Làm thế nào để Thiết lập mục tiêu tài chính

Thứ Hai, 19/10/2015, 10:58 GMT+7

Bạn có thể hy vọng mua một căn nhà hoặc nghỉ hưu sớm, nhưng bạn không phải chắc chắn rằng làm thế nào bạn để bạn có được nhiều tiền để đưa ước mơ của bạn xảy ra.

Dù khát vọng tài chính của bạn có thể được, điều quan trọng là thiết lập các mục tiêu tài chính rõ ràng và thực tế để thực hiện ước mơ của bạn trở thành hiện thực.

Đánh giá tình hình tài chính hiện tại của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là để nghỉ hưu sớm hoặc sở hữu một ngôi nhà trên bãi biển trong mười năm, nhưng bạn có rất nhiều các khoản nợ phải trả và bạn đã không tiết kiệm được nhiều, bạn có thể cần phải thực hiện một số thay đổi cho cuộc sống, bắt đầu làm việc hướng tới mục tiêu tài chính của bạn.

Xác định và viết ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn. Hãy cụ thể và chọn mục tiêu để kích thích bạn có động lực thực hiện các thay đổi trong lối sống hiện tại của bạn. Mục tiêu ngắn hạn có thể bao gồm thanh toán thẻ tín dụng của bạn.Mục tiêu dài hạn có thể bao gồm thực hiện thanh toán trước tiền nhà hoặc kế hoạch nghỉ hưu.

Theo dõi chi phí của bạn trong một tháng để bạn nhìn thấy được bạn chi tiêu tiền vào những việc gì.

Giảm số tiền bạn chi tiêu vào các mặt hàng không cần thiết như cafe buổi sáng của Starbucks hay một chuyến hàng tuần của bạn đến trung tâm mua sắm. Vui vẻ và sang trọng là những điều có thể, chi tiêu thêm tiền vào các mặt hàng không cần thiết sẽ không giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của bạn.

Đóng góp một tỷ lệ phần trăm cao hơn thu nhập hàng tháng của bạn theo hướng tiết kiệm và đầu tư của bạn.

mục tiêu tài chính


Viết ra kế hoạch cụ thể của bạn để làm thế nào bạn sẽ đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Nếu bạn đang thực hiện việc ngừng chi tiêu tiền vào quần áo và cà phê và tăng lượng số tiền thu nhập mà bạn đầu tư 2% mỗi tháng, ví dụ, ghi lại nó. Duy trì mục tiêu của bạn , tạo động lực cho mình hàng ngày để thực hiện giấc mơ tài chính cá nhân của bạn trở thành sự thật.

Xem thêm: http://timvieclam.org/kinh-nghiem-cuoc-song.html

Xem thêm: Kinh nghiệm cần biết

Tags: tài chính cá nhân, kế hoạch tài chính cá nhân, kinh phí cá nhân, chi tiêu cá nhân, tiết kiệm cá nhân, thiết lập mục tiêu tài chính, cách thiết lập mục tiêu tài chính, mục tiêu tài chính
VayTienXayNha.com / Tài chính cá nhân
Tags: tài chính cá nhân, kế hoạch tài chính cá nhân, kinh phí cá nhân, chi tiêu cá nhân, tiết kiệm cá nhân, thiết lập mục tiêu tài chính, cách thiết lập mục tiêu tài chính, mục tiêu tài chính
VayTienXayNha.com / Tài chính cá nhân