Bí quyết sắm nội thất tiết kiệm cho nhà mới

Thứ Ba, 11/04/2017, 17:44 GMT+7

Sau khi thiết kế xong căn nhà, việc tiếp theo là bạn cần cân nhắc chọn lựa nội thất đẹp nhất, phù hợp nhất mà lại tiết kiệm tối đa chi phí xây nhà. Đó quả là một giai đoạn cam go trước khi sở hữu một căn nhà hoàn thiện như ý.

Hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp một số cách để bạn chọn được những món đồ nội thất phù hợp cho ngôi nhà mới của mình như sau:

Cách 1: Cân nhắc xem thật sự mình cần những gì

Nếu bạn không thể đủ khả năng để mua tất cả nội thất cùng một lúc, hãy bắt đầu từ những thứ quan trọng nhất, sau đó từ từ bổ sung nếu bạn tiết kiệm đủ tiền.

Ví dụ: Trong phòng ngủ, giường là một phần quan trọng nhất.

Phòng khách: ghế bành nên được đặt mua đầu tiên để chắc chắn rằng khách khi đến nhà có chỗ ngồi sạch sẽ và lịch sự.

Một khi đã mua đủ các thứ cần thiết, bạn nên lập ra danh sách những thứ cần thiết tiếp theo để khi đạt đủ số tiền, bạn có thể mua một cách nhanh chóng mà không hề phải lo lắng liệu có thiếu hay dư bất kì thứ gì.

cân nhắc kỹ càng

Cách 2: Mua hàng giảm giá, khuyến mãi, thanh lí

Các nhà bán lẻ thường đưa ra những đợt khuyến mãi lớn cho người tiêu dùng để tăng lợi nhuận, đặc biệt là trong những dịp lễ lớn. 

Vì vậy bạn hãy tận dụng một cách tối đa những thời điểm trên để có thể sở hữu những đồ nội thất giá tốt mà vẫn hiện đại, hợp mốt. Tuy nhiên cần kiểm tra chất lượng kĩ lưỡng trước khi quyết định rút tiền ra mua vì đa số hàng khuyến mãi sẽ có một số trục trặc như màu lỗi thời, thời gian bảo hành...

hàng khuyến mãi

Cách 3: Mua đồ nội thất đa chức năng

Nếu ngân sách hạn hẹp, bạn nên mua những vật dụng có tính năng đa dạng và vượt trội, vừa tiết kiệm tiền, không gian mà vẫn mang lại cảm giác hoàn toàn thoải mái. Chẳng hạn bạn chọn một chiếc ghế không có phần dựa phía sau, nhưng nó phải phẳng, rộng, như vậy bạn có thể tận dụng nó như một chiếc bàn uống trà, hay một ghế sofa thời trang có thể được sử dụng như một chiếc giường.

nội thất đa năng

Cách 4: Đồ nội thất đơn giản và “biến tấu” chúng

Những đồ nội thất đơn giản bao giờ cũng rẻ hơn rất nhiều so với các nội thất được trang trí cầu kì. Nhiều người mua nội thất và trang trí để trong chúng bắt mắt và tiện nghi hơn.

Gợi ý : Thay vì chọn một chiếc giường cầu kì mắc tiền, bạn nên chọn một giường gỗ đơn giản và thêm gạch mosaic đầy màu sắc lên phía đầu giường. Như vậy bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền trong việc lựa chọn nội thất cho căn nhà của bạn.

nội thất đơn giản

Cách 5: Nội thất cũ

Nếu bạn đã cố gắng tìm kiếm giải pháp cho nội thất trong căn nhà với quỹ ngân sách hạn hẹp nhưng kết quả không mấy khả quan, đừng ngần ngại sử dụng các đồ cũ từ bạn bè , người thân ...

Nội thất giá rẻ là ước muốn của nhiều người, không phải tất cả các nội thất giá rẻ đều xấu, chất lượng kém, chỉ cần bạn tinh ý một chút, cân nhắc một chút thì sẽ chọn được nội thất như ý, chẳng khác nào nội thất sang trọng đắt tiền, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây nhà của bạn.

Xem thêm: http://isys.com.vn/kien-thuc-mua-sam.html

Xem thêm: Thường thức gia đình

Tags: xây nhà, bí quyết xây nhà, cách thức xây nhà, chuẩn bị xây nhà, vay tiền xây nhà, tài chính xây nhà, kinh phí xây nhà, chi phí xây nhà, tiết kiệm chi phí nội thất, chi phí nội thất, nội thất đơn giản, đồ nội thất đa chức năng
VayTienXayNha.com / Tài chính xây nhà
Tags: xây nhà, bí quyết xây nhà, cách thức xây nhà, chuẩn bị xây nhà, vay tiền xây nhà, tài chính xây nhà, kinh phí xây nhà, chi phí xây nhà, tiết kiệm chi phí nội thất, chi phí nội thất, nội thất đơn giản, đồ nội thất đa chức năng
VayTienXayNha.com / Tài chính xây nhà