi mua chiếc xe này. Điều này có thể làm cho người bán nhận ra tại sao bạn lại đề nghị giá thấp đến như vậy.

 1. Đừng ngại tìm kiếm

Bạn hãy dành thời gian để tìm kiếm chiếc xe mà bạn định mua ở nhiều địa điểm bán khác nhau. Nếu không kiếm được địa điểm nào bán chiếc xe hơi tương tự với chiếc mà người bán đã giới thiệu với bạn, bạn hãy cùng đi với một người rành mua bán, và đừng ngại cho anh ấy một ít tiền, bởi “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”, anh ấy sẽ giúp bạn được một ít kinh nghiệm đấy.

 1. Nên lướt web

Bạn hãy vào thử các trang web bán xe trực tuyến như MuaBanNhanh.com để tìm kiếm bất kỳ thông tin về chiếc xe hơi mà bạn thích. Trang này sẽ liệt kê một chuỗi những thông báo về tai nạn, độ an toàn và độ tin cậy của các mẫu xe hơi.

 1. Để ý những “con vịt xấu xí”

Đó là những chiếc xe có thể rất cũ nằm nhiều tháng ở các cửa hàng. Bởi người bán rất muốn bán nó ngay nếu có ai đó đến mua, cho dù giá bạn đưa ra là rất thấp. Bạn đừng quên câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” và những chiếc xe này cũng thế.

 1. Bạn quan tâm đến giá rẻ hay độ hao mòn của nó

Bạn hãy quan tâm đến những chiếc xe của các công ty cho thuê mướn xe, bởi những công ty này thường bán ngay chiếc xe mà bạn thích với giá rẻ để họ có thể mua ngay một chiếc xe mới chạy theo thị hiếu thuê xe của khách hàng.

 1. Mua xe đã được thế chấp

Nếu người chủ của chiếc xe vay tiền ngân hàng bằng cách thế chấp chiếc xe hơi của họ, và họ không có điều kiện để “giải ngân”, thì bạn hãy tìm mua lại, giá sẽ rẻ hơn nhiều lắm đấy.

 1. Đừng “trông mặt mà bắt hình dong”

Các thương lái bây giờ rất rành trong việc chỉnh đồng hồ cây số của xe để đánh lừa bạn là xe rất ít sử dụng, chất lượng còn tốt. Họ có thể chỉnh thành 0 cây số luôn đấy.

Những kinh nghiệm trên phần nào đã giúp bạn có thêm hiểu biết để chọn lựa cho mình một chiếc ôtô Ford Escape đã qua sử dụng còn tốt.

Đăng tin mua bán xe Ford Escape cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe Ford Escape nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe Ford Escape, hãy xem ngay: Ford Escape cũ

 

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/gia-xe-oto-ford-escape-cu-kinh-nghiem-mua-xe-cu-chuan-gia-re/44565

]]>
Kinh nghiệm chọn mua chiếc xe ôtô Kia Morning đầu tiên nhanh dễ dàng nhất http://vaytienxaynha.com/kinh-nghiem-chon-mua-chiec-xe-oto-kia-morning-dau-tien-nhanh-de-dang-nhat-181.html Kinh nghiệm chọn mua chiếc xe ôtô Kia Morning đầu tiên nhanh dễ dàng nhất Thứ Sáu, 17/06/2016, 18:04 GMT+7

Kinh nghiệm chọn mua chiếc xe ôtô Kia Morning đầu tiên nhanh dễ dàng nhất

Kinh nghiệm chọn mua chiếc xe ôtô Kia Morning đầu tiên nhanh dễ dàng nhất

 1. Khả năng tài chính của bạn như thế nào?

Đối với tuổi trẻ, tài chính luôn là một thách thức. Lời khuyên đầu tiên là hãy sống tiết kiệm để có một số dư trong ngân sách cho việc mua xe. Số tiền bạn sẵn có rất quan trọng, nó giúp bạn thanh toán những chi phí cần thiết và tìm một khoản vay ngân hàng để có thể sở hữu một chiếc ô tô, vì vậy đây là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn xe của bạn.

Vay tín dụng đối với những người trẻ là một vấn đề cực khó, nhân viên ngân hàng thường tìm kiếm những người lớn tuổi với số điểm tín dụng tốt, quá trình làm việc ổn định, và các tài sản tài chính, chẳng hạn như một tài khoản ngân hàng năm con số hay một ngôi nhà. Vì vậy, hầu hết người trẻ tuổi thường nhờ bố mẹ đứng tên để vay tiền. Nhưng lời khuyên của tôi ở đây là hãy vay từ một thành viên trong gia đình và thanh toán cho họ với mức lãi suất của ngân hàng, lợi thế của việc này là bạn có thể linh hoạt thời gian chi trả.

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng là một lựa chọn khả quan nhất cho các bạn trẻ. Một chiếc xe mới mất giá rất nhanh trong năm đầu tiên sử dụng. Nếu bạn là một người trẻ tuổi thông minh thì hãy để người khác gánh khấu hao cho mình và mình chỉ việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng một vài năm. Cần lưu ý chiếc xe đó vẫn còn đủ tính năng an toàn, hiện đại và thuộc hãng sản xuất đáng tin cậy.

 1. Tìm kiếm chiếc xe ô tô thích hợp nhất cho bản thân

Hầu hết những người trẻ tuổi luôn bị cám dỗ bởi những chiếc xe thể thao với những công nghệ mới nhất, tính năng cao cấp nhất. Hãy bỏ những cám dỗ đó qua một bên và tập trung vào khoản ngân sách mà bạn đang có. Tập trung vào sự lựa chọn thực tế, bạn hãy lên một danh sách những chiếc xe có thể mua- chiếc ô tô nào sẽ giảm thiểu chi phí sở hữu và phú hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tìm kiếm chiếc ô tô thích hợp nhất cho bản thân. Tìm kiếm những bài nhận xét của chuyên gia về chiếc ô tô bạn muốn sở hữu, bạn có thể tìm thấy những thông tin đó trên Google. Những thông tin đó là rất cần thiết cho bạn, nó có thể giúp bạn sàn lọc ra những chiếc xe thích hợp với mình và tránh những rắc rối trong việc mua xe cũ.

 1. Kiểm tra và chạy thử xe

Mua một chiếc xe mới rất đơn giản, bạn không cần kiểm tra quá nhiều vì vậy phần này tôi muốn dành cho những bạn trẻ muốn sắm cho mình một chiếc xe đã qua sử dụng. Với một chiếc ô tô cũ, bạn phải kiểm tra rất nhiều thứ, mỗi chiếc xe được chủ sở hữu trước sử dụng một cách khác nhau vì vậy rất khó để một "lính mới" như bạn có thể đánh giá chiếc xe đó được. Lời khuyên của tôi là hãy mời một người lớn tuổi, đáng tin cậy và hiểu rõ về xe hơi đi cùng, họ sẽ có thể đưa ra những nhận xét chính xác hơn bạn rất nhiều.

Kiểm tra và chạy thử xe rất quan trọng khi mua xe cũ. Thời gian tốt nhất để kiểm tra xe là ban ngày, hãy xem xét cẩn thận cả nội và ngoại thất xe. Tìm những hư hỏng, sai sót và kiểm tra xem nó có dễ dàng sửa chữa hay không. Về cơ bản, xe phải đảm bảo tình trạng như lời rao bán của chủ sở hữu trước.

Nếu không thể tìm ra một người thân hiểu rõ về xe hơi, bạn có thể thuê những chuyên gia về ô tô đi cùng. Bạn sẽ tốn một ít chi phí, nhưng đó là số tiền đáng bỏ ra.

 1. Thương lượng giá cả

Nếu đã tìm được chiếc xe tốt cho mình, tiếp sau đó là thời gian để nói về những con số. Khi đàm phán mua xe, bạn cần phải có một người lớn tuổi hơn, kinh nghiệm hơn để hỗ trợ bạn, người đó có thể là một thành viên trong gia đình.

Nếu mua xe từ một người bán tư nhân, chuyện thương lượng giá cả sẽ đơn giản hơn nhiều. Việc mua xe ở một công ty lớn, bạn sẽ phải gặp những chuyên viên bán hàng đã được đào tào chuyên nghiệp, việc này sẽ có một chút rắc rối với những bạn trẻ và thiếu kinh nghiệm trong đàm phán. Vì vậy, hãy tìm sự trợ giúp từ các chuyên gia.

 1. Những tính năng an toàn cần phải có

Dù bạn mua xe cũ hay mới, chiếc xe đó cũng cần phải có ít nhất một trong những tính năng an toàn cơ bản dưới đây:

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS): Giúp tài xế làm chủ được tay lái trong khi thắng gấp do bánh xe không bị khóa cứng. Bởi vì, nếu bánh xe bị khóa cứng trong lúc di chuyển, tài xế sẽ không còn điều khiển được tay lái, xe sẽ bị đẩy đi theo quán tính, khó có thể tránh khỏi tai nạn.

Hệ thống ổn định xe điện tử (ESP, hoặc ESC, DSC, VSC): ESP là thiết bị an toàn xử lý tình huống một cách chủ động, ESP ngày càng trở thành tính năng không thể thiếu trên các dòng xe con và xe việt dã đời mới. Hệ thống này bao gồm các thiết bị cảm ứng có chức năng giám sát các yêu cầu của người điều khiển từ tay lái và so sánh chúng với thực tế hoạt động của xe trên hành trình.

Nếu 2 nguồn dữ liệu này mẫu thuẫn với nhau, có nghĩa đang tiềm ẩn một nguy cơ xảy ra tai nạn và cần xử lý kịp thời. Khi đó, ESP sẽ can thiệp bằng cách áp phanh vào một hoặc nhiều bánh, nhằm giúp xe tránh tình trạng trơn trượt hoặc thậm chí lật xe. Nói không ngoa, ESP chính là “thiên thần bảo hộ” của các tài xế trên hành trình. Đây là một trang bị tiêu chuẩn "bắt buộc" trên các loại xe ô tô ở thị trường nước ngoài, trong khi ở Việt Nam thì chỉ có ở những mẫu xe cao cấp...

Hệ thống túi khí: Túi tự động bơm đầy khí khi có tai nạn xảy ra nhằm giảm thiểu mức độ chấn thương của người ngồi trong xe. Cụ thể là, túi khí an toàn phía trước được trang bị trên các xe ô tô nhằm: giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người, giảm các chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách ngồi kế bên khi xe bị va chạm từ phía trước.

>> Xem thêm: Tư vấn định giá xe ôtô Kia Morning cũ

10 mẹo bán xe ôtô Kia Morning online nhanh tốc hành hiệu quả

Cho dù chiếc xe cũ bị hỏng hóc nhiều hay vẫn còn sử dụng tốt, sẽ đến lúc bạn phải nghĩ đến việc đổi xe mới. Hãy tham khảo 10 mẹo bán xe ôtô Kia Morning online nhanh nhất dưới đây giúp bạn bán được xe với giá hời nhất.

10 mẹo bán xe ôtô Kia Morning online nhanh tốc hành hiệu quả

10 mẹo bán xe ôtô Kia Morning online nhanh tốc hành hiệu quả

Mọi chuyện sẽ rất dễ dàng nếu đem chiếc xe cũ đến một cửa hàng nào đó. Người ta sẽ tiến hành tu sửa lại và bày bán như bao chiếc xe khác nhưng để kiếm được lời, chiếc xe lại bị trả giá thấp đi. Vì vậy, nhiều người có xu hướng tự đăng quảng cáo bán xe trên mạng để thu hút nhiều người mua hơn và bán được giá hơn. Dưới đây là 10 mẹo giúp việc bán xe online trở nên dễ dàng và hiệu quả nhất.

 1. Đăng tin bán xe ô tô lên các website

Mọi người đều khá quen thuộc với các hình thức bán xe cũ như đăng quảng cáo lên 1 website hay một tờ báo nào đó. Đây được xem là một trong 10 hình thức tự bán xe hiệu quả nhất hiện tại. Thực tế, có rất nhiều lựa chọn website giúp người bán đăng tải tin bán xe.

Quyết định chọn trang web nào để đăng tin sẽ tùy thuộc phần lớn vào cách bán xe của từng người. Nếu người bán muốn đăng tin ở trang web với nhiều lượt truy cập và đồng ý trả thêm khoản phí cho các trang này thì lựa chọn phương thức đăng tin mất phí là hữu hiệu nhất. Chiếc xe có thể được bán với giá tốt nếu được rao bán trên các trang web đấu giá. Tuy nhiên, cũng có lựa chọn các trang web rao vặt miễn phí dành cho những ai không muốn trả tiền quảng cáo. Cho dù lựa chọn trang web nào, điều quan trọng nhất là người bán cảm thấy thoải mái và đồng ý với các điều khoản và điều kiện của trang web trước khi chọn đăng tin.

 1. Nắm rõ về chiếc xe ô tô cần bán

Một khi ai đó có hứng thú với chiếc xe, họ sẽ liên lạc với bạn. Theo kinh nghiệm mua bán xe ô tô, chắc chắn khác hàng sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi và hãy đảm bảo rằng mình có khả năng trả lời toàn bộ các câu hỏi đó. Cho dù không phải là một chuyên gia về kỹ thuật, ít nhất hãy tìm hiểu xem động cơ mà xe sở hữu là gì, hộp số xe bao nhiêu cấp, loại nhiên liệu, các tính năng an toàn và kích thước cốp xe. Hãy chú ý về số km xe đi được hay bất kì sửa chữa nào cần thiết cho xe. Lốp xe hay các bộ  phận hay bị mòn là những lý do khiến chiếc xe bị mất giá. Hãy nghiên cứu và tính toán xem liệu có nên bỏ tiền ra bảo dưỡng xe trước khi bán để có giá tốt hay chỉ nên bán xe với giá thấp hơn.

 1. Định giá đúng xe ô tô cần bán

Khi đã đánh giá được giá trị của xe, bạn nên thiết lập giá cả hợp lý. Hẳn ai cũng muốn bán xe với giá cao nhất có thể nhưng đưa ra giá đúng với điều kiện của chiếc xe là một điều cực kỳ quan trọng. Các nhà tư vấn giàu kinh nghiệm về ô tô cho biết giá quá cao, sẽ chẳng ai thèm ngó ngàng đến chiếc xe, ngược lại, nếu giá quá thấp, bạn sẽ chẳng kiếm được chút lời nào.

Để định giá hợp lý cho xe, hãy tiến hành nghiên cứu xem nhưng xe ô tô với điều kiện và số km đi tượng tự đã được đăng trên website có giá bao nhiêu. Tiếp theo đó, hãy chú ý vào tính năng và tùy chọn của xe. Nếu xe không có nhiều tính năng tốt, giá chắc chắn sẽ thấp. Nếu chiếc xe được trang bị với nhiều tính năng, đặc điểm hiện đại giá của nó có thể sẽ khác. Hãy tính toán thật tốt để bán được xe nhanh với giá cao.

Một lưu ý cuối cùng khi định giá: không phải các tính năng của xe bạn yêu thích sẽ hấp dẫn người mua. Lớp sơn xe phong cách hay thảm êm ái có thể phù hợp với bạn nhưng chưa chắc chúng sẽ hấp dẫn người mua khác, thậm chí có thể khiến chiếc xe bị giảm giá khá nhiều.

 1. Rửa xe

Trước khi đăng tin bán xe, hãy rửa sạch và tân trang lại xe. Người ta sẽ mất hứng thú với vẻ đẹp nội thất hay tính năng hiện đại nếu vẻ ngoài của xe trông tồi tàn, bẩn thỉu. Vứt bỏ rác bẩn, hút bụi và mùi trong xe, dùng nước hoa xịt phòng và đảm bảo rằng xe có vẻ ngoài sạch sẽ. Rửa và bảo dưỡng lại xe, đặc biệt là ở khu vực 4 bánh xe. Dẫu biết rằng chất lượng của chiếc xe hơn đứt vẻ bề ngoài của nó nhưng chẳng ai muốn mua một chiếc xe bẩn, cũ, nặng mùi cả. Giữ chiếc xe sạch sẽ trước khi bán để có được giá bán tốt nhất.

>> Xem thêm: NhanhTocHanh.com - Giao Hàng Tốc Hành

 1. Chụp bức ảnh thật đẹp của xe

Nhược điểm của việc mua sắm online là khách hàng không được tận mắt nhìn thấy sản phẩm. Người mua chỉ có thể nhìn hình ảnh để so sánh những dòng xe cùng loại, cùng giá. Vì vậy, sau khi rửa và tu dưỡng xe, hãy chụp lấy những bức ảnh thật đẹp.

Khi chụp ảnh để rao bán xe hơi cũ online, hãy chụp từng góc cạnh của xe chứ không phải chỉ một vài bức ảnh bên ngoài. Người mua muốn nhìn những chi tiết như đèn pha và lốp xe để thấy được sự hao mòn chính xác của các bộ phận xe. Chụp một vài tấm hình nội thất xe bao gồm cả bảng điều khiển và dàn loa, tiếp đó là hàng ghế sau và cốp xe để người mua có thể hình dung được chỗ ngồi và chỗ để đồ đạc của xe. Hãy để xe khởi động khi chụp ảnh nội thất để chứng minh rằng xe đang ở trong tình trạng tốt và không hề có đèn hay tín hiệu cảnh báo nào. Đừng quên chụp thêm một vài tấm hình ở dưới mui xe.

