Các bước giúp bạn vay vốn mua nhà thành công

Thứ Năm, 19/11/2015, 11:03 GMT+7

Yêu cầu hỗ trợ pháp lý

Thứ nhất, hãy đọc đi đọc lại hợp đồng mua bán nhà và các giấy tờ sở hữu đất đai nếu bạn đã có kinh nghiệm về bất động sản. Nếu chưa, tốt nhất nên thuê luật sư. Tiền thuê có thể không nhỏ nhưng với sự chồng chéo của các văn bản pháp lý cũng như sự tốn kém và phức tạp của các thủ tục pháp lý trong trường hợp tranh chấp xảy ra, thuê luật sư thực sự là một giải pháp khôn ngoan. Nó giống như khoản tiền bảo hiểm sức khỏe mà bạn vẫn mua hàng năm vậy.

Thứ hai, hãy đọc kỹ hợp đồng vay vốn ngân hàng và nhờ nhân viên ngân hàng giải thích hết những điều bạn còn chưa rõ. Chỉ đặt bút ký vào hợp đồng khi bạn đã hiểu rõ và tường tận mọi điều khoản.

Nên tham khảo ý kiến luật sư về các thủ tục pháp lý liên quan đến việc mua bán đất đai

Tham khảo nhiều thông tin

Hãy tận dụng hết sức mạng của Internet. Hãy lên mạng để học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Hãy vào trang web của các ngân hàng để so sánh về lãi suất, thời hạn vay, điều kiện vay để tìm ra ngân hàng phù hợp nhất với trường hợp của bạn. Có những người đã phải gõ cửa 10 ngân hàng liên tiếp trước khi tìm được ngân hàng như ý.

Người mua nhà nên dành thời gian đi xem nhà trước khi quyết định mua

Các bước giúp bạn vay vốn mua nhà thành công

Lên kế hoạch cho đường lùi

Cuộc sống là chuỗi những điều không thể đoán định. Vì vậy bạn phải lên kế hoạch cẩn thận cho mọi thứ. Điều gì sẽ xảy ra nếu bản thân bạn hoặc người thân gặp phải bất trắc như: thất nghiệp, đau ốm, tai nạn… Bạn có đủ tiền duy trì cuộc sống khi hàng tháng vẫn phải trả lãi vay mua nhà? Hay đơn giản hơn khi lãi suất bất ngờ điều chỉnh tăng lên tới 18%/1 năm, bạn có thể xoay xở để trả lãi vay đúng hẹn?

Bên cạnh đó, bàn cần lên kế hoạch cho các chi phí khác liên quan tới việc mua nhà/đất như: chi phí cho giấy tờ pháp lý, thuế trước bạ, khoản phí bảo hiểm và định giá tài sản liên quan tới việc mua nhà…

Chuẩn bị hồ sơ

Để tránh trường hợp hồ sơ vay vốn bị ngâm quá lâu trong ngân hàng, bạn cần tìm hiểu về các thủ tục giấy tờ liên quan. Việc này có thể thực hiện với sự giúp sức từ các chuyên viên tư vấn tín dụng của ngân hàng, những người luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn. Vì âu cho cùng, công việc của họ là cho vay càng nhiều càng tốt, họ càng cho vay nhiều họ càng được thưởng nhiều. Chỉ cần hồ sơ của bạn minh bạch, các giấy tờ đầy đủ, hợp lệ đáp ứng yêu cầu của ngân hàng, hồ sơ của bạn sẽ được xử lý nhanh hơn bạn mong đợi.

Tags: Kinh nghiệm vay tiền
VayTienXayNha.com / Kinh nghiệm vay tiền