Kinh nghiệm vay tiền mua nhà thành công

Thứ Năm, 19/11/2015, 10:59 GMT+7

Hiện nay, có rất nhiều người vay tiền để mua nhà, việc này là bình thường nhưng khi vay, bạn nên tính toán thật kỹ để không bị khoản nợ làm cho gia đình phải khó khăn về tài chính.

Theo đó, thu nhập và nhu cầu của bạn phải tương ứng với sản phẩm. Bạn phải tính toán kỹ khả năng và nhu cầu mua nhà loại nào và chi phí bao nhiêu, số tiền phải trả ngay là bao nhiêu, hàng tháng trả bao nhiêu tiền gốc và lãi, trả nợ trong bao lâu?

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà thành công

Một số lời khuyên vay tiền mua nhà từ người có kinh nghiệm

Khi vay tiền mua nhà, bạn phải ý thức  được trách nhiệm của bản thân, không phó thác hết cho ngân hàng. Phải biết khả năng của minh mà vay, không nên vay đại rồi không có khả năng trả nợ rồi nói tại người này, tại người kia là không nên. Kinh nghiệm vay mua nhà là dựa trên thu nhập và nhu cầu về nhà ở mà tiến hành.

Hiện có một chi tiết thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng giữa người vay với ngân hàng là lãi suất vay mua các năm sau phải dựa vào lãi suất thị trường. Vì thế cách tính giá thị trường là rất quan trọng, giá thị trường cần theo một nguyên tắc nào để rủi ro lãi suất được chia sẻ.

Hiện nay, các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất năm đầu rất rẻ chỉ khoảng 5%, các năm tiếp theo thì tính theo lãi suất thị trường. Có nhiều người lầm tưởng rằng lãi suất luôn cố định rẻ như vậy nên cứ vay và hậu quả là chật vật trong tài chính và có khi vỡ nợ, vì vậy hãy tttìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định vay tiền mua nhà.

Tags: Kinh nghiệm vay tiền
VayTienXayNha.com / Kinh nghiệm vay tiền