 1. Viết mô tả đăng tin cho chiếc xe ô tô cũ

Hãy đảm bảo rằng mẩu tin này bao gồm hết các thông tin cơ bản. Dự đoán trước một vài câu hỏi người mua sẽ đặt ra và trả lời chúng trong mẩu tin ấy và phải bao gồm các thông tin cơ bản sau:

 • Năm sản xuất, hãng xe và mẫu xe
 • Số km xe đi được
 • Loại nhiên liệu xe sử dụng
 • Xe đã từng sửa chữa, bảo dưỡng lần nào hay chưa
 • Giá xe
 • Bất kỳ vấn đề về sửa chữa, bảo dưỡng xe
 • Cách để liên lạc với người bán (Email hoặc số điện thoại…)
 1. Chuẩn bị kỹ giấy tờ xe

Khi đã đăng tin bán xe (với rất nhiều hình ảnh) những người mua có hứng thú với xe sẽ bắt đầu liên lạc với bạn. Tuy nhiên, trước khi bán xe, hãy chuẩn bị giấy tờ kỹ càng. Bạn cần giấy tờ chứng minh chiếc xe thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình, hóa đơn bán hàng cho người mua (hóa đơn này chứng minh với công ty bảo hiểm rằng bạn không còn sở hữu chiếc xe này nữa) và đăng ký xe còn hạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục giấy tờ xe, hãy liên lạc với phòng đăng ký đăng kiểm để có đầy đủ giấy tờ trước khi gặp mặt khách hàng.

 1. Quyết định phương thức thanh toán khi tiến hành giao dịch bán xe

Bán một chiếc xe cũ thường có giá vài nghìn USD. Hầu hết người mua sẽ lựa chọn cách trả tiền mặt, bạn cần biết được mình sẽ nhận tiền dưới hình thức thanh toán nào và bảo vệ mình trước các khoản thanh toán gian lận. 

Không chấp nhận ngân phiếu cá nhân của người mua, nếu có, hãy liên lạc với các tổ chức tài chính và kiểm tra, xác minh độ chính xác của ngân phiếu trước khi bàn giao giấy tờ và chìa khóa xe.

 1. Bán công khai

Một trong những hạn chế của mua bán online là làm việc với những người bạn chưa hề quen biết. Hầu hết mọi người sẽ mua bán rất sòng phẳng nhưng cũng không ít kẻ lừa đảo mua bán trên mạng. Vì vậy, hãy hẹn gặp đối tác ở địa điểm công khai và nhớ mang theo bạn bè hoặc người thân của mình. Nếu người mua muốn chạy thử xe, hãy cầm một vật gì đó làm tin và đảm bảo họ sẽ trả lại chiếc xe. Nhận dạng và nhớ rõ khuôn mặt người mua hay giữ bất kỳ giấy tờ tùy thân nào của họ cũng là một ý kiến không tồi đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

 1. Gỡ bỏ quảng cáo

Khi kết thúc giao dịch, bạn cần gỡ bỏ quảng cáo online. Chẳng có gì tệ hơn khi điện thoại liên tục reo lúc 3 giờ sáng với những thắc mắc về chiếc xe đã được bán. Đồng thời, hãy đảm bảo bảo hiểm xe được hủy bỏ ngay sau khi bán xe, chẳng có lý gì phải chi trả bảo hiểm cho chiếc xe không phải của mình. Làm theo những mẹo này, bạn có thể thư giãn tận hưởng thành quả từ việc bán xe ô tô cũ online.

Nguồn: http://nhanhtochanh.com/kinh-nghiem-chon-mua-chiec-xe-oto-kia-morning-dau-tien-nhanh-de-dang-nhat-124.html

]]>
Nếu muốn mua xe Yamaha Sirius trả góp cần ghi nhớ những gì? http://vaytienxaynha.com/neu-muon-mua-xe-yamaha-sirius-tra-gop-can-ghi-nho-nhung-gi-180.html Nếu muốn mua xe Yamaha Sirius trả góp cần ghi nhớ những gì? Thứ Ba, 14/06/2016, 11:24 GMT+7

Yamaha Sirius R

Yamaha Sirius R

Đánh giá Yamaha Sirius R đời trước: Gã "mảnh mai" thân thiện

Và giờ đây với dáng vẻ hoàn toàn mới, Yamaha Sirius R lại một lần nữa chứng minh sự tiện lợi, linh hoạt và dáng vẻ thể thao đặc trưng của riêng mình.

 1. Kiểu dáng

Chất thể thao của Sirius R được thể hiện với cụm đèn pha liền xi nhan góc cạnh đầy tính hiện đại mạnh mẽ tạo cảm giác "béo" hơn cho phần mặt trứơc tay lái. Mặt phía trước yếm cũng có thiết kế theo phong cách như những chiếc xe phân khối lớn với các đường nhọn đồng tâm lao thẳng ra trước mũi xe và kết thúc bằng chắn bùn trước nhọn, vươn dài ra phía trước che lấy bộ vành nan hoa 17 inch mảnh mai.

Trung thành với dáng vẻ thon gọn truyền thống của Sirius, khoảng cách hai cách yếm là rất hẹp nhưng khoảng trống cho đôi chân người điều khiển hoàn toàn thoải mái mà vẫn giữ đựơc tính khí động học cao. Cụm động cơ của Yamaha Sirius R gọn gàng và chắc khoẻ khi kết hợp các đường gân nổi phía trên bưởng máy, cần khởi động cài và tấm mang cá cỡ lớn che kín mặt nhông trước và những tấm thép dầy để bảo vệ gầm động cơ luôn là những đặc điểm nổi bật của Sirius.

Nằm gọn phía dưới yên xe này là một chiếc cốp đựng đồ nhỏ nhắn, chỉ đủ chỗ cho những vật dụng cá nhân cỡ nhỏ để dành chỗ còn lại cho bình chứa nhiên liệu cỡ lớn có kết hợp khay chống tràn và với dung tích lên tới 4,2 lít thì Sirius R có thời gian vận hành liên tục là rất lâu. Đuôi xe được kết thúc bởi bộ đèn hậu tích hợp xi nhan vát nhọn chiếm toàn bộ diện tích phía sau vừa gọn gàng mà vẫn đủ tạo độ an toàn khi phát các tín hiệu điều khiển. Ngay phía dưới đuôi xe là bộ giảm xóc thể thao với màu đỏ nổi bật kết hợp với vành nan hoa 17 inch và lốp có kích thước 80/90.

Phía trên mặt tay lái là giao diện của đồng hồ công tơ mét khá đơn giản và dễ nhìn với các thông số hiển thị cho tốc độ, mức tiêu hao nhiên liệu dạng cơ. Người điều khiển dễ dàng quan sát chế độ vận hành của xe thông qua các đèn báo truyền động dạng số. Các công tắc điều khiển không có sự đột phá với thiết kế hoàn toàn cũ, chỉ giữ lại công tắc đèn pha và nút khởi động điện bên tay phải, toàn bộ công tắc điều khiển còn lại cho còi, xi nhan và đèn pha cốt vẫn nằm tại phía bên tay trái nhằm tạo tính tiện dụng khi vận hành.

Toàn bộ chiếc Yamaha Sirius R này chỉ có trọng lượng khô vỏn vẹn 96 kg, chiều dài 1890 mm và cao 1030 mm thế nhưng bề rộng của sirius R khá "eo" với 675 mm. Toàn bộ thân xe được "bao bọc" bởi những vệt tem lửa mạnh mẽ mà nổi bật. Yamaha Sirius R sử dụng động cơ 4 kỳ, xi lanh đơn, 2 van, SOHC 110,03 phân khối, làm mát bằng không khí và cho ra tỉ số nén đạt mức 9,3:1. Loại ly hợp ma sát ướt và sử dụng bộ hộp số 4 cấp, hệ thống đánh lửa C.D.I giúp cho việc khởi động dễ dàng và tiện lợi hơn.

 1. Vận hành

Yamaha Sirius R vận hành êm ái

Yamaha Sirius R vận hành êm ái

Nhờ có đôi tay lái gọn gàng và cụp vào phía trong nên việc điều khiển chiếc Sirius R là rất dễ dàng, thiết kế thân xe gầy và chắc giúp người điều khiển xoay chuyển ở những nơi chật hẹp. Bên cạnh đó khả năng tăng tốc mạnh mẽ được thể hiện rất tốt khi xe đang bắt tốc độ hay vê nhẹ tay ga. Quá trình thay đổi truyền động cũng có sự khác biệt rõ rệt ở từng chế độ cho hộp số. Cảm giác vào số hơi nặng và sâu dài khiến thời gian chuyển số lâu tuy nhiên Sirius R tỏ ra rất trường số và rất ít khi phải đạt tới truyền động tối đa để đạt vận tốc cần thiết.

Hệ thống phanh hoạt động hiệu quả khi kết hợp cả hai phanh đĩa trước và phanh tang trống phía sau. Xe giảm tốc khá nhanh và an toàn khi ở tốc độ cao, nhưng khi sử dụng phanh trước đơn lẻ thì cảm giác là khá nguy hiểm do hành trình của giảm xóc trước là rất ngắn và lốp xe nhỏ sẽ khiến xe rất dễ bị trượt bánh. Giảm xóc phía sau cũng không khá hơn khi đi vào những đoạn đường xấu hay lằn giảm tốc, cảm giác xóc nẩy là rõ rệt.

Tuy khó khoảng cách gầm xe so với mặt đất chỉ có 130 mm nhưng do có thiết kế tấm thép bảo vệ gầm máy thì Sirius R hoàn toàn tự tin khi vượt qua những đoạn đường mấp mô cũng như khi lên xuống bục vỉa hè. Các công tắc điện tỏ ra khá cứng khi sử dụng và ổ khoá điện, khoá yên vẫn sử dụng công nghệ cũ nên khó có thể đạt được độ an toàn cho xe đối với nạn mất trộm.

Tổng quan

Với vẻ ngoài thon gọn, chắc khoẻ và nhẹ, Sirius R không phục vụ cho những chuyến đi xa hay cảm giác thoải mái khi di chuyển trên những con phố lớn. Tuy nhiên nó hoàn toàn chiếm ưu thế khi ở những khu vực chật hẹp, những con ngõ nhỏ hay trong những giờ cao điểm. Tốc độ thấp và tính năng xoay chuyển linh hoạt, Sirius R vẫn có những khách hàng riêng, những người muốn sự mạnh mẽ, gọn gàng và tính thực tế cao cho chiếc xe mà họ điều khiển.

>> Xem thêm: Giá xe Yamaha Sirius

Mua xe Yamaha Sirius trả góp: Những điều cần biết

Mua xe Yamaha Sirius trả góp: Những điều cần biết

Mua xe Yamaha Sirius trả góp: Những điều cần biết

 1. Mua xe trả góp là gì?
 • Thực chất của việc mua xe trả góp là:

Trả trước một phần tiền mua xe, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng rồi hàng tháng trả dần cho ngân hàng cả gốc và lãi - theo phuơng thức trừ lùi - trong suốt thời gian trả góp.

 • Việc trả góp có thể kết thúc sớm trước hạn:

Ngay khi khách hàng có điều kiện trả hết phần tiền còn thiếu cho ngân hàng.

 • Những đối tượng thích hợp nhất với hình thức mua xe trả góp:

1 - Doanh nhân, doanh nghiệp: những người có khả năng sử dụng tiền để kinh doanh sinh lời nhiều hơn là tỷ lệ lãi suất tiền cho vay của ngân hàng.

2 - Những người rất cần sử dụng xe, sẽ có đủ tiền mua xe trong một tương lai gần nhưng hiện tại chưa tập trung đủ tiền để mua xe trả thẳng.

 1. Các bước chính khi mua xe trả góp:

Bước 1: Khách hàng ký hợp đồng mua xe và trả trước một phần tiền cho công ty bán xe.

Bước 2: Nhân viên bán xe sẽ giới thiệu một số ngân hàng chuyên làm trả góp ( hoặc khách hàng có thể tự tìm ngân hàng cho mình , nếu muốn). Đại diện ngân hàng sẽ gặp khách hàng để thẩm định dự án cho vay vốn và hoàn tất các thủ tục mua xe trả góp.

Bước 3: Ngay khi nhận được giấy bảo lãnh của ngân hàng, công ty bán xe sẽ cùng khách hàng đem xe đi đăng ký...

 1. Các hình thức mua xe trả góp

Có 2 hình thức: Mua trả góp và Thuê mua tài chính.

 • Mua trả góp

Đối tượng được mua trả góp: Công ty cổ phần, công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân, cá nhân.

Thời hạn trả góp: tối đa 3 năm.

Trả trước tối thiểu: 40% giá trị xe và Mua bảo hiểm toàn bộ xe trong thời gian trả góp.

Tài sản bảo đảm: chính là chiếc xe mới định mua. Nếu bảo đảm bằng bất động sản hoặc giấy tờ có giá trị thì mức trả trước tối thiểu có thể thấp hơn mức 40%.

Hàng tháng khách hàng trả một mức tiền cố định (gồm tiền gốc + lãi) theo quy tắc trừ lùi.

Đăng ký xe mang tên khách hàng.

Trường hợp tài sản bảo đảm chính là chiếc xe mới định mua thì trong suốt thời gian mua trả góp: khách hàng còn phải mua bảo hiểm thân vỏ xe và ngân hàng sẽ giữ Giấy đăng ký xe. ( Khách hàng được cấp giấy chứng nhận hợp pháp để lưu hành xe bình thường).

 • Thuê mua tài chính

Đối tượng được thuê mua: Công ty cổ phần, công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân.

Thời hạn thuê mua tối đa: 5 năm

Trả trước tối thiểu: 20%

Đăng ký xe mang tên công ty cho thuê tài chính và được chuyển đổi thành tên khách hàng sau khi kết thúc hợp đồng thuê mua.

 1. Các giấy tờ cần có khi mua xe trả góp

Cá nhân mua trả góp cần chuẩn bị:

 • Chứng minh thư nhân dân
 • Hộ khẩu
 • Ngoài ra tuỳ trường hợp cụ thể, khách hàng có thể cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác liên quan.

Doanh nghiệp mua trả góp hoặc thuê mua tài chính cần chuẩn bị:

 • Giấy phép thành lập
 • Đăng ký kinh doanh
 • Ngoài ra tuỳ trường hợp cụ thể, khách hàng có thể cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác liên quan (Ví dụ: báo cáo thuế 2 năm gần nhất, quyết định bổ nhiệm giám đốc và kế toàn trưởng...)
 1. Những vấn đề lưu ý khi mua xe Yamaha Sirius trả góp

Việc mua xe trả góp gồm 2 phần công việc chính độc lập là:

 • Tìm mua chiếc xe mới ưng ý với giá cả hợp lý
 • Vay vốn ngân hàng để mua xe trả góp.

Trường hợp bạn không công tác trong ngành ngân hàng: Việc vay vốn để mua xe trả góp là một công đoạn rất phức tạp, cần có một người chuyên làm trả góp hướng dẫn, hỗ trợ.

Thông thường, khi mua xe trả góp, nhân viên bán xe sẽ kiêm luôn việc hướng dẫn khách hàng làm thủ tục vay vốn. Nếu nhân viên bán xe làm trả góp không chuyên hoặc mối quan hệ với các ngân hàng không rộng, khách hàng có thể gặp những vấn đề sau:

 • Lãi suất vay cao + phải trả trước cao.
 • Thủ tục thẩm định kéo dài - mất thời gian, lâu được nhận xe.
 • Không được vay vốn do một số điều kiện của khách hàng không đáp ứng được yêu cầu thẩm định của ngân hàng.
 • Lượng tiền mua bảo hiểm thân vỏ xe lớn.
 • Phát sinh nhiều vấn đề khác...

Bảo dưỡng động cơ xe máy khi hè về

Thời tiết nóng nực, bụi bặm tăng cao, mưa nhiều và phố ngập thường xuyên, động cơ xe máy là thứ cần được chú ý bảo dưỡng nhất, không phải cứ thay dầu đúng kỳ là xong.

Bảo dưỡng động cơ xe máy khi hè về

Bảo dưỡng động cơ xe máy khi hè về

Ở Việt Nam, đặc điểm đường giao thông ở các đô thị rất bụi bặm vào mùa hè, gặp mưa thì lầy lội là những tác nhân trực tiếp ảnh hưởng đến người sử dụng xe máy, cụ thể là tuổi thọ chiếc xe. Thiếu hiểu biết hay chủ quan trong quá trình sử dụng đều là các nguyên nhân gây ra các hư hại, nhất là liên quan đến động cơ. Đây chính là bộ phận gây tốn kém để sửa chữa nhất, vì khi bổ máy, thay thế trục cam, cò, làm lại hơi tốn từ 1 triệu đến vài triệu đồng. Do đó, các hạng mục dưới đây cần được quan tâm nếu muốn máy khỏe và bền bỉ.

