Kế hoạch tài chính: Tại sao phải thực hiện?

Thứ Sáu, 18/09/2015, 10:02 GMT+7

Có nhiểu lý do khiến phụ nữ cần phải lên kế hoạch cho đời sống kinh tế của mình:

1) Đảm bảo về tài chính
Đạt được sự đảm bảo về tài chính là một trong những trở ngại lớn nhất đối với phụ nữ ngày nay. Phụ nữ cần phải xem xét những thử thách tài chính mà có thể một ngày nào đó họ sẽ phải đối mặt. Phụ nữ không thể phụ thuộc vào tiền lương hưu của chồng hoặc phúc lợi xã hội. Họ phải dựa vào khả năng của mình để đưa ra những quyết định tài chính đúng đắn. Họ phải chấp nhận thực tế rằng sớm muộn gì họ cũng phải có trách nhiệm quản lý các vấn đề tài chính của riêng mình.

2) Chuẩn bị cho kế hoạch về hưu
Theo thống kê, phụ nữ sống lâu hơn nam giới. Thế nhưng họ đầu tư ít và không chuẩn bị đầy đủ cho lúc về hưu của mình. Đồng thời, phụ nữ làm việc ít hơn, kiếm tiền ít hơn và thường ở nhà để chăm sóc con cái. Điều này làm giảm đáng kể mức trợ cấp xã hội và trợ cấp hưu khi họ chuẩn bị nghỉ hưu.

kế hoạch về hưu


3) Kiến thức về tài chính
Nhiều phụ nữ sợ phải thừa nhận là họ không có kiến thức tốt về tài chính cá nhân. Nền tảng kiến thức của họ chỉ gói gọn trong những hoạt động quản lý tiền bạc cơ bản (như thanh toán các hóa đơn, cân bằng chi tiêu, …..). Họ không chú trọng đến những mục tiêu lâu dài như đầu tư cho việc về hưu hoặc lên kế hoạch về tài sản.

4) Quá bảo thủ
Phụ nữ đã có những bước tiến dài để rút ngắn khoảng cách về tiền lương nhưng chỉ có điều đó không thì chưa đủ để đáp ứng được những mục tiêu tài chính. Phụ nữ thường cẩn thận hơn trong các lựa chọn đầu tư. Họ để dành được ít và ít tận dụng các kế hoạch ưu đãi khi về hưu do công ty tài trợ. Phụ nữ có tuổi thọ lâu hơn có nghĩa là họ phải để dành nhiều hơn khi về hưu.
Điều đáng mừng là phụ nữ ngày nay đang bắt đầu thay đổi quan điểm của họ về tiền bạc và đầu tư. Phụ nữ bắt đầu tạo ra nhiều lợi nhuận đầu tư hơn nam giới. Họ ngày càng có nhiều thói quen tiết kiệm tốt hơn và hình thành nhiều mối quan hệ lâu dài với các nhà hoạch định tài chính. Nhiều doanh nghiệp mới thành lập đều do phụ nữ làm chủ. Phụ nữ ngày càng đóng vai trò chủ động hơn trong các hoạt động tài chính của mình.

bảo thủ


Một số bước thực hiện mà chỉ chính bạn mới có thể làm được:
1. Bạn cần phải kiểm soát được các vấn đề tài chính của riêng bạn và quản lý tiền một cách khôn ngoan. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!
2. Bạn cần phải thực hiện một kế hoạch tài chính.
3. Bạn cần phải tự trang bị các kiến thức về tài chính.
4. Bạn cần phải có thái độ tích cực về tiền và về cuộc sống.
5. Bạn cần phải có “niềm vui trong suốt quá trình thực hiện”.
6. Tương lai tài chính của bạn phụ thuộc vào chính bạn.

Điểm mấu chốt:
Là một phụ nữ, bạn cần phải độc lập về tài chính cá nhân. Dù bạn quyết định thực hiện một mình hoặc cần đến sự trợ giúp của nhà hoạch định tài chính, thì điều quan trọng là phải bắt đầu. Không phải ngày mai hay tuần tới. Mà là ngay bây giờ! Hãy bắt đầu bằng cách xem xét một số khía cạnh quan trong của việc lên kế hoạch tài chính.

Xem thêm: http://hubm.edu.vn/mua-hang-thong-minh.html

Tags: tài chính cá nhân, kế hoạch tài chính cá nhân, kinh phí cá nhân, chi tiêu cá nhân, tiết kiệm cá nhân, tài chính, kế hoạch tài chính, kế hoạch về hưu, bảo thủ
VayTienXayNha.com / Tài chính cá nhân
Tags: tài chính cá nhân, kế hoạch tài chính cá nhân, kinh phí cá nhân, chi tiêu cá nhân, tiết kiệm cá nhân, tài chính, kế hoạch tài chính, kế hoạch về hưu, bảo thủ
VayTienXayNha.com / Tài chính cá nhân