Mẹo trang trí giúp ngôi nhà bạn thêm cá tính

Thứ Hai, 20/04/2015, 13:26 GMT+7

Một số mẹo nhỏ trong việc trang trí nhà sau đây sẽ khiến ngôi nhà của bạn thêm cá tính và hấp dẫn trong nháy mắt.

Đã bao giờ cảm thấy ngôi nhà của mình thật tẻ nhạt. Nó không phải là nơi bạn kiếm tìm được nguồn năng lượng, nguồn cảm hứng hay bất cứ điều gì mà bạn từng kì vọng. Nếu đã và đang cảm thấy vậy thì những gợi ý trang trí nhà đẹpdưới đây sẽ giúp bạn cải thiện điều đó.

nội thất

nội thất


Nội thất là một trong những vật dụng không thế thiếu cho mỗi căn phòng. Nếu không có chúng, căn phòng của bạn chỉ còn lại là một không gian vô hồn và nhàm chán. Mối khi bạn lựa chọn một món đồ nội thất cho căn phòng đều sẽ biến nó theo một phong cách riêng. Đó có thể là một kệ sách, một bộ sofa với những chiếc gối ôm màu sắc, những bức tranh gắn tường… Và dù cho là bất kì món đồ nào, hãy chắc chắn một điều rằng bạn yêu chúng. Bởi chỉ có vậy căn phòng mới thực sự là của bạn – nơi đem lại niềm vui cho bạn.

phong cách thiết kế

 

phong cách

Tất nhiên, bạn cũng có thể tạo cho mỗi căn phòng trong ngôi nhà của bạn theo một phong cách riêng, miễn sao chúng phù hợp với bạn. Bạn có thể làm điều này theo những cách khác nhau như màu sơn trang trí khác nhau, sử dụng những tác phẩm gắn, treo mang đậm tính nghệ thuật hoặc thậm chí bạn cũng có thể sắp xếp đồ đạc trong căn phòng theo cách khác thường. Mọi sự lựa chọn là vô tận.

giá trị đồ nội thất

giá trị đồ nội thất


Trước khi quyết định mua một món đồ nội thất, bạn hãy phân tích giá trị tốt nhất của món đồ đó và liệu bạn sẽ sự dụng chúng ra sao. Bạn có thể lựa chọn một chiếc gường gầm thấp kê sát bên của sổ kính trong phòng ngủ. Và bạn có thể ngắm nhìn những ngôi sao mỗi đêm trên chính chiếc gường êm ái của mình. Hãy có những lựa chọn thật tinh tế để tạo nên phong cách cho ngôi nhà của bạn.

màu tường

màu tường


Trong ngôi nhà truyền thống, màu sắc đóng một vai trò không thể thiếu. Thậm chí nếu bức tường của bạn có màu trắng, bạn nên xem xét như thế nào để làm bật được nó. Hãy nghĩ đến những đồ nội thất màu sắc giúp điểm tô cho không gian căn phòng thêm sinh động.

trang trí bàng vật cổ điển


Những đồ vật mang hơi hướng cổ điển cũng là một gợi ý hay ho cho cách trang trí nhà bạn.

Mỗi phòng nên có một số đồ vật mang hơi hướng cổ điển. Chúng chắc chắn sẽ giúp thể hiện cá tính của bạn và làm cho một không gian nổi bật. Cho dù bạn chọn một mảnh đồ nội thất của thế kỷ 19, một bức tượng bán thân cổ, hoặc thảm dệt thủ công, ngay lập tức sẽ làm cho bất kỳ không gian nào trong nhà của bạn cũng trở nên hấp dẫn và cá tính hơn.

trang trí bằng tranh


Có rất nhiều bức tranh nghệ thuật có thể giúp bạn khiến căn phòng thêm cá tính. Có thể, chúng chỉ là những bức tranh màu sắc hay những hình ảnh gần gũi được cách điệu đi … song cũng đủ làm cho ngội nhà bạn đậm nét cá nhân và mang lại cho khách một cảm giác khác biệt.

thay đổi cách bày biện

thay đổi vị trí, cách bày biện trong phòng


Cuối cùng, việc thường xuyên thay đổi vị trí hay cách bày biện những vật dụng trog căn phòng cũng đủ khiến nó trở nên phong cách và khác lạ hơn. Đơn giản chỉ là thay đổi vị trí của cây đèn, vị trí bộ bàn ghế, kệ sách… không gian cũng sẽ biến đổi theo cùng. Bạn cũng nên suy nghĩ về kích thước đồ đạc của bạn, những món đồ nội thất cỡ trung và nhỏ có thể là lựa chọn khôn ngoan theo cách này. Nếu đồ nội thất của bạn là những vật dụng cồng kềnh hay đắt tiền, bạn nên suy nghĩ trước khi thực hiện lời khuyên này.

Tags: nhà đẹp, xây nhà, xây nhà đẹp, Mẹo trang trí giúp ngôi nhà bạn thêm cá tính, trang trí, trang trí nhà, ngôi nhà cá tính, thay đổi vị trí, cách bày biện trong phòng, trang trí bằng tranh, trang trí bằng vật cổ điển, giá trị đồ nội thất, đồ nội thất, phong
VayTienXayNha.com / Nhà đẹp
Tags: nhà đẹp, xây nhà, xây nhà đẹp, Mẹo trang trí giúp ngôi nhà bạn thêm cá tính, trang trí, trang trí nhà, ngôi nhà cá tính, thay đổi vị trí, cách bày biện trong phòng, trang trí bằng tranh, trang trí bằng vật cổ điển, giá trị đồ nội thất, đồ nội thất, phong
VayTienXayNha.com / Nhà đẹp