Nhớt: Để máy hoạt động êm ái và mát, điều đầu tiên cần chú ý là thay nhớt đúng hạn. Cần lựa chọn loại nhớt có cấp tính năng và cấp độ nhớt phù hợp với động cơ xe, tốt nhất nên tham khảo từ sách hướng dẫn.

Dầu động cơ và bộ lọc dầu định kỳ: Cần kiểm tra mức dầu động cơ ít nhất một lần mỗi tháng, đừng chỉ dựa vào đèn báo trên bảng đồng hồ. Để kiểm tra, rút que thăm dầu ra lau sạch, sau đó cắm trở lại và rút lên lần nữa. Nếu thấy có một lớp dầu mỏng bám ở que thăm dầu quanh mức “F” và dầu không quá đặc thì mọi thứ vẫn ổn. Ngược lại, cần châm thêm hoặc thay mới dầu hoàn toàn. Một lưu ý quan trọng là khi thay dầu cũng cần thay lọc dầu.

Nước làm mát (với những xe làm mát bằng chất lỏng): Không đủ nước làm mát sẽ làm động cơ nhanh nóng và dẫn đến những tổn hại nghiêm trọng. Kiểm tra bình nước phụ và châm thêm nước làm mát nếu không đạt yêu cầu. Phần lớn các nhà sản xuất khuyến cáo nên thay nước làm mát động cơ sau khoảng 12 tháng.

Lọc gió: Nếu xe chạy dưới 10.000km/năm, nên thay bộ lọc khí hai năm một lần, còn nếu xe chạy nhiều hơn, trên 16.000 km thì mỗi năm xe cần có bộ lọc mới.

Chăm sóc xe thường xuyên: Rửa xe mỗi khi đi đường lầy lội hoặc thấy các chi tiết xe bám quá nhiều bụi, cặn bẩn; sau khi rửa sạch cần để khô hoặc xì khô xe trước khi sử dụng lại.

Ngoài ra cần thường xuyên kiểm tra các phớt làm kín của nắp bình xăng, nắp châm nhớt, để đảm bảo bụi và hơi nước không thể tạp nhiễm vào dầu từ những vị trí này. Theo thời gian thông qua quá trình hoạt động của động cơ, cặn bùn sẽ hình thành, rất khó hoặc thậm chí là không thể tháo bỏ cặn bùn thông qua đường tháo dầu nhớt thông thường, dẫn đến những hư hại do động cơ mất tính bôi trơn, mất công suất động cơ, tăng tiêu hao nhiên liệu, quá nhiệt động cơ, áp suất dầu không ổn định, tăng mài mòn và giảm tuổi thọ động cơ. Tệ hại hơn, khi cặn bùn “khóa chặt” các đường dẫn dầu nhớt trong động cơ, dầu nhớt sẽ không thể bơm lên các vị trí cần bôi trơn, gây ra những hư hỏng nghiêm trọng trong động cơ đến mức có thể buộc phải thay động cơ mới.

Tham khảo thông tin mua bán xe Yamaha Sirius giá rẻ, uy tín ở đâu?

Tham khảo thông tin dòng xe Yamaha Sirius từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe máy Yamaha Sirius khác tại đây: Yamaha Sirius

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/neu-muon-mua-xe-yamaha-sirius-tra-gop-can-ghi-nho-nhung-gi/44296

]]>
Nắp thùng xe bán tải http://vaytienxaynha.com/nap-thung-xe-ban-tai-179.html Nắp thùng xe bán tải Thứ Năm, 09/06/2016, 16:56 GMT+7

Phân biệt nắp thùng bán tải Thật và Giả

Có rất nhiều cơ sở mang danh Chính Hãng nhưng vẫn tuồn số lượng hàng Nhái vào khiến cho nhiều chủ xe phân vân trong việc lựa chọn nắp thùng xe. Những thông tin sau hy vọng sẽ giúp cho bạn phần nào lựa chọn được nắp thùng xe bán tải ưng ý nhất, chất lượng hợp nhất nhé!

Phân biệt nắp thùng bán tải Thật và Giả

Phân biệt nắp thùng bán tải Thật và Giả

So sánh hai khóa cầm tay của nắp thùng Nhái và hàng Thật

Hàng Thật: Khóa tay cầm Thật là loại khóa thẳng và có nắp đậy che chắn ổ khóa giúp che chắn bụi, vừa tăng tính thẩm mỹ lại giúp ổ khóa bền không bị kẹt.

Hàng Giả: Khóa dạng cong không có nắp đậy.

So sánh máng thoát nước

Hàng Thật: có máng thoát nước chảy, máng này sẽ chặn không cho nước chàn vào trong thùng và chảy qua rãnh thoát.

Hãng Nhái: không có lối thoát ra bên ngoài.

So sánh lưỡi gà

Hàng Thật: Lưỡi chắn được cấu tạo từ thanh nhôm định vị phía bên ngoài và gioăng cao su giúp ngăn nước và bụi lọt vào bên trong, giảm lựa va vào thùng xe mỗi khi đóng.

Hàng Nhái: Không có lưỡi gà.

Nhận biết nắp thùng Carryboy Fullbox Ford Ranger hàng Chính Hãng Thái Lan với Fullbox Nhái sản xuất ở Việt Nam

Phân biệt nắp thùng bán tải Thật và Giả

Phân biệt nắp thùng bán tải Thật và Giả

Nắp thùng thật có gắn Logo Carryboy Fullbox Chính Hãng, khóa tay cần đen nhỏ hơn. Còn hàng Việt Nam khóa tay cầm thẳng.

Như vậy với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ chọn mua được nắp thùng xe bán tải Chính Hãng và tránh xa hàng Giả nhé!

Các loại nắp thùng xe bán tải Ford Ranger

Các loại nắp thùng xe bán tải Ford Ranger trên thị trường hiện nay và giá cả.

Các loại nắp thùng xe bán tải Ford Ranger

Các loại nắp thùng xe bán tải Ford Ranger

Xe bán tải Ford Ranger xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1998, đến thời điểm hiện tại xe bán tải Ford Ranger đã trải qua 3 thế hệ, đầu tiên từ 1998 - 2011, thứ 2 từ 2006 - 2011 và 2012 - đến nay, xe bán tải Ford Ranger được người tiêu dùng Việt bình chọn là xe vua của dòng bán tải với doanh số thuộc hàng TOP và bỏ xa vị trí thứ 2 rất xa gần 50% doanh số.

Xe bán tải Ford Ranger được nhập trực tiếp từ Thái Lan với 6 phiên bản sử dụng động cơ dầu 2,2 L đến 3,2 L cùng các tùy chọn dẫn động cầu sau hoặc 2 cầu chủ động kèm theo hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp.

Các loại nắp thùng xe bán tải Ford Ranger hiện nay trên thị trường

Chủ yếu chỉ phân biệt thùng cao, thùng thấp và thùng cuộn. Tất cả giá thùng nêu trên đều đã có VAT, chi phí sơn theo màu xe và công lắp đặt nhưng chưa có chi phí tấm lót thùng xe Bedliner và các loại chi phí cải tạo.

 1. Nắp thùng cuộn xe bán tải Ranger

Phiên bản Ranger Wildtrack nhập khẩu từ Thái Lan có thêm tùy chọn thùng cuộn nhập khẩu theo xe, được làm từ nhôm cao cấp, thùng được thiết kế đẹp và hài hòa.

 1. Nắp thùng cao xe bán tải Ranger

Thùng được thiết kế xung quanh là kính, bên trong thùng có đèn, thùng được sơn theo màu xe, nhìn cứng cáp mạnh mẽ. Đèn bên ngoài được gắn liền mạch với xương của thùng, tăng tính thẩm mỹ và an toàn khi di chuyển ban đêm.

 1. Nắp thùng thấp

Nắp thùng được thiết kế cao hơn thùng xe khoảng 1 tấc, thùng dạng này tạo cho chiếc xe trông dài đòn hơn, khỏa mạnh hơn.

Nguồn: https://phutungoto.muabannhanh.com/nap-thung-xe-ban-tai/48

]]>
Có nên mua ôtô Toyota Vios cũ? http://vaytienxaynha.com/co-nen-mua-oto-toyota-vios-cu-178.html Có nên mua ôtô Toyota Vios cũ? Thứ Tư, 08/06/2016, 13:45 GMT+7

Có nên mua ôtô Toyota Vios cũ?

Có nên mua ôtô Toyota Vios cũ?

Đánh giá Toyota Vios trước khi chọn mua: giá hợp lý, vận hành ổn

Là thương hiệu ô tô hàng đầu trên thế giới, với thị phần không nhỏ, nhưng Toyota luôn cố gắng để hoàn thiện các sản phẩm của mình để có thể đưa tới người tiêu dùng những sản phẩm vừa có được giá thành hợp lý, vừa có được những công nghệ hiện đại nhất, tốt nhất trong nghành công nghiệp ô tô.

Toyota Vios là một trong những dòng xe ô tô khá thành công của Toyota trên thị trường, và Toyota Visos mới là phiên bản mới nhất trên thị trường của dòng xe huyền thoại này.

Cùng Websosanh đánh giá Toyota Visos để cho mình cái nhìn đúng nhất về chiếc xe này, và có thêm thông tin để quyết định có nên mua Toyota Visos không.

 1. Đánh giá thiết kế ngoại thất Toyota Vios

Toyota Vios vẫn mang kiểu dáng tròn đầy hợp mắt với thị hiếu người tiêu dùng, thuộc phân khúc xe nhỏ với 4,41 m chiều dài và 1,7 m cho chiều rộng kết hợp với hệ số khí động học tạo ra nét đặc trưng của xe.

Ở Toyota Vios, ta thấy sự thay đổi trong thiết kế đèn pha gây ấn tượng và một sức hút mạnh mẽ của sự thịnh vượng. Bánh xe của Toyota Vios được làm lớn hơn so với các dòng trước đó và được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm.

Thiết kế lưới tản nhiệt của Toyota Vios có hình thang cỡ lớn phối hợp cùng với cụm đèn pha ăn nhập với nhau tạo nên sức hút và ấn tượng với người dùng.

Mui xe Catamaran công nghệ mới với hệ số cản thấp cho độ lướt gió nhanh và êm hơn. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên đường cao tốc khi vi vu cùng Toyota Vios. Ngoài ra Toyota Vios còn được trang bị̣ công nghệ đèn chiếu sáng Projector cho chất lượng chiếu sáng tốt hơn.

Toyota Vios sở hữu khoang chứa đồ có thể tích 467 lít, không gian này có thể tăng thêm 506 lít khi hàng ghế thứ 2 được gập lại. Hàng ghế thứ 2 được gập lại theo tỷ lệ 60:40 giúp linh hoạt hơn khi cần chở nhiều đồ. Bên trong cabin, với việc lược bỏ các hộc chứa đồ trên 2 cửa sau, các hộc chứa đồ nhỏ ở giữa hai vị trí ghế trước sẽ gây không ít bất tiện cho người sử dụng .

Nhìn chung, Toyota Vios vẫn giữ được kiểu dáng tròn đầy với các đường bo tròn và cặp kính điện cổ điển, hợp ý người dùng. Sự thay đổi nhẹ trong thiết kế cũng góp phần giúp cho xe trông sang trọng hơn.

 1. Đánh giá thiết kế nội thất của Toyota Visos

Nếu như phần ngoại thất của Toyota Vios không có quá nhiều thay đổi nổi bật thì chúng ta lại thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong thiết kế nội thấthất. Toàn bộ phần nội thất của Vios được nâng cấp hoàn toàn và mang vẻ sang trọng khi người dùng bước lên xe.

Nội thất của Toyota Visos

Nội thất của Toyota Visos

Đầu tiên là sự thay đổi về chất liệu nội thất. Sự thay đổi chất liệu của nội thất cho tổng thể cabin sang trọng hơn. Toyota Vios sẽ mang đến cho người dùng 4 biến thể: G, E, J và TRD. Toyota Vios có 2 màu nội thất cơ bản là màu be và màu đen.

Điểm nhấn của chiếc xe là các phần trang trí mạ bạc dọc theo tablo và hai bên cửa. Chúng ta có thể thấy phần nội thất không chỉ toát lên vẻ sang trọng mà còn phối hợp với các bộ phận khác trên xe cho tổng thể hài hòa.

Với kích thước tổng thể của Toyota Vios 2016 (dài x rộng x cao) là 4410 x 1700 x 1475 (mm). Chiều dài cơ sở của chiếc xe là 2550 mm, mang phong cách vát cạnh cho chiếc xe có được không gian rộng rãi và thoải mái hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó Toyota Vios 2016 còn được trang bị thêm rất nhiều tính năng hiện đại như: kết nối USB, Bluetooth, màn hình LCD có kích thước lớn giúp người điều khiển có được tầm quan sát rộng hơn. Hệ thống túi khí và ghế chỉnh điện mang đến cho người sử cảm giác thoải mái nhất.

Xe được trang bị đầu đĩa CD 1 đĩa, chức năng nghe nhạc MP3/WMA/AAC với các cổng kết nối đa phương tiện USB/AUX/Bluetooth giúp kết nối các thiết bị bên ngoài. Phiên bản G cao cấp nhất được trang bị hệ thống âm thanh 6 loa, phiên bản E với 4 loa và phiên bản cấp thấp J với chỉ 2 loa.

Hệ thống điều hoà trên Toyota Vios được đánh giá là làm lạnh khá nhanh mang đến sự thoải mái cho người dùng. Cụm phím điều khiển điều hoà được thiết kế đơn giản và sử dụng dễ dàng. Ngoài ra xe còn trang bị bộ lọc không khí giúp tối đa hóa việc lọc bụi. Ở phiên bản cao cấp nhất được trang bị điều hòa tự động trong khi hai phiên bản thấp hơn trang bị điều hòa chỉnh tay.

 1. Trang bị trên bảng điều khiển của Toyota Vios 2016

Toyota Vios có vô lăng 3 chấu bọc da tích hợp nút điều khiển âm thanh, màn hình rất tiện lợi. Ngoài ra Toyota Vios còn được trang bị hệ thống điều hòa tự động thông minh. Với thiết kế nội thất, ngoại thất sang trọng, tinh tế cùng số lượng lớn các hệ thống điện tử khác nhau khiến các đối thủ cạnh tranh khác của Toyota Vios phải rè chừng.

 1. Đánh giá động cơ và vận hành của Toyota Vios

Với phiên bản Toyota Vios nhà sản xuất Toyota cho ra đời các phiên bản là: Vios G 1.5L số tự động, Vios E 1.5L số sàn và Vios J 1.3L số sàn. Ở mỗi phiên bản của Toyota Vios có động cơ khác nhau nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của người sử dụng.

Trong đó Vios E, G được trang bị động cơ 1NZ-FE, 4 xi lanh thẳng hàng, 16 van, cam kép, công nghệ VTT-i, công suất 107 mã lực tại 6000 vòng/phút và mô men xoắn 141 Nm tại 4200 vòng/phút. Vios J được trang bị động cơ 2NZ-FE 1.3L với thiết kế tương tự hai phiên bản trên, cho công suất 84 mã lực tại 6000 vòng/phút. Mô men xoắn 121 Nm tại 4400 vòng/phút.

Về cảm giác lái, Vios cho người đi cảm giác chắc chắn, nhưng không được mượt mà. Mặc dù động cơ đã đượng thay đổi nhiều so với các dòng cũ, nhưng Toyota Vios thực sự chưa có nhiều bứt phát đáng nói.

Điểm đáng chú ý là hệ thống cách âm của xe đã được cải thiệ, do đó, những tiếng vọng lốp hay tiếng rít xe đã được hạn chế khá nhiều. Tuy nhiên, khi chạy tốc độ cao trên 60km/h bạn vẫn còn cảm nhận được sử rung lắc và tiếng động cơ khá rõ.

Xe tỏ ra thích hợp với việc chạy trong thành phố hơn là lái xe đường trường.

 1. Đánh giá về trang bị an toàn trên Toyota Visos

Để đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe, hãng cũng không quên trang bị cho Toyota Vios những tiện ích lái xe an toàn.

Toyota Vios được trang bị hai túi khí trước cho tất cả các phiên bản. Ở hai phiên bản động cơ 1.5L, xe được trang bị hệ thống phanh đĩa ở bánh trước và sau, hệ thống phanh chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh EDB và hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA.

Phiên bản động cơ 1.3L ngoài 2 túi khí trước, xe chỉ được trang bị phanh đĩa ở bánh trước và phanh tang trống ở bánh sau, hoàn toàn không có bất cứ hệ thống an toàn hỗ trợ nào khác.

Ngoài ra, ở phiên bản Vios, bạn cũng sẽ được trải nghiệm những công nghệ về cảm biến hỗ trợ phanh xe an toàn nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi điều khiển Vios.

