Kinh nghiệm giúp bạn vay được tiền mua nhà

Thứ Năm, 19/11/2015, 10:57 GMT+7

1.Tìm nguồn tài chính

Những người đầu tiên bạn nên đặt vấn đề vay tiền chắc chắn phải là bà con thân thích, bạn bè thân quen. Lý do thật đơn giản, những người này thường sẽ không yêu cầu bạn phải trả lãi, hoặc nếu có thì lãi suất cũng thấp hơn rất nhiều so với bạn vay nóng của người người hoặc đi vay tiền ngân hàng (chưa kể các thủ tục nhiêu khê mà các ngân hàng đặt ra). Nếu chẳng may bạn không trả đúng hẹn cũng sẽ ít khi bị người thân thúc bách như khi vay ngoài.

Xu hướng vay tiền ngân hàng để mua nhà đất hiện diễn ra khá phổ biến

Tuy nhiên có 2 vấn đề bạn cần lưu ý:

Tuyệt đối không lạm dụng lòng tin của người thân để vay tiền rồi quỵt nợ, hoặc trả nợ trễ hẹn. Bạn có thể vay được 1, 2 lần nhưng sẽ khó có lần thứ 3.

Cần phải có sự đảm bảo chắc chắn về khoản vay. Ngày nay, người ta thường ít khi cất tiền ở nhà, mà rất thường mang đi gửi ngân hàng, mua vàng, đầu tư bất động sản hoặc chứng khoán. Vì vậy cần đảm bảo người thân của bạn sẽ có tiền khi bạn cần. Rất nhiều người rơi vào tình huống không thể vay được tiền khi đến kỳ đóng góp mua nhà, nhiều trường hợp phải bỏ cọc vài chục triệu đồng. Đừng để điều này xảy ra với bạn!

kinh nghiệm giúp bạn vay được tiền mua nhà

2. Đừng để mất tiền

Có 3 nguyên tắc bạn phải thuộc nằm lòng khi giao dịch mua bán nhà:

a. Đừng để mất tiền – Hãy tuyệt đối cẩn thận khi mua bán. Nhà đất là tài sản có giá trị rất lớn, nhiều khi là lớn nhất trong cả cuộc đời của bạn. Đừng để số tiền bạn vất vả kiếm hàng chục năm trời bị bốc hơi chỉ vì sự thiếu thận trọng của mình.

b. Hãy nhờ các chuyên gia môi giới bất động sản, các công ty bất động sản uy tín, hoặc những người thân quen đã thành công trong lĩnh vực bất động sản tư vấn cho bạn. Những kinh nghiệm của họ có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục, hàng trăm triệu đồng mà vẫn lựa chọn được căn nhà như ý.

c. Mọi thỏa thuận mua bán phải được viết ra giấy, có xác nhận đầy đủ của cơ quan nhà nước để bên kia không thể lật lọng.

Người mua nhà nên công chứng hợp đồng mua nhà tại các văn phòng công chứng

3. Thu thập thông tin – Càng nhiều càng tốt

Hãy tìm kiếm mọi thông tin liên quan đến căn nhà đó, đến mảnh đất đó càng nhiều càng tốt. Hãy ghé thăm căn nhà vào những thời điểm khác nhau trong ngày để kiểm tra tiếng ồn, lưu lượng xe qua lại hoặc có bị ngập nước vào mùa mưa hay không... Hãy hỏi thăm những người dân đang sống trong khu vực đó để biết bạn có phù hợp với văn hóa cộng đồng ở đó hay không, tình hình an ninh trật tự khu vực đó có đảm bảo không?.... 

Quan trọng nhất, hãy ghé thăm căn nhà vài lần cùng với những người chuyên về xây dựng để họ đánh giá chất lượng căn nhà. Từ đó bạn có thể đưa ra mức giá phù hợp.

Tags: Kinh nghiệm vay tiền
VayTienXayNha.com / Kinh nghiệm vay tiền