 1. Đánh giá khả năng tiêu thụ nhiên liệu của Toyota Vios

Theo nhà sản xuất, mức tiêu thụ nhiên liệu của Toyota Visos ở mức 6-7 lít/100km với dòng số sàng, còn 7,2 lít/100km với dòng số tự động.

Toyota Vios tiết kiệm nhiên liệu

Toyota Vios tiết kiệm nhiên liệu

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, người tiêu dùng lại ghi nhận mức tiêu thụ nhiên liệu lớn hơn thế khá nhiều, với dòng tự động lên tới 8,5 lít xăng/100km.

Có thể nói, tiêu thụ nhiên liệu phần nào khiến người tiêu dùng không mấy hài lòng với dòng xe ô tô này.

Toyota Visos cũng được xem là "vua giữ giá" vì người dùng hoàn toàn có thể bán lại Toyota Vios với mức giá chẳng mấy chênh lệch sau vài năm sử dụng. Ngoài ra, sự bền bỉ của Toyota Visos cũng khiến những người mua xe cũ hoàn toàn yên tâm vì công năng sử dụng của Toyota Vios sẽ còn còn rất tốt sau thời gian sử dụng.

Kinh nghiệm mua xe ôtô Toyota Vios cũ và kiểm tra xe đã qua sử dụng

Mua xe cũ như xe Toyota Vios sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí và được "lên đời" so với số tiền mà mình đang có. Tuy nhiên nếu không có các mối quen biết hay có kinh nghiệm mua xe cũ sẽ thì khả năng mua phải "hàng dựng" sẽ khá cao. Bên cạnh việc nhờ sự hỗ trợ của những người sử dụng xe lâu năm, những người có kinh nghiệm mua xe cũ thì việc trang bị những kiến thức mua xe sẽ giúp các bác tìm được một mẫu xe cũ phù hợp.

Kinh nghiệm mua xe ôtô Toyota Vios cũ và kiểm tra xe đã qua sử dụng

Kinh nghiệm mua xe ôtô Toyota Vios cũ và kiểm tra xe đã qua sử dụng

 1. Xác định khả năng tài chính

Bạn cần tính toán và xác định xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu để mua một chiếc xe bao gồm cả đăng ký, bảo hiểm và đặc biệt là chi phí duy tu bảo dưỡng định kỳ, một khoản kha khá nếu đó là chiếc xe cũ. Điều này giúp bạn tránh khỏi việc “vung tay quá trán” để rồi mua xe về sau đó phải bán tháo vì không đủ khả năng “nuôi” xe.

 1. Tìm hiểu thông tin về xe

Việc tìm hiểu thông tin về thị trường xe cũ trước khi mua rất quan trọng. Việc này giúp bạn hiểu thêm về mẫu xe bạn mua, giá cả và không bị hớ khi mua xe.

Tuy nhiên cũng nên cẩn thận với những chiếc xe có giá quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Có thể tình trạng của chiếc xe đó không còn tốt nữa, nên hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi quyết định. Nếu may mắn bạn sẽ có một chiếc xe tốt và dành giụm được một khoản kha khá.

Có thể tìm đến các trung tâm xe đã qua sử dụng chính hãng để yên tâm hơn về mẫu xe lựa chọn cùng chính sách bảo hành. Tuy nhiên giá bán tại đây chênh lệch cao

 1. Chọn xe theo nhu cầu

Tìm hiểu về chiếc xe dựa theo các tiêu chí như kiểu xe, hãng sản xuất, mẫu xe, năm sản xuất và giá cả để có được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi đã ưng ý chiếc xe nào đó, hãy tìm đọc những bài đánh giá của các chuyên gia về chiếc xe đó, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ những đánh giá về ngoại thất, nội thất, khả năng vận hành, lượng tiêu thụ nhiên liệu và các yếu tố khác để giúp bạn có quyết định cuối cùng. Thêm nữa là hãy cập nhật tin tức về những chiếc xe mới bởi có một quy luật bất thành văn là khi có một mẫu xe mới được ra mắt thì mẫu xe tiền nhiệm ắt sẽ giảm giá, hãy chọn thời điểm thích hợp.

 1. Liên lạc với người bán xe

Đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi cho người bán như tuổi đời của chiếc xe, lý do bán xe, xe đã từng gặp tai nạn hay chưa, hiện trạng của chiếc xe ra sao, có mắc phải "bệnh" cố hữu nào không?

 1. Xem xe

Nếu bạn mua trực tiếp từ cá nhân nào đó, hãy đến tận nhà họ để xem xe, không nên hẹn ra một địa điểm khác để xem xe. Kiểm tra lại xem địa chỉ nhà có khớp với đăng ký xe hay không. Lưu những thông tin về chiếc xe được rao bán như tình trạng xe, số công tơ mét để kiểm tra lúc xem xe.

 1. Kiểm tra xe

Hãy tự mình kiểm toàn bộ chiếc xe. Nếu không có kinh nghiệm trong chuyện này, hãy nhờ một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng kiểm tra, an toàn hơn nữa là đưa xe ra trung tâm sửa chữa bảo dưỡng để việc kiểm tra chính xác hơn. Một số lưu ý khác khi kiểm tra xe:

 • Luôn kiểm tra xe vào ban ngày để tránh bỏ sót những vết lõm, xước, rỉ sét và các chi tiết khác.
 • Kiểm tra dưới gầm xe, nắp capo và nội thất xem có bị rỉ sét hoặcc có các dấu vết như vết hàn, điều chứng tỏ chiếc xe đã được làm lại sau khi bị tai nạn.
 • Kiểm tra dưới capo xem có các dấu vết rò rỉ dầu máy không. Kiểm tra lượng dầu trong máy, nếu lượng dầu trong máy ít chứng tỏ chiếc xe không được người bán quan tâm bảo dưỡng tốt.
 • Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất lạ màu trắng không. Nếu có thì đó là dấu hiệu gioăng mặt máy bị hỏng, và bạn sẽ mất rất nhiều tiền với bệnh này nếu tậu chiếc xe này.
 • Kiểm tra ta gai, hoa lốp xe.
 • Kiểm tra xem bánh trước và bánh sau có thẳng hàng với nhau không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn khiến khung gầm bị biến dạng.
 • Kiểm tra xem các khoảng cách giữa các phần nối tiếp trên thân xe có đều hay không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn và được tân trang lại.
 • Kiểm tra cẩn thận dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiền và các phím chức năng.
 • Khởi động xe khi động cơ đang nguội. Điều này giúp bạn nhận ra các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi khởi động xe.
 1. Lái thử xe (Nếu có thể)

Trước khi khởi động, hãy thử quay vô lăng hết cỡ sang hai bên để kiểm tra vô lăng có tiếng rít, va đập hay tiếng gõ không.

Để kiểm tra phanh tay, hãy kéo phanh tay lên rồi thử nhấn nhẹ ga, nếu chiếc xe không di chuyển thì phanh tay vẫn hoạt động tốt.

Lắng nghe xem có tiếng động lạ phát ra từ động cơ không. Không nên để người bán làm bạn phân tâm bằng cách nói chuyện hoặc mở đài radio.

Thử lái xe trên nhiều kiểu địa hình.

Sử dụng nhiều cấp số và chú ý xem việc vào số có dễ dàng hay không.

Hãy chắc chắn rằng chân côn hoạt động tốt.

 1. Ngã giá

Hãy cố gắng hạ giá bằng các lỗi mà bạn phát hiện ở chiếc xe. Hỏi về giá mà người bán muốn, sau đó hạ giá bán theo ý của bạn. Có thể người bán sẽ chấp nhận cái giá bạn đưa ra hoặc đưa ra mức giá khác gần mức bạn muốn.

 1. Thanh toán và giấy tờ

Làm các thủ tục thanh toán và giấy tờ theo thứ tự. Hãy nhớ giữ bản gốc của giấy đăng ký, chuyển nhượng, lịch sử bảo hành…

Khi thanh toán hoặc đặt cọc, hãy giữ hóa đơn, biên nhận với đầy đủ chữ kí của người bán.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm định giá xe ôtô Vios cũ

Bật mí 4 cách để tiết kiệm xăng khi dùng điều hòa ôtô

Theo các chuyên gia, bật điều hòa ôtô quá mạnh sẽ gây hao tổn thêm 25% nhiên liệu. Tuy nhiên, nếu biết “mẹo”, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền xăng khi vừa chạy, vừa dùng máy lạnh.

Bật mí 4 cách để tiết kiệm xăng khi dùng điều hòa ôtô

Bật mí 4 cách để tiết kiệm xăng khi dùng điều hòa ôtô

Trên các dòng xe hiện đại, điều hòa có nhiệm vụ cung cấp lượng không khí được lọc sạch, duy trì nhiệt độ và độ ẩm thích hợp của dòng không khí lưu thông trong khoang hành khách nhưng đây cũng là hệ thống vô cùng phức tạp. Vì vậy, nếu quá trình sử dụng có sai sót sẽ khiến điều hòa phải làm việc quá tải, ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu của xe.

Theo kinh nghiệm của những người lái xe lâu năm, khi sử dụng hệ điều hòa cần lưu ý một số điểm sau để tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng.

 1. Bật/tắt điều hòa

Trước khi khởi động xe, phải tắt chế độ điều hòa A/C, tắt quạt, đèn. Sau khi khởi động xe, bật quạt thông gió, mở cửa kính để thổi bớt khí nóng ra ngoài khoang hành khách, đóng cửa kính rồi mới bật điều hòa.

Sau đó, người dùng có thể tăng dần mức độ lạnh và tốc độ quạt gió để cơ thể thích nghi dần. Trong trường hợp muốn dừng xe hay tắt máy thì phải tắt điều hòa A/C trước, tắt quạt rồi hãy mở cửa và bước ra ngoài.

 1. Giữ khoang xe mát mẻ

Trời nắng nóng, cửa kính ôtô nên được dán kính mờ hoặc dùng thêm rèm, tấm chắn nắng. Chúng sẽ hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp và “nung nóng” không gian trong xe. Khi đỗ xe ngoài trời, tài xế nên chọn chỗ nào râm mát nhất để đảm bảo khi quay trở lại, “xế yêu” không bị quá nóng. Cửa kính cũng nên được hạ xuống từ 1-2 cm để các luồng không khí bên trong và ngoài xe lưu thông với nhau.

 1. Hạ kính đúng thời điểm

Có nghiên cứu đã cho thấy kết quả, những lúc trời râm mát hoặc chạy qua các đoạn đường có không khí trong lành, sạch sẽ, bạn hoàn toàn có thể tắt điều hòa và hạ cửa kính ở tốc độ dưới 80km/h, lúc đó xe bạn sẽ tiết kiệm được kha khá nhiên liệu.

Còn khi xe chạy trên 80km/h thì không nên tiết kiệm kiểu này, vì lượng nhiên liệu xe tiêu tốn bù đắp cho sức cản gió khi hạ kính còn tốn hơn cả nhiên liệu dùng cho điều hòa.

 1. Chăm sóc điều hòa thường xuyên

Cuối cùng, bạn nên định kỳ bảo dưỡng điều hòa đúng hạn tại các xưởng dịch vụ và các gara chuyên nghiệp: dàn nóng, dàn lạnh, phin lọc gió hồi, quạt gió sạch sẽ làm tăng hiệu suất trao đổi nhiệt của điều hòa, kiểm tra ga, khi ga thiếu sẽ làm giảm hiệu suất của điều hòa. Bạn cũng nên kiểm tra các gioăng cao su cánh cửa gầm bệ xem còn bảo đảm độ kín khít không.

Một chiếc điều hòa “khỏe” nghĩa là phát huy tối đa hiệu suất của nó. Hiệu suất tốt thì không gây ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu.

Đăng tin mua bán xe Toyota Vios nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe Toyota Vios từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh Giá xe ôtô Toyota Vios tại đây: Toyota Vios

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/co-nen-mua-oto-toyota-vios-cu/44481

]]>
Người tiêu dùng đánh giá gì về Hyundai Avante http://vaytienxaynha.com/nguoi-tieu-dung-danh-gia-gi-ve-hyundai-avante-177.html Người tiêu dùng đánh giá gì về Hyundai Avante Thứ Năm, 02/06/2016, 20:39 GMT+7

Ngoại thất

Điều đầu tiên có thể thấy là nước sơn của chiếc xe vẫn còn khá bóng bẩy. Cũng có thể do chiếc xe được sơn màu đen nên độ bay màu không rõ ràng như những màu thiên sáng hay màu trắng. Tuy vậy, chiếc xe cũng cho thấy ngoại hình của mình còn khá tốt. Khi ra mắt, Hyundai cho biết chiếc Avante được sản xuất dành riêng cho thị trường Việt Nam và được hãng nghiên cứu, chăm chút khá kĩ để phù hợp với thời tiết nhiệt đới.

Thiết kế xe Hyundai Avante sang trọng

Thiết kế xe Hyundai Avante sang trọng

Avante về tổng thể vẫn giữ được kiểu dáng, ngoại hình như ban đầu được giới thiệu. Phần đầu xe trẻ trung với logo xe Hyundai ở chính giữa khe tản nhiệt hình thang mạ crôm. Xe vẫn giữ được điểm nhấn với  thiết kế góc cạnh cùng những đường gân nổi chạy dọc thân xe và cụm đèn pha lớn với dàn đèn LED nằm sát cản trước.

Xe có kích thước Dài x Rộng x Cao lần lượt là  4.505 x 1.775 x 1.490 (mm) cùng trục cơ sở dài 2.650 (mm). Phần đuôi xe được tạo hình ngắn gọn phối hợp tương đối hài hòa với đèn hậu LED, tuy vậy do tổng thể xe tương đối đồ sộ nên phần đuôi này cho cảm giác sau xe hơi “mập” và phình lên. Chóa đèn xe đã bắt đầu có một chút mờ đục do quá trình sử dụng.

Nội thất

Nội thất của Hyundai Avante mới 100% không trẻ trung mà cũng chẳng mượt mà so với những người anh em khác trong gia đình Hyundai. Khu vực điều khiển trung tâm trên Avante có thiên hướng cổ điển với những phím bấm lớn và tách biệt. Đặc thù chung của nội thất của Avante là đơn giản, thực dụng.

Người chủ xe đã lắp đặt cụm màn hình DVD lớn trên bảng taplo để tăng thêm tính giải trí. Tuy nhiên chất lượng âm thanh bị giảm đôi chút so với đầu CD-MP3 nguyên bản.

Một số chi tiết cũng được chủ xe bọc nhựa vân giả carbon theo ý thích như cụm điều khiển bên cánh cửa xe hay khe gió điều hòa trước. Việc lắp đặt thêm này khiến xe trở nên hơi lạc lõng khi vẻ đơn giản thực dụng ban đầu của xe bị hiện đại hóa lên một chút. Dù sao đây cũng là sở thích của chủ xe, nếu bạn sở hữu Avante và muốn nâng cấp nội thất hiện đại hơn cũng nên tham khảo kĩ lưỡng.

Nội thất xe Hyundai Avante

Nội thất xe Hyundai Avante

Về tổng thể, những chi tiết da trên Avante sau gần 5 năm sử dụng vẫn tốt, không có hiện tượng sờn rách. Nội thất da màu ghi xám nên việc vệ sinh cũng dễ dàng và ít lộ bẩn. Tuy nhiên, bề mặt da bọc đệm ghế trên xe, cả hàng ghế trước và ghế sau đều bị nhăn chứ không còn được căng như lúc đầu. Điều này cũng thường gặp ở những mẫu xe phổ thông.

Các chức năng cơ bản với MP3/USB/AUX kết nối với 6 loa đem lại chất lượng âm thanh khá tốt so với tầm giá, nếu không muốn nói là hay. Hệ thống điều hệ thống điều hòa hai chiều tự động trên xe không còn được mạnh mẽ so với chiếc xe mới. Nguyên nhân chưa rõ là do sự xuống cấp của dàn lạnh theo thời gian hay chủ xe chưa làm vệ sinh cho chiếc xe. Tuy vậy, tốc độ làm lạnh của xe vẫn tốt và sâu so với nhiều chiếc xe khác chứ không phải là yếu.

Một ưu điểm của Avante là hộc đựng đồ được bố trí khá nhiều xung quanh các vị trí ngồi từ cánh cửa, phía trên bảng điều khiển trung tâm, phía dưới hệ thống điều hoà, tấm tỳ tay trước và sau… Cửa sổ nóc “bán tự động” vẫn hoạt động tốt, không có dấu hiệu bị hở hay rộng ở gioăng nóc khiến xe bị dột khi trời mưa.

Vận hành

Đây là điều chúng tôi quan tâm nhất khi thử nghiệm chiếc Avante đã chạy 65.000 km này, bởi theo kinh nghiệm “truyền miệng”, xe Hàn nói chung, từ Hyundai đến KIA đều chỉ chạy tốt trong 2 năm đầu với tầm 30.000 km đầu tiên, sau đó thì chất lượng vận hành của xe sẽ xuống đi xuống, và khoảng 4-5 năm thì chủ xe chỉ muốn bán xe đi mà thôi.

Chiếc Avante chúng tôi thử nghiệm là phiên bản 1.6 AT, vốn có lượng bán khá tốt so với bản số sàn. Phiên bản này được sử dụng động cơ 1.6L cho công suất tối đa 120 mã lực tại 6.200 v/p và momen xoắn cực đại 156 Nm tại 4.200 v/p. Những con số này ở mức trung bình, không quá ấn tượng, song cũng mạnh hơn chiếc Mazda 3 phiên bản 1.5L đang làm mưa làm gió thị trường hiện nay khi động cơ 1.5L của xe chỉ 112 mã lực tại 6.000 v/p và momen xoắn cực đại 144 Nm tại 4.000 v/p.

Bảng điều khiển xe Hyundai Avante

Bảng điều khiển xe Hyundai Avante

Khi di chuyển trên phố, Avante thể hiện khả năng linh hoạt với tay lái trợ lực điện nhẹ nhàng, chính xác. Chân ga có độ bám vừa đủ cho mỗi lần phải nhích nhẹ khiến người điều khiển không có cảm giác xe bị vọt. Tầm nhìn phía trước rộng cùng góc chữ A nhỏ cũng làm tăng tầm quan sát khi điều khiển xe chuyển hướng hay nhận biết được chướng ngại vật xung quanh thân xe dễ dàng hơn.

Khả năng cách âm của Avante khá tốt khi người ngồi trong xe không cảm nhận được nhiều âm thanh bên ngoài cho dù còi xe và tiếng máy luôn ồn ào.

Khi vận hành ở đường cao tốc, sức mạnh của chiếc xe được bộc lộ hết và khá thú vị khi có thể tạm chia làm hai giai đoạn. Khi tăng tốc đến 60 km/giờ, chiếc xe hoạt động khá nhẹ và chậm rãi nhưng sau khi chạm mốc 60 km/giờ thì Avante lại thốc lên nhanh khiến hành khách bị kéo chặt vào ghế ngồi. Một cảm giác phấn khích “nhẹ” đối với người cầm lái.

Ở tốc độ khoảng 80km/h, chiếc Avante “cũ” này bộc lộ một số điểm chưa tốt. Cảm giác độ ồn từ lốp là khá rõ, nếu muốn khắc phục thì người dùng có thể lựa chọn một vài loại lốp mềm như của Michelin.

Tiếp đến là vô-lăng trợ lực điện vẫn nhẹ nên người điều khiển vẫn phải giữ tập trung hơn so với những dòng xe trang bị vô-lăng có độ đầm tương ứng với vận tốc. Hệ thống treo trang bị trên xe có độ nhún cao nên chiếc xe khá mẫn cảm với những đoạn đường gồ ghề và khi vào cua ở tốc độ lớn cho dù thời gian trả lại cân bằng của chiếc xe là tương đối nhanh. Có lẽ Avante không phải là chiếc xe được thiết kế cho mục đích tìm một cảm giác phấn khích ở tốc độ cao.

Nhìn chung, khả năng vận hành của Avante sau 65.000 km là vẫn chắc chắn, đảm bảo những điều kiện an toàn nhất cho người lái cho các cuộc hành trình.

Giá trị bán lại

Một thông tin thú vị, đó là Avante là một chiếc xe cũ khá “hot” khi giá bán lại của phiên bản 2011 dao động từ 490 đến 510 triệu đồng. So với giá xe mới đang ở mức 575 triệu đồng, giá trị còn lại của xe cũ vẫn tương đối cao. Tính ra, chi phi hao hụt của xe mỗi năm chỉ khoảng 20-25 triệu đồng, tương đương Vios E. Mẫu sedan của Hyundai cũng duy trì được sự ổn định nhờ hệ thống bảo hành chính hãng và linh kiện với chi phí rẻ.

5 tai hại khiến xe nhanh hỏng

 1. Bỏ qua kế hoạch bảo dưỡng xe định kì

Dù là xe đắt tiền hay xe cũ, cách sử dụng của bạn đều ảnh hưởng đến chất lượng lâu dài của xe. Việc bỏ qua kế hoạch bảo dưỡng định kì sẽ khiến các bộ phận nhỏ đã hư hỏng không thể dùng tiếp được. Chưa cần kiểm tra tới các bộ phận to lớn như động cơ, phanh xe… chỉ cần không thay dầu, kiểm tra bugi, vệ sinh hệ thống dây dẫn hoặc xe quá bẩn cũng đủ để tàn phá chiếc xe của bạn một cách từ từ.

 1. Tiếp tục vận hành khi sắp hết nhiên liệu

Không ai muốn chiếc xe của mình phải dừng giữa đường ở một nơi nào đó. Nếu vẫn lái xe trong khi nhiên liệu đã cạn kiệt, không khí sẽ lọt vào bên trong ống cung cấp nhiên liệu. Khi nhiên liệu mới được nạp trong xe gặp phải lượng không khí quá lớn khiến cho thành phần hỗn hợp không đồng đều, từ đó xe hoạt động không ổn định.

 1. Sử dụng xe khi động cơ quá nóng

Không ít xe đã phải “hy sinh” khi động cơ quá nóng mà chủ xe vẫn tiếp tục sử dụng. Việc động cơ quá nóng phần lớn là do hệ thống làm mát có vấn đề hoặc nước làm mát đã hết. Điều này sẽ giảm tuổi thọ động cơ và những phần nhỏ khác trong xe. Bạn nên đến các trung tâm bảo dưỡng xe để có thể khắc phục tình trạng nóng liên tục của động cơ.

Những điều khiến xe nhanh hỏng

Những điều khiến xe nhanh hỏng

 1. Bỏ qua các cảnh báo trong hệ thống truyền dẫn

Hệ thống truyền dẫn làm việc ổn định thì các bộ phận trong xe mới vận hành tối ưu. Động cơ có tiếng động lạ hay xe di chuyển ì ạch là những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy xe đang có vấn đề trong hệ thống dẫn truyền. Khi bạn cảm thấy dấu hiệu bất thường, hãy dừng xe rồi kiểm tra mức dầu nhớt. Lái xe trong trường hợp này ban đầu sẽ không gây ra thiệt hại nào lớn, nhưng sẽ khiến động cơ bị nóng, về lâu dài có thể làm cho xe bị xuống cấp, và để sửa chữa lại phải tốn kém hơn nữa.

 1. Khởi động xe không đúng cách

Việc đơn giản như khởi động xe tưởng chừng không gây ảnh hưởng gì cho xe, tuy nhiên nếu khởi động sai cách sẽ khiến động cơ nhanh hỏng hơn. Khi vừa mới khởi động xe, bạn nên chờ khoảng 30 giây đến 1 phút để bảo quản động cơ tốt hơn.

Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/nguoi-tieu-dung-danh-gia-gi-ve-hyundai-avante/447

]]>
Có nên mua ôtô Hyundai i20 nhập khẩu hay không? http://vaytienxaynha.com/co-nen-mua-oto-hyundai-i20-nhap-khau-hay-khong-176.html Có nên mua ôtô Hyundai i20 nhập khẩu hay không? Thứ Năm, 02/06/2016, 10:02 GMT+7

Hyundai i20 Active nhập khẩu về Việt Nam

Sau Ford Ecosport, thị trường ôtô Việt Nam tiếp tục đón nhận thêm một mẫu xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ từ Hyundai. Nếu như Ecosport có 4 phiên bản cùng mức giá từ 606 đến 681 triệu đồng thì xe Hyundai i20 Active chỉ có một phiên bản sử dụng động cơ Kappa 1.4L, hộp số tự động 4 cấp và giá 619 triệu đồng.

Hyundai i20 Active giá nhập khẩu về Việt Nam

Hyundai i20 Active giá nhập khẩu về Việt Nam

Kích thước dài, rộng, cao của xe lần lượt là 3.995 x 1.760 x 1.555 (mm), chiều dài cơ sở 2.570 mm, khoảng sáng gầm xe 190 mm, la-zăng 16 inch 5 chấu kép hình chữ U, ốp hông, thanh giá nóc. Đèn sương mù thiết kế to, lưới tản nhiệt kết cấu hình lục giác. Đèn pha projector 2 chế độ với đèn LED ban ngày DRL. Nắp bình xăng có thêm miếng ốp, cột chữ C màu đen tạo tổng thể đồng nhất.

Nội thất kết hợp tông màu đen và cam. Ghế lái chỉnh điện, hàng ghế sau cho 3 người lớn ngồi và có thể gập lại để tăng thêm kích thước để đồ. Vô-lăng trợ lực điện tử, tích hợp các chức năng điều khiển âm thanh, nhận cuộc gọi. Hệ thống giải trí trên xe hỗ trợ Radio/CD/MP3/AUX/Bluetooth cùng 8 loa và bộ nhớ trong 1 GB.

Hyundai i20 Active bán tại Việt Nam với một lựa chọn động cơ Kappa 1.4L MPI, kết hợp hộp số tự động 4 cấp, sản sinh công suất 100 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 133 Nm tại 3.500 vòng/phút.

Các trang bị an toàn với hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện từ EBD, 6 túi khí. Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ đỗ xe, mở khóa tự động khi va chạm, phanh đĩa cho các bánh trước và bánh sau.

Nội thất tông đen cam chủ đạo của Hyundai i20

Nội thất tông đen cam chủ đạo của Hyundai i20

Hyundai i20 Active được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ. Xe có 4 màu sắc gồm trắng, bạc, nâu, đỏ. Giá bán lẻ đề xuất là 619 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT). Khách hàng Hyundai hướng tới là những người mua xe lần đầu, độ tuổi từ 25 đến 35 hay các gia đình trẻ. Doanh số kỳ vọng dành cho mẫu xe này là khoảng 200 xe/tháng.

>> Xem thêm: Mua xe Hyundai i10 cũ, những sai lầm cần tránh

Có nên mua xe Hyundai i20 nhập khẩu không?

Có nên mua xe Hyundai i20 nhập khẩu hay mua xe nội địa? Câu hỏi này nêu ra rất thú vị, có ý kiến trái chiều xét ra thì ý kiến nào cũng có cái lý của nó.

Thực tế mua xe nhập khẩu năm nay hay sang năm thì vẫn thế, có thông tin năm 2014 thuế nhập khẩu có giảm nhưng chưa biết ra sao. Bởi muốn mức thuế về 0% thì theo lộ trình phải đến 2018 . Thực tế cho thấy giảm cái nọ lại tăng cái kia thôi.

 Có nên mua xe Hyundai i20 nhập khẩu không?

Có nên mua xe Hyundai i20 nhập khẩu không?

Nên mua xe nhập

Các ưu điểm của xe Hyundai i20 nhập khẩu như, về tiêu chuẩn khí thải nó theo các nước tiên tiến trên thế giới, công nghệ lắp ráp theo tiêu chuẩn tiên tiến hởn hẳn xe lắp đặt trong nước, các phụ tùng lắp rắp cho xe được kiểm soát chặt chẽ hơn xe lắp ráp trong nước ta.

Thực tế cho thấy, độ kín các cánh cửa xe nhập rất tốt, không ồn, gây nhức đầu như một số loại xe lắp ráp trong nước, cho nên khi đóng cửa xe phải dùng lực thật mạnh thì cửa xe mới kín được.

Ngồi trong xe nhập khẩu có cảm giác tự tin hơn, tính ổn định cao hơn khi chạy với tốc độ 80-120km/h.

Bạn chỉ nên mua xe nhập khẩu khi bạn là người có tiền bạn không cần đi xa, chỉ trong nội thành.

Giá xe nhập khẩu rất cao nếu so sánh với xe cùng dòng nhưng được lắp ráp ngay trong nước, khó kiếm phụ tùng thay thế. Trong khi nếu mua xe lắp ráp trong nước thì giá thành rẻ, phụ tùng thay thế đầy đủ. Xe trong nước được khuyến mãi rất lớn, gói hỗ trợ lệ phí trước bạ, bảo dưỡng xe và quà tặng kèm. Khách hàng mua xe lắp ráp trong nước còn nhận được gói vay không cần trả lãi.

Các hãng xe khác cũng có những chương trình kích cầu riêng hoặc các chương trình khuyến mãi được đưa ra từ các đại lý.

Nên mua xe Hyundai i20 Việt với những lý do sau:

 • Xe VN thích hợp với điều kiện và khí hậu môi trường Việt Nam hơn.
 • Các gói dịch vụ hậu mãi tốt hơn và lại có bảo hành, vấn đề này tôi thấy khá quan trọng.
 • Một số xe nội do nhà máy được đầu tư trực tiếp từ hãng chứ không phải dạng liên kết thì chất lượng cũng không kém xe nhập khẩu là bao.
 • Giá thì rẻ hơn là cái chắc rồi.

Nói như vậy không phải là xe nhập khẩu không bằng xe Việt, ví dụ như kiểu dáng xe nhập khẩu như Hyundai i20 nhìn thể thao hơn, giàn khung xe chắc chắn hơn.

Vậy khi tham khảo các chia sẽ trên, dựa theo khả năng và nhu cầu của mình mà các ban đã có câu trả lời cho chính mình về việc có nên mua xe nhập khẩu không.

>> Xem thêm: Mua bán Hyundai i20

Thủ thuật tiết kiệm nhiên liệu cho xe hơi

Tiết kiệm nhiên liệu cho xe hơi là một trong những điều lái xe nào cũng muốn, nếu bạn có thể tiết kiệm được nhiên liệu là bạn có thể giảm bớt chi phí, và có thể dùng chi phí đó làm nhiều việc quan trọng hơn. Một cách đơn giản và dễ dàng là bạn chọn những xe sử dụng ít nhiên liệu, đông cơ siêu tiết kiệm. Nhưng những loại xe đó bạn không thích hoặc không đủ điều kiện mua thì có cách nào để tiết kiệm nhiên liệu cho chiếc xe hiện tại của bạn không?

Thủ thuật tiết kiệm nhiên liệu cho xe hơi

Thủ thuật tiết kiệm nhiên liệu cho xe hơi

Bảo dưỡng thường xuyên

Không đi bảo dưỡng xe chỉ là một biện pháp tiết kiệm tiền ngắn hạn. Bạn sẽ mất thêm càng nhiều tiền nếu thời gian trì hoãn bảo dưỡng của bạn càng lâu bởi rất nhiều bộ phận trong máy xe chỉ hoạt động hiệu quả trong thời gian nhất định. Thực hiện bảo dưỡng thường xuyên theo yêu cầu của hãng sản xuất xe sẽ giữ cho động cơ luôn vận hành trong điều kiện tốt và hiệu quả nhất, làm giảm tối đa lượng tiêu hao nhiên liệu dư thừa có thể xảy ra. Hơn thế nữa nếu bạn bảo trì xe thường xuyên thì xe của bạn sẽ ít hỏng hơn và đặc biệt bạn sẽ thấy an toàn hơn khi di chuyển với chiếc xe được bảo dưỡng thường xuyên

Không nên rồ chân ga quá nhiều

Cách nói khác trong giới xe cộ là “nẹt bô”. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng lái xe cẩn thận, không tăng/giảm tốc độ liên tục sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể. Theo Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ – EPA, tăng tốc từ từ có thể tiết kiệm hơn 33% nhiên liệu khi đi đường trường và 5% trong đường nội thành.

Giảm bớt trọng lượng trên xe

Ngoài các yếu tố động cơ, trọng lượng xe là yếu tố trực tiếp quyết định đến lượng tiêu hao nhiên liệu của xe. Cách đơn giản nhất để làm giảm lượng tiêu hao nhiên liệu không cần thiết là bỏ hết đồ đạc thừa khỏi xe và chỉ để lại những gì thật sự cần thiết.

Thường xuyên kiểm tra lốp

Việc thường xuyên kiểm tra áp suất lốp là rất quan trọng vì nhiều lý do. Lốp non không chỉ khiến việc điều khiển và phanh xe trở nên khó hơn mà lực cản sinh ra do lốp ôtô non còn làm tăng lượng tiêu hao nhiên liệu của động cơ. Hãy giữ áp suất lốp ở mức mà nhà sản xuất xe đã quy định và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản cũng kha khá đấy.

Tắt động cơ khi dừng

Hiện nay rất nhiều xe đã có chức năng thông minh Start/Stop. Chức năng này sẽ tắt động cơ xe khi xe bạn dừng lại và bật lại động cơ khi bạn muốn lái đi. Nếu xe bạn không có chức năng này bạn có thể làm điều đó thủ công. Động cơ xe ngày nay sử dụng kim phun xăng điện tử có khả năng kiểm soát rất chặt chẽ lượng nhiên liệu truyền đến động cơ khi xe khởi động, do đó xe bạn sẽ gần như không tốn xăng trong quá trình khởi động.

Vậy dừng xe bao lâu thì nên tắt máy? Câu trả lời là lớn hơn 10 giây. Con số này cũng tùy thuộc vào mẫu xe của bạn, thường sẽ lớn hơn với các đời xe cũ. Việc tái khởi động nhiều cũng sẽ có một chút ảnh hưởng nhất định với ắc quy và cơ chế đánh lửa của xe, nhưng số tiền bạn phải chi trả cho điều đó chỉ khoảng 10 đôla mỗi năm (theo một nguyên cứu của Tổ chức Tài nguyên thiên nhiên Canada) – chẳng thấm vào đâu so với số tiền xăng mà bạn lãng phí.

Tận dụng khí động học

Nói một cách dễ hiểu đó chính là sức cản của gió khi bạn di chuyển, nếu như bạn làm tăng sức cản của gió đồng nghĩa là xe của bạn sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, để giảm yếu tố đó bạn có thể chú ý một số điểm như không nên mở cửa sổ khi lái xe nhất là lúc di chuyển trên đường cao tốc, di chuyển với tốc độ nhanh. Với những xe bán tải khi không có gì hoặc không nhất thiết phải đóng thùng thì hãy thả cửa thùng, tháo thanh baga trên nóc xe.

Lái xe với tốc độ vừa phải

Lái xe nhanh sẽ khiến xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn bình thường do động cơ phải hoạt động với cường độ cao hơn và chưa kịp đốt cháy hết nhiên liệu. Nếu cần phải đến một địa điểm nào đó nhanh chóng, hãy lái với tốc độ 90km/h thay vì 100km/h, bạn sẽ tiết kiệm được từ 10-15% nhiên liệu (theo EPA). Tất nhiên trường hợp này chỉ áp dụng khi bạn đang đi trên đường cao tốc.

Nên dùng số cao hơn

Nhiều tài xế thường lái ở số thấp quá lâu khiến động cơ phải làm việc vất vả hơn cần thiết và kết quả là nhiên liệu bị tiêu hao nhiều hơn. Hãy lên/xuống số khi xe đang ở mức 2.500rpm với xe trang bị động cơ xăng và 2.000rpm với xe sử dụng động cơ diesel.

Sử dụng hợp lý các thiết bị trong xe

Có rất nhiều thiết bị trong xe có thể làm tăng lượng nhiên liệu tiêu hao trong đó nổi bật nhất là điều hòa không khí. Tắt điều hòa khi không cần thiết sẽ giảm một lượng tiêu hao nhiên liệu rất lớn cho xe của bạn. Hãy mở cửa sổ khi đi chậm và chỉ bật điều hòa lên khi thời tiết quá nóng hoặc vận hành xe ở tốc độ cao.

Bạn không nên để xe hết xăng hoàn toàn rồi mới đổ. Điều này không tốt cho máy bơm và hệ thống lọc nhiên liệu, chưa kể đến việc thay thiết bị này khá khó khăn. Giải pháp tối ưu là hãy đổ xăng khi kim xăng còn ít hơn nửa bình và chưa chạm đến mức “đỏ”.

Thay bugi

Hầu hết bugi có tuổi thọ khoảng 150.000km. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thay chúng sớm hơn và nên chọn loại bugi tốt nhất cho xe của bạn. Việc này tuy tốn tiền nhưng bù lại sẽ giúp tăng tuổi thọ cho chiếc xe của bạn.

Sử dụng đúng loại dầu động cơ

Tài xế có thể tiết kiệm nhiên liệu từ 1-2% nếu sử dụng đúng loại dầu theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Theo Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), sử dụng dầu 10W-30 trong một động cơ yêu cầu 5W-30 sẽ làm tăng chi phí nhiên liệu từ 0,04 – 0,07 USD/gallon (3,8L). Ngoài ra, điều đó còn có thể giúp duy trì hiệu suất hoạt động và kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Đăng tin mua bán xe ôtô Huyndai i20 nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe Hyundai từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật giá xe ôtô Hyundai i20 tại đây: Xe Hyundai i20

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/co-nen-mua-oto-hyundai-i20-nhap-khau-hay-khong/44396

]]>
Cách chọn mua bàn ăn bằng gỗ cho nhà bếp http://vaytienxaynha.com/cach-chon-mua-ban-an-bang-go-cho-nha-bep-175.html Cách chọn mua bàn ăn bằng gỗ cho nhà bếp Thứ Hai, 30/05/2016, 15:48 GMT+7

Bước 1

Xem xét kỹ lưỡng khu vực gian nhà bếp. Để có thể quyết định kiểu dáng phù hợp, kích cỡ cũng như những tiện ích có được khi đặt chiếc bàn đó trong phòng bếp. Bên cạnh đó, nghĩ thật kỹ xem chiếc bàn ăn bằng gỗ có thật sự cần thiết hay không? Có thể chúng ta nghĩ ngay đên cái bàn ăn với 6 – 8 chiếc ghế, hoặc có thể tách riêng ra trong tiệc buffet. Trông nó rất đẹp mắt, nhưng sẽ là vô ích và phí phạm nếu như số thành viên trong gia đình ít hơn 4 người.

Bước 2

Đo khoảng cách trong gian bếp đủ vị trí cho vật dụng mới chúng ta sắp mua về nhà. Bắt đầu đo từ cửa chính vào gian bếp, khoảng trống còn lại của bếp là bao nhiêu. Cách này giúp vật dụng ấy không choáng hết chỗ. Đồ bằng gỗ thường có kích thước lớn, do vậy, hãy cân nhắc kỹ khi đem chúng về và đặt trong gian bếp. Hoặc giả có sân vườn, chung quanh là những tán cây vui mắt, mát mẻ, hãy thử dời chúng ra ngoài ấy xem sao. Lúc ấy, chúng ta có thể chọn lựa tha hồ mà không cần xem xét đến vấn đề kích thước của chiếc bàn.

Bước 3

Xác định kiểu dáng của chiếc bàn ăn mong muốn sẽ đặt trong gian bếp. Nếu nhà bếp dạng dài, hãy chọn một chiếc bàn cạnh vuông hình chữ nhật. Nếu có dạng cửa sổ lồi ra ngoài, bàn kiểu hình tròn hoặc oval là thích hợp nhất. Nên cân nhắc điều này trước khi đến cửa hàng trưng bày sản phẩm nhé!

Bước 4

Coi trước những mẫu bàn trên tạp chí, trên ti vi hoặc các trang web. Tìm kiếm trên Internet những của hàng bày bán sản phẩm uy tín nhất. Lên kế hoạch sẽ đến của hiệu nào trước. Đem theo máy chụp ảnh cũng như giấy bút nhỡ trường hợp có nhiều món ưng ý nhất mà chưa biết chọn sản phẩm nào. Cách này giúp chúng ta có một quyết định xác đáng nhất.

Bước 5

Nói chuyện với người bán hàng về cách vận chuyển sản phẩm, giá cả và những thông tin có liên quan đến sản phẩm trước khi thanh toán và mang chúng về nhà. Có thể là đã hài lòng về kiểu dáng, thời gian bảo hành, công dụng của chiếc bàn, nhưng không thể chấp nhận nếu giá của chiếc bàn quá cao, có thể làm mất đứt đi vài tháng lương chẳng hạn. Và cũng không thể mua một chiếc bàn nếu chúng không hế tương thích với loại ghế đang có sẳn ở nhà.

Cách chọn mua bàn ăn bằng gỗ cho nhà bếp

Bước 6

Viết biên nhận và giấy bảo hành kỹ lưỡng cho chiếc bàn mới mua. Và đừng quên lưu lại số điện thoại của người bán hàng, cửa hàng… biết đâu, món hàng mua sắm nhanh về có một vài trục trặc nào đó.

Bước 7

Mua hàng qua mạng nếu như không có thời gian đến cửa hiệu và không muốn làm việc trực tiếp với một ai đó. Hãy thật cẩn trọng với kiểu dáng, tính năng, giá cả và những hậu mãi của sản phẩm và dịch vụ mua bán ấy.

Đồ gỗ ngày một lên ngôi vì những tiện ích về kiểu dáng, độ bền, giá cả của nó. Vì vậy, chúng ta hãy thật thông minh và biết cách chọn mua sản phẩm, để nó thật sự hữu ích và chúng ta hoàn toàn hài lòng khi đã lựa chọn đúng sản phẩm cho chính mình.

Những cách làm sạch đồ gỗ dơn giản

1.Làm sáng lớp vec-ni trên gỗ

Đồ gỗ dù đã được đánh vec-ni nhưng nếu lâu ngày không quan tâm chùi rửa vẫn bị mất đi vẻ sáng bóng. Muốn lấy lại vẻ sáng bóng như khi mới mua về bạn có thể sử dụng một ít sữa lau trên lớp vec-ni, để khô rồi lấy bàn chải nhúng nước lã lau sạch. Điểm nổi trội của việc dùng sữa là lớp vec-ni trên gỗ nhà bạn sẽ cứng và bóng hơn trước. Tuy nhiên phải để ý lau sạch, tránh để sữa vương lại, vì sữa thu hút côn trùng như kiến, gián...

2.Dùng bia để tẩy vết bẩn bề mặt

Một cách thông dụng khác rất được ưa chuộng là dùng bia, lấy một tẩm vải mềm thấm bia hay dầu paraffine chà lên mặt gỗ để xóa đi các vết bẩn lâu ngày. Nếu dùng dầu paraffine bạn cần lưu ý là khi vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để đánh bóng độ sáng như mong muốn.

3.Làm sạch đồ gỗ không đánh vec-ni

Muốn làm sạch những vết dơ bám trên mặt đồ gỗ nội thất hải phòng loại này bạn chỉ cần pha sẵn một dung dịch theo công thức sau: 10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước. Sau đó, quét lớp nước này lên mặt gỗ, bạn có thể sử dụng một cái chổi bằng be dừa vừa vặn với tay cầm. Đợi một lúc cho dung dịch thấm vào lớp gỗ trơn, bạn rửa lại một lượt bằng nước lã rồi lau khô ngay.

Những cách làm sạch đồ gỗ dơn giản

4.Giấm là một thành phần tẩy rửa rất tốt

Cách khác, bạn pha giấm với nước theo tỷ lệ ¼ giấm và ¾ nước. Chấm dung dịch này lên gỗ, dung dịch giấm pha loãng có tác dụng làm sạch vết bẩn lâu ngày rất hiệu quả. Tiếp theo bạn dùng vải mềm thấm nước trà tươi hoặc trà xanh đặc lau chùi vài lần, đồ gỗ nhà bạn sẽ sáng lên trong thấy.

5.Tẩy những vết ố do ruồi làm bẩn

Gợi ý đơn giản là bạn hãy trộn bột gạo hay bột mì với dầu ăn. Trộn hỗn hợp cho đều, rồi đánh cho thật quánh đặc, thoa lên chỗ bẩn rồi chùi lại bằng nước sạch. Trên đồ gỗ cũng thường xuất hiện những vết dơ do vô ý gây ra như: vết trà, nước ngọt, vết dầu loang,… Bạn hãy cho vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng, sau đó đem chưng cách thủy đến khi sáp chảy ra quyện vào dầu. Lấy hỗn hợp này chà mạnh lên vết bẩn, hiệu quả rất đáng để mong chờ.

6.Sữa bò tẩy mùi sơn

Ta đem sữa bò đun sôi đổ vào một cái đĩa hoặc bát, đĩa vào trong ngăn tủ mới quét sơn, đóng kín cánh cửa tủ lại, sau khoảng 5 tiếng đông hồ, mùi sơn sẽ không còn nữa.

Nguồn: http://muasamnhanh.com.vn/cach-chon-mua-ban-an-bang-go-cho-nha-bep-124.html

]]>
Nên mua xe tải cũ dòng nào giá rẻ chất lượng trên thị trường hiện nay http://vaytienxaynha.com/nen-mua-xe-tai-cu-dong-nao-gia-re-chat-luong-tren-thi-truong-hien-nay-174.html Nên mua xe tải cũ dòng nào giá rẻ chất lượng trên thị trường hiện nay Thứ Hai, 23/05/2016, 11:20 GMT+7

Xe tải cũ 3.5 tấn vẫn là lựa chọn số 1

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có đủ khả năng để chi trả cho những nhu cầu đó với mức giá nguyên gói, chính hãng, vì vậy việc sử dụng các phương tiện đã qua sử dụng là sự lựa chọn hợp túi tiền và thích đáng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe tải cũ 3,5 tấn thì hãy đọc bài viết sau để có thể cũng cố quyết định của mình.

Xe tải cũ 3.5 tấn

Xe tải cũ 3.5 tấn

Xe tải cũ 3,5 tấn là gì?

Xe tải cũ 3,5 tấn là loại xe tải đã qua  sử dụng và có trọng tải 3,5 tấn. Mặc dù là xe tải cũ nhưng hầu hết các loại xe tải cũ đang được bán ra trên thị trường phải đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về thủ tục và thời hạn  sử dụng theo quy định của nước ta. Xe tải cũ 3,5 tấn có nhiều nguồn gốc khác nhau như hàng nhập khẩu, hàng bán lại từ các công ty, các hãng sản xuất tư nhân hay người dùng riêng lẽ. Xe tải cũ 3,5 tấn cũng có xuất xứ hãng khác nhau như: Hino, Isuzu, Mitsubishi, Suzuki,...

Lợi ích gì khi mua xe tải cũ?

Có khá nhiều lợi ích khi bạn chọn mua một chiếc xe tải cũ:

Bạn có thể dễ dàng thay đổi phụ kiện: khi mua xe cũ bạn có thể yên tâm rằng hầu hết các phụ kiện của xe đều có thể dễ dàng tìm và thay thế chứ không phải tìm mua ở tận nơi cung cấp như nhiều dòng xe mới yêu cầu hiện nay.

Xe tải cũ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiều hơn với chất lượng sử dụng tốt. Hầu hết các dòng xe tải cũ hiện nay vẫn đảm bảo đầy đủ các thông tin thời hạn, giấy tờ và thủ tục hợp lệ vì vậy bạn có thể tham khảo số năm đã sử dụng và có thể chọn được chiếc xe tải giá hời, chất lượng cao.

Xe tải cũ đáp ứng tốt nhu cầu thường xuyên thay đổi của người dùng: một số người dùng không có ý định sử dụng cố định một trọng tải mà tùy vào thời gian cần chuyên chở mà có thể có những yêu cầu khác nhau, vì vậy việc mua, bán xe tải cũ cũng trở nên khá hiển nhiên và là lựa chọn tốt cho những khách hàng này.

Những lưu ý khi mua xe tải cũ

Những lưu ý khi mua xe tải cũ

Những lưu ý khi mua xe tải cũ

Khi mua xe tải cũ bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Thông tin về nguồn gốc chính chủ của xe, giấy tờ xe và các loại chứng nhận liên quan.
 • Tình hình xe hiện nay như thế nào? Có hư hỏng hay có vấn đề gì hay không?
 • Xe đã di chuyển trong cự li là bao nhiêu cây số và địa hình thường xuyên đi của xe là gì?
 • Xe có quan sửa chữa, bảo dưỡng hay chưa, có giấy tờ xác nhận việc sửa chữa và bảo dưỡng của nơi sửa chữa hay không?
 • Lý do bán xe và ai là chủ sở hữu trước đó của xe.
 • Mục đích sử dụng trước đó của xe là gì?

Địa điểm mua, bán xe tải cũ 3,5 tấn uy tín

Mua một chiếc xe tải không hề đơn giản như việc bạn chọn mua một chiếc xe máy, xe đạp, vì bản thân nó đã mang một giá trị tương đối cao. Vì vậy chọn mua hoặc tìm nơi bán xe tải cũ là điều rất khó và nhọc lòng, nhất là tìm được nơi uy tín thì lại càng khó hơn. Một trong những gợi ý thường được giới sử dụng xe chuyền tai nhau khi có nhu cầu mua, bán xe tải cũ chính là tại các salon xe cũ hay các trang tin đăng mua bán xe tải cũ như MuaBanNhanh.com. Salon xe có uy tín và bạn có thể yên tâm để tìm, chọn cho mình chiếc xe tải ưng ý với sự tư vấn nhiệt tình và tận tâm của đội ngũ bán hàng cũng như có thể thương lượng giá dễ dàng, tránh tình trạng mua nhầm giá hoặc bị lừa xe chất lượng thấp, tạo cảm giác yên tâm và hài lòng cho hầu hết những ai đã từng sử dụng.

>> Xem thêm: Mua bán xe tải cũ giá rẻ

Giá xe tải cũ nhập khẩu trên thị trường hiện nay

Khi giá thuế nhập khẩu đã có những chuyển biến tốt hơn cho người tiêu dùng thì số lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam cũng nhiều hơn, đáp ứng nhanh nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh các dòng xe nhập khẩu mới, nguyên tem thì thị trường xe nhập khẩu cũ cũng không kém sôi động.

Giá xe tải cũ nhập khẩu trên thị trường hiện nay

Giá xe tải cũ nhập khẩu trên thị trường hiện nay

Vậy giá xe tải cũ nhập khẩu như thế nào? Bạn nhận được những lợi ích nào từ việc mua xe nhập khẩu cũ và địa chỉ mua xe nhập khẩu cũ ở đâu là tốt và chất lượng? hãy tham khảo bài viết sau để tìm cho mình câu trả lời nhé.

Giá xe tải cũ nhập khẩu như thế nào?

Giá xe tải cũ nhập khẩu thường sẽ thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau và có mức giá không cố định tùy vào thời gian nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá xe tải nhập khẩu, nếu các dòng xe có trọng tải cao và mức thuế nhập khẩu nhiều thì từ đó khi bán vào thị trường cũng sẽ có giá cả cao hơn nếu so sánh xe nhập khẩu theo từng quốc gia.

Chất lượng, trọng tải, mẫu mã cũng là yếu tố quyết định đến giá của xe tải nhập khẩu, xe còn mới, thời gian sử dụng ít và không cần phải hỗ trợ sửa chữa thì sẽ có giá cao hơn so với các xe đã qua sử dụng và hư hỏng nhiều.

Giấy tờ cũng là một yếu tố quan trọng được giới mua bán xe quan tâm và luôn đi kèm với giá bán xe, nếu bạn có chỗ mua uy tín thì việc có giấy tờ chính chủ và các thông tin đăng ký hợp lệ sẽ dễ dàng hơn và chi phí cho việc thực hiện các thủ tục này cũng sẽ giảm đi đáng kể so với việc thông qua trung gian.

Tùy vào tình hình mà xe tải cũ nhập khẩu có giá không thể báo trước được vì vậy khi muốn mua xe bạn phải tham khảo kỹ ở những nơi bán xe uy tín để có thể nắm giá chính xác và đúng với thời điểm cần mua.

Lợi ích khi mua xe tải cũ nhập khẩu

Xe tải cũ nhập khẩu là loại xe đã được sử dụng ở các nước khác và nhập khẩu về Việt Nam, khi mua xe tải cũ nhập khẩu bạn sẽ được một số lợi ích đáng kể như:

Chất lượng xe tốt: Theo một vài đánh giá thì xe tải cũ nhập khẩu thường có chất lượng cao do thói quen sử dụng có tính hạn định ở nước ngoài mà các loại xe thường ít có thời gian sử dụng dài như ở nước ta, vì vậy máy móc sẽ có tuổi thọ cao hơn. Bên cạnh đó việc lắp ráp cũng như chất liệu phụ tùng của xe nhập khẩu cũng được cho là có chất lượng tốt và phục vụ khá ổn định tại môi trường của nước ta.

Giá xe nhập khẩu biến đổi và có thể thấp hơn rất nhiều: mặc dù thuế gây ảnh hưởng đến giá xe tuy nhiên việc số thuế có phần giảm đi hiện nay thì giá xe tải nhập khẩu cũng đã giảm đi rất nhiều và bạn có thể mua được xe tải chất lượng tốt với mức giá đáng mong ước khá dễ dàng.

Đa dạng loại và trọng tải: xe nhập khẩu cũng có đa dạng các loại, trọng tải khác nhau cũng như một số xe còn có các tính năng trang bị đặc biệt vì vậy bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi mua xe, tăng tính năng linh hoạt cho cả người bán và người mua.

Những điều nên nhớ khi lùi xe tải

Lái xe tải không chỉ có tiến mà còn có lùi. Việc lùi xe nếu không cẩn thận đôi khi còn nguy hiểm hơn việc di chuyển xe trên đường rất nhiều. Vậy chúng ta nên nhớ những điều gì khi thực hiện việc lùi xe tải? hãy đọc bài viết sau và ghi chú top điều nên nhớ khi lùi xe tải để di chuyển an toàn hơn nhé, đặc biệt là các bác tài trẻ, những người mới học lái xe tải.

Những điều nên nhớ khi lùi xe tải

Những điều nên nhớ khi lùi xe tải

 1. Đừng quên quan sát, bật đèn tín hiệu trước khi thực hiện lùi xe

Trước khi lùi xe, người điều khiển phải quan sát kỹ các vật cản phía trước, phía sau, hai bên có thể ảnh hưởng đến quá trình lùi xe. Sau khi đã quan sát kỹ, không nên quên bật đèn tín hiệu, dù có xe khác hay không bạn vẫn phải bật đèn tín hiệu để báo hiệu lùi xe, đó là quy tắc bắt buộc. Nếu bạn cảm thấy có chướng ngại vật khó khăn khi lùi cao thì bạn có thể xuống xe kiểm tra và chọn phương án, cách thức lùi xe sau cho an toàn nhất. Quan sát địa hình, mật độ giao thông cùng là bước đầu tiên để bạn thực hiện quá trình lùi xe.

 1. Điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho điểm mù khi lùi ở mức thấp nhất

Gương chiếu hậu rất quan trọng, việc điều chỉnh gương chiếu hậu có ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn của tài xế, nếu bạn điều chỉnh gương hướng quá nhiều vào thân xe bạn sẽ khó quan sát đường đi và làm tăng điểm mù. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra và điều chỉnh gương sau cho chỉ nhìn thấy đuôi xe và có thể quan sát nhiều nhất các vật cản phía sau cũng như phương tiện di chuyển cùng chiều để lùi xe an toàn nhất.

 1. Nên nhớ quy tắc lái xe chậm, giữ phanh, trái là phải và phải là trái khi lùi xe

Khi lùi xe, dù có gấp đến mấy bạn cũng phải giữ chân phanh, tốc độ điều khiển chậm và có tính toán kỹ lưỡng để tránh va chạm. Quy tắc ngược trái là phải và phải là trái khi lùi xe phải luôn nằm lòng. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi thực hiện lùi xe ở địa hình giao thông cụ thể thì tốt nhất bạn nên luyện tập lùi xe cho thuần thục trước khi di chuyển ngoài thực tế để bảo vệ sự an toàn cho chính mình và những phương tiện cùng di chuyển khác.

Có rất nhiều điều nên nhớ khi bạn điều khiển xe tải, nhất là khi lùi xe, tùy vào thời gian sử dụng, lái xe cũng như kinh nghiệm mà mỗi người sẽ có cho riêng mình thủ thuật riêng. Tuy nhiên, trên đây là những điều bạn cần nhớ cơ bản nhất để có thể di chuyển an toàn.

Mua bán xe tải cũ giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải cũ giá rẻ có trên thị trường hãy xem ngay: Xe tải cũ.

Nguồn: http://muabannhanhxetai.com/nen-mua-xe-tai-cu-dong-nao-gia-re-chat-luong-tren-thi-truong-hien-nay/43854

]]>
Chọn mua xe máy Honda Air Blade hay xe Yamaha Grande? http://vaytienxaynha.com/chon-mua-xe-may-honda-air-blade-hay-xe-yamaha-grande-173.html Chọn mua xe máy Honda Air Blade hay xe Yamaha Grande? Thứ Tư, 18/05/2016, 16:43 GMT+7

Chọn Honda Air Balde hay Yamaha Grande?

 1. Thiết kế

Air Blade đời mới thiết kế theo ngôn ngữ hoàn toàn mới, góc cạnh và cứng cáp hơn so với thế hệ cũ. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, ​người dùng có thể thấy những đường gân cứng cáp từng xuất hiện trên thế hệ đầu tiên đã được sử dụng trở lại, tuy nhiên Air Blade 2016 dày hơn đáng kể so với bản đầu tiên.

Thiết kế Honda Air Blade

Thiết kế Honda Air Blade

Trong khi đó, nếu nói về độ đẹp hay không có lẽ là do cách nhìn nhận của mỗi người. Qua thăm dò ý kiến của khoảng 20 đối tượng nữ trong độ tuổi từ teen cho đến trung niên. Kết quả những nhận xét đều cho rằng phần ngoại hình của Nozza Grande chỉ "nhìn cũng được" cho đến "không đẹp lắm". Chỉ một người duy nhất khen đẹp.

Thiết kế Yamaha Grande

Thiết kế Yamaha Grande

 1. Tiêu hao nhiên liệu

Sau 100 km đường trải nghiệm đường đô thị cùng Yamaha Nozza Grande, mẫu xe tay ga cao cấp với động cơ 125 phân khối dành cho nữ, thật bất ngờ chiếc xe này cho mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 57,5 km/lít. Kết quả này thậm chí còn tốt hơn mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 54 km/lít (hay 1,85 lít/100km) mà nhà sản xuất công bố.

Mặc dù vẫn sử dụng động cơ eSP 125 phân khối, 4 kỳ, 1 xi-lanh, làm mát bằng dung dịch, kết hợp với phun xăng điện tử, khối động cơ mới có hiệu suất hoạt động cao hơn. Air Blade 2015 có công suất cực đại 8,2 kW, trong khi phiên bản mới được nâng lên 8,4 kW.

Khả năng tăng tốc của Air Blade đời mới cũng tốt hơn. Theo nhà sản xuất, khi tăng tốc từ 0-200 m, Air Blade 2016 vượt trước thế hệ cũ hai lần chiều dài thân xe (khoảng 4m). Động cơ mới cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn thế hệ cũ 4%.

>> Xem thêm: Chọn mua xe máy Honda Air Blade, Yamaha Grande, Honda Lead 2015 hay Yamaha Acruzo

 1. Độ nặng xe

Khung sườn của xe Grande được kết hợp từ những ống thép đường kính lớn và có độ cứng cao, đặc biệt là trọng lượng nhẹ. Trọng lượng khô của Grande chỉ có 99kg, một mức khá lý tưởng cho các bạn nữ. Các yếu tố này giúp xe có thể vận hành nhẹ nhàng, linh hoạt, đặc biệt là trong điều kiện đô thị đông đúc.

Honda Air Blade đã được giảm độ nặng

Honda Air Blade đã được giảm độ nặng

Honda Air Blade được áp dụng công nghệ chế tạo mới, khung xe bằng vật liệu nhẹ hơn, trong khi vẫn đảm bảo độ cứng chắc. Tổng trọng lượng Air Blade 2016 là 110 kg, trong khi phiên bản cũ nặng 113 kg (giảm 3 kg).

Kết luận:

Air Blade vẫn luôn được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam, với kiểu dáng được cho là tiện dụng và hoàn thiện trong số các dòng tay ga trên thị trường. Tuy nhiên, về thiết kế của Grande vẫn chưa có sự tinh tế, vận hành thì tạm chấp nhận với chị em chứ không được coi là mạnh mẽ.

5 điểm yếu “chết người” của xe tay ga

Xe tay ga đang dần trở thành một lựa chọn phổ biến của nhiều người tiêu dùng Việt vì tính tiện dụng, được trang bị những công nghệ hiện đại, kiểu dáng thời trang… Song, loại xe này không phải không có những nhược điểm.

Giá cao

Trang bị nhiều công nghệ hơn, nhiều tính năng hơn, quy trình để sản xuất ra một chiếc xe tay ga cũng tốn kém hơn. Do đó, chẳng có gì ngạc nhiên khi xe tay ga luôn có giá cao hơn nhiều so với xe số.

Tại Việt Nam, dù có rất nhiều lựa chọn, nhưng nếu người mua hạn hẹp về tài chính, sẽ khó lòng mà mua nổi một chiếc xe tay ga. Một chiếc xe ga rẻ nhất tại thị trường Việt giờ cũng có giá gần 30 triệu đồng. Đó là số tiền không phải gia đình nào cũng có được.

>> Xem thêm: Xe máy Honda

Chi phí tốn kém

Xe tay ga có giá cao cản trở quyết định mua xe của nhiều người. Tuy nhiên, tiền mua xe chỉ chiếm khoảng từ 20% đến 30% tổng chi phí, còn lại là chi phí vận hành của nó như: phí xăng dầu, bảo dưỡng, thay thế. Điều này mới khiến người mua lo ngại hơn.

5 điểm yếu “chết người” của xe tay ga

5 điểm yếu “chết người” của xe tay ga

Bất cứ phụ tùng thay thế, bảo dưỡng nào của xe tay ga cũng có giá đắt hơn nhiều so với xe số, từ đơn giản nhất là hộp dầu nhớt thay định kỳ, cái bu-gi, cặp lốp… hoặc phức tạp hơn là hệ thống phun xăng điện tử (công nghệ được trang bị trên hầu hết xe ga hiện nay, nhưng tại Việt Nam việc sửa chữa chưa phổ biến và nếu hỏng, chỉ có nước về hãng mà thay nguyên bộ).

Đó là chưa kể khi có hỏng hóc lớn, chủ xe sẽ phải bỏ khoản tiền không nhỏ để sửa chữa, bảo dưỡng.

Tốn xăng hơn

Nhìn vào thông số kỹ thuật có thể bạn sẽ thấy có những mẫu xe tay ga có mức tiêu hao nhiên liệu ngang với xe số. Nhưng đó chỉ là lý thuyết và trong điều kiện lý tưởng không ổ gà, ít gió, không leo dốc. Các xe đem thử nghiệm thực địa đã bị thay nhớt loãng để tiết kiệm xăng, trong khi thực tế vận hành lại dùng nhớt đặc.

Trên thực tế, xe tay ga có mức tiêu hao nhiên liệu lớn hơn nhiều so với xe số. Đặc điểm của xe ga là truyền động bằng hộp số vô cấp và dây đai, nên khi tăng, giảm tốc độ đột ngột, chiếc xe sẽ “ngốn” rất nhiều nhiên liệu.

Nhanh “tã” hơn

Với đường kính bánh nhỏ để đạt được tốc độ tương đương so với các dòng xe bánh lớn thì xe tay ga phải có vòng quay lớn hơn vì thế máy nhanh tã hơn do ma sát.

Một trong những nguyên nhân chính khiến xe ga nhanh xuống cấp và hay hỏng hóc là ở việc thay dầu nhớt cho xe. Dầu nhớt bảo vệ động cơ bên trong, chống ăn mòn, làm mát và làm sạch động cơ, giúp tăng tuổi thọ, đảm bảo xe vận hành tốt. Nếu không thay nhớt trong một thời gian quá dài sẽ làm cho động cơ bị mài mòn nhiều, đóng cặn bẩn và xuất hiện hỏng hóc.

Ngoài ra, dầu nhớt kém chất lượng, không phù hợp cũng là nguyên nhân dẫn đến hao mòn, giảm công suất, giảm tuổi thọ động cơ và gây hư hại các chi tiết khác trong xe tay ga.

Nhiều đặc điểm kém an toàn

Vốn dĩ xe tay ga thiết kế đã không bao gồm các yếu tố an toàn tối ưu. Ví như hành trình giảm xóc trước ngắn cộng với đường kính lốp nhỏ (AirBlade, Nouvo, Click, Lead....) nên khi phanh dễ bị té ngã. Tâm trọng lượng nằm xa tâm hình học của xe làm mất cân bằng, thiếu ổn định khi vận hành. So với xe số khi cùng trọng lượng thì cảm giác dắt, vận hành xe tay ga nặng nề hơn nhiều.

Hệ thống phanh kết hợp (Combi Brake) cải tiến hoạt động hiệu quả khi bố phanh còn mới. Tuy nhiên, khi đã dùng một thời gian thì nó là cải lùi vì tốc độ mòn của bố phanh đĩa thường chậm hơn bố của phanh tang trống sau. Bánh trước hãm trước trong khi tang trống bánh sau chưa kịp áp má phanh thì đã xòe ra đường (sai quy tắc thắng an toàn "phanh bánh sau trước và bánh trước sau").

>> Xem thêm: Xe máy Yamaha

 

Điều cần lưu ý để sử dụng xe tay ga được bền và tốt hơn

Du nhập vào thì trường Việt Nam đã từ rất lâu nhưng để gọi là phổ biến thì mới chỉ khoảng gần 10 năm nay, cho đến bây giờ thì xe tay ga đã rất gần gũi với đời sống của người Việt và có một chiếc xe tay ga là một chuyện không quá khó khăn.

Tuy nhiên, không phải ai đi xe ga cũng biết nên sử dụng xe như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất, đôi khi có khá nhiều người đã từng đi qua rất nhiều đời xe tay ga vẫn không nắm hết được các yếu tố cần thiết để có thể vận hành tốt chiếc xe. Do đó, để chiếc xe tay ga được bền đẹp và hoạt động tốt đòi hỏi những kiến thức mà người sử dụng cần phải nắm được, sau đây là một vài chia sẻ cho những người đang sử dụng các mẫu xe tay ga và chưa biết nhiều về cách bảo quản và sử dụng đúng cách.

Điều cần lưu ý để sử dụng xe tay ga được bền và tốt hơn

Điều cần lưu ý để sử dụng xe tay ga được bền và tốt hơn

 1. Không nên nổ máy và vận hành ngay

Theo thói quen của mỗi người thì đa số khi nổ máy xe đều cho xe lăn bánh, đối với xe số thì người điều khiển còn 1 bước là vào số, nhưng đối với xe ga khi mọi người thường đề nổ máy và chạy luôn. Tuy nhiên đó lại là một thói quen xấu, thói quen này có sức tàn phá lớn hơn nhiều so với ở xe số. Thông thường, xe tay ga luôn có vòng tua máy cao hơn so với kiểu xe số. Chính vì vậy tại thời điểm khởi động, nếu không áp dụng phương pháp nổ galanti chờ ban đầu, những tiếng động lách cách hoặc thậm chí "rào rào" phát ra từ hệ thống supap của động cơ sẽ khiến chủ xe phải tốn khoản tiền khá lớn để khiến chiếc xe nổ êm trở lại.

 1. Không nên đi xe ga như đi xe số

Một số bạn trẻ thường có một thói quen xấu khác là, thực hiện những cú lên ga đột ngột sau đó lại hạ ga và cho xe dừng đột ngột việc này sẽ khiến cụm côn ly hợp và dây cô roa truyền động nhanh bị hỏng hơn. Ngoài ra, khi thực hiện kiểulên ga đột ngột và phanh liên tục cũng đồng nghĩa với việc bạn đang "ném" từng "cốc" xăng của mình đi một cách vô ích. Khi lên ga đột ngột như vậy, chiếc xe cung cấp cho bạn một gia tốc lớn và mạnh để có thể di chuyển dài hơn. Thế nhưng khi bóp phanh gấp, xe giảm tốc độ đột ngột khiến bạn sẽ phải tiếp tục "nạp" một lượng xăng tương ứng để đi tiếp. Hãy luôn giữ tốc độ và tay ga được đều nhất có thể, điều này sẽ mang lại độ bền cho bộ ly hợp, dây cua-roa và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

 1. Không nên lạm dụng phanh trước

Rất nhiều có thói quen thường bóp cả hai phanh khi bị giật mình, thường thắng trước nằm bên tay phải, đa phần người sử dụng đều thuận tay phải nên dễ dàng hình thành thói quen bóp phanh nhưng xe tay ga với đường kính vành xe nhỏ, hành trính giảm tốc ngắn sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 1. Không chờ đèn tín hiệu Fi tắt đã khởi động

Hệ thống phun xăng điện tử Fi là một hệ thống mag lại cho người dùng chế độ tiết kiệm nhiên liệu tiên tiến hơn bộ chế hòa khí, tuy nhiên nếu khôn biết cách sử dụng thì hệ thống này cũng trở nên vô dụng, cách sử dụng chính xác nhất là sau khi mở khóa,  hãy chú ý chờ đèn tín hiệu FI tắt rồi hẵng bấm nút khởi động. Nếu làm đúng cách này, hệ thống bơm nhiên liệu sẽ có thời gian nạp đủ nhiên liệu vào vòi bơm. Đồng thời hệ thống phun xăng cũng có khoảng thời gian để hoàn tất khâu khởi động nhằm phun nhiên liệu được chính xác và bền hơn.

Tham khảo thông tin mua bán xe máy Honda Air Blade hiệu quả, nhanh chóng ở đâu?

Tham khảo thông tin mua bán xe máy Honda Air Blade hiệu quả tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về xe máy Honda Air Blade, hãy xem ngay: Xe máy Honda

 

Nguồn: https://xemay.muabannhanh.com/chon-mua-xe-may-honda-air-blade-hay-xe-yamaha-grande/368

]]>
So sánh nhanh 2 xe hot Ford Ranger và Ford Focus trước khi mua xe cũ http://vaytienxaynha.com/so-sanh-nhanh-2-xe-hot-ford-ranger-va-ford-focus-truoc-khi-mua-xe-cu-172.html So sánh nhanh 2 xe hot Ford Ranger và Ford Focus trước khi mua xe cũ Thứ Hai, 16/05/2016, 09:12 GMT+7

So sánh nhanh 2 xe hot Ford Ranger và Ford Focus trước khi mua xe cũ

 1. Ngoại thất

Màu cam cá tính quen thuộc của Ford Ranger

Màu cam cá tính quen thuộc của Ford Ranger

Điểm dễ thấy của Xe Ford Ranger chính là lưới tản nhiệt mới. Lưới tản nhiệt lục giác màu xám đen với thanh chrome to bản ở giữa. Cản trước và đèn pha được điều chỉnh lại để phù hợp với dáng vẻ mới. Đèn sương mù kiểu mới hình lục giác tạo cảm giác hiện đại hơn cho xe.

Lớp áo mới vô cùng nổi bật của Ford Focus

Lớp áo mới vô cùng nổi bật của Ford Focus

 Một phong cách hiện đại, trẻ trung và năng động. Ford Focus mới chinh phục khối óc và trái tim bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Phía đầu xe là sự kết hợp hài hòa của các chi tiết: Cản trước với hốc hút gió hình thang cân rộng, giúp làm mát động cơ tốt hơn. Đồng thời, có chức năng đóng mở cánh hút gió tự động, giúp làm nóng động cơ nhanh hơn trong trường hợp khởi động máy khi trời lạnh. Đèn pha thiết kế mới hiện đại kết hợp hài hòa với biểu tượng Ford trên mặt ca lăng. Kính chắn gió kết hợp với nắp ca bô thiết kế dập nổi cứng cáp và mạnh mẽ. Tất cả mang đến cho bạn một cảm xúc yêu thích mãnh liệt và không gì có thể ngăn cản bạn sở hữu Ford Focus mới ngay từ lần đầu tiên.

>> Xem thêm: Giá xe Ford

 1. Nội thất

Xe Ford Ranger sở hữu nội thất rộng rãi được gia công tinh xảo hứa hẹn những chuyến đi êm ái. Các ghế được làm mới, với hệ thống chỉnh điện 8 hướng dành cho ghế tài xế. Các ghế này được phủ da 2 màu cam và đen cùng đường chỉ cam.

Xe được trang bị hệ thống màn hình trung tâm kích thước 8 inch của sử dụng Sync 2 sẽ phục vụ thoải mái cho mọi nhu cầu thông tin giải trí của khách hàng. Mọi thông tin từ thông số vận hành của xe hay các phương tiện giải trí được hiển thị trên màn hình phẳng chống chói chất lượng cao, rất tiện nghi và dễ sử dụng.

Trong khi đó, Ford Focus có thiết kế nội thất cao cấp, hấp dẫn, cabin tương đối yên tĩnh và sử dụng những trang bị được xem tốt nhất trong phân khúc. Tuy nhiên cách bố trí hệ thống điều khiển âm thanh lại khá phức tạp ngay cả trên phiên thấp nhất, đơn giản nhất.

Hệ thống MyFord Touch với màn hình cảm ứng lớn (kết hợp với hệ thống điều khiển bằng giọng nói Sync) trông sang trọng và cung cấp một số tính năng tùy biến rõ ràng. Nhưng trong sử dụng thực tế, một vài nút “ảo” khó để xác định ngay lập tức hoặc thường xuyên nhầm lẫn. Hãy chắc chắn một điều là bạn cần phải lái thử và có kế hoạch tìm hiểu thêm về các hệ thống này trước khi mua Focus.

 1. Khả năng an toàn

Mạnh mẽ hơn - an toàn hơn. Xe Ford Ranger được trang bị sáu túi khí, bao gồm túi khí bên, túi khí rèm cùng hệ thống khung vỏ siêu cứng - đảm bảo an toàn cho bạn trong mọi hành trình.

An tâm cầm lái trên đường trường mà không cần luôn theo dõi đồng hồ tốc độ. Khác với tính năng kiểm soát hành trình truyền thống , hệ thống kiểm soát hành trình chủ động có khả năng điều chỉnh vận tốc xe tùy vào mật độ lưu thông. Chỉ cần cài đặt tốc độ mặc định, Xe Ford Ranger sẽ giảm tốc khi đông xe và tự động quay về tốc độ mặc định khi đường thông thoáng.

Ford Focus có nên mua

Ford Focus có nên mua

Duy trì giới hạn tốc độ với chức năng kiểm soát tốc độ. Chỉ cần bạn cài đặt mức vận tốc tối đa, hệ thống sẽ giữ cho xe không vượt quá giới hạn. Trong trường hợp bạn cần vượt chiếc xe phía trước , chỉ cần đạp chân ga là bạn sẽ được tự do tăng tốc.

Ford Focus cảm giác như một chiếc xe hơi châu Âu theo cách nó được điều chỉnh để cung cấp khả năng xử lý sắc nét và tinh tế. Động cơ 2.0 lít không phải là quá mạnh mẽ, nhưng nó cung cấp một hiệu suất trên mức trung bình đồng thời vẫn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Hộp số sàn 5 cấp hoạt động khá tốt và đem đến cảm giác thể thao hơn, mặc dù vậy nếu có một hộp số tự động 6 cấp thì sẽ hoàn hảo hơn để làm giảm tốc độ của động cơ trên trong khi vẫn đạt được tốc độ vận hành cao trên đường cao tốc.

>> Xem thêm: Có nên mua Xe FORD FOCUS cũ?

Cách kiểm tra ôtô cũ trước khi mua

Xe trong nước giá vẫn ở mức cao, ô tô mới nhập khẩu nguyên chiếc tuy giá có giảm nhưng cũng không “bõ bèn” gì, mua xe cũ đã qua sử dụng vẫn là lựa chọn của số đông người tiêu dùng hiện nay. Vậy làm cách nào để người tiêu dùng có thể tự kiểm tra một chiếc ô tô đã qua sử dụng? Sau đây là vài “bí kíp” để người tiêu dùng tham khảo. Làm sao để chọn mua ô tô phù hợp?


Cách kiểm tra ôtô cũ trước khi mua

Cách kiểm tra ôtô cũ trước khi mua

Theo kinh nghiệm của các thợ máy lành nghề, việc kiểm tra một chiếc ô tô đã qua sử dụng để biết được “chất lượng” cũng như những nhược điểm của xe là không khó. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách kiểm tra thì chẳng khác nào “vẽ rắn thêm chân”. Thông thường, hai tiến trình quan trọng nhất trong việc chọn mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng là kiểm tra lịch sử xe và lái thử xe.

 1. Kiểm tra lịch sử xe

Kiểm tra tình trạng bánh lốp về mức hư hại bên hông và vòng tròn của bánh. Nếu bánh lốp mòn không đều, có khả năng bánh xe không được lắp đúng hướng. Sau đó bạn hãy quay bánh xe, bánh xe phải quay nhẹ nhàng mà không hề có tiếng ồn hay rung. Về hộp số thì phải khớp và di chuyển nhẹ nhàng, không hề có tiếng ken két. Nếu bàn đạp cứng không trơn là có dấu hiệu các bộ phận cấu thành bị mòn.

 1. Kiểm tra dầu và nắp dầu cũng rất cần thiết

Nếu thấy có cặn dầu, nhiều khả năng động cơ bị hư hại và mất nhiều tiền để sửa lại. Bạn cũng nên kiểm tra ống khói, phải chắc chắn rằng không có nhiều khói xanh khi xe chạy. Nếu có nhiều khói xanh, đó là dấu hiệu động cơ bên trong đã mòn quá mức.

 1. Kiểm tra độ ghỉ sét

Bạn phải kiểm tra xe có bị gỉ sét không, kể cả mặt đáy của xe, đặc biệt là hệ thống khói. Ngoài việc phải xem kỹ lớp sơn có bong ra hay không thì kiểm tra đồng hồ hiển thị quãng đường xe đã đi, nếu quãng đường xe đi càng nhiều thì độ hao mòn càng cao. Bạn nên đóng-mở tất cả các cửa sổ và cửa ra vào của xe để xem chúng có trục trặc, sau đó kiểm tra phanh xe có hoạt động tốt không. Kiểm tra tất cả hệ thống điện như nút bấm điện mở cửa sổ và cửa ra vào, cần gạt nước…

 1. Lái thử xe

Để kiểm tra một chiếc xe đã qua sử dụng việc lái thử là rất cần thiết, mỗi chiếc bạn cần lái thử ít nhất 2 lần, nên lái xe thử trên đường yêu tĩnh để có thể nghe tiếng máy có êm không (ảnh). Sau khi bạn quyết định được chiếc xe này tốt thì hãy lái nó ở phạm vi rộng hơn, ít nhất là nửa tiếng lái thử. Nếu có thể bạn hãy lái xe thử ở các loại đường khác nhau để xem xét góc độ xử lý tình huống của xe. Điều cuối cùng bạn phải nhớ, bảo đảm rằng khi bạn bước vào xe sẽ có cảm giác thoải mái và phù hợp với nhu cầu bạn đang cần.

>> Xem thêm: Xe Ford Ranger

Chăm sóc nội thất ô tô với bảy thủ thuật hữu hiệu

Nội thất xe ô tô là nơi bạn tiếp xúc hằng ngày. Chính vì vậy, bạn nên quan tâm thường xuyên đến nó.

Chăm sóc nội thất ô tô với bảy thủ thuật hữu hiệu

Chăm sóc nội thất ô tô với bảy thủ thuật hữu hiệu

 1. Bảo vệ nội thất khỏi tác động từ mặt trời

Nơi lý tưởng để bạn đỗ xe là gara hay các tầng hầm đỗ xe trong khách sạn hay khu chung cư. Nhưng nếu tìm một chỗ đỗ như vậy mà khó khăn quá, bạn hãy cố gắng bảo vệ nội thất xe ô tô của bạn khỏi tia UV và ánh nắng mặt trời bằng cách đỗ xe dưới bóng râm như dưới tán cây hay mái che. Hay bạn có thể mua các tấm chắn nắng bám rất sẵn tại các cửa hàng bán đồ nội thất ô tô, kết hợp với việc mở hé cửa kính để khí nóng trong nội thất được thoát ra ngoài.

      2. Sử dụng dụng cụ thích hợp để dọn dẹp nội thất thường xuyên

Bụi bẩn và các loại đồ uống tràn ra sàn do sự bất cẩn của bạn hay của bất cứ ai. Bạn hãy dọn dẹp chúng bằng máy hút bụi và một miếng mút mềm. Nên sử dụng các máy hút bụi công suất lớn ( các loại máy cầm tay công suất thường rất yếu) và chọn loại đầu hút thích hợp để tránh làm xước các chi tiết bên trong nội thất. Sau đó lau sạch các bề mặt phẳng bằng mút xốp đã thấm nước sạch hoặc chất tẩy rửa nhẹ.

     3. Sử dụng tấm trải sàn da

Trải sàn da ô tô sẽ giúp bảo vệ nội thất chiếc xe của bạn khỏi bùn đất và nước. Tốt nhất nên chọn tấm lót cao su hay nhựa mềm. Những thứ này có thể được làm sạch dễ dàng và ít khi bị xê dịch. Các loại thảm khác cũng có thể được sử dụng, tuy nhiên chúng rất dễ bị sờn và cũ đi rất nhanh.

 1. Các gioăng cao su cần được chú ý

Bạn nên thường xuyên kiểm tra các gioăng cao su nhằm đảm bảo chúng luôn kín và không bị lão hóa. Hãy sử dụng các dung dịch chuyên dùng cho cao su để bảo dưỡng chúng. Tuy nhiên, bạn hãy để ý đến thành phần của dung dịch, nếu trong thành phần đó có chứa dầu thì nó sẽ gây hại cho cao su bởi dầu sẽ phản ứng hóa học với cao su và bào mòn chúng.

 1. Giữ nội thất da không bị khô và nứt

Khi bạn bọc ghế da ô tô, nó sẽ tạo đem lại cho chiếc xe của bạn sự sang trọng, đồng thời nó cũng có độ bền khá cao và không cần sự chăm sóc thường xuyên. Tuy nhiên, theo thời gian chúng cũng sẽ bị lão hóa dần đi. Việc cần làm lúc này là sử dụng các dung dịch tẩy rửa dành riêng cho da để lau sạch bụi bẩn và các vết nhơ. Sau đó, đợi cho khô rồi sử dụng các dung dịch bảo vệ bề mặt da. Lớp bảo vệ được tạo tạo ra bởi các dung dịch này sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch nội thất ô tô hơn trong tương lai và ngăn cho bề mặt da bị ố. Tốt nhất nên chọn loại dung dịch bảo vệ có kèm thêm chất dưỡng da.

     6. Hãy quan tâm đến cả những vật liệu bọc nội thất khác

Bạn có thể sử dụng các dung dịch lau chùi bề mặt ghế sa lông trong nhà để sử dụng cho ghế nỉ của xe. Tuy nhiên trước khi sử dụng cho nội thất chiếc xe của bạn, tốt nhất bạn nên thử loại dung dịch đó có làm biến màu hay hỏng sợi vải không. Xịt từng ít một, sau đó dùng khăn sạch lau hết bọt. Đối với những bề mặt bọc nhung, dùng bàn chải với lông mềm cọ nhẹ nhàng để giữ nguyên chất của vải.

    7. Đặt một tấm khăn bên dưới ghế dành cho trẻ em

Những em bé thường đánh rơi đồ ăn trên xe. Những đồ ăn này sẽ làm cho nội thất xe ô tô của bạn bị bẩn, ố và có mùi trong xe. Vì vậy bạn nên đặt một tấm khăn dưới ghế trước khi chúng ngồi lên. Điều này tránh những hư hỏng cho bề mặt của xe.

Với bảy thủ thuật trên, tin rằng nội thất chiếc ô tô của bạn lúc nào cũng sạch sẽ. Khi vệ sinh cũng sẽ rất nhanh chóng và nhàn rỗi.

Tham khảo mua bán xe Ford nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá xe Ford từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để cập nhật các dòng xe Ford giá rẻ, chất lượng, xem ngay: Giá xe Ford.

Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/so-sanh-nhanh-2-xe-hot-ford-ranger-va-ford-focus-truoc-khi-mua-xe-cu/381

]]>